Tổng Hợp

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng

yeuthatlong

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ tự hào giới thiệu bạn với bạn bè và người thân của anh ấy bạn là người anh ấy yêu nhất.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy không chỉ nói bằng miệng mà luôn dùng hành động để nói với người khác rằng: bạn là người phụ nữ anh ấy yêu nhất. Vì có bạn anh ấy cảm thấy rất kiêu ngạo, cho dù bạn phải là người ưu tú hay không.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… ngoài thời gian dành cho công việc ra, thời gian còn lại anh ấy luôn dành cho bạn, bất cứ lúc nào anh ấy cũng muốn nhìn thấy bạn.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không tỏ ra ngần ngại khi giành cho bạn một món quà có giá trị về mặt vật chất vì cho dù anh ấy phải nỗ lực vất vả để kiếm ra đồng tiền.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy tuyệt đối không chửi mắng bạn, khi bạn làm cho anh ấy bực bội anh ấy cũng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở mà thôi.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… bạn sẽ phát hiện thấy anh ấy luôn đi sau bạn, điều này không có ý là để quan sát trang phục của bạn mà là muốn đi sau để che chở, bảo vệ bạn.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy không do dự khi đưa bạn đi mua sắm, dạo phố cho dù tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc của anh ấy.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… cho dù bạn và anh ấy gắn bó với nhau chưa lâu anh ấy sẽ đưa bạn đi leo núi, ngắm biển, xem phim, ngắm hoàng hôn… vì anh ấy biết khát khao những giây phút lãng mạn như vậy.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không lưu luyến bất cứ lời đường mật nào khác trên mạng Net, vì hình ảnh của bạn luôn trong trái tim anh ấy.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không màng gì đến những người bạn gái mà anh ấy từng quan hệ trước khi gặp bạn.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… sau một ngày làm việc vất vả anh ấy sẽ trở về ôm lấy bạn nói “Em yêu, anh đã về”. Anh ấy yêu bạn, anh ấy không thể không đem niềm vui đến cho bạn.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… mỗi buổi sáng trước khi đi làm, anh ấy sẽ hôn lên mắt bạn và nói “AYE, anh đi làm đây. Anh sẽ về sớm với em”.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy tuyệt đối không quay lưng lại phản bội bạn, cho dù đó là động cơ gì. Vì trong mắt anh ấy, bạn là người đẹp nhất, đáng yêu nhất.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không lấy lý do bận việc mà giành cho bạn quá ít thời gian.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ yêu những người trong gia đình bạn giống như yêu những người trong gia đình anh ấy, cũng sẽ tôn trọng người thân và bạn bè của bạn như tôn trọng chính bạn vậy.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ mãi ko thay đổi điều thật lòng này cho dù năm tháng có làm anh ta phát ngán vì sự đỏng đành khó chiều của bạn.

Nếu có một người đàn ông yêu bạn thật lòng …
… anh ấy sẽ không nói gì nữa…mà hãy thực hiện hết những gì anh ấy nói và giúp bạn thực hiện ước mơ và giúp bạn tự tin và mạnh mẽ hơn.

Ở đâu đó trên thế giới rộng lớn này, sẽ có một người đàn ông yêu bạn thật lòng ♥

VNYeu.org (Sưu Tầm)

Cách để Yêu

670px Love Intro  TrungDuc.Net

Tình yêu được biểu thị như như một hành động và được trải nghiệm như một loại cảm giác. Tuy nhiên, tình yêu là một điều tinh tuý mà chúng ta không thể định nghĩa theo một cách riêng biệt nào được – tình yêu bao gồm tình thương yêu, sự quyết tâm, lòng bao dung, sự kiên định, hỗ trợ lẫn nhau, sự tin tưởng, và nhiều hơn thế nữa. Nếu bạn chưa biết cách để yêu, thì bài viết này sẽ cho bạn biết một số điều, và có lẽ cũng sẽ dạy bạn cách để có thể yêu bản thân mình, yêu thế giới này, và yêu những người xung quanh mình nhiều hơn một chút nữa.

Phần 1/5: Đi tìm một tình yêu lãng mạn

670px Kiss a Girl Step 2  TrungDuc.Net

1. Hãy tự quyết định bạn xem mong đợi điều gì từ một mối quan hệ? Sự lãng mạn hay một điều gì đó khác? Bạn tìm kiếm điều gì từ người mà bạn yêu? Bạn yêu điều gì ở một người? Nếu bạn không muốn thu hẹp trọng tâm quá nhiều, hãy làm một danh sách các đặc điểm ưu tiên, điều này có lẽ sẽ giúp bạn biết mình đang tìm kiếm gì và cách tìm được nó.

 • Nếu điều này có tác dụng với bạn, thì thay vì lập một danh sách những điều bạn muốn, hãy lập danh sách các “điểm dừng”. Nếu bạn thật sự không thể ở bên một người nghiện rượu, một người quá sùng đạo, hoặc một kẻ liều lĩnh, hãy đưa các “điểm dừng” này vào danh sách và tránh bị vướng vào mạng lưới phức tạp của những người này.
 • Hãy sáng suốt. Nếu bạn đề cao cái mông hơn một nhân cách ổn định, thì chắc rằng bạn sẽ phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn trong các mối quan hệ. Điều này cũng tương tự như khi bạn coi trọng một người bạn sẽ dẫn bạn vào một Club tuyệt vời hơn là người bạn sẽ giữ bạn lại khi đang nôn mửa. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn! Hãy luôn tâm niệm điều đó.
 • Không có ai hoàn hảo cả. Hãy luôn nhắc nhở bản thân những đức tính mà bạn mong muốn về người mà bạn có thể yêu, nhưng đừng đòi hỏi ai đó phải thoả mãn tất cả các tiêu chí đó, và hãy đảm bảo là các tiêu chuẩn của bạn đã được xếp hạng ưu tiên theo thứ tự nhất định.

