Tổng Hợp

Rồng thời lý có nguồn gốc từ đâu? đặc điểm của rồng thời lý

“Quái vật” thuồng luồng ăn thịt người hay “ thủy quái” đầu người mình rắn có mào ăn thịt trâu bò… là những lời đồn đại đầy huyễn hoặc khiến dư luận xôn xao.

Những con quái vật gây xôn xao chỉ có ở Việt Nam - Hình 1

Những con ‘quái vật’ gây xôn xao ở Việt Nam

“Quái vật” thuồng luồng ăn thịt người ở Tuyên Quang

Những ngày qua, người dân tại thôn Làng Đẩu, xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang luôn bàn tán không ngớt về con “quái vật” thuồng luồng vừa được một người dân bắt được nặng 17kg. Nhiều người dân đồn đoán con &’quái vật’ ấy chính là thuồng luồng, người thì cho rằng nó là con rồng đất, có vây trên lưng như cá rô, có mào…

Câu chuyện &’liêu trai’ về con &’ quái vật Tuyên Quang‘ cũng theo những lời đồn đoán ấy mà thành. Người dân đồn đại rằng, từ ngày bắt được con &’rồng đất’ ấy, nên trời cứ mưa không ngớt. Nhiều người cho rằng, đó là con “quái vật” của ngôi chùa bỏ hoang và cả làng đang chịu sự trừng phạt của thần linh.

Những con quái vật gây xôn xao chỉ có ở Việt Nam - Hình 2

Và sự thật con &’quái vật’ ấy là một con trăn mắc võng nặng 14kg, được anh Ma Văn Thường bắt được trong một đêm mưa gió. Con chăn ấy có chiều dài hơn 5m, sau khi bắt được nó anh Thường đã bán với giá 2 triệu 8.

“Thủy quái” gây xôn xao ở Hồ Tây

Một đoạn clip được tung lên mạng quay lại cảnh một con &’quái vật’ kinh dị đầu người mình chăn gây xôn xao, và theo nhiều người đoạn clip này quay được tại Hồ Tây. Con &’quái vật’ này chính là &’thủy quái’ Hồ Tây. Theo chủ nhân của clip, có một đôi &’thủy quái’, một đực, một cái nhưng con cái đã chạy mất và chỉ quay lại được con đực.

Những con quái vật gây xôn xao chỉ có ở Việt Nam - Hình 3

Lời đồn đoán từ trên mạng xã hội này đã gây tò mò cho rất nhiều người, nhiều người đã bỏ công việc, mất ăn, mất ngủ để vác ống kính, máy quay, máy chụp hình tới Hồ Tây để mong ghi lại được hình ảnh của con &’quái vật’ này. Tuy nhiên sự mong ngóng của họ mãi vô vọng bởi theo một số chuyên gia, đoạn clip trên chỉ là hình ghép.

“Quái vật” mình rắn ở Cát Bà

Khác với cách truyền bá thông tin nhanh chóng như những con &’quái vật’ ở Sông Hồng hay Hồ Tây, chuyện về con quái vật mình rắn ở Tam Đảo lại được truyền miệng từ những người dân sống ở Cát Bà.

Video đang HOT

Nhiều người kể rằng, con &’quái vật’ có hình thù khổng lồ, thân là mình rắn, nhiều ngư dân đi đánh cá thấy hòn đảo nhô lên giữa biển nên cho thuyền đỗ vào, thì bất ngờ hòn đảo chìm xuống khiến cho nhiều ngư dân suýt chết đuối.

Những con quái vật gây xôn xao chỉ có ở Việt Nam - Hình 4

Tuy nhiên sau đó họ mới phát hiện ra đó không phải hòn đảo mà là thân của một con &’quái vật’ nổi lên giữa đảo. Câu chuyện về con &’quái vật’ ở đảo Cát Bà đã gây ầm ĩ một thời gian dài và chưa có một bằng chứng nào chứng minh được sự tồn tại của con &’quái vật’ này.

