Tổng Hợp

Ý nghĩa về mối quan hệ giữa cho và nhận trong cuộc sống

Đề bài: Suy ngẫm của em về thông điệp “Cho yêu thương, nhận hạnh phúc”.

***

Một số bài văn ngắn nghị luận về thông điệp Cho yêu thương, nhận hạnh phúc

Bài số 1:

Giữa con người với con người luôn tồn tại một thứ tình cảm rất thiêng liêng và cao cả. Đó là tình thương. Cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn khi có tình yêu thương giữa mỗi con người. Tình thương là nền tảng để làm bền vững và gắn bó hơn các cá nhân trong xã hội.

Tình thương là tình cảm yêu thương, chia sẻ, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để cùng sống và cùng tồn tại. Tình yêu thương trong xã hội được biểu hiện rất phong phú và đa dạng dưới nhiều hình thức. Có thể chỉ là một lời nói, có thể là những cử chỉ quan tâm, ân cần hay những hành động to lớn hơn. Tất cả được xuất phát từ tình thương, từ chữ tâm trong mỗi con người. Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi có tình yêu thương giữa mọi người với nhau. Đó không phải là thứ tình cảm quá vĩ đại, quá xa vời như nhiều người vẫn nghĩ. Đó chỉ là sự quan tâm, động viên, chia sẻ để có thể thấu hiểu nhau hơn.

Mỗi chúng ta từ lúc sinh ra đã được đón nhận tình yêu thương của ba mẹ, được lớn lên trong tình yêu của mọi người. Hằng ngày chúng ta được chở che, bao bọc, được dạy dỗ, được rèn luyện. Ngay trong gia đình, tình thương yêu được biểu hiện một cách rõ nét và chân thực nhất. Và tình thương yêu giữa các thành viên với nhau trong gia đình là nền tảng của hạnh phúc. Bởi thế có nhiều người vẫn thường bảo rằng tình thương là hạnh phúc.

Thật hạnh phúc khi chúng ta được đón nhận tình yêu thương thật tâm từ người khác. Và còn hạnh phúc hơn nữa khi bản thân mình có thể san sẻ tình yêu của mình cho những người ở bên cạnh mình. Hạnh phúc được làm nên từ những điều bình dị và nhỏ nhoi trong cuộc sống. Việc chia sẻ yêu thương cũng giống như việc chúng ta “cho” đi, rồi chúng ta sẽ được nhận lại. Là nhận lại được lời cảm ơn, nhận lại được cái nhìn đầy lòng biết ơn. Như vậy yêu thương không bao giờ là một chiều, có thể chúng ta không nhận lại điều chúng ta mong nhưng sẽ nhận lại được điều mà mình không ngờ tới.

Trong xã hội luôn có nhiều người kém may mắn hơn mình, họ thiếu thốn tình yêu, họ cần được cộng đồng giúp đỡ. Vậy tại sao những người có đầy đủ hạnh phúc, đầy đủ vật chất lại không thể dang tay sẵn sàng giúp đỡ họ. Có thể chúng ta giúp đỡ bằng tinh thần, có thể là vật chất, nhưng đó đều xuất phát từ tâm. Gặp một cụ già yếu ớt bán vé số ở nhà ga lúc xế chiều, có thể bạn đang vội vã lên tàu để kịp giờ về nhà, nhưng nếu bạn dừng lại một chút, mua cho bà một tấm vé, để bà vui, để bà có bữa cơm ăn. Chúng ta sẽ thấy được chuyển tàu trở về này ý nghĩa và hạnh phúc phải không?

