Tổng Hợp

Kinh doanh tạp hóa siêu lời-kiếm tiền không khó

Bạn đang xem: kinh doanh tạp hóa siêu lời-kiếm tiền không khó Tại Website nhahangcarnaval.com

3. Lấy số lượng lớn hơn là bán đắt mà được ít

5/5 – (5 bình chọn)

Kinh doanh tạp hóa trong thời đại công nghệ 4.0 đòi hỏi bạn phải trang bị nhiều kỹ năng bán hàng hơn. Một số việc thiết yếu bạn cần làm không chỉ dừng lại ở việc dự trù vốn, mà bạn còn cần quan sát thị trường và chọn ra lợi điểm bán hàng của mình. Tất cả những điều đó đều có trong bài viết này.

Vì sao tiệm tạp hoá truyền thống vẫn "sống khoẻ" bất chấp sự lấn lướt từ siêu thị

1. Đánh giá lợi nhuận kinh doanh hàng tạp hóa

Bất kỳ mặt hàng nào được chọn kinh doanh cũng đều mang lại lợi nhuận cho người bán. Với việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa cũng vậy. Nhưng lợi nhuận này sẽ không cao, thông thường chỉ rơi vào khoảng 1.000 – 50.000 đồng/sản phẩm. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi:

 • Giá nhập sản phẩm không cao
 • Người bán phải bán theo giá thị trường, khó có thể tăng/giảm giá để tạo lợi nhuận
 • Nhiều sản phẩm có giá niêm yết sẵn trên bao bì nên việc đổi giá cũng rất khó diễn ra

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa việc kinh doanh tạp hóa không mang lại lợi nhuận như mong muốn. Điều quan trọng để làm giàu trong kinh doanh tạp hóa là bạn phải biết nắm bắt thời cơ, quản lý việc kinh doanh hiệu quả và áp dụng một số kinh nghiệm làm giàu từ những người kinh doanh thành công. Dưới đây sẽ là thông tin nói về vấn đề này.

2. Kinh nghiệm làm giàu từ kinh doanh hàng tạp hóa 2020

2.1. Nghiên cứu thị trường

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng tạp hóa thành công - SUNO.vn Blog

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn của nhiều người, để bắt đầu kinh doanh, việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thị trường. Dưới đây là những thông tin mà bạn cần phải nắm càng rõ ràng tốt:

 • Thị trường hiện tại chuộng những loại mặt hàng, sản phẩm hay thương hiệu nào
 • Theo dõi hành vi mua hàng của khách hàng: thường mua qua mạng, mua qua cửa hàng, họ có tin và mua các sản phẩm khuyến mãi?
 • Nhu cầu của khách hàng
 • Mức thu nhập và khả năng chi trả của khách hàng

2.2. Chọn địa điểm và mặt bằng mua hàng tạp hóa

TPHCM: Tạp hoá truyền thống “sống” lay lắt | Báo Dân trí

Như đã nói ở trên, kinh doanh hàng tạp hóa muốn có lãi cần tập trung vào số lượng. Do đó, hãy cố gắng tìm mặt bằng tại những nơi đông người sinh sống.

Mặt hàng của bạn chủ yếu là phục vụ nhu cầu đời sống hàng ngày của người dân lân cận. Do đó, thậm chí bạn cũng không cần phải thuê mặt bằng tại khu vực mặt tiền đường lộ. Miễn địa điểm kinh doanh của bạn có đông người dân và càng xa các địa điểm bán buôn khác càng tốt.

2.3. Tính toán mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Cửa hiệu tạp hóa: Một nét văn hóa, một trời kỷ niệm

Sẽ không có một đáp án chính xác và cụ thể nào cho câu hỏi “mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?”. Bởi mỗi khu vực, mỗi nhóm đối tượng, mỗi điều kiện của người kinh doanh mà sẽ luôn có vô vàn cách kinh doanh với những số vốn khác nhau. Ở đây chúng ta chỉ có thể liệt kê những phần vốn chính như:

Chi phí cơ bản:

 • Tiền thuê mặt bằng: Nếu không thể tận dụng diện tích tại nhà thì bạn sẽ cần chi từ 05 – 10 triệu đồng/tháng để thuê mặt bằng kinh doanh (tùy khu vực).
 • Vốn nguồn hàng: Bạn có thể nhập hàng 1 lần, hoặc chia thành các nhóm sau:

