Tổng Hợp

Top 10 sách truyện cho bé 2 tuổi giúp con phát triển trí tưởng tượng

Chọn

sách truyện cho bé 2 tuổi

nghe có vẻ đơn giản nhưng các bậc cha mẹ cũng cần phải tìm hiểu và tham khảo kĩ càng để chọn được tựa sách phù hợp với bé con. Bởi vì trong lứa tuổi này trẻ rất cần được học hỏi nhiều thứ để làm phong phú thêm vốn từ và cả việc phát triển nhân cách bản thân. Vì vậy trong nội dung chia sẻ từ bài viết dưới đây chúng tôi xin được đồng hành điểm qua 10 tựa sách truyện dành cho bé 2 tuổi để mẹ có thể chọn mua. Cùng tìm hiểu để rõ hơn ngay thôi nào!

1. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé – Rèn Luyện Ý Thức

 Kích thích trí não và cảm xúc của trẻ với hình minh họa 3D

Cuốn sách cho bé 2 tuổi đầu tiên mà chúng tôi muốn gợi ý cùng mẹ đó là Bách khoa toàn thư cho bé – Rèn luyện ý thức. Thông qua những câu chuyện ngụ ngôn và chuyện cổ tích được kể trong sách và cả những hình ảnh nhân vật hoạt hình 3D sẽ giúp cho bé cưng có được góc nhìn mới về thới giới xung quanh.

Nhờ đó sẽ giúp bé biết rõ hơn về cách ứng xử, về những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Đồng thời với những ngôn từ tinh tế, nhẹ nhàng sẽ đưa bé vào giấc ngủ, mang đến giấc mơ đầy ý nghĩa và ngọt ngào trong cuộc sống cho bé yêu của mẹ.

2. Bé Tập Kể Chuyện – Những Tiếng Kêu Đáng Yêu

Tiếp theo thì cuốn Bé tập kể chuyện – Những tiếng kêu đáng yêu cũng là 1 trong số 10 tựa

sách truyện cho bé 2 tuổi

mà mẹ nên bổ sung cho bé của mình. Cuốn sách được vẽ những nét ngộ nghĩnh và đáng yêu với nhiều hình ảnh con vật trong cuộc sống và cả tiếng kêu của chúng.

Bé của mẹ sẽ nhận thức được con gì sẽ kêu tiếng ra sao. Và bé cũng sẽ tập kêu theo tiếng mẹ đọc mẹ dạy cho bé. Thực sự đây là một ấn phẩm vừa thúc đẩy khả năng ngôn ngữ của bé lại vừa mang lại những giây phút vui vẻ, thoải mái giữa hai mẹ con. Những từ láy như là ộp ộp, cạp cạp, meo meo, gâu gâu… sẽ giúp bé có được hành trang vững chắc để bước vào đời.

3. Vốn Từ Đầu Tiên Cho Bé

Một cuốn sách nữa hiện cũng được nhiều bà mẹ chọn lựa đó là Vốn từ đầu tiên cho bé. Nội dung chính của cuốn sách góp phần giúp trẻ mở rộng được vốn tư ngay trong những năm tháng đầu đời của bé. Cuốn sách được biên soạn kỹ lưỡng và thiết kế khoa học sẽ giúp bố mẹ an tâm khi chọn lựa dạy cho bé yêu của mình.

Xem thêm :  Top +10 màu tóc đẹp cho nam da ngăm ❤️ hottrend 2022

Sẽ có rất nhiều từ vựng khác nhau như là bé khi bước ra đường, bé lúc ở nhà… sẽ dạy cho bé được nhiều thông tin thú vị. Mỗi phần trong sách còn được chia nhỏ theo nhiều chủ đề để bé có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình cho thật hiệu quả.

4. Vì chơi là học: Dành Cho Trẻ 1 – 2 Tuổi

Nói đến

sách truyện cho bé 2 tuổi

thì mẹ cũng đừng nên bỏ qua cuốn Vì chơi là học. Đây chính là cuốn sách giúp bố mẹ thấu hiểu hơn về tâm lý của bé. Nó sẽ gợi ý để ba mẹ biết được những trò chơi, cách chơi sao cho phù hợp với độ tuổi của bé và bố mẹ sẽ gắn kết hơn với bé của mình nhờ vào từng trò chơi và hoạt động diễn ra.

