Tổng Hợp

Phần tích khuôn mặt chọn kiểu tóc hợp với khuôn mặt, kiểu tóc hợp với khuôn mặt

Giới ThiệuĐào tạoBlogTrang ChủGiới Thiệu┗ Voucher┗ Giới Thiệu ChungCắt tóc namCắt tóc nữĐào tạo┗ Kỹ thuật căn bản┗ Kỹ thuật uốn xoăn lạnh┗ Phương pháp pha thuốc ép┗ Kỹ thuật nhuộm màu┗ Kỹ thuật nối tóc┗ Kỹ thuật uốn kỹ thuật số┗ Dược phẩm nghành tóc┗ Tạo mẫu tóc nam┗ Tạo mẫu tóc nữ┗ Dạy và mở lớp học cắt tócBlog┗ Tổng hợpLiên Hệ

*
*
*
*

học cắt tóc

Một số cách xác định khuôn mặt để lựa chọn kiểu tóc phù hợp

Việc xác định được hình dáng khuôn mặt giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Cùng tìm hiểu cách xác định hình dáng khuôn mặt của bạn trong bài viết dưới đây.

Đang xem: phần tích khuôn mặt chọn kiểu tóc“>Phần tích khuôn mặt chọn kiểu tóc

1. Cách xác định khuôn mặt

*

Cách 1

Bước 1: Xác định phần rộng nhất trên khuôn mặt

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vừa giúp che đi khuyết điểm mà còn giúp bạn tự tin. Riêng đối với khuôn mặt trái xoan và Vline hầu hết thích hợp với mọi kiểu tóc nhưng bạn cũng cần lựa chọn kiểu tóc nào giúp bạn rạng rỡ, xinh đẹp hơn trong mắt mọi người.

Để nhận diện được các kiểu khuôn mặt bạn đầu tiên bạn cần chuẩn bị gương soi. Sau đó quan sát thật kỹ và xác định chiều rộng nhất trên khuôn mặt.

Với diện tích phần trán rộng nhất và thon gọn hơn về cằm thì đây là khuôn mặt hình trái tim hay còn gọi là khuôn mặt hình tam giác ngược.

Với diện tích phần má rộng nhất thì chắc chắn bạn có khuôn mặt hình tam giác.

*

Nhận diện khuôn mặt hình tròn, trái xoan, vuông bằng cách xác định chiều dài của phần trán, má và phần xương hàm. Thông thường sẽ có độ rộng bằng nhau. Để biết chính xác, bạn cần thực hiện bước thứ 2 sau đây.

Bước 2: Xác định khuôn mặt qua phần hàm

Người có khuôn mặt hình tròn và trái xoan đều có đặc điểm chung là đường quai hàm mềm mại. Tuy nhiên, người có khuôn mặt trái xoan quai hàm thường thon gọn còn khuôn mặt tròn như cái tên của nó tròn trịa. Như vậy chỉ cần nhìn thoáng qua đã có thể phân biệt được khuôn mặt tròn hay trái xoan qua ngay cái tên gọi.

*

Sự khác nhau cơ bản giữa khuôn mặt trái xoan và Vline đó là ở chiếc cằm. Với khuôn mặt trái xoan cằm tròn hơi ngắn tượng trưng cho vẻ đẹp hiền dịu, trong sáng của phụ nữ Á Đông. Đối với khuôn mặt Vline cằm nhọn, quyến rũ và đẹp hơn. Khuôn mặt sẽ tựa hình chữ V.

Xác định hình dáng khuôn mặt vuông khá đơn giản: Đường quai hàm rộng, góc cạnh. Một số người cũng có thể sở hữu cằm nhọn, tuy vật trông vẫn thô kệch, có chút nam tính, mạnh mẽ.

Xác định khuôn mặt hình trái tim bằng cách quan sát cằm. Nếu cằm của bạn nhọn và hơi nhô ra trước thì chắc chắn khuôn mặt bạn hình trái tim.