Vốn nhập nguồn hàng thử nghiệm: Nhập 1 số lượng nhỏ, nhưng theo bạn là vô cùng thiết yếu để phục vụ những nhu cầu cơ bản nhất của người dân khu vực. Vốn khoảng: 20 triệu đồng

Vốn nhập nguồn hàng mở rộng: Nhập thêm nguồn hàng mới, đáp ứng được nhiều hơn nhu cầu của người dân. Vốn khoảng 10 triệu đồng

Vốn nhập nguồn hàng mới: Hãy dành ra 1 số tiền để cập nhật những mặt hàng HOT trên thị trường, hoặc khác hơn đối thủ để thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn. Vốn khoảng 10 triệu đồng

Chi phí khác:

 • Tiền mua trang thiết bị hỗ trợ kinh doanh: Bạn có thể trang bị 1 chiếc máy tính bàn cấu hình cơ bản để thực hiện các công việc như: nhập liệu, thống kê hàng hóa, thống kê đơn, lên đơn hàng, quản lý thu chi,… Hoặc cũng có thể thay thế bằng 1 chiếc máy POS tính tiền kèm theo phần mềm quản lý bán hàng để kiểm soát việc kinh doanh nhanh chóng và khoa học hơn. Giá vào khoảng 10 triệu đồng
 • Tiền thuê nhân sự: Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa từ những người đi trước, khi mở rộng kinh doanh, chắc chắn cần phải thuê nhân sự. Mức lương trung bình là khoảng 4 – 7 triệu đồng/tháng/nhân sự (tùy theo làm fulltime hoặc bán thời gian).

2.4. Danh mục hàng hóa ở cửa hàng

Bạn cần lập ra danh sách các danh mục hàng hóa đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Đừng bỏ qua bất kỳ sản phẩm nào từ cây kim cho đến bia, rượu,… Với từng sản phẩm cụ thể bạn sẽ ghi chú về số lượng và thương hiệu (nếu có).

Thời gian đầu, mỗi danh mục sản phẩm chỉ cần nhập về 1 số lượng ít nhưng đa dạng mẫu mã. Từ đó theo dõi xem khách hàng của bạn chọn loại nào nhiều hơn để đẩy mạnh kinh doanh trong thời gian tới.

2.5. Mở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì?

Dù lớn hay nhỏ thì kinh doanh tạp hóa cũng cần đăng ký giấy tờ hợp pháp để kinh doanh. Theo đó:

 • Cửa hàng tạp hóa nhỏ: đăng ký kinh doanh cá thể, hộ gia đình
 • Cửa hàng tạp hóa quy mô lớn: Đăng ký giấy kinh doanh, cần có giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy,…

2.6. Kế hoạch truyền thông bán hàng

Khi có quá nhiều cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa để người dùng lựa chọn, bạn không thể nào chọn cách im lặng một cách mờ nhạt. Thay vào đó, hãy làm nổi bật bản thân bằng những check-list sau để thu hút khách hàng:

 • Thành lập 1 Fanpage để cập nhật nhanh những thông tin mới nhất về cửa hàng của bạn: chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, những thông tin hữu ích phục vụ nhu cầu khách hàng.
 • Tạo shop bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (là một hình thức của tạp hóa online): sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận hơn 300.000 người/ngày.
 • Thường xuyên tạo các chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng. Các chương trình này cần thông báo trên Fanpage, Website (nếu có). Tại cửa hàng thì đặt các banner để người dân khu vực lân cận có thể nhìn thấy.

2.7. Kế hoạch giá bán và dự đoán lợi nhuận

Rất khó để thay đổi giá bán khi các sản phẩm hiện nay đều có giá niêm yết. Nhưng không vì thế mà bạn chấp nhận việc chỉ lấy lợi nhuận trực tiếp. Thay vào đó bạn có thể xây dựng 1 số kế hoạch giá bán và dự đoán lợi nhuận để làm giàu từ cửa hàng tạp hóa như:

 • Chọn lợi nhuận gián tiếp từ nhà sản xuất: Nếu bạn kinh doanh đạt mức theo doanh số đề ra của nhà sản xuất/nhãn hàng nào đó thì bạn sẽ được nhận thêm lợi nhuận từ tiền chiết khấu của họ.
 • Tiền trưng bày sản phẩm: Khi việc kinh doanh trở nên phát triển, 1 số nhãn hàng sẽ “thuê” 1 góc trong cửa hàng của bạn để đặt sản phẩm của họ. Khi đó bạn có thể thu thêm lợi nhuận từ việc “đặt quảng cáo” này.
 • Lợi nhuận đến từ hỗ trợ của các nhà cung cấp: Khi nhập hàng từ nhà phân phối, bạn hãy yêu cầu họ cấp cho bạn 1 mã khách hàng. Với mã này bạn sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ các nhà cung cấp như:
  • Ưu đãi từ Pepsi: Khi nhập đủ số hàng, đặt biển hiệu của Pepsi và đáp ứng một số điều kiện khác được thông báo từ nhà cung cấp, bạn sẽ được nhận 3 thùng nước mỗi tháng, kệ trưng bày, dù, thùng đá,…
  • Ưu đãi từ Unilever: Đáp ứng mức nhập hàng tối thiểu, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 11 dây dầu gội bất kì. Còn với mức nhập hàng cao hơn thì bạn sẽ được nhận các khoản tiền hỗ trợ tùy theo cấp độ. Thường là từ vài trăm đến vài triệu đồng.
  • Ưu đãi từ Vinamilk: Đáp ứng được yêu cầu từ nhà cung cấp bạn sẽ có được 1 triệu đồng tiền trưng bày mỗi tháng. Cùng 1 số ưu đãi khác tùy theo thời điểm sẽ có thay đổi. Nhưng thông thường sẽ là tiền mặt hoặc sản phẩm đến từ Vinamilk.
 • Tìm được nguồn nhập hàng giá tốt: Thông thường, để nhập hàng tạp hóa đơn giản nhất là chủ tiệm liên hệ với các đại lý hoặc nhân viên bán hàng từ các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, cách làm này không giúp cho bạn đạt được lợi nhuận bán hàng với giá tốt nhất. Hiện tại, đã có ứng dụng đặt hàng tạp hóa giá hời dành cho chủ tiệm tạp hóa thời công nghệ. Bạn chỉ cần mở app là có thể đặt hàng với giá tốt kèm thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Xem thêm :  Tạo ảnh trang cá nhân facebook giao diện máy tính

3. Chi tiết kế hoạch mở cửa hàng tạp hóa

3.1. Lựa chọn nhà cung cấp hàng hóa

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu? Thời gian đâu bạn có thể nhập hàng từ các đại lý, siêu thị bán buôn hàng hóa. Việc này sẽ giúp bạn nhập được đa dạng hàng hóa từ 1 điểm cung cấp.

Về sau, nhân viên tiếp thị của các nhãn hàng sẽ chủ động đến tìm bạn để thương lượng về việc kinh doanh. Nếu nhập hàng trực tiếp từ đây, giá nhập hàng sẽ được giảm bớt. Đồng thời bạn cũng được hưởng những ưu đãi và chiết khấu cao từ các nhà cung cấp nếu bạn đạt được điều kiện của họ.

3.2. Mua sắm dụng cụ, thiết bị và thiết kế cửa hàng

Với một cửa hàng tạp hóa bạn sẽ cần trang bị những thiết bị như:

 • Tủ kệ trưng bày
 • Tủ lạnh, tủ mát
 • Quầy thanh toán

Thông thường việc bố trí sản phẩm theo tuân theo quy tắc: Sản phẩm bán chạy/HOT sẽ được đặt ở nơi dễ nhìn thấy nhất. Còn quầy tính tiền thì sẽ được đặt ở nơi ra vào để tiện theo dõi cửa hàng. Nhưng khi có thêm nhân sự trông cửa hàng thì bạn có thể đặt quầy tính tiền ở cuối cửa hàng. Bằng cách này, khách hàng sẽ phải đi qua thêm nhiều sản phẩm khác, và có thêm cơ hội mua hàng trước khi đến được nơi thanh toán.

cách trưng bày cửa hàng

3.3. Trưng bày và bố trí hàng hóa

Mặt hàng kinh doanh thì có nhiều, nhưng không gian thì giới hạn, vậy bạn cần làm gì? Hãy áp dụng 1 số nguyên tắc trưng bày và bố trí hàng hóa sau để thu hút được tối đa khách mua hàng:

 • Bố trí các sản phẩm được mọi người quan tâm nhất ở vị trí dễ thấy nhất
 • Các sản phẩm mang giá trị thấp, thức ăn nhanh thì đặt gần quay thanh toán để người dùng dễ lấy và thanh toán
 • Các sản phẩm cần được chia theo từng quầy hàng để khách hàng dễ tìm kiếm và lựa chọn
 • Cần có tên và giá sản phẩm ở từng sản phẩm cụ thể. Với từng quầy hàng cũng cần được đặt bảng tên phía trên cao để khách dễ tìm
 • Những mặt hàng như bánh kẹo thì đặt ở kệ dưới, vì nó gần tầm mắt của trẻ em. Còn ở khu vực kệ cao hơn thì chọn đặt các sản phẩm mà người trưởng thành sẽ cần chi tiêu.

3.4. Kinh nghiệm thuê và quản lý, đào tạo nhân viên

Khi cần mở rộng kinh doanh, việc thuê nhân viên là điều nên quan tâm. Nhưng trong thời gian đầu, rất khó tránh khỏi những tiêu cực trong quá trình làm việc của nhân viên. Khi ấy, những thiết bị như camera, phần mềm quản lý bán hàng,… sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh của nhân viên và sản phẩm tại cửa hàng.

Hãy đòi hỏi (hoặc đào tạo) nhân viên báo cáo công việc kinh doanh, thu chi chi tiết từng ngày. Với mỗi thông tin, sẽ kèm theo hóa đơn để bạn dễ đối soát khi cần thiết.

3.5. Tạp hóa có giao hàng tận nơi không?

Thời đại 4.0, mọi người đều có thói quen mua hàng online, giao hàng tận nơi. Vì vậy, sẽ rất tốt nếu bạn mở rộng kinh doanh theo hình thức giao hàng tận nơi. Vừa là lợi điểm bán hàng, vừa giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

SỰ THẬT VỀ LÃI BÁN HÀNG TẠP HÓA

I. Những lầm tưởng về bán hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa cần có kế hoạch chi tiết

1. Bán tạp hóa vốn ít lãi suất bán hàng tạp hóa lại nhiều

Nhiều chủ đầu tư có suy nghĩ về việc bán các sản phẩm tạp hóa sẽ hòa vốn và lời nhanh tuy nhiên thực tế lại không đơn giản như vậy. Lãi suất bán hàng tạp hóa chính là phần chênh lệch giá giữa đầu vào và tăng giá khi bán ra. Chính vì vậy đặc điểm của nghành hàng này là có lãi thấp thường chỉ rơi vào 500đ-30.000đ tùy từng sản phẩm kinh doanh.  Để tăng lợi nhuận từ bán lẻ không hề dễ dàng vì hầu hết các mặt hàng đều có giá chung trên thị trường, một số sản phẩm ngành hàng đặc thù còn có giá niêm yết trên bao bì.

Tăng doanh thu cho cửa hàng nhanh chỉ bằng cách tăng giá sản phẩm nhưng đây là phương án không khả thi khi mà bạn đang phải cạnh tranh với các đơn vị kinh doanh khác, hàng hóa nhập từ cùng một nhà sản xuất nên việc tăng giá là điều không thể. Thành công khi bán hàng tạp hóa chính là giữa chân được khách hàng, việc định giá sản phẩm chênh lệch với các cửa hàng khác sẽ quyết định rất nhiều tới khác hàng có quay lại siêu thị của bạn hay không.

Mặc dù lợi nhuận kinh doanh thấp do đặc thù của ngành tuy nhiên bạn nên duy trì mức giá hợp lý để giữ chân khách hàng. Khách hàng chính là nguồn thu trực tiếp mang tới lợi nhuận kinh doanh cho cửa hàng, thiết lập được hệ thống khách hàng thân thuộc sẽ giúp bạn có doanh thu ổn định và tăng trưởng. Có thể thấy kinh doanh mặt hàng bán lẻ không phải là ngành mang lại lợi nhuận cao, vốn ít lời nhiều mà người kinh doanh siêu thị, cửa hàng, tạp hóa…phải quan tâm tới số lượng để có lợi nhuận, lấy chăm chỉ làm lãi.