Mỗi người, mỗi ngày đều được nhận rất nhiều tình yêu thương từ người khác. Và tình thương cũng chính là một nét văn hóa cần phải gìn giữ và phát huy. Tuy nhiên bên cạnh những người biết yêu thương người khác thì vẫn có những kẻ ích kỷ, nhỏ | mon chỉ biết sống cho riêng mình, không muốn san sẻ tình yêu. Họ làm ngơ trước sự khó khăn của người khác, họ đối xử không tốt với ba mẹ lúc về già, họ bỏ mặc tiếng kêu của đứa trẻ ăn xin ở cuối chợ. Thiếu đi tình thương họ sẽ trở thành những người vô tâm.

Để có thể thấy rằng cuộc sống này còn nhiều điều đáng trân trọng. Còn nhiều người cần mình giúp đỡ, bạn hãy mở lòng ra và sẻ chia đi yêu thương. Bạn sẽ nhận lại được hạnh phúc trong tâm hồn. Nhất là đối với những người trẻ thì tình yêu thương luôn là điều cần thiết nhận lại và cho đi. Sống cho bản thân, sống cho người khác là điều cần thiết phải rèn luyện.

Như vậy, tình yêu thương không bao giờ là thừa. Chúng ta hãy sống sao để cho mỗi ngày bắt đầu là một ngày tuyệt vời nhất.

Bài số 2:

Khi ta dành tình thương cho một ai đó, ta sẽ rất hạnh phúc và ta sẽ càng hạnh phúc hơn nếu ta nhận tình thương của người khác dành cho mình. Cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao nếu như ai cùng biết chia sẻ và dành tình thương cho người khác. Chính vì ý nghĩa đối với cuộc sống của tình thương mà nhiều người cho rằng tình thương là hạnh phúc của con người.

“Tình thương” là sự quan tâm, sẻ chia và giúp đỡ người khác. Còn “hạnh phúc” là tâm trạng vui sướng khi đạt được điều mình muốn hay khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Tình thương có ở tất cả mọi người trong xã hội, nhưng nó xuất hiện khi con người muốn thể hiện nó. Sống trong gia đình chúng ta sẽ nhận được tình thương của cha mẹ, ông bà, anh chị em, đến trường sẽ cảm nhận tình thương giữa bạn bè, của thầy cô. Khi tất cả mọi người đều dành tình thương cho nhau, con người sẽ dễ vượt qua những khó khăn của cuộc sống, sẽ phấn đấu để đạt được mục đích mà mình đặt ra. Chúng ta dành tình thương cho người khác thì cũng sẽ nhận được tình thương của người khác dành cho mình. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà chỉ những người biết trân trọng mới đáng được nhận nó.

Với những người kém may mắn hơn mình chúng ta không nên coi khinh ghẻ lạnh mà nên có sự đồng cảm giúp đỡ chia sẻ với họ. Khi thể hiện tình thương chúng ta cũng cần thể hiện đúng chỗ, đúng mục đích. Nếu chúng ta không biết cách thể hiện tình thương, có thể tình thương đó sẽ mang bất hạnh cho người mình thương yêu. Nhiều cha mẹ vì quá yêu thương con, cưng chiều con cái quá mức vừa vô tình làm hư con mà dẫn đến bất hạnh cho cuộc sống của chúng sau này. Hay những kẻ đã lợi dụng tình thương của người khác mà làm chuyện phi pháp, ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Xem thêm :  15 Loa vi tính tốt hay nhất (2021)

Chúng ta có rất nhiều cách để thể hiện tình thương với người khác, có thể bằng những hành động hết sức nhỏ bé, nhưng lại có ý nghĩa lớn lao. Đó là những hành động của người đi chợ có thể mua nhanh, mua đắt hơn cho những người già cả, nghèo khó. Hay chính là những hành động của những người có những đồ dùng không dùng nữa tuy quý nhưng vẫn sẵn sàng cho những người nghèo khó mang về sử dụng. Tất cả chúng ta hãy dành tình thương cho những người xung quanh để nhận được tình thương của mọi người, chúng ta sẽ thấy cuộc sống đáng sống biết nhường nào.