Cuối cùng hãy chuyển sang bước 3 để xác định hình dáng gương mặt chuẩn và chính xác nhất.

Bước 3: Căn cứ vào chiều dài của khuôn mặt

Thông thường khuôn mặt đều có chiều dài rộng hơn chiều rộng. Đo chiều dài từ đỉnh đầu xuống cằm và chiều rộng từ tai trái qua tai phải.

Khuôn mặt ngắn có độ dài và rộng bằng nhau. Thông thường đây sẽ là khuôn mặt tròn.

Dài: Bạn sẽ có một gương mặt dài nếu phần dưới gương mặt của bạn dài hơn phần trên.

Đối với khuôn mặt Vline và trái xoan phải đạt được các tỷ lệ vàng. Từ đỉnh trán đến đỉnh chân mày, từ đỉnh chân mày đến điểm cuối của đầu mũi, tù điểm cuối của đầu mũi đến điểm cuối của cằm theo tỉ lệ 1.8- 2- 1,6.

Góc văn phòng: Hàng ngày bạn phải ngồi quá nhiều trong văn phòng khiến mỏi mắt, đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ… Vậy có những biện pháp nào để phòng tránh và đẩy lùi những căn bệnh này không? Hãy lựa chọn cho mình một mẫu ghế văn phòng phù hợp để phòng tránh những vấn đề về cột sống và cổ vai gáy của mình. Bạn có thể tham khảo ngay các mẫu ghế làm việc văn phòng Hòa Phát.

Xem thêm :  Top 21 thực phẩm tăng cân cho người gầy nhanh và hiệu quả

Cách 2

Đo khoảng cách giữa 2 má

Để xác định được độ rộng của khuôn mặt, hãy đo khoảng cách giữa hai xương gò má. Đặt một đầu thước ngay sau đuôi mắt bên kia- đây là điểm mốc. Sau đó, cẩn thận đặt thước theo một đường thẳng qua sống mũi tới đuôi mắt bên kia- đây là điểm cuối. Thước đo cần nằm trên gò má của bạn (nói cách khác là ngay phía trên xương gò má). Đọc kết quả phép đo và ghi lại.

Đo kích thước hàm

Bây giờ bạn sẽ xác định kích thước hàm của mình. Nhìn thẳng vào gương và tìm điểm rộng nhất trên phần hàm của bạn. Thường thì điểm này ở khoảng 2,5cm dưới tai. Đây là điểm mốc của phép đo này. Đo từ điểm này đến giữa cằm, sau đó nhận kết quả thu được với 2 để có được kích thước toàn bộ phận hàn. Ghi lại giá trị đã đo được.

Đo kích thước trán

Nhìn thẳng vào gương và tìm phần rộng nhất trên vùng trán. Thường thì phần đó nằm chính giữa lông mày và đường chân tóc của bạn. Đặt thước đo tại một trong hai điểm tạo thành phần rộng nhất trên vùng trán. Kéo ngang thước đo sang điểm bên kia. Sau đó đọc kết quả và ghi lại số liệu này.

Đo độ dài khuôn mặt

Cuối cùng là bước đo độ dài khuôn mặt. Tìm điểm chính giữa của đường chân tóc (đường chân tóc là đường tạo thành bởi phần chân tóc và trán) và lấy điểm này làm mốc đo. Sau đó kéo thước theo chiều dọc khuôn mặt, qua mũi tới phần dưới cằm. Đọc và ghi lại kết quả thi được.

Xem thêm: Các Cách Thắt Nơ Giày Lười Nam Thắt Nơ L44″ Giá Tốt Tháng 4, 2021

Với những người bị hói hoặc cạo trọc đầu- hãy bắt đầu đo từ điểm mà đáng ra là để điểm chính giữa đường chân tóc. Trừ khi bạn mới cạo trọc được một vài ngày, nếu không bạn sẽ thấy những sợi tóc nhỏ mọc lên từ đỉnh trán. Nếu không chắc chắn, hãy ước lượng bằng cách nhướn mày, khi đó trên trán sẽ có các nếp nhăn, hãy đo từ điểm giữa của nếp nhăn có vị trí cao nhất.