2. Vốn ít dưới 10 triệu cũng có thể kinh doanh tạp hóa?

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa đang là phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì mô hình dễ quản lý, vốn xoay vòng nhanh và rủi do thấp. Tuy nhiên đây không phải là hình thức kinh doanh ít vốn, nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini với diện tích 50m2 thì bạn cần ít nhất từ 200 triệu-350 triệu. Với số vốn 10 triệu bạn không thể mở một cửa hàng tạp hóa chuyên nghiệp. Nếu bạn đã có mặt bằng kinh doanh hoặc mở cửa hàng tại nhà thì sẽ giúp tiết kiệm tiền vốn thuê mặt bằng hàng tháng, chi phí cải tạo lại không gian bán hàng.

Xem thêm :  Chia sẻ cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Dưới đây Vinatech sẽ giúp bạn liệt kê các đầu mục cần thiết khi phải triển khai hệ thống bán hàng tạp hóa với không gian cửa hàng là 50m2, bạn sẽ cần số vốn là bao nhiêu? Để mở một cửa hàng kinh doanh tạp hóa bạn cần:

 • Chi phí nhập hàng hóa ban đầu: 100 triệu- 150 triệu, tùy thuộc vào mặt hàng kinh doanh số lượng hàng hóa cửa hàng cần có ban đầu.
 • Thiết bị trưng bày hàng hóa: 20-70 triệu, chi phí để mua giá kệ siêu thị trưng bày, tủ lạnh, tủ mát, kệ hoa quả…
 • Chi phí thuê nhân viên: 5-15 triệu
 • Các thiết bị vận hành khác: 10-30 triệu, ngoài các trang thiết bị trưng bày cần thiết bạn còn phải lắp đặt hệ thống thanh toán như máy tính, máy in, máy từ, phần mềm thanh toán, phần mềm quản lý…Thiết bị an ninh: cổng từ, camera giám sát…
 • Chi phí quảng cáo: 2-10 triệu ( nếu có)

Như vậy để kinh doanh một cửa hàng tạp hóa dù nhỏ thì với số vốn 10 triệu bạn cũng không thể đưa cửa hàng đi vào hoạt động bình thường. Với số vốn quá thấp bạn sẽ không có đủ chi phí để nhập hàng hóa ban đầu và cũng như lắp đặt các thiết bị cửa hàng. Việc đầu tư hiệu quả từ ban đầu sẽ mang lại hiệu quả công việc và giúp bạn hạn chế tối đa việc thua lỗ khi bắt đầu kinh doanh bán lẻ.

 3. Không cần giấy phép kinh doanh

Bất cứ một hoạt động thương mại độc lập của một cá nhân hoạt động với mục đích sinh lời được pháp luật cho phép đều phải đăng ký kinh doanh theo nghị định Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP quy định. Ngoài các cá nhân không được gọi là thương nhân không phải đăng ký kinh doanh bao gồm:

– Buôn bán rong:  các hoạt động mua, bán không trên một địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong).

– Bán quà vặt như bán đồ ăn, quà bánh, nước uống, có thể có địa điểm cố định hoặc không;

– Buôn bán vặt: hoạt động buôn bán nhỏ lẻ, manh mún và không có địa điểm kinh doanh cố định

– Buôn chuyến: hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác theo chuyển để về bán cho người mua buôn hoặc những người mua bán lẻ

–  Các dịch vụ khác như: đánh giày, bán vé số, sửa chữa xe, chữa khóa, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định khác

Vì mở cửa hàng kinh doanh, siêu thị mini không nằm trong các hoạt động kể trên nên bạn phải thực hiện đầy đủ việc đăng kí kinnh doanh theo đúng quy định. Nếu cửa hàng của bạn nhỏ và không có nhân viên hỗ trợ thì mô hình kinh doanh của bạn sẽ xếp vào hộ kinh doanh cá thể.

Thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh: bạn cần giấy phép xin đề nghị kinh doanh bao gồm

+ Tên cửa hàng kinh doanh, địa chỉ cửa hàng kinh doanh, số điện thoại liên lạc, số fax, thư điện tử

+ Ngành, nghề kinh doanh

+ Tổng số vốn kinh doanh khi mở cửa hàng

+ Tổng số lao động sử dụng cho cửa hàng

+ Họ tên, chữ kí , địa chỉ nơi cư trú, số và ngày cấp giấy chứng thực cá nhân..

