Cây Xanh

Mèo toyger: [tất cả những gì bạn cần biết]

89

/ 100

Powered by Rank Math SEO

mèo toyger không phải là một giống mèo hoang dã, chúng là giống mèo được lai mèo Bengal và mèo Mướp. Nhưng nhìn chúng với những sọc rằn trông rất “hoang dã”. Dù vậy nhưng Toyger là giống mèo săn mồi siêu hạng, chúng vượt trội hơn hẳn các giống mèo khác. Nhưng tính tình thật sự của chúng lại rất dễ thương, thân thiện.

Nguồn gốc mèo Toyger

Judy Sugden là con gái của Jean Mill, cũng là một nhà lai tạo mèo Bengal. Và cô ấy khá thích 2 đặc điểm của mèo đó chính là màu cá thu và sọc vằn của hổ (tiger-striped) với chữ M ở trên trán mèo. Cô chú ý thấy chú mèo của cô Millwood Sharp Shooter có chữ một chữ M trên đầu có 2 điểm có mẫu xoáy giống như trên đầu của loài Hổ.

Hình ảnh về giống mèo ToygerHình ảnh về giống mèo Toyger

Judy Sugden đã bắt đầu tạo ra Toyger bằng cách cho lai tạo với 2 con mèo – Một con mèo mướp có tên Scrapmetal và một con mèo Bengal có tên Millwood Rumpled Spotskin.  Năm 1993 thì Judy đã nhập thêm con con mèo ngoài đường của Ấn Độ có tên Jammie Blu. Đây là một chú mèo có tất cả các điểm ở tai thay vì giống mèo mướp thông thường.

Mèo Toyger được tạo ra bằng cách lai tạo giữa mèo mướp và mèo BengalMèo Toyger được tạo ra bằng cách lai tạo giữa mèo mướp và mèo Bengal

Xem thêm :  Hoa thiên lý

Cũng năm 1993 thì công việc này có sự tham gia của Anthony Hutcherson and Alice McKee. Và lúc này mèo Toyger đã được đăng kí với TICA (nhưng chưa được công nhận.) Đến năm 2000 thì Toyger mới được công nhận là một giống mới, và công nhận đầy đủ vào năm 2007. Hiện tại chỉ có TICA là công nhận em nó.

Đặc điểm

Đến năm 2000 thì Toyger mới được công nhận là một giống mèo mới Nặng4-7 kgTuổi thọ12-15 nămDàiKhoảng 45cmLôngNgắn và mềm mạiMàu lôngMàu nâu cá thu

Để mô tả đặc điểm của mèo Toyger thì đơn giản nhất là trong chúng thực sự là một “tiểu hổ”. Chúng có kích thước từ trung bình đến lớn. Điểm đặc sắc nhất của chúng là bộ lông có sọc vằn như hổ. Màu lông là màu nâu taby mà bạn có thấy ở những chú mèo Mướp. 

Màu mắt của Toyger có thể có dải màu rộng từ màu nâu đậm đến màu nâu lục nhạt (hazel).

mèo Toyger thì đơn giản nhất là trong chúng thực sự là một “tiểu hổ” mèo Toyger thì đơn giản nhất là trong chúng thực sự là một “tiểu hổ”

Đây cũng là một giống mèo đặc biệt, một giống mèo có khả năng sinh tồn tuyệt vời, chúng có thể bắt chuột, bắt chim, là một giống mèo siêu hạng về thể chất và sự nhanh nhạy. 

Cũng là một giống mèo tương đối khoẻ mạnh với tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. Bạn có thể nhận vẻ cool ngầu và hoang dã của chúng, tuy nhiên bản tính của chúng lại rất thân thiện, khác hẳn với vẻ ngoài của mình

Xem thêm :  Phần 7: biển đồi nhái bây giờ ra sao...

Có thể bạn quan tâm

Tính cách

Ít có giống mèo nào có nhiều điểm tốt như mèo Toyger. Chúng là giống mèo kết hợp sự khéo léo, tốc độ, sức mạnh của mèo Bengal và sự thông minh của mèo mướp. Không chỉ là giống mèo thân thiện với người, chúng còn thân thiện với chó, với các giống mèo khác và cũng tương đối tốt với trẻ em. 

Ít có giống mèo nào có nhiều điểm tốt như mèo Toyger. Ít có giống mèo nào có nhiều điểm tốt như mèo Toyger.

Vì sự thông minh đó, sức mạnh đó mà chúng rất thích hợp để chơi các trò chơi. Nếu bạn sở hữu được một chú mèo Toyger thì chắc chắn bạn cần phải dạy cho chúng những trò chơi, có vẻ chúng phù hợp với mọi gia đình

Toàn thế giới hiện nay chỉ có 350 chú mèo toyger do 25 nhà nuôi thú chăm sóc nuôi dưỡng và nhân giống.

Và vì vậy nên chúng ta chắc chỉ đọc thông tin để biết thêm thôi, chứ cũng không trông mong được sở hữu chú mèo này.

Hy vọng những chia sẽ về Mèo Toyger: [Tất cả những gì bạn cần biết] sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Nhớ follow Nhà cho chó mèo để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn : Vườn Pet


Mèo Toyger – Chú “Tiểu Hổ” Lông Vằn Đắt Giá Nhất Hành Tinh | Meow | Coi Là Ghiền


Toyger thuộc giống mèo lông ngắn và nằm trong top những loài mèo có giá trị nhất hành tinh. Nguyên nhân đến từ bộ lông tuyệt đẹp được chọn lọc kỹ lưỡng từ các cuộc lai tạo. Cùng Coi là ghiền tìm hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời cũng như cách chăm sóc giống mèo Toyger trong video này nhé.
\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button