Tổng Hợp

Top những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất năm nay

Truyện tranh đam mỹ là gì mà nhiều hủ lại thích hơn cả tiểu thuyết đam mỹ? Top những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất hiện nay gồm những bộ nào? Nettruyen.cc sẽ giúp bạn trả lời hai câu hỏi trên.

Truyện tranh đam mỹ là gì?

Truyện đam mỹ là truyện có nội dung xoay quanh mối quan hệ yêu đương giữa các nhân vật nam với nhau. Trong một số bộ truyện ngôn tình, vẫn có khả năng diễn ra những chi tiết này. Trong những bộ  truyện tranh đam mỹ hay nhất cũng hay có những mối tình giữa nam và nữ với nhau.

Truyện tranh đam mỹ là gì?

Truyện tranh đam mỹ sẽ phân ra công (seme) và thụ (uke). Người nào là công thì sẽ chiếm thế chủ động, trái lại, thụ sẽ là người bị động, dâng lên “cúc hoa” của mình cho công. Thông thường, những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất đều sẽ có chút cảnh nóng.

Nguồn gốc, sự ra đời và phát triển của truyện tranh đam mỹ tại Việt Nam

Cụm từ “đam mỹ” xuất phát từ Trung Quốc, dùng để chỉ cái đẹp, sự say đắm, lãng mạn. Vào năm 2000, cụm từ này được sử dụng rộng rãi để chỉ sản phẩm nghệ thuật có liên quan đến mối quan hệ nam-nam như tiểu thuyết, phim ảnh, truyện tranh, hoặc những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất.

Nguồn gốc, sự ra đời và phát triển của truyện tranh đam mỹ tại Việt Nam

Đến năm 2007, tiểu thuyết đam mỹ du nhập vào Việt Nam, được các bạn trẻ sử dụng phần mềm QT (Quick Translator) để dịch. Sau đó vài năm, hàng loạt những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất cũng được các nhóm dịch mang về, lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Phần lớn các bộ truyện tranh đam mỹ tại Việt Nam đều được du nhập từ 3 nước: Nhật Bản (Yaoi), Hàn Quốc (Boy Love) và Trung Quốc (đam mỹ). Cho đến nay, vẫn chưa có một bộ truyện tranh đam mỹ nào được nhà xuất bản chọn in và gắn chiếc tag truyện tranh đam mỹ Việt Nam.

Phân loại truyện tranh đam mỹ hay nhất

Những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Sau đây là một số mô tả truyện thường được thấy khi review truyện tranh đam mỹ.

Phân loại truyện tranh đam mỹ hay nhất

  • Theo thời gian: truyện tranh đam mỹ cổ đại, hiện đại.
  • Theo bối cảnh: huyền huyễn, đô thị, v…v…
  • Theo thể loại: chính kịch, vườn trường, xuyên không, võng du (xuyên không vào game), v…v…
  • Theo nhân vật:
  • Số lượng người trong chuyện tình: 1×1, 1×2 (nhất thụ đa công, nhất thụ nhất công, v…v…)
  • Ngoại hình của nhân vật: mỹ công mỹ thụ (công đẹp thụ đẹp), sửu công mỹ thụ (công xấu thụ đẹp), v…v…
  • Tính cách nhân vật: cường thụ (thụ mãnh mẽ), nhược công (công yếu đuối), v…v…
  • Cách đối xử giữa các nhân vật: sủng thụ (thụ được nhận nhiều ưu đãi như tính cách xấu xa nhưng không hề bị quả báo), ngược công (công bị các nhân vật khác hành hạ không thương tiếc), v…v…
  • Seme và Uke: hỗ công (nam chính vừa là công vừa là thụ), phản công (thụ ban đầu nhưng lúc sau lại làm công), v…v…
  • Lứa tuổi: niên hạ công (công nhỏ hơn thụ), đại thúc thụ (thụ lớn hơn công khoảng 20 tuổi)

Top những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất được các hủ bình chọn

Nô Lệ Câm

Nô Lệ Câm

Đứng đầu danh sách những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất chính là bộ truyện manhua Nô Lệ Câm. Câu chuyện nói về mộ tên nô lệ câm, Thẩm Ngọc. Gia đình nuôi Thẩm Ngọc có một đứa con gái xinh đẹp, cô nàng được hoàng thượng ban hôn với Trấn Bắc Vương, một kẻ tàn nhẫn. Thế là họ gả Thẩm Ngọc vào đó.

Không ngờ, Trấn Bắc Vương lại nảy sinh tình cảm với Thẩm Ngọc, thậm chí còn phong làm Ẩn Phi. Hoàng Thương vô tình bị nhan sắc của Ẩn Phi làm cho say đắm. Chuyện gì sẽ xảy ra với nô lệ câm đáng thương này? Thê thiếp của Trấn Bắc Vương có để yên cho Ẩn Phi hay không?