Cụ thể sẽ là 50 trò chơi thú vị phù hợp với lứa tuổi của bé như Nói chuyện qua điện thoại, Ú òa… Hơn nữa nhờ vào các trò chơi, câu từ trong cuốn sách còn giúp phát triển cho bé được rất nhiều các kỹ năng liên quan đến bé yêu trong những năm tháng đầu đời.

5. Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (Từ 1 – 2 Tuổi)

sách truyện cho bé 2 tuổi

Với cuốn sách Mẹ hỏi bé trả lời sẽ bao gồm rất nhiều các câu hỏi vui nhộn và phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Cụ thể ở đây nó xoay quanh những chủ đề như là con vật, cây cối, hình khối… Từ đó mang lại cho bé nhiều kiến thức thú vị, bé sẽ tập trung và kích thích phát triển khả năng tư duy, logic để có thể trả lời được những câu hỏi mà bố mẹ đưa ra.

Ngoài ra cuốn sách sẽ giúp gắn chặt tình cảm giữa bé cùng bố mẹ bởi các hoạt động trao đổi, trò chuyện cùng bé. Nhờ những câu trả lời của bé còn giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về bé, cách suy nghĩ và cả sở thích của bé nữa.

6. Ehon Nhật Bản – Trước Khi Đi Dã Ngoại

Đây là tựa sách được nhiều ông bố bà mẹ trên thế giới chọn mua cho bé của mình. Thông qua câu chuyện vừa hài hước lại vừa tình cảm sẽ giúp bé biết được những thông tin hữu ích trong việc chuẩn bị đồ đạc trước mỗi chuyến đi chơi xa.

Khi cô bé Ayako trong câu chuyện mặc dù muốn giúp đỡ bố mẹ nhưng lại làm sai nhiều thứ. Ngược lại, bố mẹ cô bé lại rất kiên nhẫn, nhẹ nhàng, không hề la lối hay quát mắng còn giúp cho các ông bố, bà mẹ có được thêm những kinh nghiệm khi dạy bé con của mình.

Xem thêm :  Những thực phẩm kỵ thịt gà, chị em nội trợ nấu chung sẽ rước bệnh cho cả nhà

Câu chuyện sẽ giúp bé hiểu được hơn những khó khăn của bố mẹ trước mỗi chuyến đi chơi xa của gia đình. Đồng thời bé sẽ bắt chước nhân vật trong sách giúp đỡ, quan tâm bố mẹ trong cuộc sống hàng ngày nữa đó.

7. Ehon Nhật Bản – Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ?

Cuốn sách Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ? được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh trên Tiki, Fahasa như “Bé nhà mình 2 tuổi, mỗi khi mẹ đọc thì bé thường tìm và chỉ vào cá, bé chỉ đúng mẹ vỗ tay khích lệ nên bé rất thích. Ngày nào cũng cầm sách đòi mẹ “ọc, ọc (học), rất đáng yêu.” Vì vậy, nếu bạn đang tìm một cuốn sách để thu hút sự tò mò và thích thú của trẻ đối với sách trong những năm đầu đời thì đây chắc chắn là cuốn sách phù hợp nhất.

Ngoài ra, cuốn sách này còn được đánh giá là một trong những truyện Ehon có tính ứng dụng cao nhất. Với những hình ảnh chú cá vàng sinh động, ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng và khả năng phân biệt giữa các đồ vật với nhau.

8. Bộ Sách Mẹ Kể Con Nghe – Rèn Luyện Thói Quen Tốt

Cuốn sách Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ? được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh trên Tiki, Fahasa như “Bé nhà mình 2 tuổi, mỗi khi mẹ đọc thì bé thường tìm và chỉ vào cá, bé chỉ đúng mẹ vỗ tay khích lệ nên bé rất thích. Ngày nào cũng cầm sách đòi mẹ “ọc, ọc (học), rất đáng yêu.” Vì vậy, nếu bạn đang tìm một cuốn sách để thu hút sự tò mò và thích thú của trẻ đối với sách trong những năm đầu đời thì đây chắc chắn là cuốn sách phù hợp nhất. Ngoài ra, cuốn sách này còn được đánh giá là một trong những truyện Ehon có tính ứng dụng cao nhất. Với những hình ảnh chú cá vàng sinh động, ngộ nghĩnh, màu sắc tươi sáng sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng và khả năng phân biệt giữa các đồ vật với nhau.