Suy nghĩ về tình thương trong xã hội em đã rút ra được nhiều bài học cho bản thân. Em thấy hạnh phúc hơn khi mình đã làm một việc tốt cho người khác dù việc đó rất nhỏ, và cầu mong rằng tất cả mọi người hãy gạt bỏ những thói ích kỉ cá nhân để sống và hành động vì cộng đồng của mình. Mình hãy vì mọi người rồi đến lúc nào đó tất cả mọi người sẽ vì mình.

Tình thương chính là hạnh phúc của con người, chỉ cần thể hiện sự chia sẻ và quan tâm tới người khác đó cũng là một niềm vui trong cuộc sống. Chúng ta hãy cứ cho đi tình thường mà đừng mong chờ sẽ nhận lại được, như thế chúng ta sẽ thấy nó có ý nghĩa và sẽ thấy hạnh phúc gấp nhiều lần.

» Tham khảo thêm: Nghị luận tình thương là hạnh phúc của con người

Bài số 3:

Nếu có một gia vị làm tăng thêm hơi ấm và ý nghĩa trong cuộc sống thì đó chính là tình yêu thương. Nếu có một tình cảm thiêng liêng giúp chúng ta vượt qua bao khó khăn, thử thách đó chính là tình yêu thương.

Sự ân cần, ấm áp của tình thương thật đẹp! Với tình thương đó, chúng ta có thể chia sẻ những cảm xúc và thấu hiểu lẫn nhau. Tình yêu thương giúp chúng ta trong lúc khó khăn bởi vì nó giúp ta kết nối ngôn ngữ trái tim. Có tình thương chúng ta cùng sát cánh bên nhau khắp mọi nẻo đường đời. Có tình thương, chúng ta cùng ươm mầm cho trái tim hoài bão và khát vọng. Qua đó, chúng ta có thể thấy rõ: “Tình thương là hạnh phúc của con người”.

Trên thế gian này, có rất nhiều cách để định nghĩa tình thương nhưng nhìn chung tình thương yêu là một cảm giác đến từ sự chân thành của trái tim, nó vô cùng đơn giản, mộc mạc, không mang những mưu toan, tính toán và tình thương hiện diện khắp mọi nơi. Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, sung sướng hay đơn giản chỉ là sự thanh tịnh trong tâm hồn. Chính vì mà tình thương yêu và hạnh phúc luôn tồn tại trong nhau.

Xã hội ngày nay luôn bận rộn trong guồng máy công việc, con người luôn phải chạy đua với thời gian, nhưng không vì thế mà tình thương yêu giữa người và người bị mất đi. Ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những tấm lòng chan chứa yêu thương luôn rộng mở. Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham gia các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” để giúp đỡ những người kém may mắn. Các bạn không quản khó khăn để mang con chữ đến cho các bạn vùng sâu vùng xa.

Hay như bản thân chúng ta, khi trung thu đến ta vẫn thường quyên góp lồng đèn giúp các em nhỏ vui tết Trung thu. Tất cả những điều đó đã phần nào chứng minh cho tình yêu luôn hiện hữu ở tất cả mọi nơi. Mặt khác tình thương còn là tấm lòng người mẹ, người cha, người ông, người bà, … đối với con cháu. Họ cả đời lo lắng, chăm sóc, dành những gì tốt nhất cho người thân yêu. Thế đấy, sự thương yêu muôn màu muôn vẻ với muôn nghìn sự thể hiện. Nó tồn tại ở khắp mọi nơi và trong nhiều mối quan hệ từ bạn bè, gia đình đến xã hội.

Thế nhưng tấm huy chương nào cũng có mặt trái của nó, tình yêu cũng vậy. Nếu chúng ta không đặt đúng chỗ, không mang đến cho những người cần thì nó sẽ trở thành một tác nhân xấu cho gia đình và xã hội. Ví như một người mẹ thì lúc nào cũng yêu thương con nhưng nếu người mẹ đó lầm tưởng rằng yêu thương là cưng chiều thì sớm muộn đứa con ấy sẽ trở nên hư hỏng vì chúng cho rằng chúng là nhất.

