Tổng Hợp

Cách viết nhật ký bằng tiếng anh hàng ngày, viết nhật ký bằng tiếng anh

Bạn đang xem: Cách viết nhật ký bằng tiếng anh hàng ngày, viết nhật ký bằng tiếng anh Tại Website nhahangcarnaval.com

Việc học tiếng Anh nhưng không áp dụng vào thực tế sẽ khiến bạn dễ dàng quên đi những kiến thức về ngữ pháp và từ vựng mình học được. Vì thế, hãy nghĩ đến một cách có thể giúp bạn vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, đó chính là viết nhật ký bằng tiếng Anh. Phương pháp này không những giúp bạn rèn luyện việc suy nghĩ bằng tiếng Anh mà còn giúp bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng viết. 

Hôm nay, hãy cùng phonghopamway.com.vn tìm hiểu cách viết nhật ký bằng tiếng Anh nhé!

*

I. Nhật ký là gì?

Nhật ký là dòng lưu bút ghi lại những suy nghĩ, cảm nhận, ý kiến hay ước mơ hàng ngày của bạn một cách kín đáo và riêng tư nhất.

Bạn đang xem: Cách viết nhật ký bằng tiếng anh

II. Cách viết nhật ký bằng tiếng Anh

Bước 1: Suy nghĩ về chủ đề mình muốn viết.

1. Viết về những sự kiện trong ngày

Hãy nghĩ về tất cả mọi thứ xảy ra vào ngày hôm đó và ghi lại những sự kiện nổi bật hoặc những cảm xúc mà chúng đem lại cho bạn. Thậm chí nếu bạn có một ngày tương đối tốt đẹp, bạn sẽ bất ngờ với những thứ mà bạn cảm nhận được thông qua việc ghi lại những chi tiết về ngày hôm đó. Hãy suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh, đây là cách rèn luyện tiếng Anh của bạn một cách tự nhiên nhất. 

Ví dụ, bạn có thể viết về bài thi tiếng Anh ở trường hôm đó. Bạn có làm tốt không? Bạn có ước rằng mình nên ôn bài kĩ hơn không? Bạn có hồi hộp trong lúc làm bài không?

2. Dự tính những mục tiêu cho tương lai và cách để đạt được.

Lập danh sách những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Sau đó, mỗi một mục tiêu, hãy viết từng bước cụ thể trong kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. 

Ví dụ, bạn có thể viết về các mục tiêu ngắn hạn như đạt điểm cao ở bài thi cuối kì hoặc giảm cân thành công. Mục tiêu dài hạn thì có thể kể đến như đậu đại học mình mong muốn, hoặc tiết kiệm đủ tiền mua điện thoại.

3. Ghi lại những cảm xúc gần đây của bạn. 

Hãy tập trung mô tả cảm xúc của bạn, đừng bận tâm phải dựa vào một bối cảnh cụ thể nào. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy buồn, bạn có thể mở đầu bằng việc tại sao bạn lại cảm thấy như vây và bất cứ điều gì làm nó trầm trọng hơn.

4. Ghi lại những trích dẫn mà bạn cảm thấy có ý nghĩa.

Những trích dẫn truyền cảm hứng có thể đến từ bất kì đâu – người nổi tiếng, cuốn sách hoặc bộ phim yêu thích hay từ bạn bè và người thân. Sau đó, giải thích rằng nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn bằng ngôn ngữ của riêng mình. 

5. Khám phá môn học hoặc hoạt động yêu thích.

Lập danh sách những sở thích của bạn, như là phim ảnh, thể thao, thức ăn, du lịch hoặc nghệ thuật. Bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là chúng truyền cảm hứng như bạn. Sau đó, chọn một thứ và bắt đầu viết nhật kí về nó.

Ví dụ, nếu bạn yêu thể thao, hay viết về lí do tại sao bạn thích môn thể thao đó, đội bạn yêu thích, và mục tiêu riêng của bạn nếu bạn chơi môn thể thao đó.

Xem thêm :  Cách nấu xôi gấc ngon không bị nát, màu đỏ đẹp mắt

Bước 2: Bắt đầu viết nhật ký.

