Cây Xanh

Động phong nha – điểm đến du lịch hấp dẫn

động phong nha là hang động thuộc vùng núi đá vôi vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Là điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng của Du lịch Quảng Bình. Động được đưa vào hoạt động du lịch từ năm 1991. Du khách sau khi ngược dòng sông Son đến thăm quan Động Phong Nha với hệ thống thạch nhũ tráng lệ với 7 tiêu chí nổi bật. Tại đây du khách có thể lựa chọn 2 tour du lịch Phong Nhatour Động Phong Nha 1.200mTour xuyên Sơn Hồ 4.500m.

Nào bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về Phong Nha nhé

Động Phong Nha ở đâu?

Nằm ở xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 45km về phía tây bắc, Động Phong Nha nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Từ Đồng Hới đi đến Phong Nha du khách sẽ được đi trên đường Trường Sơn huyền thoại. Sau khi đến trung tâm du lịch Phong Nha, du khách ngược theo dòng Sông Son đến tham quan Phong Nha.  Được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới. Là điểm đầu tiên được đưa vào khai thác du lịch phục vụ du khách tại Phong Nha Kẻ Bàng.

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ BàngVườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Tên gọi “Phong Nha”

Người ta thường hay gọi Động Phong Nha Kẻ Bàng. Tên gọi của vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cũng bắt nguồn từ tên gọi Động Phong Nha. Tuy nhiên Động Phong Nha chỉ một hang động như bao hang động khác thuộc vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng mà thôi.

Bến thuyền Phong NhaBến thuyền Phong Nha

Du thuyền trên dòng Sông SonDu thuyền trên dòng Sông Son thơ mộng du khách đến trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Phong Nha

Theo các nhà khoa học, quá trình phong hóa tạo thành hang động ở Phong Nha là quá trình tự nhiên đã diễn ra từ cách đây 250 triệu năm. Dạng địa hình chính của Phong Nha -Kẻ Bàng là núi đá vôi và núi đất. Độ cao trung bình 600 mét, thành hẹp, vách đứng. Động Phong Nha nằm ở phần đông nam khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Trong một vùng đá vôi bị phong hóa mạnh, diện tích khoảng 10.000 km2, kéo dài 200 km trên phía bắc dãy Trường Sơn, thông cả sang Lào. Ở khối núi đá vôi này có hiện tượng nước chảy ngầm.

Vào Động Phong Nha bằng Kayak trong tour 4500mVào thăm quan Phong Nha bằng Kayak trong tour 4500m

Dòng chảy trên mặt có thể nhìn thấy là các con sông Son, Troóc, Chày, Rào Thương bắt nguồn từ các con suối nhỏ, đến hang Én thì suối lớn chảy ngầm vào lòng núi đá vôi để tạo thành các hang động. Hai bên bờ Sông Son là cuộc sống của người dân địa phương ở đây. Người dân quanh đây thường lái thuyền phục vụ du khách đến thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng.

Xem thêm :  Top 4 shop rùa kiểng giá rẻ và uy tín nhất tphcm

Cửa Động Phong NhaCửa Động

Phong Nha – gió luồn qua kẽ răng

Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ. Bao gồm cả hang Bi Kí, hang Tiên và hang Cung Đình. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền rằng, chính những măng đá rũ xuống ở cửa hang đã góp phần tạo nên cái tên đầy thi vị “Phong Nha”, tức là “Gió luồn qua kẽ răng”. Tên gọi Phong Nha cũng bắt nguồn từ đâyNhững thạch nhũ Phong Nha được đánh giá là đẹp và mất hàng triệu năm mới được hình thành.

