Cây Xanh

Cách để trồng cây bơ

Bạn đang xem: Cách để trồng cây bơ Tại Website nhahangcarnaval.com
 1. Tiêu đề ảnh Plant an Avocado Tree Step 1
  Tiêu đề ảnh Plant an Avocado Tree Step 1

  {“smallUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images_en\/thumb\/1\/11\/Plant-an-Avocado-Tree-Step-1-Version-4.jpg\/v4-460px-Plant-an-Avocado-Tree-Step-1-Version-4.jpg”,”bigUrl”:”https:\/\/www.wikihow.com\/images\/thumb\/1\/11\/Plant-an-Avocado-Tree-Step-1-Version-4.jpg\/v4-728px-Plant-an-Avocado-Tree-Step-1-Version-4.jpg”,”smallWidth”:460,”smallHeight”:259,”bigWidth”:728,”bigHeight”:410,”licensing”:”

  <\/div>“}

  1

  Lấy hạt ra. Cẩn thận cắt vào quả bơ sao cho không phạm vào phần lõi ở giữa quả. Bạn có thể dùng dao rạch qua vỏ vòng xung quanh quả bơ, vào sâu khoảng 1,3cm, sau đó vặn hai nửa ngược chiều nhau để mở ra. Cẩn thận lấy hạt ra và để sang bên cạnh.

  • Để khỏi phí phạm, bạn có thể dùng phần thịt quả để làm món sốt quả bơ, còn gọi là món guacamole.

  Cẩn thận cắt vào quả bơ sao cho không phạm vào phần lõi ở giữa quả. Bạn có thể dùng dao rạch qua vỏ vòng xung quanh quả bơ, vào sâu khoảng 1,3cm, sau đó vặn hai nửa ngược chiều nhau để mở ra. Cẩn thận lấy hạt ra và để sang bên cạnh.

 2. 2

  Rửa hạt bơ. Rửa nhẹ nhàng để loại bỏ hết phần thịt quả. Dùng nước và rửa bằng tay, không dùng xà phòng. Chú ý đừng bóc mất lớp vỏ mỏng màu nâu nhạt bên ngoài hạt, vì bạn có thể làm hỏng mất phần hạt khiến nó khó nẩy mầm.

 3. 3

  Lấy tăm cắm vào hạt quả bơ. Giữ hạt theo chiều đứng (đầu nhọn lên trên), lấy bốn que tăm xuyên vào giữa lõi, khoảng cách đều nhau, sâu khoảng 2,5 cm. Làm như vậy để giữ cho hạt thăng bằng bên trong chiếc cốc nhưng không bỏ lọt hoàn toàn trong cốc.

 4. 4

  Cho nước vào cốc/bình. Cho nước vào một vật chứa nhỏ, mỏng (tốt nhất là một chiếc cốc) cho đến khi nước chạm miệng cốc. Miệng cốc phải đủ rộng để có thể dễ dàng bỏ lọt hạt bơ vào, nhưng cũng không được quá rộng, nếu không những que tăm không đủ dài để giữ, và hạt sẽ rơi vào cốc.

 5. 5

  Đặt hạt bơ (với những que tăm cắm trong đó) trên miệng cốc. Các que tăm đặt trên miệng cốc sao cho hạt chỉ ngập một nửa trong nước. Chú ý đầu nhọn của hạt hướng lên trên và đầu tròn để chìm trong nước, nếu không cây bơ của bạn sẽ không nảy mầm được.

 6. 6

  Chờ cho hạt bơ nảy mầm. Đặt chiếc cốc đựng hạt ở nơi yên tĩnh, nhiệt độ vừa phải – gần cửa sổ hoặc một nơi có ánh sáng tốt để nó bắt đầu ra rễ và nảy mầm.

 7. 7

  Cách 1-2 ngày thay nước một lần. Làm như vậy là để đảm bảo những vật chất ô nhiễm (chẳng hạn như nấm mốc, vi khuẩn, men, v.v…) không cản trở quá trình nảy mầm của cây. Chú ý cho phần dưới của hạt bơ ngập trong nước.

 8. 8

  Kiên nhẫn chờ cho hạt mọc rễ. Sau khoảng 2-3 tuần, lớp vỏ màu nâu bên ngoài bắt đầu khô đi và nhăn nheo, thậm chí bong ra. Hạt sẽ nhanh chóng nứt ra ở đầu trên và đầu dưới. Sau khoảng 3-4 tuần, rễ cái bắt đầu mọc ra ở phía dưới.[1]

  Sau khoảng 2-3 tuần, lớp vỏ màu nâu bên ngoài bắt đầu khô đi và nhăn nheo, thậm chí bong ra. Hạt sẽ nhanh chóng nứt ra ở đầu trên và đầu dưới. Sau khoảng 3-4 tuần, rễ cái bắt đầu mọc ra ở phía dưới.

 9. 9

  Tiếp tục cung cấp nước cho cây. Cẩn thận đừng để xáo trộn hay làm tổn thương rễ cái. Tiếp tục chờ cho cây bơ mọc thêm rễ. Chẳng mấy chốc cây bơ sẽ nảy mầm ở đầu trên, một búp non nhú lên và sẽ mở ra để bắt đầu phát triển thành nhánh cây có lá.

  Quảng cáo


Hướng dẫn ươm hạt bơ bằng nước | Cách trồng bơ bằng hạt


Cách trồng bơ bằng hạt. Hướng dẫn ươm hạt bơ bằng nước. Cách ươm hạt bơ. Cách trồng bơ bằng nước. Cách trồng bơ tại nhà. Hướng dẫn cách trồng bơ bằng hạt.
trongbobanghat cachuomhatbo

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh
Xem thêm :  Công viên vinhomes central park: review vui chơi từ a-z

Related Articles

Back to top button