Tổng Hợp

Cách niệm phật trước khi ngủ như thế nào mới đúng? niệm phật trước khi đi ngủ

Bạn đang xem: cách niệm phật trước khi ngủ như thế nào mới đúng? niệm phật trước khi đi ngủ Tại Website nhahangcarnaval.com

Niệm Phật giúp cho tâm mê muội trở nên trong sáng

Nhất tâm là chỉ có một tâm niệm Phật. Nếu nhắm mắt liền quên thì niệm Phật như vậy dù có niệm một vạn năm cũng vô ích .

Tâm tất cả chúng ta bị vô minh làm mờ đục, chẳng khác gì nước bị bùn nhơ làm ngầu đục. Muốn cho nước đục kia hóa ra trong, không có chiêu thức nào hay hơn là gia một chút ít phèn vào, thì những chất dơ bẩn ngầu đục kia từ từ lắng xuống, bấy giờ nước đục trở nên trong sáng. Phương pháp niệm Phật cũng vậy, có công suất trừ phá những vọng niệm đen tối ở nơi tâm của tất cả chúng ta, làm cho tâm mê muội, mờ ám trở nên sáng suốt, chẳng khác gì chất phèn làm cho nước trở nên trong vậy. Niệm Phật công đức lại còn to lớn hơn nữa, vì một câu niệm Phật hoàn toàn có thể gồm thâu cả 3 tạng tầm cỡ, hết thảy thần chú, cùng là những pháp viên đốn, như tham thiền, quán tưởng v.v…

Ðức Phật Thích Ca Mâu Ni có dạy rằng: “Sau khi Phật nhập diệt, về thời kỳ mạt pháp, đến kiếp hoại, các kinh sẽ bị tiêu diệt hết, chỉ còn kinh Di-Ðà lưu truyền lại độ trăm năm rồi cũng diệt luôn. Lúc bấy giờ chỉ còn một câu niệm Phật gồm 6 chữ “Nam mô A-Di-Ðà Phật”, mà đủ năng lực đưa chúng sanh về cõi “Cực-Lạc”. 

Bạn đang đọc: Cách niệm Phật trước khi ngủ: Nhất tâm niệm Phật

niem phat khi ngu Lời Phật nói không sai, dẫn chứng là có nhiều nhân vật chuyên trì một câu niệm Phật, mà biết được ngày giờ và thấy được điềm lành trước khi vãng sanh. Ba pháp môn tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tuy không đồng mà kết qủa đều thù thắng. Phật tử hoàn toàn có thể tùy theo trình độ, thực trạng của mình mà tu một, hai hay cả ba pháp ấy. Thí dụ như người biết chữ và mạnh khoẻ, công ăn việc làm hằng ngày không bận rộn lắm, thì nên tụng kinh, trì chú, niệm Phật đủ cả ba pháp môn. Còn người tuổi già, sức yếu, mắt mờ, răng rụng, miệng lưỡi phều phào, thân thể mỏi mệt, nếu tụng kinh, trì chú không nổi, thì phải chuyên tâm niệm Phật, đi đứng nằm ngồi, khi nào cũng phải niệm Phật. Nhưng những Phật tử nên nhớ, khi miệng tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tay gõ mõ, đánh chuông, lần chuỗi, thì tâm lý phải gột rửa hết bao ý nghĩ bất chính, những ham muốn đê hèn, và tạc vào tâm lý hình ảnh của Ðấng Từ Bi. Rồi phải noi gương Ngài, mở lòng thương to lớn, nghĩ đến nỗi thống khổ của muôn loài và phát nguyện đem sức mình ra, ban vui cứu khổ cho toàn bộ. Ðến khi thôi tụng niệm, trở lại tiếp xúc việc đời, thì phải làm thế nào cho những hành vi của mình cũng được từ bi như tư tưởng và lời nói của mình vậy.

