Tổng Hợp

7 phần mềm chỉnh sửa video free tốt nhất thay thế cho windows movie maker

Windows Movie Maker của Microsoft đã là một trong những chương trình chỉnh sửa video miễn phí phổ biến nhất trên Windows từ thời XP cho đến Windows 7.

Nhờ vào tính trực quan, dễ dàng sử dụng đem lại hiệu quả nhanh chóng cho người dùng, nhưng đến thời kỳ Windows 10 thì phần mềm này đã bị khai tử, thay thế vào đó là 1 ứng dụng tuyệt vời hơn là Video Editor của chính Microsoft. Để giúp bạn dễ dàng tìm được một sự thay thế phù hợp hơn cho Movie Maker, Hanoicomputer đã biên soạn tại bài viết lần này là danh 7 lựa chọn miễn phí tốt nhất thay thế cho Windows Movie Maker. Xin mời các bạn cùng theo dõi:

1. Phần mềm chỉnh sửa Video Editor

Windows 10 có một công cụ chỉnh sửa video ít được mọi người biết đến. Đây là công cụ thay thế tốt nhất cho phần mềm chỉnh sửa video cơ bản Windows Movie Maker. Nó là Video Editor tích hợp cùng trình duyệt ảnh hoàn toàn miễn phí trên Windows 10. Trình chỉnh sửa video cho phép bạn tạo video từ ảnh và video mà bạn có sẵn, thêm chữ, văn bản, cắt, tách, ghép và xoay video. Bạn cũng có thể áp dụng hiệu ứng chuyển động cho hình ảnh và video, thêm các bộ lọc màu như nâu đỏ, Adventure, inky hoặc arcade, chèn hiệu ứng 3D, âm nhạc … Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho Windows Movie Maker giao diện có tính trực quan cao và còn rất nhiều tính năng khác nữa.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Download: Microsoft Photos (ứng dụng bao gồm Video Editor)

2. Phần mềm chỉnh sửa Shotcut

Shotcut là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất chúng ta có thể sử dụng thay cho Windows Movie Maker . Đây là một trình chỉnh sửa video có giao diện sử dụng đơn giản với thiết kế đẹp, dễ hiểu và dễ sử dụng. Shotcut hỗ trợ nhiều định dạng tệp cho cả tệp video và âm thanh bao gồm tất cả các công cụ chỉnh sửa cần thiết mà bạn cần.

Bạn chỉ cần kéo và thả các tập tin video và âm thanh đơn giản, bạn có thể cắt, chia đoạn video và có thể thêm các bộ lọc cho màu sắc video được đẹp hơn. Tuy nhiên phần mềm này lại không hỗ trợ thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nếu như điều này không quan trọng với nhu cầu của bạn thì Shotcut chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với kết quả mà bạn nhận được từ nó.

Xem thêm :  Lời hay ý đẹp về nhân cách ❤️1001 cap hay về cuộc sống

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Ngoài miễn phí trên Windows. Shotcut còn có cả trên hệ điều hành Mac và Linux

Download: Shotcut

3.Phần mềm chỉnh sửa VideoLAN Movie Creator

Videolan Movie Creator, hay viết tắt là VLMC , là một công cụ chỉnh sửa video được phát triển bởi Videolan , cùng một tổ chức sản xuất trình phát VLC nổi tiếng . VLMC là một ứng dụng đa nền tảng có trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux và Mac OS X.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Ưu điểm của VLMC so với tất cả các công cụ khác là nó có khả năng chạy hầu hết mọi loại tệp video và âm thanh. Giao diện đơn giản dễ dàng sử dụng, đầy đủ các công cụ và tùy chọn để bạn có thể thoải mái sáng tạo những gì mà mình muốn. Có nhiều tùy chọn thêm, chia và cắt video. Bạn cũng có thể thêm âm thanh và bao gồm các hiệu ứng chuyển cảnh và có thể tùy chọn mức chất lượng và độ phân giải bạn muốn lưu video của mình.Nếu bạn đã từng thích sử dụng Windows Movie Maker , nhưng bạn đang muốn nó có nhiều tùy chọn công cụ hơn, thì Videolan Movie Creator có thể là trình chỉnh sửa video tốt hơn cho bạn.

Download: VideoLAN Movie Creator

4. Phần mềm chỉnh sửa Ezvid

Ezvid là một trong những trình chỉnh sửa video đơn giản và dễ sử dụng nhất trên thế giới hoàn toàn miễn phí được tạo ra mới mục đích ghi lại hoạt động trên màn hình của bạn và hỗ trợ Video nhiều định dạng. Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Ezvid cho phép bạn đặt tiêu đề và mô tả cho video của bạn, thêm hình ảnh, âm thanh…. Khi bạn hoàn thành chỉnh sửa video của mình, bạn có thể lưu lại video chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tuy nhiên lại không có tùy chọn chất lượng hình ảnh xuất ra, lưu video dưới dạng tệp Windows Media Video .wmv.

Xem thêm :  Đắp dưa leo có tác dụng gì cho da mặt? có tốt không?