Đọc kết quả

Sau bốn bước xác định khuôn mặt ở trên. Hãy giữ kết quả và đối chiếu với từng khuôn mặt dưới đây:

– Mặt tròn, mặt chữ điền

Khuôn mặt tròn, cũng tương tự mặt chữ điền ở chỗ chiều rộng và độ dài khuôn mặt xấp xỉ nhau. Tuy nhiên người có khuôn mặt tròn lại có một vầng trán nhỏ và hàm nhỏ cũng như cong hơn.

Nếu kết quả của bạn cho thấy là khoảng cách giữa hai gò má và độ dài khuôn mặt chênh lệch trong khoảng 2,5cm, trán của bạn hẹp hơn so với hai gò má, và phần xương hàm của bạn không sắc nét như những người mặt chữ điền, tức là bạn có khuôn mặt tròn.

Tham khảo thêm 3 kiểu tóc quyến rũ cho cô nàng mặt tròn

– Khuôn mặt dài

Khuôn mặt có chiều dài lớn hơn chiều rộng. Những khuôn mặt này có số đo gò má, trán và hàm khá giống nhau.

– Mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim có hình dáng giống với hình tam giác, tức là có cằm tương đối nhọn, kích thước trán và gò má trung bình cho tới rộng. Những khuôn mặt dạng này có độ dài lớn hơn khoảng cách giữa hai xương gò má một chút (khoảng từ 3,8 cm trở xuống).

– Mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điền (hoặc mặt vuông) có độ dài tương đương với chiều rộng, tức là kết quả đo hai xương gò má và độ dài chênh lệch nhau khoảng 2, 5cm đến 5cm. Thêm vào đó, số đo gò má, trán và hàm của những người có khuôn mặt chữ điền thường tương đối bằng nhau- tức là phần canh của mặt gần như thẳng tắp từ trên xuống. Phần hàm của khuôn mặt chữ điền thường “vuông thành sắc cạnh” ở phần góc rộng nhất.

Xem thêm :  Ý nghĩa tên ánh dương? tính cách, tình yêu, hậu vận tương lai

– Mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan cũng vậy, tỉ lệ giữa các số đo khá tương tự với một quả trứng đặt ngược với độ dài lớn hơn chiều rộng, trán lớn hơn một chút so với hàm và một chiếc cằm tròn.

– Mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác là dạng ngược lại của mặt trái tim với phần hàm rộng nhất và phần trán hẹp nhất. Những người có khuôn mặt tam giác sở hữu một phần hàm rộng và vuông cùng với phần trán tương đối hẹp.

– Mặt kim cươngKhuôn mặt kim cương có phần xương gò má với kích thước lớn nhất, vùng trán với kích thước vừa phải và một chiếc cằm nhọn. Khoảng cách giữa hai xương gò má cũng lớn hơn độ dài khuôn mặt một chút. Nếu bạn thấy rằng khoảng cách giữa hai xương gò má của mình lớn hơn số đo vùng trán và hàm, cằm của bạn cũng tương đối nhọn thì khuôn mặt bạn có những đặc điểm của khuôn mặt kim cương.

Nếu da của bạn có mụn, bạn có thể tham khảo thêm Da mụn nên dùng kem dưỡng ẩm gì.

2. Một số kiểu tóc đẹp cho từng khuôn mặt

*

Kiểu tóc đẹp cho mặt trái xoan

Người có khuôn mặt trái xoan thường phù hợp với hầu hết các kiểu tóc bởi vì đường nét gương mặt khá cân đối và hài hòa. Mặt trái xoan thường có chiều dài cả khuôn mặt dài hơn chiều rộng, đồng thời đường viền xương hàm nhỏ hơn so với đường chân tóc. Nếu bạn là người sở hữu gương mặt này, bạn rất may mắn vì bạn có thể tự tin để bất kỳ kiểu tóc ưa thích nào mà không sợ để lộ ra khuyết điểm trên khuôn mặt.

