Tổng Hợp

Trên thế giới có bao nhiêu quốc gia (nước) & vùng lãnh thổ?

Bạn đang xem: trên thế giới có bao nhiêu quốc gia (nước) & vùng lãnh thổ? Tại Website nhahangcarnaval.com

Thế giới có bao nhiêu quốc gia và vùng lãnh thổ tính đến năm 2021? Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới cùng giamayruaxe.net.

Tính đến năm 2021, có bao nhiêu quốc gia

trên thế giới

?

Chắc hẳn bạn đang tò mò và muốn tìm hiểu xem có tất cả bao nhiêu nước trên thế giới phải không nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này ngay và luôn nhé!

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

Hiện nay trên thế giới, có một số nước tự nhận là độc lập nhưng một là được công nhận nhưng chính phủ không đủ quyền hạn hoặc là không được quốc tế công nhận là thực thể chính trị.

Nếu tính cả những quốc gia này thì tổng số các quốc gia trên thế giới là 204 quốc gia. Trong đó gồm có:

– 193 quốc gia đã được công nhận là thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc.

– 2 nước là quan sát viên của Liên Hiệp Quốc.

 • Thành Vatican.

 • Palestine – Nhà nước Palestine không được nhiều quốc gia khác ở trên thế giới công nhận.

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

– 2 nước được nhiều quốc gia công nhận và độc lập trên thực tế.

 • Đài Loan – Có 19 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc và Thành Vatican vẫn duy trì mối quan hệ chính thức.

 • Kosovo – 111 trên 193 thành viên của Liên Hiệp Quốc, 24 trên 28 thành viên NATO, 23 trên 28 thành viên của Liên minh châu Âu, 35 trên 61 thành viên của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo công nhận.

– 1 quốc gia không độc lập trên thực tế nhưng được nhiều quốc gia công nhận là Tây Sahara. Liên minh châu Phi và ít nhất 41 quốc gia công nhận đây là lãnh thổ có chủ quyền nhưng vẫn đang bị chiếm đóng.

– 6 quốc gia tuyên bố độc lập nhưng chưa được công nhận.

 • Abkhazia: Chỉ Nga, Tuvalu, Nauru, Nicaragua, Vanuatu , Venezuela công nhận.

 • Bắc Síp: Chỉ  Thổ Nhĩ Kỳ công nhận Bắc Síp.

 • Nam Ossetia: Chỉ Nga, Nauru, Venezuela, Nicaragua công nhận.

 • Somaliland, Transnistria và Nagorno – Karabakh chưa một quốc gia hay một tổ chức quốc tế nào công nhận.

Vậy là bạn đã biết được trên thế giới có bao nhiêu nước rồi phải không nào? Để biết được các nước tương ứng với mỗi châu nào. Xin mời bạn đọc theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết!

Thế giới có bao nhiêu châu lục?

Chúng ta vẫn thường nghe nhiều về câu:“5 châu 4 bể”. Tuy nhiên, trong tài liệu cũng như sách giáo khoa địa lý thống kê trên trái đất hiện có tất cả 6 châu lục bao gồm: Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc và Châu Nam Cực.

Xem thêm :  Cách tính diện tích hình tròn

Trên thế giới có bao nhiêu châu lục

Tuy nhiên, ở nước Mỹ họ lại quy ước rằng có tổng cộng 7 Châu trên hành tinh chúng ta. Họ tách Châu Mỹ riêng thành 2 Châu: Châu Bắc Mỹ và Châu Nam Mỹ.

Vậy, mỗi châu sẽ gồm những nước nào?

Châu Á có bao nhiêu nước?

Châu Á là lục địa có diện tích lớn nhất thế giới. Riêng về Châu Á quốc gia và khu vực của châu này đã chiếm khoảng 49.7 triệu km².

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

Và nếu bạn hỏi châu Á có tất cả bao nhiêu nước? Thì con số chính xác cho bạn đó là Châu Á gồm có 50 quốc gia độc lập và nằm ở phần phía đông của lục địa Á-Âu. Các nước Châu Á được bao quanh:

 • – Phía Bắc: bởi Bắc Băng Dương 

 • – Phía Đông: Thái Bình Dương 

 • – Phía Nam: bởi Ấn Độ Dương

Danh sách các nước ở Châu Á:

Các nước nằm ở phía Đông Á

Đài Loan, Hàn Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản Triều Tiên, Trung Quốc.

Các nước nằm ở Đông Nam Á

Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Các nước Nam Á

Afghanistan, Ấn Độ, Bangladesh, Bhutan, Iran, Maldives, Nepal, Pakistan, Sri Lanka.

Các nước Tây Á

Armenia, Ả Rập Xê Út, Azerbaijan, Bahrain, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Iraq, Georgia, Israel, Jordan, Kuwait, Liban, Oman, Palestine, Qatar, Síp, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Yemen.