Xem thêm :  2 Cách Làm Giò Lụa Truyền Thống Thủ Công – Không Cần Lá Chuối

Cách niệm Phật trước khi ngủ: Nhất tâm niệm Phật

Lời Phật nói không sai, dẫn chứng là có nhiều nhân vật chuyên trì một câu niệm Phật, mà biết được ngày giờ và thấy được điềm lành trước khi vãng sanh. Ba pháp môn tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tuy không đồng mà kết qủa đều thù thắng. Phật tử hoàn toàn có thể tùy theo trình độ, thực trạng của mình mà tu một, hai hay cả ba pháp ấy. Thí dụ như người biết chữ và mạnh khoẻ, công ăn việc làm hằng ngày không bận rộn lắm, thì nên tụng kinh, trì chú, niệm Phật đủ cả ba pháp môn. Còn người tuổi già, sức yếu, mắt mờ, răng rụng, miệng lưỡi phều phào, thân thể mỏi mệt, nếu tụng kinh, trì chú không nổi, thì phải chuyên tâm niệm Phật, đi đứng nằm ngồi, khi nào cũng phải niệm Phật. Nhưng những Phật tử nên nhớ, khi miệng tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tay gõ mõ, đánh chuông, lần chuỗi, thì tâm lý phải gột rửa hết bao ý nghĩ bất chính, những ham muốn đê hèn, và tạc vào tâm lý hình ảnh của Ðấng Từ Bi. Rồi phải noi gương Ngài, mở lòng thương to lớn, nghĩ đến nỗi thống khổ của muôn loài và phát nguyện đem sức mình ra, ban vui cứu khổ cho toàn bộ. Ðến khi thôi tụng niệm, trở lại tiếp xúc việc đời, thì phải làm thế nào cho những hành vi của mình cũng được từ bi như tư tưởng và lời nói của mình vậy.

Trích yếu sách Tử Bách Lão Nhân Tập của đại sư Tử Bách Ðạt Quán đời Minh : ” Nhất tâm là chỉ có một tâm niệm Phật. Nếu nhắm mắt liền quên thì niệm Phật như vậy dù có niệm một vạn năm cũng vô ích ! Cần phải trong lúc ngủ cũng niệm Phật chẳng gián đoạn thì mới có phần thoát khổ nổi ! Nếu trong giấc ngủ chẳng niệm Phật được, quên mất đi thì khi mở mắt ra liền buồn khóc, nhỏm dậy ngay, đến ngay trước đức Phật dập đầu đến chảy cả máu, hoặc niệm ngàn tiếng, vạn tiếng, dốc cạn rất là chính mình mới thôi. Làm như vậy chừng hai ba chục lần thì tự nhiên trong khi ngủ mê mệt, niệm Phật cũng chẳng bị gián đoạn. Người đời niệm Phật hoặc là hai, ba chục năm hoặc suốt đời niệm Phật mà đến lúc lâm chung lại thành vô dụng là do lúc ngủ nghỉ chẳng hề có ý niệm nhớ đến Phật. Người sống như đang tỉnh, người chết như mộng ; vì thế, người nào trong mộng vẫn niệm Phật thì lúc lâm chung tự nhiên chẳng loạn vậy ! Muốn khám nghiệm một cách đúng mực xem mình niệm Phật có chơn thật hay không thì chỉ cần quan sát lúc mình hoan hỷ và phiền não thì biết rõ ràng ngay là Tâm mình chơn thật hay giả dối. Ðại để, người Chơn Tâm Niệm Phật dù là lúc hoan hỷ hay phiền não thì tất yếu vẫn “ Niệm Niệm chẳng gián đoạn vì phiền não chẳng lay động người đó nổi, hoan hỷ cũng chẳng lay động người đó được ” Phiền não lẫn hoan hỷ đều đã chẳng lay động nổi người đó thì trong cảnh sanh tử sẽ tự nhiên chẳng hoảng sợ. Nay người niệm Phật vừa mới gặp phải chút vui mừng, giận hờn đã vứt A Di Ðà Phật ra sau ót thì sao mà niệm Phật được linh nghiệm cơ chứ ? Nếu làm theo cách niệm Phật của tôi, thật sự hoàn toàn có thể chẳng quên mất câu A Di Ðà Phật trong lúc yêu ghét, thế mà chẳng được quyền lợi gì trong đời sống hằng ngày cũng như khi lâm chung chẳng được vãng sanh thì cái lưỡi của tôi ắt sẽ bị gãy nát vậy !

Xem thêm :  Khuôn mặt đẹp là như thế nào? tiêu chuẩn mặt đẹp nam, nữ

Nhận định : Pháp này rất diệu, muốn khám nghiệm “ Tâm Niệm Phật ” là chơn thật hay giả dối chỉ cần xét trong lúc hoan hỷ hay phiền não. Nếu như trong giấc ngủ, việc niệm Phật bị gián đoạn thì hãy nên dũng mãnh tinh tấn làm theo cách này thì hiện tại sẽ được lợi lạc, lâm chung tự được vãng sanh “.