Không những thế, cuộc đời muôn hình vạn trạng, có người tốt cũng có kẻ xấu. Tuy xã hội có rất nhiều người tình yêu thương vô bờ đối với mọi người xung quanh nhưng cũng tồn tại những kẻ ích kỷ. Những người đó chỉ biết cuộc sống của mình, họ không quan tâm đến bất cứ ai. Họ không hề biết rằng cuộc đời là tập hợp của rất nhiều số phận may mắn, bất hạnh. Vì vậy những số phận may mắn cần dang rộng vòng tay yêu thương để giúp đỡ những số phận bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Trên thế gian này, không có vị thần nào đẹp hơn thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Chúng ta hãy mở rộng cánh của trái tim, mở rộng tấm lòng yêu thương, mang tình yêu đến với mọi người. Vì như ta không những hạnh phúc đến cho mọi người, cho chính mình mà còn giúp những người bất hạnh hiểu rằng thế giới này vẫn vô cùng ấm áp tình người.

Bài số 4:

Đã bao giờ bạn tự đặt cho mình câu hỏi: “Cuộc sống này mà thiếu đi tình thương thì sẽ ra sao” chưa? Thật khó để tưởng tượng được câu trả lời sẽ ra sao. Nhà văn Nga Mắc-xim Goócki từng có một câu nói nổi tiếng chứa đầy cảm xúc và đem lại cho ta nhiều suy nghĩ: “Nơi lạnh lẽo nhất thế giới không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu tình thương”.

Xem thêm :  4 cách làm nem nướng đơn giản nhất ngon đậm đà

Về mặt địa lí, Bắc Cực là nơi lạnh lẽo nhất thế giới, quanh năm phủ đầy băng giá. Ấy vậy mà Mắc-xim Goócki lại phủ nhận: “Nơi lạnh lẽo nhất thế giới không phải là Bắc Cực” để rồi khẳng định “mà là nơi thiếu tình thương”. Ông đã sử dụng phép chuyển nghĩa của từ “lạnh”, mượn cái “lạnh” của tự nhiên để so sánh với cái lạnh trong lòng người, trong mối quan hệ giữa con người với con người, từ đó khẳng định vai trò quan trọng của tình thương. Tình thương là một thứ tình cảmkhông thể cân đo, đong đếm, mua bán được. Đó là sự đồng cảm, sẻ chia, quan tâm chăm sóc, chở che mà người này dành cho người khác. Nó là thứ tình cảm không biên giới, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, màu da, giới tính. Tình thương được thể hiện dưới vô vàn hành động, là nhu cầu cấp thiết với con người như ăn ngủ; truyền cảm hứng, đem lại hạnh phúc cho mọi người. Tình thương là tất cả. Không có tình thương, con người sẽ trở nên nhỏ nhen ích kỉ, thế giới sẽ trở nên lạnh lẽo tàn nhẫn. Cuộc sống thiếu tình thương sẽ huỷ diệt mạng sống và nhân cách con người. Có thể bạn không đồng ý với câu nói trên và những điều tôi vừa nêu ra. Vậy hãy thử tưởng tượng nhé: Bạn đứng ở Bắc Cực rét mướt, bên cạnh bạn là những người yêu thương nhất của mình đang nói cười vui vẻ thì liệu bạn có thấy lạnh như khi đứng một mình không?

Hoặc giả sử bạn ở nơi đất khách quê người, lúc giao thừa, thời điểm mà những người thân cùng ngồi quây quần bên nhau, xung quanh bạn hoàn toàn là những người xa lạ đang tay trong tay, không một ai mảy may chú ý tới bạn thì dù có đông đúc đến mấy, nhiệt độ tự nhiên có ấm áp đến mấy, liệu bạn có thể cảm thấy “ấm áp” nổi không? Cái lạnh xác thịt có thể bị xua tan đi chỉ với một ngọn lửa song ngọn lửa nào có thể làm ấm lại tâm hồn? Chỉ có thể là “ngọn lửa” của tình yêu thương mà thôi!