Xem thêm :  5 phận “gà trống nuôi con” đầy cảm động khiến khán giả phim việt không thể cầm lòng

Đâu Phải Tại Tui Muốn Giả Gái

Đâu Phải Tại Tui Muốn Giả Gái

Lâm Tử Tranh nộp đơn vào một công ty lớn với hy vọng được làm trợ lý giám đốc. Người phỏng vấn sẽ tăng lương anh gấp 3 lần với một điều kiện, Lâm tử Tranh phải giả gái đi làm. Giám đốc Cố Phảng mắc một chứng bệnh cực kỳ nghiêm trọng: anh bị dị ứng phụ nữ.

Chỉ cần đứng gần phụ nữ là Cố Phảng sẽ buồn nôn, chóng mặt. Một vài sự kiện công ty cần phải có nữ trợ lý đi cùng, vì vậy Lâm Tử Tranh là ứng cử viên sáng giá nhất. Lần đầu đối mặt, Cố Phảng không hề có hiệu ứng bài xích, ngược lại còn muốn gần gũi Lâm Tử Tranh.

Sự thật này khi nào mới bị phát hiện? Đây là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất trên diễn đàn Danmei của Trung Quốc.

Mối Quan Hệ Không Hoàn Hảo

Mối Quan Hệ Không Hoàn Hảo

Đây là một trong những bộ truyện đam mỹ hay nhất vì có nét tương tự như tiểu thuyết đam mỹ SCI Mê Án Tập. Truyện nói về sự hợp tác phá án của phương thuật gia Đằng Thụy Vũ và đội trưởng đội điều tra Tiền Thác. Nhan sắc thuộc tầm cao của hai visual này là lí do chính đáng nhất để các bạn lập tức tìm đọc truyện.

Những vụ án của truyện không chỉ nói về những tên sát thủ biến thái mà còn là phương pháp ra tay vô cùng phức tạp. Ngoài bói toán, phong thủy, bạn đọc sẽ cảm nhận được sự tinh vi của tên sát nhân. Bên cạnh đó các bạn đọc còn được chứng kiến chuyện tình mãnh liệt của hai nam chính.

Thiên Quan Tứ Phúc

Thiên Quan Tứ Phúc

Đây là bộ truyện tranh đam mỹ huyền huyễn hay nhất của Mặc Hương Đồng Khứu. Tạ Liên là vị thái tử của nước Tiên Lạc. Sau khi được thăng làm thần, Tạ Liên phải gánh vác đất nước vượt qua khỏi Dịch Mặt Người. Tạ Liên thất bại, trở thành một vị thần đồng nát sau 800 năm.

Tín đồ trung thành nhất của y là Hoa Thành, đã vì y mà hóa thành lệ quỷ. Hoa Thành luôn quan sát, theo dõi, một lòng hướng về Tạ Liên. Sau khi gặp lại, họ cùng nhau phá những vụ án nhỏ nhưng lại là mắc xích dẫn đến Quân Ngô.

Chuyện tình của họ không chỉ đơn thuần là tình yêu mà còn là sự kính trọng, sự chân thành, yêu bản chất thật sự của đối phương.

Đứa Bé Là Của Ai

Đứa Bé Là Của Ai

Không thể nào thiếu được một bộ truyện showbiz trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất được. Nam minh tinh trẻ tuổi nuôi một nhóc tì được mấy tuổi đầu. Bỗng dưng đến một ngày, một vị tổng tài đến đòi nhận con. Không những thế còn muốn bắt luôn cậu.

Nhóc con đột nhiên nhìn thấy được “thứ xấu xa” vây quanh cha nuôi mình, một mực đòi đi theo khắp mọi nơi. Cuộc sống hai cha con bị tên tổng tài kia đảo lộn. Đời sống tình cảm của họ cũng đột nhiên chuyển biến. Vậy đứa bé là con của ai? Nếu như vẫn chưa đọc tác phẩm này thì bạn hãy nhanh chóng đọc tại Nettruyen.cc nhé!

Nghịch Lai Thuận Thú

Nghịch Lai Thuận Thú

Những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất không thể nào thiếu được thể loại tu tiên, huyền huyễn. Một đan dược sư trong lúc pha chế thuốc bị nổ nồi thuốc. Anh trọng sinh vào thân thể của một người bị dâng cho điện hạ của yêu tộc.