“Quái vật” Sông Hồng ăn thịt trâu bò

&’Quái vật’ Sông Hồng cũng giống như những con &’quái vật’ được đồn đại trước đó, ban đầu một người mê câu đã up một bức ảnh được cho là chụp được con &’quái vật’ trong lúc đi câu lên mạng. Người này tả lại rằng vết cuộn sóng đó dài đến 40m, bề ngang của vệt bơi đó khoảng 5-6m. Khi anh ta đang chụp ảnh bỗng dưng nhô lên từ chỗ đó một một cái đầu đen xì. Vì nhô lên, lại ngụp nhanh, trong cảnh sóng mạnh, nên không rõ hình thù lắm. Sau khi bức ảnh được đăng tải, đã khiến nhiều người xôn xao và hiếu kỳ về con vật kỳ lạ này.

Nhiều người dân sống quanh khu vực Sông Hồng cũng thường nói có &’quái vật’, ban ngày nó nằm im dưới đáy sông, đến đêm tối nó mới &’hiện nguyên hình’ và bắt trộm trâu bò của dân. Tuy nhiên, những lời kể chuyện đậm chất &’liêu trai’ ấy có thể đã tồn tại từ rất lâu trong tâm thức của người dân sống ở khu vực sông nước này.

Những con quái vật gây xôn xao chỉ có ở Việt Nam - Hình 5

Còn về bức hình con &’quái vật’ trên, sau khi phân tích nhiều nhà nghiên cứu đã vạch rõ đó chỉ là sự đùa nghịch của một số người khi dùng photoshop để ghép hình con sóng ngược.

Những câu chuyện &’liêu trai’ về một số truyền thuyết trong dân gian đã &’tam sao thất bản’ khiến lời đồn đại về những con &’quái vật’ trở nên đáng sợ. Điều này khiến dư luận xôn xao, tò mò và hiếu kỳ. Nhiều người bỏ công sức và thời gian để đi tìm sự thật nhưng cuối cùng đều không tìm được &’quái vật’, và phần lớn những câu chuyện về “quái vật” đều là lời đồn đại không có thật.

Theo Xahoi

Sự thật về ‘quái vật’ ăn thịt người ở Tuyên Quang

Hơn 1 tháng nay, người dân tỉnh Tuyên Quang xôn xao về việc một người dân ở huyện Chiêm Hóa, bắt được “quái vật” thuồng luồng ăn thịt người, nặng hàng chục kg.

Những ngày sau đó trời mưa liên miên, khiến người dân càng lo sợ, và cho rằng việc bắt “quái vật” ở chùa thiêng nên bị thần linh báo oán…

Bắt “quái vật” bên chùa hoang

Chúng tôi tìm về thôn Làng Đẩu, xã Hòa Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vào chiều mưa như trút nước. Làng Đẩu nằm lọt thỏm giữa thung lũng nhỏ dưới chân Đèo Gà, cũng là nơi người dân đã phát hiện và bắt được “quái vật” thuồng luồng.

Biết chúng tôi hỏi đường về nhà anh Ma Văn Thường, SN 1985, người đàn ông đã bắt “quái vật”. Nhiều người ái ngại vì cho rằng chúng tôi tìm mua thuồng luồng, rồi họ bàn tán, mỗi người kể một kiểu khác nhau.

Sự thật về quái vật ăn thịt người ở Tuyên Quang - Hình 1

Theo một số người dân, anh Thường bắt được “quái vật” vào một đêm khuya mưa bão. Đó là con thuồng luồng nặng 17kg, nằm cạnh ngôi chùa bỏ hoang. Có người cho rằng con vật mà anh Thường bắt được là con rồng đất nặng 19kg, có mào trên đầu, hàm răng sắc nhọn, nó ăn thịt người nên anh Thường phải vật lộn “chiến đấu” với rồng đất cả đêm mới bắt được, song khi mang về nhà anh cắt mào thì nó chết nên vội bán ngay.