Con người không thể sống một mình, đơn giản là vì mỗi chúng ta đều có nhu cầu trao đổi tâm tư tình cảm. Từ thời xa xưa, khi mà con người còn ăn lông ở lỗ, lúc bấy giờ còn chưa có tiếng nói, họ đã biết thể hiện ngôn ngữ tình cảm qua những cử chỉ, hành động đơn giản. Thời gian trôi, con người ngày càng tiến bộ. Tình cảm trở nên muôn hình vạn trạng, những thông điệp thương yêu được chuyển tải qua những lời tỏ tình, chúc phúc, chia sẻ nỗi buồn đau mất mát hay qua những cái ôm, nụ hôn…

Chính tình yêu thương đã gắn kết con người lại với nhau. Trong gia đình, các thành viên yêu thương lẫn nhau, truyền cho nhau hơi ấm tình người, tạo nên một ngọn lửa nhỏ, nhiều ngọn lửa như vậy sẽ tạo nên một xa hội tràn đầy yêu thương, hạnh phúc, sưởi ấm một cộng đồng. Thiếu đi ngọn lửa ấy, con người sẽ trở nên cô đơn, cáu bẳn, dẫn tới thù hằn và cuối cùng là sự diệt vong cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Hẳn những ai đã cắp sách đến trường đều không thể quên cái chết đầy chua xót của em bé bán diêm trong chuyện “Cô bé bán diêm” của Anđécxen. Sự ghẻ lạnh của người cha, sự thờ ơ của người qua đường chính là thủ phạm cướp đi sự sống của em chứ không phải giá lạnh. Đằng sau sự ra đi của cô bé, ta căm uất trước một người cha không đủ nhân cách làm bố, những kẻ qua đường vô tình, bạc bẽo, mất tính người. Tình thương có thể san sẻ mọi khó khăn, tạo ra sức mạnh để con người có thể vượt qua mọi gian lao trở ngại, vững niềm tin yêu vào cuộc sống.

Trong cuộc sống hiện tại, con người nhiều khi quá bận rộn mà quên đi gia đình, bạn bè người thân. Họ chăm chỉ như những con ong thợ, mải miết đuổi theo tiếng gọi của đồng tiền mà quên đi nhân tố hạt nhân làm nên hạnh phúc. Đã bao nhiêu lần tôi phẫn uất khi đọc những bài báo nói về những đứa trẻ mắc bệnh tự kỉ do thiếu sự săn sóc dạy dỗ của cha mẹ, về những cụ già cô đơn trong những viện dưỡng lão cao cấp, được ô-sin chăm nom cả ngày song không bao giờ nhận được lấy một lời thăm hỏi của con cái.

Thật đau lòng khi ra đường, ta bắt gặp hình ảnh những cụ già tóc bạc trắng, những đứa trẻ lấm lem thiếu ăn thiếu mặc phải đi ăn xin. Nhưng may thay đó chỉ là một phần hình ảnh đáng tiếc của xã hội hôm nay. Đại đa số mọi người đều biết sống yêu thương chan hoà, chia sẻ. Mỗi khi có nơi nào đó bị thiên tai thảm họa, cả nước đóng góp, ủng hộ với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Khi hai chiếc máy bay đâm vào tháp đôi ở New York ngày 11/9/2001, một trong những ngày đen tối nhất lịch sử thế giới hiện đại, khi mà những hành khách dũng cảm đều biết rằng mình đã cầm chắc cái chết, họ đã gọi điện, gửi tin nhắn cho người thân. Không có lấy một từ nào trong số đó chứa đựng sự hận thù, căm ghét. Tất cả đều là những thông điệp yêu thương, chúc phúc, xin lỗi về những lỗi lầm mà họ đã gây ra. Ngay ngày hôm sau, hàng triệu lời động viên, an ủi từ khắp thế giới đã được chuyển tới gia đình của nạn nhân.

