Tổng Hợp

Cách nhân giống cây nho rừng

Là một trong những người có niềm đam mê “theo đuổi” cây nho rừng, anh Đào Văn Thắng (phường Bảo An, TP. Phan Rang Tháp Chàm, Ninh Thuận) chia sẻ, cây nho rừng rất thú vị, quả chi chít, màu sắc hấp dẫn và có mùi vị cực lạ.

Đáng chú ý, cả hoa và quả của nho rừng đều rất đẹp, mỗi khi ngắm nhìn đều say mê. Quả giai đoạn nhỏ có màu xanh, mỗi chùm ít nhất từ 60 70 quả, nhiều từ 400- 600 quả và thậm chí cả ngàn quả. Khi già có màu đỏ và chín chuyển sang màu tím, vị rất ngọt, chính vì đó mà các con vật trên rừng thường ghé thăm mỗi khi quả nho rừng chín. Riêng cây nho, lúc nhỏ có lá, khi giai đoạn mang hoa, quả thì lá bị hủy.

Khi chín nho rừng chuyển sang màu tím rất đẹp.

Có những chùm cho ra quả chi chít, cả ngàn quả.

Theo anh Thắng, nho rừng cho ra hoa vào khoảng tháng 7 Dương lịch và cho ra quả từ khoảng tháng 9 đến tháng 10, mỗi năm duy nhất chỉ có một vụ. Đây là điểm khác biệt so với giống nho truyền thống. Cây nho rừng thường mọc trên đồi núi hoặc xung quanh các khe suối nên việc tìm kiếm loại nho rừng này không hề dễ dàng.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện cực dễ và đúng chuẩn tại nhà

Hoa của nho rừng luôn luôn cuốn hút người xem.

Sau khi nghiên cứu, anh Thắng nhận định, bộ phận gốc, lá nhỏ hơn so với các giống nho truyền thống của địa phương và đây là loại cây thích mọc tự nhiên. Bộ rễ của nho rừng rất to, ăn xuống đất khá sâu, phát triển rất mạnh và đặc biệt tích trữ được chất dinh dưỡng rất cao, có khả năng đáp ứng nuôi cây vào mùa khô hạn.

Anh Thắng kể: Trong một lần, tôi khám phá thấy một cây nho rừng, với mục đích bảo tồn cây nho, tôi cùng người thân dùng dụng cụ hì hục đào gốc về trồng. Cả ba người bất ngờ nhận được niềm vui bất khi chinh phục một gốc nho rừng bằng bắp chân người.

Quả nho rừng ở giai đoạn nhỏ.

Anh Thắng chia sẻ kỹ thuật về trồng cây nho rừng: Hiện nay, nho rừng có thể trồng bằng nhiều phương pháp như dâm cành, bằng hạtGiống nho rừng phù hợp với nhiều loại đất, khả năng thích nghi với khí hậu khô hạn cao.

Ngoài bảo tồn nho rừng, anh Đào Văn Thắng còn nghiên cứu một số giống nho chất lượng cao khác

Với quyết tâm chinh phục giống nho rừng, nhiều năm nay anh Thắng đã lặn lội vào rừng săn lùng nho rừng và đến nay bước đầu chàng trai trẻ đã thực hiện được điều mình mong ước. Ngoài nghiên cứu nho rừng, anh còn nghiên cứu một số giống nho có chất lượng cao khác.

Xem thêm :  Cách làm mặt nạ con thúVứt chỏng chơ hai tảng đá trong vườn, không hề biết là báu vật vô giá

Vứt chỏng chơ hai tảng đá trong vườn, không hề biết là báu vật vô giá

Một người nghiên cứu nghệ thuật vừa tìm thấy hai kho báu vô giá bị đánh cắp từ một nhà thờ Tây Ban Nha hơn một thập kỷ trước.

Bấm xem >>

Công Tâm (Dân Việt)

Video liên quan


ĐI RỪNG GẶP CÂY NHO RỪNG KHỦNG


Nay mình đi rừng gặp cây nho rừng ?khủng chia sẻ cho các bạn biết về cây và cách trồng
tác dụng có thể ngâm đường
ngâm rượu
gốc nho rừng các bạn trồng tháng 11 âm lịch
Tiếng tày nùng gọi mác ít đông
rừnggiàlạngsơn
quarừng
tráinho
fanpage
https://www.facebook.com/RừnggiàLạngSơn111619170300319/

© Bản quyền thuộc về : rừng già Lạng Sơn
© Copyright by : rừng già Lạng Sơn
☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button