Review

Nuôi lợn rừng: mô hình đầu tư với vốn 500 triệu đồng

Ý tưởng nuôi lợn rừng lai tự nhiên đang trở thành xu hướng làm giàu của các bạn trẻ có đam mê về ngành chăn nuôi sạch. Đây không chỉ là kỹ thuật nuôi lợn rừng lai đơn thuần mà nó là một bài toán đang cần lời giải đáp của các bạn trẻ về kỹ thuật nuôi lợn rừng lai tự nhiên.

Ngày nay, nhu cầu ăn sạch uống sạch của người Việt đang được rất nhiều người quan tâm. Ban đầu chỉ là ăn rau sạch, quả sạch và bây giờ chúng ta đã dần chuyển từ thịt heo trắng bình thường sang thịt lợn rừng tự nhiên. Tuy giá thành có phần cao hơn, nhưng vì chất lượng và thành phần dinh dưỡng mà nó mang lại, chúng vẫn được các mẹ nội trợ ưu tiên mua.

Bảng giá, tiềm năng và kỹ thuật nuôi lợn rừng lai tự nhiên chuẩn nhất

Ở bài viết này, Nam An Farm xin chia sẻ kỹ thuật và mô hình nuôi heo rừng, điều này sẽ rất cần thiết cho những bạn trẻ đang có ý tưởng khởi nghiệp mô hình chăn nuôi này.

1. Kỹ thuật nuôi lợn rừng lai tự nhiên theo đúng quy trình

Không giống như mô hình nuôi heo trắng bình thường, quy trình và kĩ thuật chăn nuôi heo rừng lai sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều. Mọi vấn đề về quy trình, chuồng trại, vệ sinh và nguồn thức ăn điều phải đạt được những tiêu chí nhất định.

Điều này sẽ được Nam An Farm chia sẻ cụ thể như sau:

1.1. Kỹ thuật làm chuồng nuôi heo rừng

Thông thường heo rừng lai tự nhiên sẽ là mô hình kết hợp giữa thả rông và nhốt chuồng trại. Điều này giúp duy trì được tính hoang dã và thịt lợn khi thu hoạch sẽ săn chắc hơn.

  • Chúng ta nên chọn khu đất cao, thoát nước tốt, có nguồn nước sạch. Yếu tố này không những tiện cho việc cung cấp nước uống cho heo cũng như dùng để tưới tiêu hệ thống rau quả trồng trong trang trại.
  • Chuồng trại càng cách xa khu dân cư và đường sá càng tốt. Bản năng hoang dã đã đưa chúng vào tình trạng cảnh giác và luôn hoảng hốt bỏ chạy khi nghe có tiếng động.
  • Như đã nói ở trên, việc chăn thả lợn ra vườn là rất tốt, ban ngày chúng ta có thể cho chúng ra khu đất trống hay vùng đồi núi có lưới B40 bao quanh để chúng được tư do “bay nhảy” và tìm kiếm nguồn thức ăn mà chúng thích.
  • Chuồng trại phải rộng rãi thoáng mát, tránh được những yếu tố mưa gió khắc nghiệt từ thiên nhiên.
Xem thêm :  10 cách tẩy giun bằng phương pháp dân gian không cần thuốc

Kỹ thuật nuôi lợn rừng lai tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất

1.2. Chọn giống – Kỹ thuật nuôi lợn rừng lai

Muốn thế hệ heo con sinh trưởng và phát triển tốt thì thế hệ bố mẹ của heo lai rừng tự nhiên phải được chọn lọc một cách kĩ lưỡng. Điều này còn quyết định đến việc thu hoạch và giá trị của thịt thành phẩm đến với tay người tiêu dùng.

Với trang trại của Nam An Farm, heo rừng lai tự nhiên của chúng tôi được lai giữa giống heo rừng Mỹ và heo trắng Việt Nam bình thường, do vậy chúng kế thừa và phát huy những đặc điểm tốt nhất của cả bố và mẹ.