Các nước Trung Á

Kazakhstan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Turkmenistan, Uzbekistan.

Vậy là bạn đã biết Châu Á gồm bao nhiêu nước rồi đúng không nào! Hãy cùng tiếp tục khám phá đến những châu lục tiếp theo nhé!

Châu Phi có bao nhiêu nước?

châu phi có bao nhiêu nước

Danh sách các nước của Châu Phi:

Các nước Bắc Phi

Ai Cập, Sudan, Algeria Libya, Tây Sahara, Ma-rốc   

Các nước 

Châu Phi hạ Sahara 

Angola, Bénin, Bờ Biển Ngà, Burundi, Burundi, Burkina Faso, Cameroon, Cape Verde, Comoros, Cộng hòa Congo, Cộng hòa dân chủ Congo, Cộng hòa Trung Phi, Guinea Xích đạo, Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Gabon, Gambia, Ghana, Guinea-Bissau, Kenya, Lesotho, Liberia, Madagascar, Malawi, Mali,  Mauritania, Mauritius, Mozambique, Nam Phi, Nam Sudan, Namibia, Nigeria, Niger, Réunion (Pháp), Rwanda, Saint Helena, São Tomé và Príncipe, Chad, Senegal Seychelles, Sierra Leone, Somalia, Swaziland, Tanzania, Togo, Uganda, Zambia, Zimbabwe, Guinea.               

Các nước Đông Phi

Burundi, Comoros, Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Kenya, Madagascar, Malawi, Mauritius, Mozambique, Nam Sudan, Réunion (Pháp), Rwanda, Seychelles, Somalia, Tanzania, Uganda, Zambia, Zimbabwe.

Các nước Nam Phi

Botswana, Lesotho, Nam Phi, Namibia, Swaziland.

Các nước Tây Phi

Bénin, Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Cape Verde, Gambia, Ghana, Guinea, Guinea-Bissau, Liberia, Mali, Mauritania, Nigeria, Niger, Saint Helena, Senegal, Sierra Leone, Togo.

Các nước Trung Phi

Angola, Cameroon, Cộng hòa Congo, Cộng hòa dân chủ Congo, Cộng hòa Trung Phi Guinea, Xích đạo, Gabon, São Tomé và Príncipe, Chad.

Xem thêm :  Hồng nhan tri kỷ là gì? có hồng nhan tri kỷ có phải ngoại tình không?

Châu Âu gồm những nước nào?

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

Châu Âu gồm có 44 quốc gia, cụ thể:

Các nước Bắc Âu

gồm quần đảo Anh và những quốc gia vùng biển Baltic: Vương Quốc Anh (gồm Anh, Scotland, Xứ Wales, Bắc Ireland), Đan Mạch, Ireland, Estonia, Ireland, Latvia, Thuỵ Điển, Litva, Na Uy, Phần Lan.

Các nước Tây Âu

gồm có 9 quốc gia: Áo, Bỉ, Đức, Pháp, Liechtenstein, Luxembourg, Hà Lan, Monaco, Thuỵ Sĩ.

Các nước Đông Âu

gồm Bắc Á và một phần Trung Âu. Hiện gồm 10 quốc gia: Belarus, Bulgaria, Hungary, CH Séc, Moldova,  Ba Lan, Slovakia, Romania, Ukraine, Nga.

Các nước Nam Âu

gồm 15 quốc gia: Albania, Andorra, Bosnia và Herzegovina, Hy Lạp, Hy Lạp, Vatican, Ý, Malta, Macedonia, Macedonia, Bồ Đào Nha, San Marino, Slovenia, Serbia, Tây Ban Nha.

Ngoài ra còn có một số lãnh thổ phụ thuộc khác như quần đảo Faroe (thuộc Đan Mạch), đảo Man (thuộc Anh), Gibraltar (thuộc Anh), quần đảo Channel (thuộc Anh). 

Châu Mỹ gồm những nước nào?

có tất cả bao nhiêu nước trên thế giới

Các nước Bắc Mỹ

Bermuda, Canada, Hoa Kỳ, Saint Pierre và Miquelon.

Mỹ Latinh và Caribe

Quần đảo Virgin thuộc Anh, Anguilla, Antigua và Barbuda, Antilles thuộc Hà Lan, Aruba, Argentina, Bahamas, Barbados, Belize Bolivia, Bonaire, Brazil, Chile, Colombia, Cộng hòa Dominican, Costa Rica, Cuba Dominica Ecuador, Guyana, El Salvador, Grenada Guadeloupe Guatemala, Guyana thuộc Pháp, Haiti, Honduras, Montserrat, Jamaica, Martinique, Mexico,Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich, Nicaragua, Panama, Paraguay Peru, Puerto Rico, Quần đảo Cayman, Quần đảo Falkland, Quần đảo Turks và Caicos, Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, Saint-Barthélemy, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Martin, Saint Vincent và Grenadines, Sint Maarten, Suriname, Trinidad và Tobago, Uruguay, Venezuela.