Người dân đồn thổi rồi thêu dệt nhiều câu chuyện ghê rợn như vậy chứ chính xác là tôi bắt được con trăn mắc võng nặng 14kg

Anh Ma Văn Thưởng

Từ ngày anh Thường bắt được “quái vật” đã hơn 1 tháng nhưng trời mưa không ngớt nên nhiều người cho rằng, đó là con “quái vật” của ngôi chùa bỏ hoang và cả làng đang chịu sự trừng phạt của thần linh.

Không chỉ những người trong xã, trong huyện, nay trên mạng xã hội facebook có nhóm “Chiêm Hóa Quê Tôi”; “Hội Đồng Hương Tuyên Quang” cũng bàn tán sôi nổi về vấn đề này, các thành viên tranh luận và cho rằng, anh Thường bắt được con thuồng luồng, rồng đất…

Bạn Hà Đức Toán viết, đó là con rồng đất có vây trên lưng như cá rô phi, có mào trên đầu. Nickname Khoai Lang Nướng đăng tải hình ảnh một con rắn có mào đỏ lên facebook và cho là con thuồng luồng mà anh Thường bắt được. Nickname Khanh Duy Luc lại khẳng định, chính nhà anh mua được con thuồng luồng này và đang nuôi ở nhà, nếu ai muốn xem thì mỗi lượt là 50 nghìn đồng…

Sự thật về quái vật ăn thịt người ở Tuyên Quang - Hình 2

Đi tìm sự thật

Con đường dẫn tới nhà anh Ma Văn Thường khá xa và trơn trượt do mưa dài ngày. Trong ngôi nhà gỗ nhỏ dựng giữa lưng chừng đồi, hai vợ chồng anh đang sửa nhà. Trò chuyện với chúng tôi, anh Thường cười giòn tan: “Hôm bắt được con “quái vật” bán lấy tiền mua vật liệu về mới lát lại cái nền nhà”.

“Người dân đồn thổi rồi thêu dệt nhiều câu chuyện ghê rợn như vậy chứ chính xác là tôi bắt được con trăn mắc võng nặng 14kg” , anh Thường cho biết. “Hôm ấy trời mưa rất to kèm theo sấm chớp, đến khoảng gần 1g sáng, tôi cầm đèn pin ra ngoài bờ suối soi ếch.

Vừa ra khỏi nhà hơn 200m, cách mình hơn 10m, tôi phát hiện một con vật màu trắng, ngỡ con vịt nhà ai bị mắc kẹt ở đó. Tuy nhiên, khi tiến lại gần thì tôi giật thót tim phát hiện một con trăn rất lớn, phần màu trắng là phần bụng trăn nên tôi đứng lại suy nghĩ.

Sự thật về quái vật ăn thịt người ở Tuyên Quang - Hình 3

Thấy con trăn, tôi định về gọi thêm người để bắt, nhưng nó trườn đi nên tôi liều mình lao vào, nó dài gần 5m. Con trăn vùng vẫy, kéo tôi đi. “Cuộc chiến” với con trăn kéo dài 3 tiếng đồng hồ, dù đói và rét nhưng tôi vẫn cố gắng không để con trăn trườn mất. Lúc đó rất mệt nhưng tôi cố gắng dồn nó về hướng nhà mình rồi gọi vợ ra giúp.

Trời càng lúc càng mưa to, tôi gọi nhưng không ai nghe thấy, tôi vớ được khúc gỗ to, ném vào. Khi con trăn quấn chặt khúc gỗ, tôi mới có thể đem về. Sau đó, anh Hà Văn Huy, SN 1976, cũng đi soi ếch về ngang qua nên giúp tôi cho vào bao tải”, anh Thường kể lại.