670px Ask a Girl Out Step 1  TrungDuc.Net

670px Love Step 1  TrungDuc.Net

2. Có điều gì đó để cho đi.
Khi bạn bắt đầu một mối quan hệ yêu đương lãng mạn hoặc thuần khiết, hãy đảm bảo rằng mình có cái gì đó để đóng góp gì đó cho mối quan hệ này. Việc không mang tới điều gì trong mối quan hệ sẽ tạo cho bạn và người kia cảm giác bạn chỉ là một con đỉa. Hãy cố gắng cho đi nhiều như những gì bạn nhận được trong tất cả các mối quan hệ, bạn sẽ thành công!

Một người bạn đời hoặc người yêu sẽ giúp bạn đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và sẽ cùng bạn giải quyết chúng, nhưng chỉ có bạn mới là người có thể giải quyết dứt điểm những khó khăn này. Bạn phải tự giải thoát bản thân. Hãy là “hiệp sĩ giáp bạc” của chính mình. Mong đợi ai đó làm điều này cho bạn sẽ khiến bạn đặt quá nhiều áp lực lên họ, và cuối cùng sẽ khiến bạn thất vọng mà thôi.

670px Part 5 step 5  TrungDuc.Net

 • Nếu bạn đang thử hẹn hò trên mạng, hoặc bằng các hình thức truyền thông công nghệ số nào khác, bạn sẽ cần phải cố gắng nhiều. Một tin nhắn ngắn ngủi “hey” không mang tới điều gì cả. Hãy đặt câu hỏi, thêm một chút hài hước, và tò mò một cách tự nhiên để có cơ hội tìm hiểu và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

3. Gặp thật nhiều người. Không giống như các kịch bản tình cờ của phần lớn những bộ phim lãng mạn, chúng ta thường không thể tìm thấy những để yêu thương lâu dài một cách tình cờ được. Nhất là trong thế kỷ 21 ồn ào và hối hả này, quen được ai đó cần phải tốn công sức. Hãy coi mỗi đêm ra ngoài rong chơi, mỗi lớp học bạn tham dự, hoặc mỗi lần gặp gỡ như một cơ hội mới mẻ và hãy thể hiện mình thật tốt.

 • Hãy tỏ ra thân thiện khi bạn gặp người khác và cố gắng tìm ra điểm tốt nhất ở họ. Ngay cả khi bạn tham dự một bữa tiệc mà bạn không muốn tới, hãy cứ đặt ra mục tiêu là đến cuối bữa tiệc bạn phải quen thêm được một người bạn mới. Hãy biến bữa tiệc nhàm chán thành một cơ hội mới mẻ.
 • Hãy lên kế hoạch với những người mà bạn có cảm tình. Thay vì trao đổi số điện thoại sau đó lưu tên ai đó trong danh bạ là “Váy đỏ tóc vàng hoe”, hãy lên kế hoạch thật chi tiết trước khi kết thúc bữa tiệc. Tìm ra vài điểm chung với người đó và quyết định sẽ đi uống coffee, hoặc cùng tham dự sự kiện nào đó về sau. Hãy thật cụ thể, đừng quá mơ hồ.

670px Call or Text a Girl Step 1  TrungDuc.Net

4. Hãy cho phép mình bị tổn thương. Thật không may là yêu thương ai đó sẽ có nghĩa là họ có thể làm tổn thương bạn. Điều này cũng bình thường thôi và hoàn toàn có thể chấp nhận được (và phần lớn là không thể tránh khỏi được). Nếu bạn muốn có tình yêu thật sự, bạn cần phải mở lòng với người ấy. Đừng giữ quá nhiều bí mật với họ, đừng giả vờ là một ai đó không phải bạn, thay vào đó, hãy cho họ cơ hội để hiểu được con người thật của bạn.

 • Đừng đóng kịch với người mà bạn thấy có tình cảm, hoặc với những người bạn mà bạn sẽ xây dựng mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn giả vờ theo cách này, thì sẽ không công bằng với ai đó khi chỉ biết một phần về bạn. Hãy luôn là chính mình và bạn sẽ tự tin rằng những người bạn gặp xứng đáng được yêu thương bạn, bởi vì bạn luôn là chính mình.

670px Call or Text a Girl Step 9  TrungDuc.Net

5. Không nóng vội. Đừng ép bạn phải yêu và đừng cố gắng “đốt cháy giai đoạn”. Điều này sẽ chỉ mang tới những cảm giác không chính xác, chúng sẽ vắt kiệt cảm xúc của bạn, dẫn tới sự trống rỗng và không thoả mãn. Đừng vội vàng yêu. Nhưng hãy tin rằng tình yêu sẽ đến bởi vì điều đó là đương nhiên. Việc bạn phải làm là tìm được đúng người mà thôi.