Cuộc sống là nhà trường lớn nhất, nơi mà bài học về tình thương vô giá đi thẳng vào tim.

» Xem thêm bài văn mẫu: Nghị luận “Ôi! Sống đẹp là thế nào, hỡi bạn”

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi

Nhiều người vẫn nói rằng, khi yêu đừng dại dột, khi yêu đừng yếu mềm, khi yêu đừng hy sinh quá nhiều để rồi sẽ chịu thiệt thòi khi tình yêu tan vỡ, hoặc chỉ cần yêu nhiều hơn thì cuối cùng sẽ là tổn thương nhiều hơn. Người ta vẫn nói khi yêu ai đó đừng nên xem họ là cả Thế giới, đừng nên yêu quá sâu đậm, vì sẽ có ngày họ đem Thế giới đó đi mất.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách chơi domino giỏi, chiến thuật domino hiệu quả

Nhưng họ đâu biết, yêu thương là cho đi !Và không chỉ trong chuyện tình yêu, trong cuộc sống cũng cần cho đi. Cho đi mà đôi khi không cần nhận lại, vì “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Tôi còn nhớ một người thầy của tôi đã từng chia sẻ: “Bạn có một trái táo, tôi có một trái táo, trao đổi cho nhau thì mỗi người cũng chỉ có một trái táo. Bạn có một kiến thức, tôi có một kiến thức, trao đổi cho nhau tôi và bạn được cả hai kiến thức… “. Yêu thương cũng giống như kiến thức vậy, thậm chí nó còn đặc biệt hơn. Vì sao ư? Bạn hãy nhớ một điều rằng: Ai cũng cần được quan tâm, sẻ chia và khích lệ… Và yêu thương đem lại cho người ta điều ấy – một cách chân thành và nhẹ nhàng nhất! Tôi cũng cần, bạn cũng cần và tất cả mọi người đều muốn cho và nhận lấy những yêu thương trong cuộc sống của mình…

Yêu thương là để cho đi bởi vì bạn sẽ hạnh phúc biết bao khi trong dịp tết, hay một dịp nào đó, những lời chúc thân thương, ý nghĩa được người thân hay bạn bè gửi đến bạn. Niềm vui bé nhỏ ấy lại được cẩn trọng xếp vào kí ức đẹp. Tình yêu thương ấy cho đi mà đôi khi không cần nhận lại. Yêu thương là để cho đi, khi một đêm đông giá rét, mẹ đến bên cạnh giường bạn, lấy chăn mẹ đang đắp, đắp lên bạn cho ấm hơn. Vì mẹ biết, bạn sẽ thường bị lạnh khi đêm về. Khi đó, yêu thương là những quan tâm nhỏ nhặt chẳng dễ diễn tả thành lời. Yêu thương là để cho đi, bởi vì bạn sẽ được an ủi biết bao khi những món ăn chẳng mấy ngon miệng được. Gia đình mình vui vẻ thưởng thức ngon lành, vì họ trân trọng mọi sự chăm sóc của bạn, mọi thứ bạn cặm cụi làm ra với họ đều thật tuyệt vời, thật ý nghĩa. Yêu thương là để cho đi. Khi bạn sải những bước chân thật nhanh trong đêm đông giá rét, bạn bắt gặp một em bé lụi cụi đánh giày, một bà già ngồi bán rau trong một chiều đông với hai bàn tay đang lạnh cóng, con người đang co rúm trong cái lạnh. Những lúc thế, ta sẽ dừng lại, đưa đôi gang tay ta đang đeo cho em bé, đưa chiếc khăn ta đang quàng cho cụ già,….