Bên trong động Phong NhaBên trong Phong Nha

Động Phong NhaThạch nhũ tuyệt đẹp của Phong Nha

Độc đáo thạch nhũ trong động

Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên. Cảm giác vào với xứ thần tiên, hư “Sư tử”, “Kỳ lân”, “Vô chầu”, “Cung đình” hay “Tượng Phật”. Sau khoảng 19km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn. Dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô. Và đặc biệt là sắc đỏ của phù sa vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ tại một vài trong số 14 phòng bên trong hang động. Bên trong khoảng 1km là hang Bi Kí, một nhánh phụ nằm sâu trong động cách cửa động khoảng 600m. Người ta tin rằng có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

Chèo thuyền trong hang độngChèo thuyền trong hang động

Thạch nhũ đẹp trong hangThạch nhũ trong động luôn đa dạng và nhiều hình tượng khác nhau, tạo nên sự tò mò cho du khách

Sau hàng chục cuộc thám sát khoa học của người Việt, người Pháp, người Anh… động Phong Nha vẫn còn đó với những điều bí ẩn.

Hiện nay tại nhiều hang động tại Phong Nha Kẻ Bàng được đưa vào khai thác du lịch. Tuy nhiên Động Phong Nha Kẻ Bàng vẫn là lựa chọn số một của du khách. Tour Phong Nha vừa nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi vừa thi vị khi xuôi dòng sông Son để khám phá hang động này.

Bạn có thể xem video khám phá Phong Nha từ cửa hang và đi sâu bên trong tại đây để có hình dung tốt nhất.

Xem thêm :  Chùa đất sét – di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Video Du lịch Động Phong nha

7 Cái nhất của Động Phong Nha

Động Phong Nha được thiên nhiên ban tặng với 7 tiêu chí nổi bật được thế giới công nhận:

1. Hang nước dài nhất (Hang Vòm-28km)
2. Cửa hang cao và rộng nhất
3. Bãi cát và đá rộng đẹp nhất
4. Hồ ngầm đẹp nhất
5. Thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất
6. Dòng sông ngầm dài nhất Việt Nam (13.969 m)
7. Hang khô rộng và đẹp nhất.

Giá vé tham quan

Hiện nay bạn có thể tham quan động Phong Nha 1,2km đầu tiên. Nếu bạn muốn tham quan thêm có thể tham gia tour mạo hiểm Xuyên Sơn Hồ. Khám phá Phong Nha 4500m. Với 2 tour khám phá du khách có thể lựa chọn hình thức tour cho mình.

Giá vé du lịch Phong Nha như sau:

  • Người lớn: 150.000 vnđ/1 khách.
  • Giá thuyền: 550.000 vnđ/12 khách. ( Vé thuyền Phong Nha khứ hồi 2 chiều)

Nhằm kích cầu du lịch nội địa hiện tại Quảng Bình ban hành chính sách giảm 20% vé thăm quan Phong Nha từ 01.01 – 31.03.2021

Tour Du lịch Phong Nha trọn gói

Bạn có thể tự đi đến trung tâm Du lịch Phong Nha sau đó mua vé thuyền và vé thăm quan Động Phong Nha là có thể thăm quan được Động. Hiện tại chúng tôi cung cấp Tour Phong Nha 1 ngày đón từ thành phố Đồng Hới hoặc trung tâm Phong Nha. Tour có kết hợp thăm quan Động Thiên Đường hoặc Suối Nước Moọc. Du khách cũng có thể chọn tour kết hợp Sông Chày Hang Tối.

Các Tour Phong Nha đón quý khách từ Đồng Hới Quảng Bình từ 8 giờ sáng và trả lại quý vị tại các khách sạn tầm 5 giờ chiều.

Khách hàng thăm quan động Phong NhaKhách hàng của Netin Travel thăm quan động

Hãy liên hệ với chúng tôi để tổ chức Tour Phong Nha chuyên nghiệp. Kết hợp các địa danh khác tại Phong Nha Kẻ Bàng du khách có thể có nhiều lựa chọn tour khác nhau. Những hình ảnh Phong Nha Kẻ Bàng đẹp đang đợi du khách đến khám phá và trải nghiệm.