Phần 2/5: Duy trì mối quan hệ

670px Hint for a Kiss from a Guy Step 6  TrungDuc.Net

1. Hãy cam kết với tình yêu.

 • Khi yêu, hãy chứng minh rằng bạn đang dành tâm sức cho mối quan hệ này và đang nỗ lực vì nó. Hãy cởi mở với người yêu về những gì bạn mong muốn ở mối quan hệ này, và bạn thấy nó sẽ đi đến đâu. Nếu bạn chỉ có ý định yêu một thời gian ngắn, hãy thành thật về điều đó. Nếu bạn muốn phát triển thành một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài, hãy thành thật về điều đó. Không có gì sai đối với cả 2 điều này, nhưng bạn cần phải đảm bảo rằng người ấy cũng mong muốn một “phiên bản” tình yêu giống như bạn.
 • Hãy kiên định với người ấy, và mối quan hệ này. Sẽ thật dễ dàng nếu 2 người ở bên nhau một thời gian, và bạn dần thấy đủ tin tưởng để thoải mái với nhau trong nhiều tình huống. Có thể các bạn sẽ không ra ngoài hẹn hò nữa, hoặc đôi khi bạn không cần chải chuốt quá đẹp nữa. Nhưng thi thoảng vẫn nên làm điều đó, nếu không một trong hai người sẽ cảm thấy người kia không đáng để mình cố gắng nữa.

2. Rút ra bài học và áp dụng vào các mối quan hệ của mình.
Đúng thế, những điều tệ hại sẽ xảy đến với mối quan hệ của bạn. Bạn sẽ nói sai vài lời, hoặc người ấy sẽ làm tổn thương tình cảm của bạn. Điều này sẽ xảy ra. Quan trọng là, khi đó (ngay cả khi bạn gặp vấn đề gì đó trong cuộc sống), hãy rút ra bài học cho mình và tiếp tục tiến lên phía trước. Cố gắng học được thật nhiều từ những tình huống tiêu cực, biến nó thành những điều tích cực bằng cách thu lượm bài học và trưởng thành lên từ các trải nghiệm.

 • Nếu bạn sai, hãy xin lỗi và đền bù cho sai lầm của mình. Các mối quan hệ tốt sẽ “xả” hết những phàn nàn và nhanh chóng giảng hoà. Những mối quan hệ xấu sẽ che đậy những điều tiêu cực và để nó mưng mủ thành những vấn đề nghiêm trọng. Nếu bạn đang yêu, hãy nói chuyện về các vấn đề của mình.

670px Build Self Confidence Step 10  TrungDuc.Net

3. Hãy kiên trì cố gắng để bạn và những người bạn yêu trở nên tốt đẹp hơn. Một tình yêu đẹp là một tình yêu luôn thách thức mỗi người trở thành những người tốt hơn. Hãy giúp đỡ lẫn nhau đạt được ước mơ và mục tiêu bởi vì bạn tin rằng họ xứng đáng với điều đó.
Hãy phát triển bản thân, và nỗ lực vì ước mơ của chính mình để bạn có thể là người mà người ấy xứng đáng có được. Chúng ta nên trở thành những người tốt hơn vì những mối quan hệ mà chúng ta đang có, đó chính là cách bạn nên phát triển tình yêu.

4. Hạn chế ghen tuông. Đây là một trong những điều kém lành mạnh nhất trong một mối quan hệ, vì nó sẽ phá vỡ sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau, và tạo ra những rào cản. Đối với một số người, đây có thể là thách thức lớn nhất trong các mối quan hệ. Ghen tuông rất khó phá bỏ, nhưng bạn có thể làm được. Điều quan trọng nhất là phải hiểu rằng những chuyện đáng ghen thực ra lại luôn xuất phát từ bên trong người đang ghen, và chính họ mới là người phải giải quyết vấn đề này trước. Đây là lúc cần dùng tới kỹ năng giao tiếp thật khéo léo.

 • Trường hợp này, hẳn là sẽ mặc định một người đang trong mối quan hệ yêu đương, nhưng lại “lăng nhăng” với người khác. Như vậy nghĩa là họ không thật sự yêu người mà họ đang làm tổn thương, có đúng vậy không?

670px Flirt Step 6  Version 2  TrungDuc.Net

5. Hãy thử xem xét vấn đề từ mọi góc cạnh. Chúng ta ghét sai trái. Mọi người đều như thế. Nhưng điều quan trọng trong việc ai cũng nghĩ mình đúng, đó là PHẢI có ai đó sai. Nếu chúng ta không đồng ý về một vấn đề nào đó, chúng ta phải nhận sai ở một điểm nào đó. Bạn sẽ có một mối quan hệ sâu sắc hơn nếu biết cách làm rõ vấn đề với người ấy, thấu hiểu suy nghĩ của họ, và tìm một điểm chung nào đó ở giữa mà cả 2 đều có thể nhất trí với nhau.

670px Ask a Girl Out Step 5  TrungDuc.Net

6. Hãy là những người bạn đời của nhau. Ý nghĩa thực sự của việc sống với người mình yêu chính là để có thể cùng nhau vượt qua các thử thách. Hãy cùng nhau tìm giải pháp, giải quyết vấn đề, và làm cho nhau thoải mái khi gặp khó khăn. Chúng ta không thể tự giải quyết được mọi vấn đề, chúng ta không thể biết được tất cả mọi điều cần biết… nhưng với tình yêu, cùng chung tay, chúng ta có thể giải quyết được gần như mọi vấn đề.