Khi bạn mới khởi nghiệp thì bạn nên tìm hiểu kĩ về giống loài tạo nên phiên bản heo rừng lai, bởi đây là yếu tố chính quyết định nên bài toán kinh tế thành công hay thất bại. Bạn nên tìm hiểu qua nhiều trang trại và nhờ họ tư vấn một cách tận tâm nhất có nhất.

Nên chọn giống lợn rừng lai tốt để có thế hệ con sinh trưởng tốt

1.3. Thức ăn và khẩu phần ăn – Kỹ thuật nuôi lợn rừng lai

Sự phát triển của heo rừng lai phụ thuộc 80% vào nguồn thức ăn và khẩu phần ăn của chúng. Khi bạn hướng tới việc cung cấp nguồn thịt heo rừng lai rừng đến với tay người tiêu dùng thì chắc chắn nguồn thức ăn cho heo của bạn phải là hoàn toàn tự nhiên và không chất tăng trọng. Yếu tố này đặc biệt bạn phải chú ý.

Theo kinh nghiệm của Nam An Farm, nguồn thức ăn cho trang trại heo rừng lai của chúng tôi có nguồn gốc từ: cám gạo, cám bắp, các loại rau được các cô chú nông dân trồng trong trại hoàn toàn khép kín và chuẩn quy trình.

Heo ăn thức ăn xanh tươi nên ít uống nước, tuy nhiên cũng cần có đủ nước sạch và mát cho heo uống tự do. Nước không có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, nhưng có ý nghĩa quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của heo, nhất là khi thời tiết nắng nóng…

Đặc biệt lưu ý, hàng ngày phải vệ sinh chuồng trại, dọn bỏ thức ăn dư thừa, rửa sạch máng ăn, máng uống…

Thức ăn và nguồn nước phải luôn được đảm bảo

2. Hình ảnh mô hình trang trại đúng kỹ thuật nuôi lợn rừng lai của Nam An Farm

Nguồn thức ăn của heo rừng lai đặc biệt quan trọng
Kỹ thuật làm chuồng lợn rừng lai ở Nam An Farm
Nguồn thức ăn cho lợn lai được trồng khép kín trong trang trại
Lợn lai rừng tự nhiên của trang trại Nam An Farm
Nam An Farm kết hợp trồng rau sạch và chăn nuôi lợn rừng lai

3. Tiềm năng thị trường của heo lai rừng tự nhiên

Như đã nói ở trên, tiềm năng của thịt trường heo lai rừng tự nhiên là rất lớn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi, cung cấp và phân phối heo lai rừng con đến thành phẩm, Nam An Farm hiểu và thấy được tiềm năng mua hàng của người tiêu dùng.

Xem thêm :  5 viên thuốc tẩy giun cho gà

Khi nắm được kỹ thuật nuôi heo rừng lai, chất lượng heo và thành phẩm sản phẩm heo trang trại của bạn được khẳng định, mang tính thương hiệu và độc quyền riêng. Vấn đề cơ bản và trọng tâm bạn luôn phải nhớ đó chính là: “Thực phẩm heo lai rừng bạn hướng đến phải là thịt sạch và nói không với chất tăng trưởng.” Khi khách hàng sử dụng và cảm nhận được sự khác biệt của sản phẩm của bạn thì sẽ quay lại mua là điều tất nhiên.

Bán lợn rừng lai từ 6-9 kg hay thế nào cũng thế, heo con mua về phát triển và tăng trưởng tốt thì chắc chắn bạn đã khẳng định được uy tín của mình.

4. Thịt lợn rừng lai giá bao nhiêu ? Bảng giá thịt heo rừng lai cập nhật mới nhất 2020

Thịt lợn rừng lai tự nhiên giá bao nhiêu ? trở thành câu hỏi được nhiều bạn trẻ khởi nghiệp mô hình này quan tâm. Đây là thắc mắc hoàn toàn có lý do vì nó sẽ quyết định có nên mở trang trại và khởi nghiệp nuôi heo lai rừng tự nhiên sạch.