Ta cho đi vật chất và những thứ ta có để mong được nhận lại hai chữ: “Cảm ơn”. Vì yêu thương là để cho đi, đôi khi chỉ là hai từ “cảm ơn” nhưng đó là tất cả ý nghĩa, giá trị của cuộc sống. Và những yêu thương ta cho đi là những yêu thương còn mãi. Yêu thương là để cho đi, bởi vì yêu thương thật đáng giá biết bao nhiêu. Không cần toan tính, đắn đo, cũng không cần e ngại, rụt rè, chỉ cần muốn là có thể làm, chỉ cần yêu là có thể chờ đợi, chỉ cần đủ quan tâm để có thể ngày ngày vui vẻ cho đi mà không thấy thiệt thòi. Vậy đấy, có một người để mỗi sáng thức dậy thấy cuộc đời thật hạnh phúc vì được sống giữa yêu thương. Để mỗi khi mưa bão đi qua nhìn lại vẫn là đôi bàn tay nắm chặt, để một hình ảnh thân thuộc cứ quẩn quanh dư vị ngọt ngào trong trí óc, để thấy rằng mình may mắn biết bao nhiêu. Cho dù bạn là ai, đừng nên giữ yêu thương riêng cho mình, điều đó chỉ làm mất đi hoặc hao mòn những tình cảm mà bạn có. Trong tình yêu, trong cuộc sống và học tập, kể cả công việc… Khi bạn sống hết lòng vì người khác, vì công việc bạn sẽ nhận được những gì bạn đáng có…

Dẫu cho bạn có muốn nhận lại điều ấy hay không thì nó vẫn sẽ trở về với bạn theo một cách nào đó. Điều ấy đã chứng tỏ yêu thương cho đi, là yêu thương còn mãi… Và như thế tôi sống vui từng ngày, và như thế tôi đến trong cuộc đời. Đừng ngần ngại cho đi yêu thương, khi bạn còn có thể, bạn sẽ thấy thế giới này thật rộng lớn biết bao nhiêu, bạn sẽ thấy tình yêu luôn bên bạn. Lúc đó, bạn sẽ là những cô gái, những chàng trai xứng đáng được yêu thương nhất trên đời và những yêu thương cho đi giúp cho chúng ta sống vui hơn, hạnh phúc hơn.

Tôi đã từng đọc một bài báo, và đã nhận ra một điều: “Cái gì mình cho mà người ta không nhận thì nó vẫn là của mình”. Nghĩa là bạn không mất gì, mà còn có thêm trải nghiệm thú vị về cuộc sống, tiếp tục cho đi và cho đi đúng cách hơn. Vì thế mà hãy tự tin thực hành “yêu thương” nhé bạn! Và hãy thầm “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày nữa để yêu thương” (Tố Hữu).

Vì yêu thương, đơn giản là để cho đi.

/***/

Văn mẫu 9 – Trên đây là một số bài viết hay nghị luận và suy ngẫm về thông điệp “Cho yêu thương, nhận hạnh phúc” mà Đọc Tài Liệu tổng hợp được gửi tới các bạn tham khảo. Hi vọng các bạn đã có thêm những ý văn hay để bổ sung cho nội dung bài viết của mình. Chúc các bạn làm bài tốt !


Cho đi và nhận lại ! Thông điệp cuộc sống ! Truyện ngắn ý nghĩa !


Cho đi và nhận lại ! Thông điệp cuộc sống ! Truyện ngắn ý nghĩa !
Hãy like , chia sẽ video , bình luận góp ý , đăng ký kênh ủng hộ mình nhé ! Mọi thắc mắc và góp ý xin liên hệ G +
Google + : https://goo.gl/Nr8DRq
Gmail : truyensuutam99@gmail.com ( Các bạn có thể gửi những câu chuyện ý nghĩa của mình nếu muốn chia sẽ với mọi người )
Nguồn : Sưu tầm trên internet !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button