1. Viết ngày tháng vào một góc hoặc ngay ở dòng đầu tiên.

Có thể bạn sẽ không viết nhật ký hàng ngày, vì vậy việc ghi ngày tháng sẽ giúp bạn kiểm soát được mọi thứ.

Nếu muốn, bạn có thể ghi chú thêm cả thời gian, địa điểm bên cạnh ngày tháng.

2. Bắt đầu viết với một chủ đề cụ thể trong đầu.

Xem thêm: Chị Gái Dâm Đãng Dạy Em Làm Tình Sướng Đi Em Khờ Lắm, Truyện Người Lớn

Hầu hết mọi người viết nhật ký khi họ có điều gì đó muốn nghĩ đến và ghi chép lại. Nó có thể là bất cứ thứ gì – những chuyện xảy ra hàng ngày, giấc mơ của bạn, kế hoạch tương lại, một sự kiện nào đó, ý tưởng hoặc đơn giản là cảm xúc mà bạn đang có.

Ngay khi bắt đầu viết, hãy tự do xoay chuyển đến những chủ đề mà mình thích. Nhưng nếu có thứ gì đó sẵn trong đầu lúc bắt đầu viết sẽ giúp kích hoạt hiệu quả quá trình viết đấy nhé!

3. Bắt đầu bằng “Dear Diary” (“Nhật ký thân yêu”) nếu bạn muốn.

Bắt đầu bằng “Dear Diary” sẽ giúp bạn cảm thấy mình đang nói chuyện với một người bạn hơn là chỉ đơn giản viết lách và nói chuyện với chính mình.

4. Viết bằng ngôi thứ nhất bằng cách sử dụng đại từ nhân xưng “I(tôi, mình).

Nhật ký là một thứ rất riêng tư, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng ngôi thứ nhất để viết. 

Ví dụ, bạn có thể viết những thứ như: “I’m worried about the examination tomorrow. I’ve studied very hard and I feel ready, but I’m still feel so nervous that I can’t sleep.” (Mình lo lắng cho bài thi ngày mai. Mình đã ôn bài rất chăm chỉ và đã sẵn sàng, những mình vẫn lo lắng đến nỗi không tài nào ngủ nổi.)

5. Đừng quá lo lắng về ngữ pháp và chính tả.

Nhật ký là một nơi an toàn để bạn có thể xả hết nỗi lòng và chia sẻ suy nghĩ của mình mà không bị ai đánh giá. Hãy viết một cách thoải mái, cố gắng đúng ngữ pháp và chính tả. Nếu cần, từ điển có thể là trợ thủ đắc lực nếu bạn đang bí từ.

Bước 3: Tạo thành thói quen.

1. Chọn những chủ đề cụ thể để viết mỗi ngày.

Nhiều người cảm thấy khó dành thời gian để viết nhật ký. Một số khác thì đơn giản là quên mất mình cần viết thứ gì. Chọn từng chủ đề cho mỗi ngày để viết sẽ giúp bạn giữ được thói quen lành mạnh này. 

2. Hãy viết ngắn gọn khi mới bắt đầu.

Bạn không cần phải dành một khoảng thời gian lớn mỗi ngày chỉ để viết nhật ký. 10 – 15 phút mỗi ngày là khoảng thời gian lý tưởng khi bạn mới bắt đầu viết. Ghi lại những cảm nhận và suy nghĩ xảy đến nhiều nhất với bạn.

III. Tham khảo bộ truyện “Nhật ký Chú bé nhút nhát (Diary of a Wimpy Kid)”

*

Greg Heffley là học trò trung bình tại Mỹ. Cậu bé nhút nhát nhưng rất hóm hỉnh thường xuyên gặp những rắc rối liên tiếp với những trò đùa tinh quái nhưng hết sức thông minh của cậu. Mục đích của cậu khi viết cuốn hồi kí chính là để sau này khi trở nên nổi tiếng cậu có thể sử dụng chính quyển hồi kí này để tạo nên sách và những bài báo về mình.

Xem thêm :  Cách làm thịt quay kho cải chua đậm đà ngày tết

Ngay từ khi ra đời tập 1, cuốn truyện đã ngay lập tức trở thành một hit phiên bản trực tuyến và nhận được khoảng 20 triệu lượt xem. Series truyện cũng đạt được nhiều giải thưởng danh giá, đưa tên tuổi của tác giả cuốn sách là Jeff Kinney trở thành một trong những người có ảnh hưởng nhất của thế giới.