Sau đó bạn nộp giấy đăng ký kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện tại phòng tài chính kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi bạn sẽ mở cửa hàng kinh doanh.

4. Bán hàng tạp hóa online sẽ dễ dàng

Ngoài việc kinh doanh truyền thống hiện nay do công nghệ phát triển hầu hết mọi người đều sử dụng điện thoại smartphone nên loại hình bán hàng online đang ngày càng phát triển. Mô hình kinh doanh bán hàng tạp hóa online cũng đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm do tiềm năng khách hàng lớn. Tuy nhiên không chỉ có thuận lợi việc bán hàng nhu yếu phẩm bằng kênh online cũng có những hạn chế nhất định.

5 kinh doanh tap hoa

– Thị trường cạnh tranh: Không chỉ kinh doanh cửa hàng bán lẻ thông thường mà cả khi bạn tạo một cửa hàng của mình trên website cũng có nhiều đối thủ khác mà bạn sẽ phải tìm cách để nổi bật giúp lôi kéo và giữ chân được khách hàng. Thay vì phải thay đổi địa điểm mua hàng đối với cửa hàng truyền thống khi bán hàng online khách hàng chỉ cần một cái click chuột là sẽ có vô vàn lựa chọn mua sắm. Vì vậy nếu không có một chiến lược kinh doanh maketing hiệu quả bạn sẽ nhanh chóng bị tụt về phía sau.

– Khó khăn khi xây dựng được khách hàng thân thiết: Tạo được thói quen mua hàng cho khách hàng chính là thước đo cho sự thành công cửa hàng online của bạn. Tuy nhiên để tạo dựng được niềm tin với khách hàng là điều vô cùng khó khăn khi khách hàng không được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm mà chỉ đánh giá qua màn hình. Nếu bạn không đầu tư hình ảnh, nội dung, chương trình khuyến mãi hấp dẫn thì khả năng thu hút khách hàng của bạn sẽ không thể cạnh tranh được với các đơn vị khác cũng như chính các cửa hàng offline.

– Phương thức vận chuyển chưa hoàn thiện: Hàng hóa tiêu dùng đặc biệt là hàng có hạn ngắn sẽ rất khó khăn trong quá trình vận chuyển được nguyên vẹn tới tay khách hàng, Vì vậy bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, có mạng lưới gian hàng rộng khắp, thái độ nhân viên giao hàng tận tình… Tuy nhiên hầu hết các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều hạn chế riêng biệt đây là lý do khách quan mà bạn không thể khắc phục hoàn toàn.

– Rủi ro hàng hóa: Mở cửa hàng tạp hóa online thì bạn cũng cần phải nhập hàng hóa đủ số lượng, mặt hàng để tiết kiệm thời gian vận chuyển. Chính vì vậy tình trạng hàng tồn, chậm, hết đát, hỏng hóc… trong quá trình tiêu thụ là rất lớn nếu cửa hàng của bạn không tiêu thụ ổn định. Tình trạng khách hàng không nhận hàng, bùng hàng, điều kiện thời tiết khiến giao hàng chậm, hủy hàng… là những rủi ro nếu bạn kinh doanh online.

II. Vậy làm sao để bán hàng tạp hóa thành công?

1. Tối ưu chi phí ngay từ đầu

Lên kế hoạch chi tiết chi phí đầu tư cửa hàng: Nhập hàng ban đầu, thiết bị lắp đặt, nhân viên, thuê mặt bằng, chi phí phát sinh… Việc tối ưu chi phí sẽ giúp bạn tiết kiệm nguồn vốn và đầu tư hiệu quả cho cửa hàng của mình.

Những trang thiết bị bắt buộc phải đầu tư: kệ tạp hóa, kệ sắt chứa hàng trong kho, bàn thu ngân, xe đẩy siêu thị (nếu cửa hàng rộng), kệ sắt v lỗ đa năng,… Trong đó việc tìm kiếm kệ siêu thị chất lượng là quan trọng nhất. Bạn có thể tìm kiếm tại đây: 

Kinh kinh doanh cửa hàng bạn sẽ phải bán nhiều mặt hàng khác nhau có kích thước, tải trọng và đặc điểm riêng biệt vì vậy lắp đặt giá kệ trưng bày phù hợp giúp phân loại và tiết kiệm diện tích trưng bày.