Phần 3/5: Tránh các vấn đề thường gặp trong một mối quan hệ

1. Không bao giờ được “thao túng” người khác. Nhiều ấn phẩm văn hoá thường dạy chúng ta, một cách nhẹ nhàng, rằng chúng ta nên “thao túng” người kia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tạp chí nói về cách để bạn gái phải làm thế này, cách khiến chồng bạn thế khác. Nhưng sự thật là: mong muốn ai thay đổi, và cố gắng điều khiển tâm trí và cảm xúc của họ để làm điều đó là một trong những cách tệ nhất bạn nên làm đối với tình yêu của mình. Bằng cách điều khiển họ, bạn đang tạo ra sự mất tin tưởng và oán hận ở họ– một điều tồi tệ đối với người mà bạn yêu thương. 670px Ask a Girl Out Step 6  TrungDuc.Net

Nhiều ấn phẩm văn hoá thường dạy chúng ta, một cách nhẹ nhàng, rằng chúng ta nên “thao túng” người kia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những tạp chí nói về cách để bạn gái phải làm thế này, cách khiến chồng bạn thế khác. Nhưng sự thật là: mong muốn ai thay đổi, và cố gắng điều khiển tâm trí và cảm xúc của họ để làm điều đó là một trong những cách tệ nhất bạn nên làm đối với tình yêu của mình. Bằng cách điều khiển họ, bạn đang tạo ra sự mất tin tưởng và oán hận ở họ– một điều tồi tệ đối với người mà bạn yêu thương.

2. Đừng mong đợi sự hoàn hảo. Đừng mong đợi sự hoàn hảo ở người mà bạn yêu, hoặc ở chính bạn. Điều này sẽ tạo ra những mong đợi không thực tế. Cả hai người sẽ không thể sống đúng với những tiêu chuẩn bạn đã đặt ra, cuối cùng thì cả hai sẽ bị tổn thương và thất vọng. Ngay cả khi bạn cảm thấy bạn chỉ muốn bản thân mình hoàn hảo, thì điều này cũng sẽ tạo ra lối suy nghĩ rằng chúng ta có thể hoàn hảo được, và trong tiềm thức bạn sẽ mong đợi điều tương tự ở người kia. 670px Ask a Girl Out Step 3  TrungDuc.Net

Đừng mong đợi sự hoàn hảo ở người mà bạn yêu, hoặc ở chính bạn. Điều này sẽ tạo ra những mong đợi không thực tế. Cả hai người sẽ không thể sống đúng với những tiêu chuẩn bạn đã đặt ra, cuối cùng thì cả hai sẽ bị tổn thương và thất vọng. Ngay cả khi bạn cảm thấy bạn chỉ muốn bản thân mình hoàn hảo, thì điều này cũng sẽ tạo ra lối suy nghĩ rằng chúng ta có thể hoàn hảo được, và trong tiềm thức bạn sẽ mong đợi điều tương tự ở người kia.

3. Đừng mang những vấn đề bên ngoài vào trong mối quan hệ của bạn. Đôi khi cuộc sống trở nên khó khăn, có những vấn đề khiến ta buồn, tổn thương, hoặc giận dữ. Nhiều người thường mang những cảm xúc tiêu cực đặt lên người mà họ yêu, thông thường bởi vì họ cảm thấy như họ không có lối thoát nào khác. Nhưng bạn thật sự không nên làm như vậy. Hãy tìm cách để đối mặt với những căng thẳng của bạn, cũng giống như tập thể dục, hoặc vẽ tranh. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi những cơn bộc phát vô lý với người mà bạn yêu.

670px Ask a Girl Out Step 9  TrungDuc.Net

4. Đừng để rơi vào trạng thái tù túng. Cũng giống như việc không cố gắng xây dựng mối quan hệ, bạn cũng không nên để mình rơi vào giai đoạn mà mối quan hệ đã trở thành một thông lệ. Nhận những món quà giống nhau (hoặc loại quà) trong mọi ngày lễ, sinh nhật, đi đến những địa điểm giống nhau để ăn tối, làm những việc giống nhau trong ngày kỷ niệm… Tình yêu của bạn xứng đáng nhiều hơn thế, nên bạn hãy cố gắng nhiều hơn! Hãy luôn làm mọi điều thú vị bằng cách thử những điều mới mẻ, và cùng trải nghiệm những điều mới lạ cùng nhau.

 • Bạn có thể làm những điều điên rồ, hoang dại, và thử những việc như: leo núi, hoặc hoặc một vài kỹ năng mới cùng nhau, ví dụ như: chơi piano, học ngoại ngữ…

5. Tập trung vào những điều quan trọng. Một cạm bẫy lớn trong các mối quan hệ đó là chúng ta thường có xu hướng tập trung quá mức vào những điều nhỏ nhặt khiến chúng ta phát điên, thay vì nhìn toàn cảnh vào toàn cảnh để thấy rằng nó thật tuyệt vời. Hãy chỉ tập trung vào những thứ thực sự quan trọng, và thường xuyên phân tích lý giải tại sao những điều này lại quan trọng với bạn. Bạn sẽ có một tình yêu hạnh phúc hơn rất nhiều nếu có thể làm được điều này. 670px Part 5 step 1  TrungDuc.Net

6 Hãy nhớ rằng tất cả mọi người đều bình đẳng. Điều này rất quan trọng để phát triển những mối quan hệ, hãy hiểu rằng không có ai tốt hơn bạn, và bạn cũng không tốt hơn bất cứ ai. Chúng ta đều bình đẳng, với các vấn đề, các ý kiến và niềm tin đều đáng quan tâm như nhau. Nếu ai đó cố gắng thuyết phục bạn thay đổi, bất kể họ cầu nguyện ở đâu, hoặc bất kể bạn cảm phục họ thế nào, thì người đó cũng không xứng đáng với tình yêu của bạn.