Bộ sách hay cho bé 2 tuổi Mẹ kể con nghe – Rèn luyện thói quen tốt sẽ giúp bé học hỏi được nhiều các thói quen tốt trong cuộc sống. Và nhờ vào các câu chuyện được kể trong sách còn giúp bé yêu biết đâu là thói quen tốt và đâu là thói quen xấu không nên làm theo.

Cuối mỗi câu chuyện còn được tác giả đưa ra phần kết luận mục đích giúp cho bé hiểu được rõ về ý nghĩa và tiện lợi để ba mẹ dạy bé. Đảm bảo rằng bé sẽ học hỏi được rất nhiều thông tin hữu ích thông qua cuốn sách này.

Xem thêm :  Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn "vì sao chúng tôi nên chọn bạn?"

9. Truyện Ehon Nhật Bản – Cuốn sách Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế?

Nằm trong top 10 của những cuốn sách truyện cho bé 2 tuổi cuốn Ai ở sau lưng bạn thế sẽ giúp khơi dậy được sự tò mò của bé thông qua những người bạn động vật trong sách. Cuốn sách hình cho bé 2 tuổi được trình bày hết sức dễ thương và bé sẽ nhờ những hình ảnh, chi tiết bên trong cuốn sách để làm quen được với những con vật như là mèo, chó hoặc cá voi, hà mã…

Cuốn sách đảm bảo rằng sẽ kích thích tối đa sự tò mò của bé bởi mỗi trang chỉ hé lộ có một phần người bạn bí ẩn kia và bé phải sang trang mới thì mới đoán biết được người bạn đó là ai. Đồng thời khi nghe ba mẹ đọc Phía sau bạn… là ai thế nhỉ thì bé cũng sẽ học tập và nhờ được nhiều loài vật khác nhau.

10. Truyện Tranh Ehon – Bạn Voi Đi Dạo

Cuối cùng cuốn truyện tranh Ehon – Bạn voi đi dạo cũng sẽ là một cuốn sách hay và ý nghĩa, phù hợp với những bé trong độ tuổi 2 tuổi. Bạn Voi sẽ đi dạo và giúp bé lần lượt khám phá ra các bạn Cá Sấu, Rùa, Hà Mã… Nhờ vậy bé sẽ biết được nhiều loài động vật trong cuộc sống.

Nhờ những mẫu đối thoại hài hước trong cuốn sách giữa những người bạn là các con vật đáng yêu này sẽ giúp bé có được những giây phút vừa học vừa chơi thật thú vị. Màu sắc tranh đẹp, hòa nhã cũng giúp bé cảm thấy thích thú hơn khi đọc sách cùng mẹ.

Qua thông tin bài viết trình bày các ba mẹ đã biết được những cuốn

sách truyện cho bé 2 tuổi

mình nên mua là gì chưa? Chúc bạn dễ dàng chọn được tựa sách phù hợp, ý nghĩa để dạy bé yêu nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống và học hỏi được nhiều điều thú vị xung quanh ta nhé!


SÁCH HAY CHO BÉ 0-3 TUỔI, GIẤY CỨNG | Chọn sách cho con


Toàn bộ sách mình giới thiệu trong video này đều được bán tại đây: https://www.facebook.com/groups/umbalamosachra
Hãy mua ủng hộ mình nhé.

? Để động viên mình mua sách, đọc, review và phát triển kênh, các bạn có thể ủng hộ qua:
☆ Momo: 0973050210 (tặng 1000VNĐ mình cũng quý và rất cảm ơn)
☆ Mua sách do mình bán ở đây: https://www.facebook.com/groups/umbalamosachra

? Bạn có thể trao đổi với mình mọi thứ qua:
☆ Youtube: ► https://www.youtube.com/hoalala
☆ Facebook: ► https://www.facebook.com/hoalalavlog
☆ Instagram: ►https://www.instagram.com/hoalalavlog/
☆ Email: ► nguyenthanhhoa.bebo@gmail.com
reviewsach

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button