Tại thế giới này, con người là một chủng tộc thấp kém. Hằng năm đều phải dâng người, của cải cho yêu tộc. Rất may mắn, đan dược sư vẫn còn kiến thức trừ tà nên đã áp dụng lên điện hạ. Điện hạ yếu ớt liền bị quật ngã, bất tỉnh ngay tại chỗ.

Xem thêm :  Video | Cách làm bánh macaron ĐƠN GIẢN tại nhà

Đây là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ niên hạ dễ thương nhất. Với nhiều tình tiết hài hước, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy thật giải trí khi đọc truyện.

Ngôn Ngữ Kí Hiệu

Ngôn Ngữ Kí Hiệu

Truyện này được rất nhiều bạn đề cử trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất. Soowa là chàng thụ vụng về, cậu xin vào làm tại một quán cafe. Chủ quán là Yohan, anh không nghe được. Để giao tiếp với nhau, họ phải sử dụng ngôn ngữ kí hiệu. Thế nhưng mỗi lần nghe giọng của Yohan thì Soowa lại “căng cứng”. Yohan giúp cậu giải quyết “chuyện ấy”.

Chuyện tình này đi ngược lại với quá trình thông thường. 2 main “thịt” nhau, xong rồi hẹn hò, rồi mới thích nhau, sau đó yêu nhau. Ngoài những mẩu chuyện vặt ngọt “sâu răng” của cặp đôi này, rất nhiều chi tiết hài hước của họ cũng gây cười cho các bạn đọc.

Tên Lưu Ban

Tên Lưu Ban

Tên Lưu Ban là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất thuộc thể loại thanh xuân – vườn trường. Truyện nói về Cha Chi-woo, một học sinh cá biệt, cục súc, nóng tính. Ki Kyu-jin là một lớp trưởng mẫu mực. Lúc nào Kyu-jin cũng đeo bám theo Chi-woo.

Giữa họ lại bắt đầu sinh ra cảm giác gọi là yêu. Cả công và thụ trong tác phẩm này đều được xếp vào cường cường, họ đều thể hiện được điểm mạnh mẽ riêng. Ngoài ra còn có một nhân vật xen vào chuyện tình này, Ji Hyun.

Ma Đạo Tổ Sư

Ma Đạo Tổ Sư

Truyện Ma Đạo Tổ Sư nói về Ngụy Anh và Lam Trạm. Hai người thuộc hai gia tộc khác nhau, Lam Trạm thì đoan chính, còn Ngụy Anh thì lúc nào cũng bỡn cợt. Đến khi Ngụy Anh chết đi, Lam Trạm mới nhận ra được mình đã mất đi một thứ rất quan trọng.

Câu chuyện bắt đầu sau khi Ngụy Anh trở lại trong thân xác của người khác. Lúc này, sự thật 13 năm trước mới được hé lộ. Âm mưu hãm hại người khác, dung Ngụy Anh làm lá chắn đều được phơi bày. Bên cạnh đó, mối quan hệ của Ngụy Anh và Lam Trạm càng lúc càng khắng khít.

Tiểu thuyết đam mỹ Ma Đạo Tổ Sư đã được chuyển thể thành phim hoạt hình và phim truyền hình. Tác phẩm để lại trong lòng người đọc nhiều cảm xúc khó quên.

Chuỗi Ngày Khổ Dâm Của Kudo-sensei

Chuỗi Ngày Khổ Dâm Của Kudo-sensei

Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện thầy giáo chủ nhiệm đang “thẩm du” trên chiếc bàn học của mình? Đây chính là điều mà main nhìn thấy. Tất nhiên cậu không buông tha cho thầy giáo mình rồi. Kudo-sensei bất đắc dĩ trở thành nô lệ tình dục cho học trò mình, một chàng công nổi trội trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất.

Ban đầu họ chỉ đến với nhau bởi vì cần phải “giải quyết”. Thế nhưng tính chiếm hữu của tên học trò này lại xuất hiện khi nhìn thấy thầy giáo bị người yêu cũ quấy rầy. Đây là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất đến từ đất nước Nhật Bản.

Omega Trên Giường Là Kẻ Không Thành Thật

Omega Trên Giường Là Kẻ Không Thành Thật

Một trong các thể loại truyện tranh đam mỹ được yêu thích nhất chính là ABO. Truyện Omega Trên Giường Là Kẻ Không Thành Thật nói về Rio, con trai của chủ tịch tập đoàn lớn. Một alpha sẽ luôn có vị trí vững chãi hơn trong cuộc sống nên ba Rio muốn đứa con omega mình theo học hỏi.

Trong một lần dự tiệc với cha, Rio bị phát tình. Rio lại không sử dụng thuốc ức chế, vậy làm sao cậu có thể sống sót ra khỏi một bữa tiệc chỉ toàn là alpha bên trong đó? Mặc dù đây là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất mà ngắn, nhưng các hủ mê truyện manga vẫn rất thích.