Phần 4/5: Hãy yêu thương bạn bè và gia đình

670px Ask a Guy Out Step 10  TrungDuc.Net

1. Hãy là một người bạn tốt. Bất kể bạn đang gây dựng và phát triển một tình yêu thuần khiết, hay một mối quan hệ lãng mạn, trước hết, bạn cần là một người bạn tốt với người ấy. Tình yêu không chỉ là những nụ hôn và những cái ôm, mà là việc ở bên nhau khi người kia cần bạn, và giúp đỡ họ không chút vị kỉ. Hãy làm bạn tốt với họ hết sức có thể, và để cho người ấy làm điều tương tự.

 • Cố gắng xây dựng các mối quan hệ. Hãy ở bên bạn bè mình. Nếu bạn của bạn có buổi triển lãm ảnh, hoặc buổi hoà nhạc, hãy mua vé và xuất hiện ở hàng ghế đầu, thậm chí ngay cả khi bạn không phải là fan của dòng nhạc đó. Hãy lắng nghe khi bạn gặp khó khăn và bày tỏ cảm xúc của mình.

Cố gắng học và nhận ra 2 người có thể là bạn, và không thể phát triển được hơn. Rất nhiều người thường phàn nàn rằng họ bị kẹt trong giai đoạn “chỉ là bạn”, đó là một cách nói về việc bạn bị hấp dẫn bởi ai đó không bị hấp dẫn bởi bạn.670px Ask a Girl Out Step 4  TrungDuc.Net

2. Tôn trọng mọi người và có được sự tôn trọng từ người khác. Tôn trọng bạn bè, gia đình, và những người mà bạn yêu bằng cách công nhận ý kiến và các trải nghiệm của họ. Cố gắng thấu hiểu họ ở mức độ cá nhân. Đặt ra những câu hỏi, nói chuyện sâu với họ, và mở rộng trái tim mình. Cố gắng hiểu rằng người kia cũng có những ao ước, khát khao, và quyền riêng tư và phẩm giá của mình. Nếu bạn không thể làm được những điều này cho họ, thì bạn sẽ không thể yêu thương họ.670px Hint for a Kiss from a Guy Step 2  TrungDuc.Net

Tôn trọng bạn bè, gia đình, và những người mà bạn yêu bằng cách công nhận ý kiến và các trải nghiệm của họ. Cố gắng thấu hiểu họ ở mức độ cá nhân. Đặt ra những câu hỏi, nói chuyện sâu với họ, và mở rộng trái tim mình. Cố gắng hiểu rằng người kia cũng có những ao ước, khát khao, và quyền riêng tư và phẩm giá của mình. Nếu bạn không thể làm được những điều này cho họ, thì bạn sẽ không thể yêu thương họ.

3. Hãy yêu người khác bởi vì chính họ. Mỗi người đều khác nhau. Điều này không làm ai tốt hơn hoặc tồi hơn người khác. Nếu bạn muốn yêu ai đó, bạn cần phải chấp nhận mọi thứ về họ, tốt và xấu. Hãy nhận ra rằng không có đặc điểm nào là hoàn toàn bất biến, và nếu bạn muốn giúp họ thay đổi, bạn cần phải giúp họ mong muốn có sự thay đổi đó. Hãy đưa cho họ công cụ để họ có thể thay đổi. Họ không phải là sở hữu của bạn để bạn có thể đúc thành bức tượng tính cách hoàn hảo mà bạn muốn.670px Flirt Step 11  Version 2  TrungDuc.Net

Mỗi người đều khác nhau. Điều này không làm ai tốt hơn hoặc tồi hơn người khác. Nếu bạn muốn yêu ai đó, bạn cần phải chấp nhận mọi thứ về họ, tốt và xấu. Hãy nhận ra rằng không có đặc điểm nào là hoàn toàn bất biến, và nếu bạn muốn giúp họ thay đổi, bạn cần phải giúp họ mong muốn có sự thay đổi đó. Hãy đưa cho họ công cụ để họ có thể thay đổi. Họ không phải là sở hữu của bạn để bạn có thể đúc thành bức tượng tính cách hoàn hảo mà bạn muốn.

4. Hãy tìm thấy vẻ đẹp thực sự ở mỗi người. Có thể bạn gái của bạn rất giống Jennifer Lawrence, nhưng đây không phải là lý do bạn muốn ở bên cô ấy. Cô ấy có thể đẹp bây giờ, nhưng 50 năm nữa thì sẽ khác. Bạn cũng thế. Khi bạn yêu ai đó, bạn cần phải tìm thấy vẻ đẹp bên trong, điều làm cho họ là duy nhất và tuyệt vời đối với bạn. Điều này sẽ giúp tình yêu và mối quan hệ của bạn mạnh mẽ hơn. Yêu nhau chỉ vì nước da đẹp tuyệt, hoặc mái tóc óng ả sẽ chỉ dẫn tới một kết cục buồn bã và thất vọng cho tất cả mà thôi.