Các nước Nam Mỹ

Argentina, Bolivia, Brazil, Chile, Colombia, Ecuador, Guiana thuộc Pháp, Guyana, Quần đảo Nam Georgia và Nam Sandwich, Paraguay, Peru, Quần đảo Falkland, Suriname, Uruguay, Venezuela.

Các nước Trung Mỹ

Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Mexico, Nicaragua, Panama.

Châu Úc gồm những quốc gia nào?

có tất cả bao nhiêu nước trên thế giới

Châu Úc hay còn gọi là châu Đại Dương, là châu lục có diện tích nhỏ nhất trong số các châu lục trên thế giới. Châu Đại Dương bao gồm đất liền của Úc, các hòn đảo lớn như New Zealand, Tasmania, New Guinea, và hàng nghìn  hòn đảo nhiệt đới nhỏ của vùng Melanesia, Polynesia và Micronesia, rải rác khắp miền Nam Thái Bình Dương.

Châu Úc gồm 14 quốc gia độc lập và 11 vùng lãnh thổ khác phụ thuộc nước ngoài. Quốc gia lớn nhất chính là Australia. Australia chiếm khoảng 86% tổng diện tích của khu vực. Quốc gia độc lập nhỏ nhất chính là Nauru, nó nhỏ bé đến nỗi bạn chỉ cần ít hơn một giờ lái xe xung quanh nó.

Xem thêm :  45 mẫu váy công sở 2020 đẹp nhất

Danh sách các nước của Úc: Australia, Fiji, Kiribati, Đảo Marshall, Micronesia, Nauru, New Zealand, Pulau, Papua New Guinea, Samoa Quần đảo Solomon, Tonga, Tuvalu, Vanuatu.

Châu Nam cực có gì nổi bật? 

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

Châu Nam Cực là châu lục nằm xa nhất ở phía Nam của Trái Đất. Châu Nam Cực nằm trong vùng Nam Cực của Nam bán cầu, gần như nằm hoàn toàn ở trong vòng Nam Cực, được bao quanh bởi Nam Băng Dương. Với diện tích khoảng 14 triệu km2 (5,4 triệu dặm), châu Nam Cực là lục địa lớn thứ 5 về diện tích sau châu Á, châu Phi, Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Khoảng 98% châu lục này bị bao phủ bởi một lớp băng có bề dày trung bình 1,9 km (1,2 dặm). Băng trải rộng khắp mọi phía, xa nhất đến điểm cực Bắc của bán đảo Nam Cực.

Hiệp ước Nam Cực được ký vào năm 1959 với sự tham gia của 12 quốc gia. Cho đến nay đã có tổng cộng 49 quốc gia ký kết. Hiệp ước nghiêm cấm các hoạt động khai thác khoáng sản và hoạt động quân sự, thử hạt nhân và thải bỏ chất thải hạt nhân. Đồng thời, hiệp ước ủng hộ nghiên cứu khoa học và bảo vệ khu sinh thái của lục địa. Các thí nghiệm vẫn đang được tiến hành với sự tham gia của hơn 4.000 nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Bài viết trên giamayruaxe.net đã giải đáp cho bạn về chủ đề trên thế giới có bao nhiêu quốc gia? Hy vọng thông qua bài viết, ngoài giúp bạn biết có bao nhiêu quốc gia trên thế giới thì bài viết đã phần nào bổ trợ thêm cho bạn những thông tin về các châu lục cũng như những kiến thức bổ ích trong cuộc sống. Xin cảm ơn!

5/5 – (2 bình chọn)


Thế Giới Có Bao Nhiêu Quốc Gia, Bạn Có Biết Không?


Thế Giới Có Bao Nhiêu Quốc Gia, Bạn Có Biết Không?
Mọi người qua kênh em trai mình để xem video rất hay về miền quê Bình Phước nha: https://www.youtube.com/watch?v=o6kifRZW4Q4
Xem thêm về kênh mình nha:
Top 10 Thành Phố Lớn Nhất Nước Mỹ https://www.youtube.com/watch?v=q3Wvi_evdEg
Mong mọi người hãy đăng ký kênh để theo dõi nhiều video hơn ạ. Để kênh ngày càng phát triển, mọi người có thể commet ý kiến của mình bên dưới. Rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ Cường Lê tv ạ.
►Đăng kí Kênh:
https://www.youtube.com/channel/UCULBERzIO_M83D6DiW1DcHg?sub_confirmation=1

►Kết bạn facebook với mình nhá : https://www.facebook.com/phung.tonggia

Nguồn:Lost Sky Dreams pt. II (feat. Sara Skinner) [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch: https://youtu.be/L7kF4MXXCoA
Free Download / Stream: http://ncs.io/Dreams2YO
cuongletv

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button