Xem thêm :  Đường nho là gì? cách làm tào phớ bằng đường nho ngon đúng điệu

Suha Của Tôi

Suha Của Tôi

Nếu nói đến truyện tranh đam mỹ hiện đại thì không thể nào thiếu manhwa boylove Suha Của Tôi được. Thụ, trợ lý giám đốc, Suha là một người khá mạnh mẽ, có lập trường riêng. Trong một lần buồn chán và tìm đến gay bar, anh bắt gặp được vị giám đốc của mình cũng đến đó. Họ lao vào nhau như hai người thiếu thốn tình cảm.

Tưởng chừng như người lạnh nhạt là tổng giám đốc lãnh cảm thì không hề. Giám đống là người dễ ghen, mà Suha lại dây dưa với nhiều người trong gay bar. Mặc dù đã là quá khứ, thế nhưng chuyện tình cảm của giám đốc và Suha đều bị ảnh hưởng.

Cả hai đều nghĩ rằng đối phương đang đùa giỡn với mình. Họ không hề biết, kể từ lần đầu tiên ngủ với nhau, cả hai đều đã có cảm giác khác với mối quan hệ chủ tớ rồi. Tác phẩm này được liệt vào list những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất đến từ Hàn Quốc.

Chung Cư Của Các Ảnh Đế

Chung Cư Của Các Ảnh Đế

Thẩm Triệt gặp được Tần Tu tại một buổi thử vai. Sau mấy năm họ vô tình đụng mặt nhau trong một tai nạn xe. Tần Tu vì lo lắng cho Thẩm Triệt mà bỏ lỡ cơ hội tỏa sáng của mình. Vì việc này mà Thẩm Triệt vô cùng hối hận, cậu muốn làm việc gì đó để bù đắp lại cho Tần Tu.

Tần Tu đổi lại chỉ cảm thấy khó chịu. Đây là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất có nét vẽ khá giống với Mối Quan Hệ Không Hoàn Hảo. Đồ họa này khiến cho các nữ phải “xỉu lên xỉu xuống” vì 2 visual xứng đáng đạt danh hiệu ảnh đế.

Dạ Ký

Dạ Ký

Một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hot nhất 2019 và 2020 chính là truyện Dạ Ký. Nakyum là một họa sĩ vẽ xuân cung đồ (tranh ảnh XXX thời xưa). Vì yêu một học sĩ tri thức, Nakyum quyết định bỏ nghề. Lúc này, Yoon đại nhân từ đâu xuất hiện, ép buộc Nakyum phải vẽ tranh, bắt cóc họa sĩ về nhà mình.

Yoon đại nhân dần sinh ra tình cảm với Nakyum. Thế nhưng trong mắt Nakyum chỉ có học sĩ. Mãi cho đến cuối phần 1, Nakyum mới chính thức quên đi học sĩ. Bắt đầu của phần 2 cũng là lúc Nakyum nhận ra mình cũng yêu Yoon đại nhân.

“Tình cũ không rủ cũng tới”. Người yêu cũ của Yoon đại nhân bắt đầu đến phá rối chuyện tình cảm thậm chí chưa được bắt đầu của họ. Hành trình ngược thụ của tác phẩm bắt đầu từ đây.

Nhiệt Độ Xã Giao

Nhiệt Độ Xã Giao

Chắc hẳn các bạn cũng biết đến những ứng dụng ghép đôi, chỉ cần quẹt phải là có thể tìm thấy bạn tình. Đây là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ hay nhất nói về vấn đề này. Tống Viễn Quân là một người lạnh lùng, cậu luôn tỏ ra lạnh nhạt với tất cả mọi người chung quanh.

Trái lại, Phương Thiều Mộ lại rất thân thiện với bạn bè. Một ngày kia, họ tình cờ “match” nhau trên ứng dụng. Tống viễn Quân đã nhận ra Phương Thiều Mộ rồi. Vậy khi nào họ mới thật sự kết hợp với nhau? Hãy theo dõi ngay bộ truyện tranh đam mỹ hiện đại này nhé!


TIK TOK ĐAM MỸ #56 Sẽ có đủ tên truyện ở dưới bình luận nha mn???


Ấn chuông ? thông báo để không bỏ lỡ video mới nha!
► Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ và đừng quên LIKE, SHARE, COMMENT \u0026 ĐĂNG KÝ KÊNH để không bỏ lỡ những video thư gián giải trí tiếp theo nhé!
NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI REUP, HÃY TÔN TRỌNG THÀNH QUẢ CỦA NGƯỜI KHÁC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button