670px 26107  TrungDuc.Net

 5. Tập trung vào những điểm tốt và cảm thông cho những điểm chưa tốt. Khi bạn yêu ai đó, bạn luôn muốn tập trung vào những điểm mạnh của họ. Hãy tìm ra những điểm mà bạn yêu họ, và giúp họ phát triển những đặc điểm này. Nếu tập trung vào những điều nhỏ nhặt mà bạn không thích sẽ chỉ làm cả hai kết thúc trong đau khổ mà thôi.

 • Ví dụ nếu người ấy hát hay, hãy giúp họ ghi âm 1 bài hát và giới thiệu tới mọi người. Nếu bạn thích việc người ấy gọn gàng, hãy cố gắng cho họ biết bạn cảm kích thế nào khi thấy họ dọn dẹp.
 • Luôn có những điều không thể tránh khỏi gây phiền nhiễu hoặc làm bạn bực bội về người mà bạn đang hẹn hò. Bạn cần phải học được cách yêu một người bất kể những đặc điểm đó, hết sức có thể. Cố gắng giải toả căng thẳng và tìm thấy những điểm hài hước trong những việc họ làm. Điều này sẽ giảm bớt căng thẳng cho bạn, và làm mối quan hệ của hai người mạnh mẽ và ổn định hơn.

670px Flirt Step 5  Version 2  TrungDuc.Net

6. Hãy thường xuyên nói chuyện thật rõ ràng. Nếu bạn muốn tình yêu thật sự phát triển, bạn cần phải thường xuyên giao tiếp với nhau. Điều này không có nghĩa là hàng ngày phải nói chuyện về thời tiết, mà bạn cần phải nói về những điều cso thực đang ảnh hưởng đến cuộc sống và những quyết định của bạn. Quan trọng nhất, là bạn phải nói về những khó khăn mà bạn gặp phải với người ấy. Tuy vậy, đừng chỉ bắt đầu cuộc trò chuyện và giải quyết những chỉ trích. Bạn cần phải tạo ra được mối quan hệ mà người kia có thể cảm thấy thoải mái tìm đến bạn và tâm sự về những vấn đề của họ.

670px 22075  TrungDuc.Net

7. Hãy nói về các vấn đề của bạn. Bạn sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề gặp phải trong mối quan hệ của mình. Có thể là một lần làm mất niềm tin, hoặc một người bị tổn thương vì điều người kia nói. Bất kể lý do gì mang tới tổn thương, vô tình hay cố ý, bạn cần phải thẳng thắn nói chuyện và giải quyết rõ ràng. Hãy thấu hiểu nhau và lấp đầy những lỗ hổng trong mối quan hệ trước khi nó trở lên quá lớn

 • Hãy đảm bảo rằng cả hai người đều có quyền nói, đừng ngắt lời, mà hãy tôn trọng người kia. Chỉ bởi vì ý kiến của họ khác biệt không có nghĩa là họ sai.

Phần 5/5: Hãy yêu chính mình

670px Love Step 3  TrungDuc.Net

1. Hãy yêu chính mình. Trước khi yêu bất cứ ai, bạn cần phải yêu chính mình. Điều này sẽ giúp thể hiện rằng bạn có thể yêu, để gửi đi thông điệp rằng bạn an tâm, tự tin và xứng đáng được yêu. Yêu bản thân mình sẽ khiến bạn trở thành người tình tuyệt vời hơn bởi vì bạn không bị cản trở bởi chính những hoài nghi về bản thân.

 •  Nếu bạn gặp vấn đề trong việc yêu thương chính mình, hãy cố gắng để vực bản thân dậy. Hãy nuôi dưỡng sự tự tin bằng cách chấp nhận quá khứ và tiến lên phía trước. Bạn có thể cảm thấy những điều trong quá khứ khiến cho bạn không đáng để yêu, rằng bạn có quá nhiều vấn đề để có thể được yêu. Điều đó không đúng! Hãy chấp nhận những điều đã xảy ra với bạn, tha thứ cho bản thân và bước tiếp!

670px Be Yourself Step 2  TrungDuc.Net

2. Coi trọng những gì bạn đang có. Khi gặp khó khăn: bạn hết tiền, hoặc đang thất nghiệp, thì cách để vượt qua giai đoạn khó khăn này là hãy tập trung vào những điều tốt đẹp mà bạn đang có. Đừng lo lắng về những điều bạn không có bởi vì bạn sẽ luôn luôn thiếu rất nhiều thứ. Bạn hoàn toàn không thể kiểm soát được những điều này. Nhưng bạn có thể tận hưởng và tìm tình yêu trong những điều mà bạn đang có ngay trong hiện tại. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc.

 3. Thi thoảng, hãy trở nên ích kỷ. Nếu bạn chỉ luôn cho đi trong các mối quan hệ mà không chú tâm đến những mong muốn của chính mình, sẽ có lúc bạn thấy mình kiệt quệ. Do vậy, để trở thành một người yêu tốt, thi thoảng hãy biết ích kỷ và đảm bảo rằng bạn cũng đã nhận được những điều khiến mình hạnh phúc.