Xem thêm :  Những hình ảnh chúc mừng giáng sinh & năm mới đẹp 2022

Đối với các cửa hàng không có diện tích lớn nhưng lại có hàng hóa nhiều bạn nên lắp đặt hệ thống quản lý bằng camera giám sát, cổng từ an ninh để đảm bảo cửa hàng không bị thất thoát kể cả các cửa hàng tại nông thôn.

Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, máy hút ẩm giúp bản quản sản phẩm và tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát tăng khả năng hài lòng của khách hàng khi đến mua hàng.

2. Giải phóng hàng tồn kho

Dù cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ thì chắc chắn sẽ vẫn xảy ra tình trạng hàng tồn kho, các sản phẩm tồn kho không chỉ chiếm diện tích trưng bày mà còn làm hàng hóa của bạn bị hao hụt, gây khó khăn trong việc tái đầu tư sản phẩm mới. Bạn cần thường xuyên kiểm kê hàng hóa, cập nhật nhu cầu mua sắm để nắm bắt được số lượng hàng hóa tồn kho từ đó có những biện pháp cụ thể, kịp thời để tiêu thụ hàng hóa có dấu hiệu bán chậm hơn các mặt hàng cùng phân khúc. Một số phương án bạn nên áp dụng nếu hàng hóa rơi vào tình trạng tồn kho:

 • Giảm giá sản phẩm
 • Tặng kèm với các sản phẩm khác
 • Tạo combo với giá thành khuyến mại để kích cầu mua sắm
 • Ký gửi ở siêu thị, cửa hàng khác
 • Tạo sự kiện tặng quà như sinh nhật, tri ân, bốc thăm trúng thưởng…

6 kinh doanh tap hoa

Chương trình khuyến mại sẽ kích cầu mua sắm giải phóng tồn kho hiệu quả

Ngoài ra, để hạn chế việc tồn kho bạn nên tham khảo và đo lường các chiến dịch maketing của cửa hàng. Nhanh chóng thay đổi và tập trung vào mặt hàng cần tiêu thụ, đánh bóng tên tuổi gây được thiện cảm với khách hàng bạn sẽ bán được hàng hóa mà không cần sử dụng đến các chương trình giảm giá, khuyến mại thường xuyên.

 3. Lấy số lượng lớn hơn là bán đắt mà được ít

Như đã nói ở phần đầu kinh doanh cửa hàng bán lẻ có đặc thù lãi ít, lợi nhuận thấp mà thay vào đó bạn sẽ lợi nhuận khi bán được nhiều theo số liệu. Khách hàng là yếu tố quan trọng giúp cửa hàng có lãi, vì vậy giá thành sản phẩm cần phải cạnh tranh được với các siêu thị cạnh tranh. Việc bán được nhiều số lượng bạn sẽ được lợi nhuận từ bên thứ ba, như các đại lý sẽ chiết khấu hàng theo doanh số, tiền hoa hồng khi bạn trưng bày sản phẩm, bán đủ số lượng sẽ được thêm doanh số hàng hóa…

Vì vậy việc kinh doanh bán lẻ cần sự tăng trưởng về số lượng chứ không phải lãi xuất trên từng sản phẩm. Mục tiêu khi bắt đầu kinh doanh là phải thu hút được khách hàng, xây dựng tệp khách hàng thân thiết để tạo doanh thu ổn định cho cửa hàng của mình.

4. Phải chăm chỉ

Người bán hàng thành công là người bán hàng chăm chỉ. Để cửa hàng hoạt động thuận lợi hãy lên kế hoạch chi tiết, khảo sát người tiêu dùng trong vùng, thường xuyên đo lường mức độ hài lòng của khách hàng. Liên tục tìm kiếm nhà phân phối, đại lý cung cấp hàng hóa chất lượng, giá thành cạnh tranh và chính sách ưu đãi. Cập nhật hàng hóa mới, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm cần theo mùa, sản phẩn trend… Giữ gìn không gian trưng bày cửa hàng luôn sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ hàng hóa kém chất lượng, hỏng mốc…

KẾT LUẬN:

Trên đây là những thông tin về việc mở cửa hàng tạp hóa cần những gì. Có thể thấy rằng, xu hướng kinh doanh hàng tạp hóa ngày nay được áp dụng từ cả kinh doanh truyền thống lẫn hiện đại. Do đó hãy tận dụng những điều này để thúc đẩy việc kinh doanh của mình nhé.

