Cây Xanh

Trăn bóng ball python – cách nuôi chuẩn – ra sao ?

Rate this post

Trăn Bóng ball python có cách nuôi giống với cách nuôi của trăn đất việt nam. Nhưng ở loài trăn bóng có nhiều điểm khác biệt mà chúng ta cần phải biết. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho nhiều người có cùng sở thích nuôi trăn bóng như mình.

 

Mô tả về trăn bóng ball python

Trăn Bóng có tên tiếng anh là Ball Python. Tên gọi khác là Trăn Hoàng Gia. Chúng xuất xứ từ Tây Phi – Cận Sahara Châu Phi. Đây là loài trăn cảnh có kích thước nhỏ khoảng 130cm. Tức là bằng 1/8 so với các loại trăn việt nam. Khi gặp nguy hiểm chúng cuộn tròn chỉ bằng 2 bàn tay của người lớn. Nên người ta đặt biệt hiệu là trăn bóng. Và chắc chắn rồi bạn hoàn toàn yên tâm khi trẻ nhỏ tiếp xúc.

Tuổi thọ trăn bóng ball python

Có tuổi thọ trung bình khoảng 20 năm. Đã ghi nhận trường hợp 40 năm tại 1 sở thú bên châu âu.

 

Trăn Bóng Ball Python có hình dáng như thế nào

Toàn thân chắc nịch với thân hình toàn thịt. Chúng to nhất bằng bắp tay người bình thường. Nên kích thước con mồi chỉ là một chú chuột bạch. Chúng săn mồi bằng cơ chế răng hàm, siết con mồi đến ngạt thở. Rồi nuốt chứ không có răng nanh tiêm độc như các loài Rắn Độc.

Xem thêm :  Cách trồng cây bí siêu ngọn năng suất cao

Trăn Bóng Ball Python Sinh Sản tốt từ 5 năm đầu đời trở đi.

 

Tính cách của trăn bóng

Trăn Bóng Hoàng Gia với bản tính hiền lành nhút nhát, không hung dữ. Thích ở trong hang và trườn bò khắp bể khi tìm con mồi. Chúng 100% không có nọc độc. Đây chính là lý do tại sao chúng nằm ở top 1 các loài trăn cảnh an toàn trên Thế Giới. Và trăn bóng Hoàng Gia Là biểu tưởng trái đất trong tôn giáo truyền thống của người IGBO đông nam Nigeria. Nếu được lựa chọn chúng sẽ chọn nhiệt độ yêu thích là 32 độ trong chuồng và Độ Ẩm dao động 55 65%.

 

Tính trạng màu sắc của trăn bóng

Có rất nhiều tính trạng mầu sắc khác nhau và được đặt tên riêng cho mỗi mầu đó. Như là Normal, pastel, mojave, spider, albino, lesser, champagne  v.v…. Nắm bắt nhu cầu của người chơi nên các nhà khoa học đã lai tạo ra các sản phẩm tính trạng mầu đặc biệt từ Trăn Bóng. Ngay bản thân là shop cung cấp. Chúng tôi không dám khẳng định là mình sẽ nhớ được hết tên của tất cả các màu. Quá nhiều sự lựa chọn.

Giá cả của trăn bóng được quyết định bởi màu sắc con vật, giới tính và kích thước.

 

Lai tạo ngành công nghiệp trăn bóng

Môi trường nuôi trăn ball

Đầu tiên ta đã hiểu nó ở đâu. Xuất xứ khí hậu ntn. Việc áp dụng như các dòng trăn bản địa VN là Sai. Gặp nhiều vấn đề. Cần loại bỏ vấn đề đó khỏi đầu. Sau đó chuẩn bị 1 tâm hồn đẹp để nuôi chúng lâu dài, lâu chết, khoẻ mạnh.

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch hy lạp

-Vật liệu đa dạng có thể từ KÍNH – GỖ – NHỰA. Đa số người chơi đã chọn vật liệu Hộp Nhựa. Vì nhiều ưu điểm như là nhẹ, dễ mang đi mang lại, dễ chùi rửa, dễ mua và giá thành siêu rẻ so với các vật liệu còn lại. Trong môi trường nuôi cần có lá cây giả, máng nước, hang trú ẩnlót nền khử mùi. Không có cần đèn UV như các dòng bò sát khác.

– Người chơi cần đục lỗ quanh hộp nhựa để tạo oxy trao đổi và KHÔNG NUÔI ngoài trời. KHÔNG NUÔI trong phòng điều hòa dưới 28 độ. Nếu bạn cố tình làm vậy sẽ chỉ khiến chúng bỏ ăn hoặc nôn thức ăn ra ngoài. Thường các bạn chơi trăn rắn chuyên sâu sẽ sắm một chiếc heatpad hay còn gọi là tấm sưởi. Tấm sưởi sẽ được bật những hôm nào thời tiết lạnh, hôm mưa. Tấm này cung cấp nhiệt từ dưới lên giúp bé trăn tiêu hóa tốt hơn và không bị bỏ ăn. Và không nôn ra thức ăn. Xin click tại đây nếu bạn đang thấy bé trăn bị bỏ ăn hoặc đang bị viêm phổi.

 

Trăn ball ăn gì ?

Cơm, thịt, rau .. chắc chắn không phải rồi. Thức ăn chính của chúng là chuột, chim nhỏ, gà nhỏ. Người nuôi trăn thường không cho ăn mồi sống vì nhiều dịch bệnh. Nên thường cho ăn chuột đông lạnh tiệt trùng. Đây là sản phẩm an toàn được lưu hành từ 2010 đến nay. Mỗi tuần chúng chỉ ăn 1 lần. Đây là ưu điểm khó đỡ mà nhiều người mới chơi cần nó vì thời gian chăm sóc ít hơn so với những loài bò sát khác.

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch quảng trị: vui chơi, ăn uống mới nhất

 

Video hướng dẫn cách nuôi trăn rắn cảnh (Xem Ngay)

 

Một số mẫu chuồng nuôi trăn rắn sưu tập.

 

Nếu quan tâm trăn bóng được bảo hành – được kèm dịch vụ (10 dịch vụ từ POP PET SHOP) hoặc bạn đang thắc mắc trăn ball khác trăn đất VN ở điểm nào. Thì … Thì… Thì click luôn và ngay   tại đây

PPS CAM KẾT DỊCH VỤ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM.


Mở hộp loài trăn đáng yêu nhất quả đất – Trăn hoàng gia – Ball python | WILDVN TV


Trăn hoàng gia hay Trăn quả bóng (tên khoa học Python regius) là một loài trăn sống ở Châu Phi. Đây là loài nhỏ nhất trong số các loại trăn châu Phi và là một loài vật nuôi tương đối phổ biến nguyên do là tính tình tương đối dễ chịu của nó. Hiện nay chưa có phân loài nào của trăn hoàng gia được công nhận. Cái tên \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button