4. Hãy tự tạo cho mình kết thúc có hậu. Giống như truyền thuyết về hiệp sĩ áo giáp bạc, bạn cũng cần phải hiểu rằng không thể bỗng dung mà có kết thúc thúc có hậu. Bạn có thể sẽ tìm được một tình yêu hanh phúc, nhưng bạn sẽ phải luôn biết cách vượt qua thử thách cùng nhau, ngay khi cả bạn và cuộc sống của bạn đổi thay. Nếu bạn muốn có kết thúc có hậu, bạn phải nỗ lực để có được điều đó hàng ngày bằng cách trợ giúp lẫn nhau, cùng nhau cố gắng và cùng nhau làm những điều có ý nghĩa trong cuộc sống để làm bạn hạnh phúc.

5. Hãy quên các bộ phim lãng mạn đi. Những bộ phim hiện đại và những câu chuyện lãng mạn khiến chúng ta tin rằng chúng ta cũng sẽ tìm thấy: Một nửa duy nhất. Điều này có nghĩa rằng, bất kể sự hỗn mang của vũ trụ, luôn có duy nhất một người là một nửa trọn vẹn và hoàn hảo của chúng ta. Có đúng như vậy không? Sự thật là: chẳng có “một nửa duy nhất” nào cả. Không có ai hoàn hảo cả. Trong tất cả các mối quan hệ, sẽ luôn có những hy sinh, những phiền toái và những vấn đề. Do vậy, nếu không phải là bạn đang chờ đợi một ai đó hoàn hảo, thì sẽ có rất nhiều “một nửa” ở ngoài kia dành cho bạn!

6. Xoá bỏ các vai trò theo thông lệ. Nền văn minh hiện đại đã thuyết phục chúng ta rất giỏi rằng đàn ông và đàn bà có những chuẩn mực cư xử nhất định, và họ nên làm những điều nhất định trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, điều này không thực sự phát huy vai trò trong thực tế. Một vài người đàn ông về bản chất chỉ giỏi chăm lo gia đình, và một số người phụ nữ thì lại rất giỏi sửa chữa đồ đạc. Mỗi người có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, và đều không tuân theo những khuôn mẫu về giới tính. Nếu bạn muốn có một mối quan hệ lành mạnh, đừng gò bó mình vào những chiếc hộp này, hãy làm hết sức có thể và cùng nhau xây dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Trích trungduc.net

Những điều chàng nghĩ nhưng không đời nào nói với bạn

Khi yêu, cánh mày râu tỏ ra rất thật trọng. Có một số điều các chàng không đời nào “mở miệng” cho bạn gái biết và họ …

“Anh vẫn còn nghĩ đến người cũ”

Chắc chắn rồi, chẳng bao giờ chàng dại dột thú nhận với người yêu hiện tại sự thật này. Bởi lẽ, nếu nói ra, bạn sẽ nghi ngờ tình cảm của anh ấy và nảy sinh sự ghen tuông khi tưởng tượng ra đủ điều xa xôi hơn…

Có thể bạn không muốn tin điều này nhưng sự thật là khi bắt đầu một mối quan hệ mới, chàng trai nào cũng có lúc nghĩ về người cũ.

“Trông em thật nóng bỏng!”

Cánh mày râu biết cô gái nào cũng sướng phát điên nếu được khen ngợi như vậy. Song nếu chủ nhân lời khen đó lại là bạn trai họ, con gái thường sẽ thẹn thùng và cho rằng trong đầu đối phương đang nảy sinh những ý nghĩ “đen tối”. Đó là lý do vì sao các chàng hay khen bạn gái xinh đẹp, dễ thương… nhưng ít khi thốt lên “Trông em thật nóng bỏng!”.

“Đừng mơ tưởng đến bạn trai cũ của em nữa!”

Thật lòng chàng trai nào cũng muốn nhắc nhở người yêu hàng vạn lần hãy thôi nghĩ về người cũ, song họ không bao giờ nói thẳng với bạn. Nguyên nhân bởi họ biết, nếu nói ra họ sẽ bị cho là ích kỷ, ghen tuông vô cớ.

“Em hãy bớt cằn nhằn đi!”

Nói nhiều, liên tục cằn nhằn là một trong những thói quen xấu của phái đẹp mà chàng trai nào cũng dị ứng. Tuy nhiên, dù không thích nhưng chẳng anh chàng nào dám thẳng thắn “Em hãy bớt cằn nhằn đi!”.

Hiểu rõ tâm lý phái nữ không chịu thừa nhận mình là người nói nhiều mà luôn bao biện những điều mình nói chỉ là muốn ý tốt cho người yêu, thế nên dẫu phát điên với những lời cằn nhằn của bạn, chàng cũng không bao giờ nói thẳng. Thay vào đó, chàng chọn cách bỏ ngoài tai hoặc đi ra ngoài để tránh phải nghe bạn nói.

“Em béo quá đấy, giảm cân đi thôi!”

Có một thực tế hài hước là phụ nữ rất hay hỏi người yêu cảm nhận về vóc dáng của mình, nhưng họ lại  nổi điên nếu như nửa kia thành thật thừa nhận “Em béo quá đấy, giảm cân đi thôi!”.

Cân nặng vốn là vấn đề nhạy cảm của phái đẹp. Không cô gái nào muốn mình sở hữu một thân hình quá khổ, vậy nên khi bị người yêu chê, họ chỉ nghĩ đến việc chàng đã chán mình.

Câu nói trên chỉ là suy nghĩ thật của cánh mày râu, song họ sợ nói ra, người yêu sẽ suy diễn ra những ý khác, chẳng hạn như: “Anh chán em rồi phải không?”…

“Chiếc váy đó không hề hợp với em, trông em lố bịch quá đấy!”