Nguồn: vinid,vinatech…

xem thêm : Kinh Doanh Hải Sản Online Lợi Nhuận Cao Bí Quyết Cho Người Mới Kinh Danh

Tổng Hợp Và Chỉnh Sửa

Từ Khóa Liên Quan :

kinh doanh tạp hóa
kinh doanh tạp hóa có lời không
kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tạp hóa ở nông thôn
kinh doanh tạp hóa online
kinh doanh tạp hóa nhỏ
kinh doanh tạp hóa gồm những gì
kinh doanh tạp hóa lấy hàng ở đâu
kinh doanh tạp hóa có lãi không
kinh doanh tạp hóa cần những gì
kinh doanh tạp hóa
kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tạp hóa ở nông thôn
kinh doanh tạp hóa có lời không
kinh doanh tạp hóa online
kinh doanh tạp hóa nhỏ
kinh doanh tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tạp hóa gồm những gì
kinh doanh tạp hóa lấy hàng ở đâu
kinh doanh tạp hóa có lãi không
mặt bằng kinh doanh tạp hóa
kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn
kinh doanh hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh bán tạp hóa
kinh doanh cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh bán hàng tạp hóa
đăng ký kinh doanh bán tạp hóa
bí quyết kinh doanh hàng tạp hóa
kinh doanh tạp hóa có lời không
kinh doanh tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tạp hóa có lãi không
kinh doanh tạp hóa cần những gì
kinh doanh tạp hoá cần giấy tờ gì
kinh doanh tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn
kinh doanh hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tiệm tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh tạp hoá tự chọn
cách kinh doanh tạp hóa
xin giấy phép kinh doanh tạp hóa
kinh doanh hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn
kinh doanh hàng tạp hóa
cách kinh doanh tạp hóa hiệu quả
kinh doanh tạp hóa lấy hàng ở đâu
nguồn hàng kinh doanh tạp hóa
hướng dẫn kinh doanh tạp hóa
kinh doanh bán hàng tạp hóa
lợi nhuận kinh doanh tạp hóa
kinh doanh tạp hóa là gì
đăng ký kinh doanh tạp hóa


Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Tạp Hoá.


Kinhnghiemmocuahafngtaphoa NguyenChiDungofficial chiasekinhdoanh
Để mở một cửa hàng , một siêu thị mini để chúng ta kinh doanh hàng tạp hoá ngay bước đầu là mối quan tâm và có chút phần lo lắng của nhiều người vì dù sao một phần sợ rủi do . Vì vậy trước khi mở cửa hàng tạp hoá bạn cần có chiến lược kinh doanh tạp hoá, làm thế nào để mở cửa hàng tạp hoá vốn ít thành công đem lại cho bạn, có thêm những bí quyết để kinh doanh hàng tạp hoá thu hồi vốn nhanh, tránh đọng vốn quá nhiều, rồi là bạn tìm nguồn hàng tạp hoá ở đâu ? Thiết kế cửa hàng tạp hoá nhỏ của bạn như thế nào? Kinh doanh hàng tạp hoá ở vùng nông thôn như thế nào? Kinh doanh hàng tạp hoá ở thành phố ra sao ?có rất nhiều câu hỏi cho việc kinh doanh hàng tạp hoá.
Video này phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn . Có rất nhiều người đã làm giàu từ cửa hàng tạp hoá . Dù sao tôi làm video này mong muốn các bạn tham khảo để kinh doanh thành công.
Hãy đăng kí kênh của Tôi để nhận thêm những video chia sẻ về kinh doanh .
Chúc các bạn thành công.
Link Facebook: https://www.facebook.com/dung.nguyenchi.792740
Link Fanpage: https://www.facebook.com/NguyenChiDung1982/
Tư vấn miễn phí liên hệ với Nguyễn Chí Dũng
ĐT : 0912520760 0975982582
Đăng kí kênh Nguyễn Chí Dũng official https://youtube.com/channel/UCpPr8msftO9zL6Ql55RfhnQ.
Để cập Nhật video mới nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button