Gợi ý kiểu tóc đẹp cho bạn: Kiểu tóc phù hợp nhất đối với khuôn mặt này có thể là kiểu tóc để lộ hoàn toàn gương mặt đẹp của bạn. Chẳng hạn, kiểu tóc vén sau hai tai có thể khiến bạn càng trông mềm mại và thanh lịch trong khi kiểu mái xéo một bên có thể làm bạn trở nên cá tính hơn. Để không làm giảm nét đẹp vốn có của gương mặt trái xoan, bạn không nên để mái quá dày hoặc mái ngang khiến mặt trở nên ngắn hơn.

Kiểu tóc đẹp cho mặt trái timNgười có khuôn mặt này có đường nét viền gương mặt tương tự như hình trái tim, bắt đầu từ đường chân tóc rộng dần càng về hai bên thái dương, sau đó dần nhỏ lại ở phần má và kết thúc ở chiếc cằm hẹp. Ngoài ra, khuôn mặt này có thể khiến vùng trán của bạn trở nên nổi bật và dễ thấy hơn, đồng thời có vùng xương gò má góc cạnh và khá cao.

Gợi ý kiểu tóc đẹp cho bạn: Để chọn được kiểu tóc thích hợp cho khuôn mặt trái tim, bạn nên tìm cách che bớt đi khuyết điểm của mình là vùng gò má cao cùng khoảng cách giữa hai thái dương rộng. Bạn có thể thử tạo kiểu uốn tóc cùng với hai bên mái dài xoăn nhẹ che bớt phần thái dương, khiến khuôn mặt trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn gương mặt trở nên cân đối hơn, các kiểu tóc ngang vai với mái dài để xéo sẽ giúp bạn che bớt trán, đồng thời khiến cằm trông rộng hơn. Ngoài ra, bạn nên tránh chẻ ngôi giữa mái, khiến khuôn mặt càng lộ rõ khuyết điểm nhé.

Kiểu tóc đẹp cho mặt vuông

Người có gương mặt hình vuông thường sở hữu các đường nét góc cạnh cùng vùng trán, cằm và xương hàm có độ rộng bằng nhau. Đối với khuôn mặt vuông, nếu như bạn không chọn đúng kiểu tóc phù hợp, các khuyết điểm của mặt sẽ càng trở nên dễ thấy và khiến bạn kém xinh.

Gợi ý kiểu tóc đẹp cho bạn: Khi chọn lựa tạo hình tóc hoàn hảo cho mặt vuông, bạn nên chọn kiểu tóc hoặc là khiến khuôn mặt nổi bật lên các góc cạnh vốn có, hoặc là làm cho đường nét xương cằm trở nên mềm mại hơn. Nếu bạn muốn tôn lên dáng vuông của khuôn mặt, bạn nên để mái ngang hoặc mái ngắn tém sang một bên để nhấn mạnh đường nét của vùng cằm. Nếu bạn muốn làm gương mặt mềm mại hơn, hãy để mái thưa xéo, đồng thời chẻ tóc hai bên phủ qua vùng xương gò má, khiến mặt bạn trở nên nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, mái tóc dài tỉa nhiều lớp và uốn xoăn nhẹ có thể là một kiểu tóc thích hợp dành cho những cô nàng mặt vuông đấy.

Xem thêm :  Biển số xe tại việt nam: những điều ít biết

Kiểu tóc đẹp cho mặt tròn

Người có khuôn mặt tròn thường có vẻ ngoài đáng yêu và trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật. Họ sở hữu gương mặt hình tròn với đường nét mềm mại, không góc cạnh cùng chiều rộng và chiều dài mặt tương đương. Đây cũng là lý do những người có khuôn mặt tròn thường được gọi là mặt em bé và có thể tạo hình với nhiều kiểu tóc trẻ trung thời trang.