Một cuộc hẹn hò sẵn sàng bị hủy vào phút chót nếu một cô gái nghe bạn trai thốt lên như vậy. Tất nhiên, chẳng chàng trai nào dại dột chê bạn gái, dù biết đó là sự thật.

“Anh không thích những gã tán tỉnh em”

Lòng ghen tuông, đố kỵ của một chàng trai sẽ bị tố cáo khi anh ta “mở miệng” với người yêu điều trên. Vì vậy, chẳng đời nào chàng thành thật nói với bạn suy nghĩ của mình.

“Anh không kiếm được nhiều tiền”

Sĩ diện của người đàn ông liên quan trực tiếp đến thu nhập của họ. Mở miệng nói mình là một gã trai không có nhiều tiền khác nào họ đang thú nhận mình nghèo, mình bất tài. Mà chẳng cô gái nào muốn gắn bó với một người không có tiền như thế cả.

Câu nói “Anh không kiếm được nhiều tiền”, vừa chạm đến lòng tự trọng của cánh mày râu, lại vừa khiến họ mất điểm trong mắt phái đẹp.

“Anh không muốn gặp mặt bố mẹ em đâu”

Khi mối quan hệ mới ở giai đoạn bắt đầu, đàn ông thường không muốn ràng buộc mình vào những cam kết. Việc gặp gỡ gia đình bạn gái, trong suy nghĩ của cánh mày râu không đơn thuần là “gặp cho biết” mà nó đồng nghĩa với một lời cam kết cho mối quan hệ hiện tại. Chính bởi thế, lúc mới yêu, chẳng gã trai nào muốn chính thức ra mắt bố mẹ bạn gái. Nhưng họ không bao giờ nói thật với bạn suy nghĩ của mình, bởi nếu nói ra, bạn sẽ nghi ngờ chàng đang yêu “chơi”.

“Anh muốn lên giường với em”

Đàn ông có một số độc chiêu gạ gẫm bạn gái “vượt rào” mà không cần phải nói thẳng như thế. Họ biết, thẳng thắn bày tỏ mong muốn của mình với bạn gái sẽ không bao giờ mang lại kết quả như họ mong đợi.

“Trình độ nấu ăn của em quả là khủng khiếp!”

Theo suy diễn của phái mạnh, bên cạnh vấn đề cân nặng, nhan sắc thì khả năng nấu ăn cũng là một trong những vấn đề nhạy cảm mà phụ nữ ít muốn chạm tới.

Đối với những chàng trai không may yêu phải cô gái “dở tệ” trong khoản nấu ăn, họ sẽ chọn cách lảng tránh nói ra sự thật để không làm tổn thương lòng tự trọng của bạn gái.

“Anh muốn em chỉ thuộc về riêng anh mà thôi!”

Mong muốn sở hữu bạn gái không phải điều gì xa lạ với các chàng trai đang yêu. Thực tế cho thấy khi yêu, anh chàng nào cũng muốn người yêu chỉ thuộc về riêng mình, cô ta không được thân thiện hay đối xử tốt với bất cứ người bạn khác giới nào khác. Song đàn ông không đời nào mở miệng thú nhận điều này, vì nó tố cáo sự nhỏ nhen – tính xấu của phái họ.

“Anh không thích nhìn thấy em khóc”

Trong khi phụ nữ kỳ vọng người đàn ông của mình là người sẵn sàng lau khô những giọt nước mắt khi họ yếu mềm thì đàn ông lại không mấy hứng thú với vai trò đó. Nhiều chàng trai tiết lộ, họ sợ những giọt nước mắt của con gái, khi ấy họ không biết làm gì; một số khác lại cho rằng con gái đôi khi lạm dụng nước mắt để nhõng nhẹo người yêu…

Sự thật là vậy nhưng không chàng trai nào mở miệng nói cho bạn gái biết mình vô cùng ghét nước mắt phụ nữ, bởi họ biết, nói ra điều đó mình sẽ bị mất điểm.

“Đi mua sắm với em quả là cực hình!”

Có một số vấn đề mà đàn ông và phụ nữ vô cùng xung khắc nhau, trong đó phải kể đến chuyện mua sắm. Nếu như người con gái nào cũng mê mẩn shopping và âm ỉ hạnh phúc nếu người yêu luôn sẵn sàng “hộ tống” mỗi khi đi mua sắm thì đàn ông lại cảm thấy vô cùng cực hình khi đảm nhận vai trò này.

Biết đó là sở thích của một nửa thế giới nên dù không mấy vui vẻ, hầu hết các chàng trai vẫn cố gắng chiều chuộng người yêu bằng cách thường xuyên đưa họ đi mua sắm.

Trích tin247.com

Bình chọn

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải…


Người Đàn Ông Yêu Bạn Thật Lòng Mới Làm 7 Việc Này Với Bạn


Người Đàn Ông Yêu Bạn Thật Lòng Mới Làm 7 Việc Này Với Bạn
Cám ơn quý vị đã theo dõi video của Kênh Cuộc Đời Giá Trị.\r
Hãy Đăng Ký Kênh Tại Đây : https://bitly.vn/5bpp Để ủng hộ Kênh nhé\r
XEM Thêm Nhiều Video hay và giá trị tại đây : https://bitly.vn/5bqf\r
Mọi đóng góp ,phản hồi vui lòng liên hệ : [email protected]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Top 20 phim chiếu rạp việt nam hay nhất

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button