Ngồi cạnh chồng, chị Hoàng Thị Lý (vợ anh Thường) vẫn tỏ vẻ sợ hãi nói: “Thấy chồng đang ôm một con vật to quá mà tôi lại chưa thấy bao giờ nên ngỡ con “quái vật”, may là con trăn nó hiền chứ “quái vật” hay thuồng luồng thì không biết chồng tôi thế nào rồi”.

“Trước khi đem vào bao vợ chồng tôi và anh Huy còn kéo xuống sân để đo nên chắc chắn không phải như lời mọi người đồn”, anh Thường cho biết thêm, sáng sớm hôm sau, anh đã bán con trăn cho một người ở trung tâm xã với giá 2.800.000 đồng.

Để tìm hiểu rõ về lời đồn liên quan đến ngôi chùa cổ này, chúng tôi được biết, vùng xã Hòa phú, xã Yên Nguyên, thuộc huyện Chiêm Hóa còn lưu truyền câu chuyện rằng xưa kia tại thôn Làng Đẩu, xã Hòa Phú có ngôi chùa Bảo Ninh Sùng Phúc tự bi.

Bài văn chùa Bảo Ninh Sùng Phúc khắc trên tấm bia đá do Lý Thừa Ân soạn bằng chữ Hán khoảng năm 1132, viết về Hà Hưng Tông và lược thuật về những cống hiến của dòng tộc họ Hà qua 15 đời tại vùng đất Tuyên Quang. Hàng năm, nơi đây đều có hội chùa rất đông vui, 2 dòng họ Hà và họ Ma luôn nối tiếp nhau “cai quản” vùng đất này qua các thời kỳ.

Vì thế người dân các vùng khác cũng muốn làng mình có hội nên mang trộm bia đi. Khi di chuyển đến địa điểm gò Khuôn Khoai, thôn Vĩnh Khoái dưới chân núi Đan Hán, thuộc xã Yên Nguyên, thì trời sáng nên để lại. Đêm hôm sau, khi họ ra nơi để bia hôm trước thì thấy tấm bia đã cắm xuống đất không dịch chuyển được nữa. Từ đó, bia Bảo Ninh Sùng Phúc ở lại thôn Khuôn Khoai được xây dựng thành một cái chùa.

Chính vì thế khi nghe tin anh Thường bắt được con vật lạ cạnh ngôi chùa này, nhiều người thêu dệt thành câu chuyện chùa linh thiêng báo oán, khiến trời đổ mưa gió, bão bùng.

Theo cụ Vương Bảo Thai, 96 tuổi, ở thôn Hợp Long 2, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, nỗi ám ảnh về loài thuồng luồng hay rồng đất xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử Việt Nam, chỉ là lời đồn thổi, thêu dệt để dọa trẻ con chứ cụ chưa bao giờ thấy hay nghe ai kể.

Trao đổi với chúng tôi, bà Trần Thị Vĩnh, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Làng Đẩu, xã Hòa Phú cho biết: “Đúng là gần nhà anh Thường có ngôi chùa bỏ hoang, nay không ai thờ cúng nữa, còn về con trăn thì do sáng sớm anh Thường đã bán rồi nên tôi cũng không được tận mắt nhìn thấy, nghe gia đình anh và hàng xóm kể lại thì đó là con trăn 14kg chứ không phải thuồng luồng hay rồng đất.

Người dân không nên lo lắng, việc anh Thường bắt được con trăn gần ngôi chùa hoang giữa đêm khuya vào ngày trời mưa cách đây 1 tháng nhiều khi chỉ là sự trùng lặp, còn mọi chuyện kì bí khác chỉ là lời đồn thổi không có căn cứ”.

Theo PL& XH


1000 năm mới gặp rắn có mào, rắn mào là có thật và quá bất ngờ khi nhìn thấy loài rắn này,


Thầy chùa điện ra gấp để bắt rắn thả đi,ra tới nơi khi nhìn thấy rắn có mào thật sự hoảng hốt tim đập, các bạn hãy ủng hộ mình bằng cách ấn vào nút chuông bên cạnh để đăng ký kênh của mình nhé

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button