Gợi ý kiểu tóc đẹp cho bạn: Để tìm ra kiểu tóc thích hợp cho gương mặt tròn, bạn nên để tóc mái thả tự nhiên ở một bên mặt. Mẹo nhỏ này sẽ giúp gương mặt trông bớt tròn hơn, đồng thời đánh lừa thị giác để khiến mặt càng thêm nhỏ gọn. Nếu bạn muốn tìm kiểu tóc khiến bạn trông chững chạc hơn, bạn nên để mái xéo dài một bên bằng với chiều dài của tóc, điều này sẽ giúp kéo dài chiều dài khuôn mặt, đồng thời tăng vẻ thanh lịch.

Ngoài ra, hãy tránh mắc phải sai lầm phổ biến ở nhiều cô nàng mặt tròn, đó là che khuất đi gương mặt cùng tóc mái dài và hai bên tóc phủ xuống quá nhiều. Điều này sẽ không khiến mặt của bạn nhỏ gọn hơn đâu.

Kiểu tóc đẹp cho mặt dài

Đặc điểm nhận biết người có khuôn mặt dài rất dễ thấy, đó là chiều dài khuôn mặt của họ thường dài hơn nhiều so với mặt trái xoan hoặc mặt tròn. Những người thuộc tuýp này thường có vùng trán cao hoặc cằm khá dài.

Gợi ý kiểu tóc đẹp cho bạn: Để giảm thiểu đi độ dài của khuôn mặt, bạn nên để kiểu tóc khiến cho hai bên mặt trở nên rộng hơn, nhằm giúp tổng thể mặt trở nên cân đối. Kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng để gọn một bên có thể là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn cũng có thể giữ mái tóc thẳng dài tự nhiên với hai bên mái chẻ ngôi giữa. Hãy tránh uốn tóc xoăn quá nhiều và uốn hẳn phần mái lên, để lộ trán nếu không muốn khuôn mặt càng trở nên dài hơn nhé.

Xem thêm: túi xách nam zara

Là con gái bạn cần phải chú tâm tới kiểu tóc của mình sao cho phù hợp với khuôn mặt nhé. Một kiểu tóc đẹp không chỉ giúp bạn càng trở nên xinh đẹp và tôn nét khuôn mặt mà còn khiến bạn tự tin hơn rất nhiều khi đối diện với người xung quanh đấy.


MẶT BẠN DÁNG GÌ VÀ CÁC KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI TỪNG DÁNG MẶT | PhuongHa


Trong video ngày hôm nay, bạn Hà sẽ hướng dẫn mọi người xác định hình dáng khuôn mặt, cùng gợi ý những mẹo làm đẹp phù hợp với từng người. Hãy cùng trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của mình các bạn nhéee
Nếu thấy video này thú vị và có ích thì mọi người đừng quên LIKE, SHARE và nếu bạn nào chưa SUBSCRIBE thì đừng quên bấm nút Sub bên dưới để chúng mình có thể tiếp tục đón xem những video thú vị của Hà tiếp nhé. Xin hứa sẽ cố gắng thiệt nhiều ạ ?

?Outfit ?

Sản phẩm Hà dùng trong video:
https://bom.to/oesL3rH8zWnG6
? Music?

? Camera?
Filmed with Sony A6400
Edited by PH
PhuongHa
Vậy nhéeeee, hãy xem, like và subscribe nhaaaa ? Yêu mọi ngườiii ?
Hãy đến với Phuong Hà chính chủ qua các hình thức sau nhaa:
► Facebook: https://www.facebook.com/profile.php
► Page: https://www.facebook.com/phuonghachannel/
► Instagram: https://www.instagram.com/phuongha96/
► Mail: bepnhocuato@gmail.com
© Copyright by Phương Hà ⚠ Do not Reup ⚠

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button