Với lối viết tự nhiên dí dỏm, người đọc có thể trau dồi dược vốn từ vựng và cách kể chuyện tiếng Anh của mình, phonghopamway.com.vn tin rằng, bạn sẽ có thể học được cách viết nhật ký thật hay qua bộ truyện siêu đáng yêu này.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách viết nhật ký bằng tiếng Anh. Qua bài viết này, hy vọng các bạn có thể vận dụng chúng để viết những trang nhật ký của riêng mình, từ đó có thể cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh. Nếu bạn có dự định học tiếng Anh giao tiếp thành thạo hơn thì hiện nay phonghopamway.com.vn đang cung cấp khóa học 4SKILLS – khóa học giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể giao tiếp thành thạo cũng như sử dụng tiếng Anh như một công cụ cho việc học tập và nghiên cứu, nếu bạn quan tâm thì hãy xem chi tiết hơn tại website của chúng mình hoặc gọi qua hotline tại các cơ sở của phonghopamway.com.vn https://phonghopamway.com.vn/lien-he/ để được tư vấn nhé. 


LUYỆN SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG ANH thông qua ĐỌC VIẾT NHẬT KÝ HÀNG NGÀY – nhật ký của cô gái trẻ EP01


LUYỆN SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG ANH thông qua ĐỌC VIẾT NHẬT KÝ HÀNG NGÀY – nhật ký của cô gái trẻ EP01
Làm sao có thể sử dụng tiếng Anh tự nhiên như tiếng mẹ đẻ? Đó là phải luyện tập và sử dụng hàng ngày.
Một cách để giúp cho những người học tiếng Anh mà không có môi trường bản ngữ là việc suy nghĩ đối thoại với bản thân bằng tiếng Anh hoặc viết nhật ký.
Đây là serie giúp học cách viết nhật ký thông qua việc đọc nhật ký của người khác.
GIỚI THIỆU VỀ NHÂN VẬT
Anne Frank là một người thật, và đây là nhật ký thực sự của cô ấy. Cô sinh ra ở Đức vào năm 1929, là con gái thứ hai của Otto và Edith Frank. Chị gái Margot của cô lớn hơn ba tuổi. Otto Frank từng chiến đấu trong quân đội Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng vào năm 1933, ông và vợ quyết định rời Đức để được an toàn. Anh ấy thành lập công ty ở Amsterdam, Hà Lan. Gia đình chuyển đến đó và hai cô gái đi học.
Nhưng sau khi quân đội Đức tiến vào đất nước vào tháng 5 năm 1940, cuộc sống của họ bắt đầu thay đổi. Người Do Thái Hà Lan không được phép đi lại bằng xe buýt hoặc xe lửa. Khi ra sân, họ phải mang cờ đỏ sao vàng. Họ chỉ có thể đi mua sắm trong các cửa hàng của người Do Thái và họ phải ở trong nhà trước tám giờ đêm.
Công ty của Otto Frank làm việc từ một tòa nhà cao ở 263 Prinsengracht. Nó có một nhà kho ở tầng trệt và các văn phòng ở trên. Cùng với những người quản lý của mình, Johannes Kleiman và Victor Kugler, Otto đã lập một kế hoạch. Trên tầng cao nhất của tòa nhà có một số phòng ở tầng hai. Rất khó để nhìn thấy những thứ này từ đường phố. Họ chuyển đồ ăn và đồ đạc vào những căn phòng này và giấu cánh cửa sau tủ sách.
Vào tháng 7 năm 1942, gia đình chuyển đến nơi ở mới bí mật của họ. Nhật ký của Anne bắt đầu vài tuần trước khi họ chuyển đến. Sống với họ ở nơi này là một gia đình khác, ông bà Van Daan và con trai của họ là Peter. Vài tháng sau, một người đàn ông tên là Alfred Dussel đến ở cùng họ, và trong những căn phòng này, tám người đã sống trong hai năm tiếp theo.