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Ezvid hoàn toàn miễn phí, nhưng đổi lại, tất cả các video được hoàn thành đều có phần giới thiệu ngắn ngay đầu nói rằng “Video này đã được thực hiện với Ezvid” . Tuy nhiên, bạn có thể xóa nó khỏi video với các ứng dụng khác. Nếu bạn thích Windows Movie Maker vì nó rất đơn giản để sử dụng, thì có khả năng bạn cũng sẽ thích Ezvid .

Download: Ezvid

5. Phần mềm chỉnh sửa Avidemux

Avidemux là một trình chỉnh sửa video đơn giản khác mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mà không cần phải tìm hiểu gì thêm. Giao diện người dùng vô cùng đơn giản, đơn giản đến mức không được đẹp mắt cho lắm, bộ công cụ hơi có vẻ nghèo nàn, ít lựa chọn. Tuy nhiên nó lại sở hữu nhiều bộ lọc chất lượng mà bạn có thể sử dụng cho video của mình cho thêm phần đẹp hơn.Avidemux là miễn phí và ngoài Windows, nó cũng có sẵn cho Linux, BSD và Mac OS X

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
Download: Avidemux

6. Phần mềm chỉnh sửa VSDC Free Video Editor

VSDC Free Video Editor là trình chỉnh sửa video phát triển hơn hầu hết các lựa chọn thay thế khác cho Windows Movie Maker . Giao diện nhìn Pro, nhưng vẫn đảm bảo chỉnh sửa video dễ dàng như Windows Movie Maker. Trình chỉnh sửa video miễn phí VSDC có rất nhiều tùy chọn thiết lập và đem lại cho bạn bộ công cụ có thể đáp ứng được nhu cầu chỉnh sửa video của mình ở cấp độ chuyên nghiệp. Bạn có thể làm việc với nhiều tệp video, bạn có thể cắt, tách, sắp xếp chúng theo ý muốn và thậm chí bạn có thể thêm phụ đề nếu bạn cần. Nếu bạn thích hiệu ứng video hoặc âm thanh, bạn cũng có thể thêm chúng. VSDC Free Video Editor có thể hoạt động với nhiều định dạng tệp phổ biến và nó cũng hỗ trợ video 4K.

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí
VSDC Free Video Editor miễn phí, nhưng nó yêu cầu bạn mua giấy phép Pro nếu bạn muốn sử dụng các công cụ nâng cao như tăng tốc, tối ưu phần cứng.

Xem thêm :  Làm đẹp win 10 với giao diện mac os big sur mới nhất

Download: VSDC Free Video Editor

 

7. Phần mềm chỉnh sửa VideoPad

VideoPad Video Editor là phần mềm có giao diện người dùng cũ dường như xuất phát từ thời Windows XP. Tuy nhiên, đó không hẳn là một điều xấu, đặc biệt đối với người dùng nhớ sử dụng Windows Movie Maker trên Windows XP. VideoPad Video Editor tương đối dễ sử dụng. Nó cho phép bạn chỉnh sửa video của mình, ghép nhạc và có thể thực hiện những việc như cắt hoặc nối các tệp video. Bạn có thể thêm hiệu ứng video và âm thanh, cũng như chèn hiệu ứng chuyển tiếp trong video bạn chỉnh sửa và thêm tiêu đề

phần mềm chỉnh sửa video miễn phí

Mong rằng qua bài viết này bạn có thể tìm thấy trình chỉnh sửa video phù hợp cho mình trong danh sách những phần mềm mà chúng tôi đã cập nhật tại bài viết này


Học Dựng Phim Adobe Premiere Cơ Bản Trong 20 Phút | PHẦN MỀM BIÊN TẬP VIDEO


adobe premiere dungphim
Khóa học online về làm phim: https://bit.ly/2J6W11G
Trong video này mình chỉ anh em basic hết cốt luôn, từ project, sequence đến nhập xuất cắt ghép âm thanh …cho đến xuất video luôn, trong 20 phút anh em mới tinh cũng có thể làm chủ được việc biên tập và ra mắt video luôn mà không cần phải coi lang mang nhiều video mà không đến đâu cả. Các video sau mình sẽ chỉ nhiều thêm các chi tiết phím tắc, thủ thuật và nhiều trick hay hơn.
Mình sẽ để timeline cho anh em tiện theo dõi nhé:
00:00 Giới thiệu
00:30 Làm quen và tạo project
05:42 Làm quen cửa sổ làm việc
08:58 Import files và tạo Sequence
14:08 Cắt ghép video
23:28 Chỉnh âm thanh, xóa âm, chèn nhạc
26:22 Effect control/ Hiệu ứng
29:29 Thành quả
29:46 Xuất video

☑ Fanpage chính thức của nhóm : https://www.facebook.com/lamphimcungnamtrinh
☑ Tham gia Group cộng đồng làm phim của nhóm : https://www.facebook.com/groups/lamphimdienthoai
☑ FB Nam Trịnh:
https://www.facebook.com/namtrinh1011
☑ Instagram của nhóm : https://www.instagram.com/namtrinh_1011
☑ Liên hệ sản xuất Video : namtrinhphim@gmail.com

BẠN NÀO YÊU THÍCH NHẠC LOFI THÌ THỬ GHÉ CHANNEL NÀY NHÉ :
➡️ BILLY CHILL :
https://www.youtube.com/channel/UC0CxeNUtMCZ0rqx9BG_15Yw

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button