Review

Cây chanh thái • sài gòn hoa 2021

Cây chúc – cây chanh thái còn được người ta ví von gọi bằng tên “chanh não người”; bởi vì quả của chúng có hình dáng đặc biệt với những nếp nhăn xù xì khá giống với não người. Cây chanh thái có mùi thơm rất đặc biệt thường dùng để uống nước, làm gia vị… Đặc biệt, chanh Thái còn được dùng để chiếc xuất tinh dầu thơm giúp mượt tóc và giúp phòng ốc được thơm mát.

Cay Chuc

1/ Đặc điểm của cây chúc – cây chanh thái

Cây chúc là cây thân gỗ, có sức sống mạnh; là loại cây ưa sáng không thích bóng râm. Cây có chiều cao trung bình từ 2m-3m nhưng cũng có thể đạt đến 6m-10m.

Cay Chanh Nao Nguoi

Lá chúc có hình xoan màu xanh thẫm thùy kép, mọc đối, cuống lá có cánh rộng tạo nên hình lá gần giống số 8 nên hay gọi là “lá chanh số 8”.

Ban Cay Chanh Thai

Thân cây rất khỏe, lúc nhở có màu xanh bóng và có lớp vỏ ngoài; khi trưởng thành thân chuyển sang màu sẩm. Đặc biệt trên thân nhánh có nhiều gai nhọn mọc ngang.

Mua Cay Chuc

Hoa nhỏ có màu trắng ngà vàng xếp thành chùm ở nách lá. Quả tròn, vỏ sân sùi như não người, màu xanh lục, khi chín có màu vàng, vỏ khá dày, thịt có màu vàng xanh, ít nước nhưng rất chua.

Qua Chuc

2/ Công dụng của cây chúc

Cây chúc – cây chanh thái thường được trồng chủ yếu để thu hoạch quả và lá. Chanh thái là cây gia vị và chế biến các món ăn đặc trưng; đặc biệt cây có vị thơm gấp nhiều lần cây chanh thường nên được rất nhiều người ưa chuộng và chọn trồng trong sân vườn nhà.

Cong Dung Chanh Thai

Lá chúc có vị the thường sử dụng trong các món ăn có độ đạm cao như: bò, gà, lươn… hay các món lẩu, cá hấp, làm nước sốt…

Lau Ga La Chuc

Quả chanh Thái có nước cốt chua gắt, hơi the dùng để ăn tươi, vắt nước cốt pha nước chấm, khử tanh, làm mứt. Ngoài ra còn được dùng làm thuốc chữa đau bụng, làm gàu gội trị gàu…

3/ Cách chăm sóc cây chúc – chanh thái

Cũng giống như cây chanh và các loại cây lấy quả khác; cây chúc cần nhu cầu đất dinh dưỡng cao, thoát nước tốt. Đồng thời lựa chọn vị trí trồng nhiều nắng để cây sinh trưởng và phát triển.

Ban Cay Chanh Nao Nguoi

Khi lựa chọn cây để trồng cần chọn giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh. Thương xuyên cung cấp đủ nước cho cây đặc biệt là vào mùa nắng nóng. Khi cây trưởng thành cần cắt bỏ bót nhánh không cần thiết để giúp cây đứng vững không nghiêng ngã.

Cung Cap Cay Chuc

Cây chúc – cây chanh thái mang lại nhiều giá trị trong ẩm thực; ngoài ra giúp cong người có nhiều lựa chọn trong chế biến thực phẩm.

>> Quý khách có thể tham khảo thêm cách chăm sóc cây tại: HD chăm sóc cây hoa cảnh

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.                            

Điện thoại: (028) 3720 3389 – Tổng đài CSKH: 090 180 5859

Emailsaigonhoa@gmail.comsaigonhoa@saigonhoa.com

Websitewww.saigonhoa.com

Rate this product


Cách Trồng và Chăm Sóc Cây Chanh Thái Cho Những Zone Có Mùa Đông Lạnh Giá


TrongChanhThai TrongKaffirLime ChanhChuc
Xin chào Quý Vị đến với Góc MB!
Quý vị rất thích muốn trồng cây chanh Thái nhưng còn e ngại vì vùng quý vị ở có mùa đông lạnh giá. Thanh ở zone 7, mùa đông cũng khá lạnh \u0026 Thanh trồng được chanh Thái thì Thanh nghĩ quý vị cũng sẽ trồng được thôi. Mình trồng và chăm sóc cây như thế nào để cây được tươi tốt và sống qua mùa đông? Thanh mời quý vị xem video!
Cảm ơn sự ủng hộ của quý vị rất là nhiều.
Để đăng ký vào kênh xin quý vị nhấn vào link ở dưới
https://www.youtube.com/c/G%C3%B3cMB?sub_confirmation=1

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button