Cây Xanh

Thuốc úm vịt con, công dụng, giá bán và cách sử dụng

Thuốc úm vịt con là loại thuốc thú y mà hầu như ai chăn nuôi vịt cũng đều biết. Khi vịt còn nhỏ, sức đề kháng kém các bạn cần úm vịt để đảm bảo vịt khỏe mạnh, không bị nhiễm bệnh trong giai đoạn này. Ngoài việc úm vịt, người chăn nuôi cũng cần sử dụng thêm thuốc úm để tăng cường sức đề kháng và phòng chống các bệnh thường gặp cho vịt con giúp tăng tỉ lệ sống, tăng đề kháng, kích thích tiêu hóa. Trong bài viết này, Mactech sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thuốc úm vịt con và tại sao lại nên dùng loại thuốc này.

Thuốc úm vịt conThuốc úm vịt con

Thuốc úm vịt con là gì

Thuốc úm vịt là một loại thuốc thú y thường dùng cho vịt trong giai đoạn 1 – 14 ngày tuổi. Các loại thuốc úm vịt được bán hiện nay trên thị trường hầu hết đều có giá thành khá rẻ giúp vịt tăng đề kháng và phòng được một số bệnh thường gặp ở vịt con. Cách sử dụng thuốc úm vịt rất đơn giản, các bạn chỉ cần pha thuốc úm vịt vào nước uống cho vịt theo đúng tỉ lệ là được.

Thuốc úm vịt conThuốc úm vịt con

Tại sao cần sử dụng thuốc úm vịt con

Vịt con khi còn nhỏ sức đề kháng kém nên việc úm vịt con là rất cần thiết. Bên cạnh đó các bạn nên sử dụng thêm thuốc úm vịt vì một số lý do sau:

  • Tăng tỉ lệ sống: khi úm vịt con tỉ lệ sống thường cũng rất cao nhưng nếu kết hợp với thuốc úm vịt con thì tỉ lệ sống của đàn vịt có thể lên đến 98 – 99%.

  • Tăng sức đề kháng: trong thuốc úm vịt có rất nhiều vitamin A, D, E giúp tăng sức đề kháng của vịt

  • Kích thích tiêu hóa: thuốc úm vịt có các vitamin A, D, E không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn giúp kích thích tiêu hóa giúp vịt ăn nhiều, tiêu hóa tốt, lớn nhanh.

  • Ngăn ngừa các bệnh thường gặp ở vịt con như thương hàn do Ecoli, tụ huyết trùng, viêm khớp, viêm xoang…

  • Giúp vịt mới nở tiêu nhanh lòng đỏ, chống kèo chân, bại liệt, chống stress khi tiêm phòng …

Xem thêm :  Cách xử lý đào bị xỉ mủ thân đơn giản, hiệu quả cao

Thuốc úm vịt conThuốc úm vịt con

Công dụng của thuốc úm vịt con

Thuốc úm vịt có nhiều công dụng, tùy từng loại thuốc úm vịt khác nhau sẽ có những công dụng khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, thuốc úm vịt thường có thành phần gồm vitamin A, D3, E, canxi gluconate, glucose, colistin sulfate, oxy terracyline. Tùy vào cách phối trộn các thành phần này mà thuốc úm vịt của các hãng khác nhau sẽ có những đặc tính khác nhau đôi chút nhưng đều có công dụng chính là tăng sức đề kháng, kích thích tiêu hóa, hạn chế vịt ăn kém và phòng các bệnh thường gặp.

Xem thêm: Máy ấp trứng vịt

Cách sử dụng thuốc úm vịt

Cách sử dụng thuốc úm vịt các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc úm. Tuy nhiên, các loại thuốc úm hiện nay hầu hết đều là dạng bột nên phương pháp sử dụng có thể trộn với thức ăn hoặc pha với nước uống. Thường nhà sản xuất khuyên dùng thuốc úm pha với nước theo tỉ lệ 1g/1 lít nước uống sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Thuốc úm vịt conThuốc úm vịt con

Giá bán thuốc úm vịt 

Thuốc úm vịt con có giá thành không đắt. Tùy theo từng loại thuốc úm vịt mà giá thành có thể đắt rẻ khác nhau. Theo khảo sát từ Mactech thì loại thuốc úm vịt rẻ nhất khoảng 5000 đ/gói 10 gam. Loại đắt hơn giá khoảng 10.000 đ/gói 10 gam. Với trọng lượng mỗi gói 10 gam chúng ta có thể pha được 10 lít nước nên cũng có thể thấy rằng giá thuốc úm vịt cũng khá rẻ và không hề đắt.

Xem thêm :  Kiến trúc đẹp của chùa viên giác quận tân bình, ngôi chùa có tháp bằng gốm sứ cao nhất việt nam

Như vậy, thuốc úm vịt là một loại thuốc thú y thường dùng cho vịt trong giai đoạn 1 – 14 ngày tuổi. Tác dụng của thuốc úm vịt giúp tăng sức đề kháng, phòng bệnh và kích thịch vịt ăn nhiều, tiêu hóa tốt. Giá bán của thuốc úm vịt khá rẻ chỉ khoảng 5000 đ/gói 10 gam và các bạn có thể mua được ở hầu hết các cửa hàng bán thuốc thú ý trên cả nước.


Một Con Vịt – Nhạc Thiếu Nhi – hoạt hình một con vịt


Một Con Vịt Nhạc Thiếu Nhi hoạt hình một con vit
Một con vịt xòe ra hai cái cánh,
Nó kêu rằng cáp cáp cáp cạp cạp cạp
Gặp hồ nước nó bì bà bì bõm
Lúc lên bờ vẫy cái cánh cho khô.
Một con vịt xòe ra hai cái cánh,
Nó kêu rằng cáp cáp cáp cạp cạp cạp
Gặp hồ nước nó bì bà bì bõm
Lúc lên bờ vẫy cái cánh cho khô!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button