niem phat khi ngu 1

Tịnh tâm khi ngủ

Trước hết quí vị phải nhập Tâm được câu : Kinh Quán Âm dưới đây. Nam Mô Viên Thông Giáo Chủ Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Quán Tự Tại Đại Bồ Tát Ma Ha Tát. Khi quí vị và những bạn đã nhập Tâm được câu Kinh trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể triển khai thực tập ngay trước khi ngủ. Yêu cầu : Không rèn luyện trong thực trạng say xỉn bia rượuĐộng tác : Mặc quần áo vừa đủ ấm, nằm ngay ngắn trên giường, hay tay để lỏng tự nhiên dọc thân. Dùng mũi hít thật sâu khí vào bụng ( hít đúng sẽ thấy bụng dưới căng cứng là được ) kế ngay đó thở phào hết khí từ trong bụng ra bằng miệng. Quan trọng : không thở quá chậm và quá gấp mà thở tự nhiên. Lập lại đúng 3 lần : hít bằng mũi – thở ra bằng miệng. Khi chút hết khí từ bụng qua miệng tất cả chúng ta có cảm tưởng như mình đã tự nguyện chút hết những vui buồn, mệt nhọc … trong ngày. Vẫn nằm ngay ngắn, mắt từ từ nhắm lại, và lúc này dùng ý niệm để đọc thầm câu Kinh Quán Âm đã học nhập Tâm. Lưu ý : Không cần đọc to ( làm người khác bị tác động ảnh hưởng ), lúc đầu chưa quen hoàn toàn có thể nhẩm thầm bằng miệng, khi đã quen và nhập Tâm chỉ cần tụng thầm từ Tâm tụng ra. Với những người mới rèn luyện thường xảy ra những ý niệm sau : a. Càng tụng càng thấy Tâm loạn độngb. Tụng Kinh với ý niệm cầu mong cho mình chóng ngủc. Tụng được một hai hồi đã thấy nản, không muốn tụng nữad. Vừa tụng vừa tâm lý liên miênd. Tụng nhưng phát sinh thiếu tín nhiệm câu Kinh không có tính năng

Xem thêm :  Kiểu tóc cho mặt gầy má hóp

Biện pháp khắc chế

Như đã đề cập khi tất cả chúng ta hít khí vào từ mũi và thở phào ra bằng miệng là tất cả chúng ta đã tự tâm muốn chút bỏ toàn bộ những phiền não trong ngày để tìm cho mình một giấc ngủ yên giấc, như vậy việc tất cả chúng ta không hề đi ngay vào giấc ngủ là do tất cả chúng ta cố ý để cho tâm mình loạn động, từ đó cứ mải mê đeo đuổi theo những cảnh loạn động xảy ra mãi không ngừng, trong khi đó bản tâm của con người vốn dĩ thanh tịnh. Theo kinh nghiệm tay nghề đúc rút : thường thì khi tất cả chúng ta nhập Tâm được câu Kinh và nhất tâm tụng ( tụng thầm ) câu Kinh trên thì trong khoảng chừng thời hạn từ 3-5 phút tự trong ý niệm của tất cả chúng ta sẽ thấy tiếng câu Kinh vang lên từ trong Tâm ngày càng tròn-sáng và nếu cứ liên tục tụng thì ý niệm tròn-sáng đó ngày một rõ dần và tất cả chúng ta sẽ có một cảm xúc người mình tự nhiên nhẹ dần và lâng lâng ( như đang bay trong khoảng chừng không ) cho tới khi ta ngủ đi khi nào không hay biết.

Tâm Như


Lợi ích to lớn niệm Phật trước khi ngủ, gia đình hãy tập ngay thói quen tốt này mỗi ngày


TruyenPhatGiao NhanQuaBaoUng
Lợi ích to lớn niệm Phật trước khi ngủ, gia đình hãy tập ngay thói quen tốt này mỗi ngày
Những câu chuyện, Lời Phật dạy hay nhất trong kênh Phật Duyên:
_________________________________________________________________
Những câu chuyện Nhân Quả Báo Ứng ý nghĩa. Luật nhân quả là một phép tắc, được quy định theo sự hoạt động tự nhiên của vũ trụ. vì vậy mỗi một người có cách sống , hành động của riêng mình nên luật nhân quả, báo ứng cũng không giống nhau.
Cảm Ơn Các Bạn Đã Xem Video:
► Đăng ký Kênh miễn phí: https://goo.gl/FMLeXD
► Tổng hợp Video Nhân Qủa :https://goo.gl/thmr7p
► Nhân Quả Báo Ứng Hiện Đời: https:// goo.gl/jyNTsz
► Facebook: https://www.facebook.com/phatphapdieuky/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button