Trong thời gian cô ấy sống ở đó, Anne lớn lên và tư tưởng của cô ấy thay đổi. Theo nhiều cách, cô ấy giống như bất kỳ cô gái tuổi teen nào khác, nhưng chúng ta biết cảm xúc của cô ấy vì cô ấy viết về chúng trong nhật ký của mình. Cô ấy kể cho chúng ta nghe về Peter van Daan và tình yêu ngày càng lớn của cô ấy dành cho anh ấy. Giống như nhiều cô gái ở độ tuổi của mình, cô ấy có một mối quan hệ khó khăn với mẹ của mình và cô ấy viết một cách trung thực về điều này. Anne cũng cho chúng ta biết cô ấy muốn làm gì sau chiến tranh. Cô ấy muốn đến London và Paris. Cô ấy muốn học ngôn ngữ và lịch sử nghệ thuật. Cô ấy muốn làm nhiều điều, nhưng cô ấy không thể vì cô ấy không thể rời khỏi ngôi nhà bí mật của mình.
Anne rất trung thực trong nhật ký của mình. Chúng ta biết rằng cô ấy không phải là hoàn hảo. và chúng ta có thể tin rằng đôi khi cô ấy rất khó chung sống. Nhưng hãy tưởng tượng bạn trong hoàn cảnh của cô ấy. Bạn đang chia sẻ căn phòng nhỏ với bảy người khác. Bạn không thể đi ra ngoài hoặc nói chuyện với bạn bè của mình. Và luôn luôn có nỗi sợ rằng ai đó sẽ phát hiện ra nơi ẩn náu của bạn và cảnh sát sẽ đến. Nhưng ngay cả khi vượt qua nỗi sợ hãi, Anne vẫn có thể dũng cảm. Cô ấy biết rằng điều này sẽ không diễn ra trong suốt phần đời còn lại của cô ấy, và thậm chí có lúc cô ấy còn thấy thú vị.
Vì họ có radio nên Anne có thể nghe thấy những gì đang xảy ra ở thế giới bên ngoài. Lúc đầu, tất cả các tin tức đều xấu, nhưng từ năm 1943, hy vọng của họ bắt đầu tăng lên khi người Anh, người Mỹ và các đồng minh của họ đẩy lùi quân đội Đức. Nhưng họ đến quá muộn đối với gia đình Anne. Vào mùa hè năm 1944, nhật ký của cô ấy đột ngột dừng lại. Đức Quốc xã đã giết Anne Frank nhưng chúng không thể giết được trí nhớ của cô vì ai đó đã tìm thấy cuốn nhật ký của cô.
cáchsuynghĩbằngtiếnganh luyệnphảnxạtiếnganh luyệnnghetiếnganh cảithiệnkỹnăngnghetiếnganh lộtrìnhhọctiếnganh tiếnganhgiaotiếp tiếnganhcơbản
Kết nối với mình:
Facebook: euroyofficial (EuRoy)
instagram: euroyofficial
Email: euroyofficial@gmail.com
Blog: euroyofficial.com
Các bạn nhớ ĐĂNG KÝ KÊNH để không bỏ lỡ những video mới nhé. Like, comment nếu bạn thấy video hữu ích.
CẢM ƠN các bạn. Biết ơn và trân trọng tất cả.
Link Playlist: http://bit.ly/EuRoyPlaylist
3000 TỪ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG: http://bit.ly/3000tutienganhthongdung
TIẾNG ANH NGHE CHỦ ĐỘNG: https://bit.ly/nghetienganhchudong
TIẾNG ANH NGHE THỤ ĐỘNG: http://bit.ly/tienganhthudong
MEDITATION TIẾNG ANH: http://bit.ly/thientienganh
TÀI LIỆU TIẾNG ANH: http://bit.ly/tailieuEuRoy
LUYỆN ÂM: http://bit.ly/luyenam
LỘ TRÌNH LUYỆN NÓI: https://bit.ly/lotrinhluyennoi
LỘ TRÌNH LUYỆN NGHE: https://bit.ly/lotrinhluyennghe
NGỮ PHÁP: http://bit.ly/nghenguphap
CỤM TỪ THÔNG DỤNG: https://bit.ly/cumtuthongdung
TIẾNG LÓNG: https://bit.ly/tienglong

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button