Bảng giá thịt lợn rừng lai 2020 góp phần đánh giá tổng quan hơn về nhu cầu tiêu dùng và tiềm năng thị trường một cách chính xác hơn.

Sau đây Nam An Farm xin gửi đến quý bạn đọc giá một số phần thịt heo lai rừng được cập nhật mới nhất như sau:

4.1. Thịt ba rọi heo lai rừng tự nhiên của Nam An Farm

Thịt ba rọi là phần thịt ngon nhất của con heo lai rừng tự nhiên cũng như heo nuôi bình thường.

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ, là phần thịt nằm ở bụng của con heo. Khi cắt ngang miếng thịt ba rọi, chúng ta sẽ thấy các lớp thịt nạc và mỡ xen kẻ với nhau.

Thịt ba rọi heo lai rừng tự nhiên được các mẹ nội trợ ưa chuộng bởi có tỷ lệ mỡ nạc hài hòa và rất dễ chế biến.

Gía: 235.000 đồng/1kg

Thịt ba rọi heo lai rừng tự nhiên

4.2. Thịt đùi heo lai rừng nhiên

Vốn dĩ thịt lợn đùi được các mẹ nội trợ sử dụng nhiều trong các bữa ăn gia đình việt đó là vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Bên cạnh đó, việc chế biến và nấu các món ăn liên quan đến nó cũng đơn giản và nhanh chóng.

Xem thêm :  Bệnh chó dại cắn bao lâu thì phát bệnh dại sống được bao lâu?

Thịt đùi heo lai rừng tự nhiên của Nam An Farm được lấy từ heo lai rừng tự nhiên. Chúng là phần thịt ở bộ phận đùi của con heo bao gồm đùi trước và đùi sau của con lợn.

Gía bán: 220.000 đồng/1kg

Thịt đùi heo rừng lai tự nhiên

4.3. Xương ống heo lai rừng tự nhiên

Xương ống lợn lai rừng bao gồm cả phần xương ống vai và xương ống đùi. Với phần xương ống này tuy có rất ít thịt nhưng vẫn được các mẹ nội trợ lựa chọn. Bởi vì chúng có phần tủy bên trong xương làm cho nước dùng ngọt thanh và có chút béo theo đúng hương vị riêng của nó.

Gía bán: 190.000 đồng/1kg

Xương ống heo lai rừng tự nhiên - Xương ống lợn rừng lai

Qúy bạn đọc có thể xem chi tiết tại đây: BẢNG GIÁ THỊT HEO RỪNG LAI

Với bài viết này, Nam An Farm hi vọng sẽ góp phần giúp các bạn biết được kỹ thuật nuôi lợn rừng lai tự nhiên chuẩn quy trình. Bên cạnh đó dựa trên tiềm năng và bảng giá thịt lợn rừng lai, các bạn cũng phần nào yên về thị trường tiêu thụ sản phẩm này.

Công ty cổ phần Nam An Group

Địa chỉ : 64 Đường Số 5 Phường Trường Thọ Quận Thủ Đức

Hotline : 090.4427.090

5/5 – (1 bình chọn)


KỸ THUẬT NUÔI HEO RỪNG SIÊU LÃI XUẤT VS CÁCH NHÂN GIỐNG, DÙY TRÌ


heo rừng là giống heo đã được thuần chũng để nuôi lấy thịt, nuôi heo rừng luôn có nhiều ưu điểm mang tính có lợi, vì giống heo này hầu như rất ít mang mầm bệnh, dễ nuôi, giá thành tốt mà chi phí lại kg cao, thịt heo rừng là loại được nhiều người ưa thích vì chúng hầu như rất ít mỡ, cũng như chất lượng thịt rất tốt, dễ làm hài lòng những người khó tính nhất, vì vậy để nuôi được heo rừng đạt hiệu quả cao, lại là 1 vấn đề không nhỏ của người chăn nuôi, vì vậy với video này hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về, tập tính của heo rừng, mà có phương án hợp lý, cũng như tốt hơn trong vấn đề chăn nuôi, chúc các bạn đạt được hiệu quả như mong muốn !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button