Checkin Động Phong NhaCheckin Động Phong NhaNhững Hình ảnh Động phong Nha xinh đẹp đợi bạn đến khám pháNhững Hình ảnh Động phong Nha xinh đẹp đợi bạn đến khám phá

1 Số câu hỏi thường gặp về Phong Nha

Dịch bệnh Covid Động Phong Nha có mở cửa đón khách không?

Hiện tại Phong Nha Kẻ Bàng là điểm đến an toàn, du khách đến thăm quan Phong Nha bình thường. Chỉ những ngày mưa lũ bạn mới không thể đến thăm quan Phong Nha. Thông tin mưa lũ sẽ cập nhật trên Quang Binh Travel

Xem thêm :  Top 12+ mặt lan phi điệp đột biến đẹp như tiên giáng trần

Khi du lịch Phong Nha ngoài mua vé thăm quan có phát sinh gì không?

Ngoài vé thăm quan Động Phong Nha 150.000/ 1 người ( Đang giảm giá còn 75.000/1 người). Bạn phải thuê thuyền để đến động. Giá thuyền 550.000 vnđ/ 12 người. Từ ngày 01.01 – 31.03.2021 Động Phong Nha giảm giá 20% cho du khách.

Tôi không đủ 12 người thì làm sao để thuê thuyền?

Bạn có thể nhờ nhân viên bán vé ghép thuyền cho bạn, bạn phải đợi 1 thời gian. Nếu bạn không thể đợi bạn có thể thuê luôn nguyên 1 thuyền.

Tôi có thể kết hợp đi Phong Nha và Tiên Sơn không?

Bạn có thể kết hợp thăm quan 2 động với giá thuyền không thay đổi. Bạn chỉ mua vé thăm quan Tiên Sơn 80.000 là có thể kết hợp 2 động.

Từ Đồng Hới đi phong nha bao nhiêu km

Từ Đồng Hới đi Phong Nha tầm 45km theo hướng phía Tây. Thời gian từ Đồng Hới đến Phong Nha tầm 1 tiếng. Hiện nay cung đường từ Đồng Hới đến Phong Nha rất đẹp

Netin Travel


Chèo Thuyền Ngược Sông Ngầm Phong Nha Khám Phá Hoàng Cung Trong Lòng Đất


Ấn tượng của Nếm khi đến với Phong Nha đó là nơi này còn rất đỗi yên bình, người dân thân thiện, đồ ăn rẻ.
Tuy nhiên điều đặc biệt nhất có lẽ rất nhiều người đã ghé thăm đó là động Phong Nha và động Tiên Sơn. Hai động này nằm gần nhau nên việc di chuyển rất dễ dàng. Sau hơn 30p đồng hồ lang thang trên con sông Son, các bạn sẽ đến được cửa động. Trong quá trình di chuyển, du khách sẽ thấy được cảnh người dân sinh sống hai ven sông. Sẽ đẹp nhất nếu chúng ta lang thang lúc bình minh hoặc hoàng hôn. Dòng nước trong xanh kết hợp với cảnh quan núi rừng hùng vĩ là điều mà ai nhìn thôi cũng phải siêu lòng !
Nếu video hay và hấp dẫn, các bạn đừng quên like, share, sub và nhấn chuông thông báo để nhận được những video mới nhất từ Nếm TV nhé.
Nếu có yêu cầu review một địa danh nào đó tại Việt Nam, hãy để lại trong phần comment, Nếm sẽ tới và thực hiện điều đó .
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
Hẹn gặp lại!!!!

☞Tham Gia Nhóm Giao Lưu Và Chia Sẻ Video Kinh Nghiệm Du Lịch https://www.facebook.com/groups/nemtv/
☼ LIKE + SHARE + SUBCRIBE Ủng Nếm TV
☞Link Đăng Kí: https://goo.gl/VMdG4p

Hãy Theo Dõi Nếm TV Tại
Website:
https://nemtv.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/nemtv.vn/
Instagram:
https://www.instagram.com/nemtv.vn/
Twitter:
https://twitter.com/Nemtvvn
Nếm NemTV PhongNha PhongNhaKeBang QuangBinh DongPhongNha PhongNhaCaves

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button