Tổng Hợp

Điểm yếu tâm lý của đàn ông cần được phụ nữ thấu hiểu

Không chỉ riêng phái yếu mới là sinh vật khó hiểu, đôi khi các chàng vẫn có những hành động hay cách cư xử khiến bạn “không biết đâu mà lần”. Thật ra, dù là người mạnh mẽ hay sống nội tâm, tận sâu trong tâm lý của các quý ông luôn có những “yếu điểm” cần được phụ nữ thấu hiểu và cảm thông. Thế nhưng không phải anh nào cũng can đảm bày tỏ lòng mình trước nửa kia vì còn sĩ diện đàn ông, vì không muốn cô gái mình yêu thấy được “nỗi khổ không tên của mình”. Là một cô nàng thông minh, tinh tế cần hiểu được những điều mà đàn ông tha thiết muốn bạn hiểu cho anh ấy.

1. Đàn ông cần tự tôn, thể diện luôn được xem là quan trọng hơn tất thảy

Đa số đàn ông đều có lòng tự tôn rất cao, chàng thích khoe sức mạnh, khoe sự hiểu biết và nghe những lời tán thưởng, nhất là nó được thốt ra từ người con gái mình yêu. Tuy nhiên, khen ngợi ở đây cũng cần xuất phát từ thật tâm chứ không phải kiểu giả tạo. Nếu yêu chàng, đừng bao giờ làm bẽ mặt chàng trước đám đông, đừng vùi dập tài năng hay cho rằng anh ta kiếm tiền không bằng mình. Tốt nhất đừng động vào lòng tự trọng của đàn ông, đừng làm tổn thương vì rất khó để cứu vãn và tình cảm của bạn với người ấy cũng sẽ nhanh chóng kết thúc vì không tìm được tiếng nói chung mà thôi.

2. Đàn ông thích làm đẹp chẳng khác gì chị em đâu

Điểm yếu tâm lý của đàn ông cần được phụ nữ thấu hiểu

Ảnh: Hoàng Trung 

Nhiều anh chàng vẫn than phiền rằng việc làm đẹp của con gái quá rắc rối và tốn kém. Mỗi tháng phải tốn thêm tiền phấn son làm đẹp, mỗi lúc đi đâu ra ngoài phải dành cả nửa tiếng để trang điểm. Thế nhưng, nhìn lại thì đàn ông cũng không hề kém cạnh gì, chỉ là họ làm đẹp cho bản thân theo một cách khác. Họ cũng muốn mình có được vẻ ngoài hoàn hảo để xứng đáng với chị em phụ nữ. Dù bận đến đâu cũng dành thời gian để tập gym, chọn kiểu tóc thời thượng để có quả đầu thật menly và phong cách. Nhiều anh chàng cũng sử dụng nước hoa, dầu gội thơm phức khiến chị em mê mệt. Và hơn nữa, bạn có biết có thể chỉ một lời khen của vợ, bạn gái sẽ làm họ vui suốt cả một ngày không, thế nên con gái à đừng tiết kiệm lời khen với nửa kia của mình nhé.

Xem thêm :  Top 8 ảnh dìm của jack trong mv đom đóm mới nhất 2021

3. Đàn ông cần không gian riêng mới cảm thấy tự do và thoải mái  

Mặc dù yêu nhau nhưng cả đàn ông và phụ nữ ai cũng cần có không gian riêng tư. Nhưng theo nghiên cứu, đàn ông cần không gian riêng nhiều hơn phụ nữ. Cho dù yêu thương nửa kia đến đâu, bản thân đàn ông vẫn chưa bao giờ cảm thấy thoải mái khi phải hy sinh tất cả thời gian và sở thích của mình. Họ có nhiều điều cần phải suy nghĩ nên thỉnh thoảng bạn cũng đừng xen quá nhiều vào cuộc sống của anh ấy nhé.   

>>Đừng bỏ lỡ: 4 “điểm yếu” của đàn ông phụ nữ tuyệt đối đừng đụng đến

4. Khi đàn ông tổn thương hay buồn chán họ thường giữ trong lòng

Điểm yếu tâm lý của đàn ông cần được phụ nữ thấu hiểu

Ảnh: Hoàng Trung

Nhiều chị em thừa nhận, không dễ để nhìn thấy nước mắt của 1 người đàn ông, khi gặp chuyện buồn hay một vấn đề khó xử nào đó, họ thường chỉ giữ trong lòng mình. Thế nên khi nhìn thấy người đàn ông của mình trông mệt mỏi thì bạn đừng bỏ lơ, hãy dành thời gian quan tâm hỏi han, tạo cảm giác tin tưởng để anh có thể tâm sự và trút bỏ những nỗi niềm khó nói.

Nếu anh không nói, có lẽ là có nguyên nhân riêng, đừng cố vặn hỏi, chỉ lặng lẽ ở bên cạnh chăm sóc, vỗ về. Đôi khi anh ấy chỉ cần bạn biết lắng nghe mà thôi. Và lúc này, trong mắt đàn ông bạn có giá gấp vạn lần người hay la lối, càm ràm.

5. Đàn ông luôn cho rằng mình phải luôn mạnh mẽ   

Xã hội trao cho đàn ông trọng trách rất nặng như phải gánh cả gia đình lên vai, bảo vệ cho người thân nữa, lo cho cuộc sống của vợ con sau này. Từ nhỏ, sự giáo dục dành cho họ chính là phải kiên cường, không được khóc, không được mềm yếu, phải giống một “đại trượng phu”.  

Thật vậy, trước mặt nhiều người chàng luôn thể hiện sự kiên cường nhưng mà ít ai biết được rằng bên trong nội tâm đàn ông cũng có lúc yếu đuối chỉ những người thân thiết nhất mới được chứng kiến mà thôi. Cho nên mới nói, chàng cần một người vợ cũng kiên cường và biết khoan dung luôn sát cánh cùng chàng, để chàng có thể tiếp tục phấn đấu chứ không phải là những người con gái yếu đuối, hay mè nheo.

>>Bạn có biết: Những điểm xấu của phụ nữ mà chỉ khi thực sự yêu đàn ông mới chịu đựng được

6. Đàn ông thiếu hẳn sự tự tin khi không có tiền 

Xem thêm :  5 quán bánh giò hà nội bao ngon không lo tốn tiền

Điểm yếu tâm lý của đàn ông cần được phụ nữ thấu hiểu

Ảnh: Hoàng Trung 

Với đàn ông, đồng tiền là sức mạnh – tất nhiên hiểu theo nghĩa tích cực. Tiền bạc thể hiện danh thế, địa vị xã hội của đàn ông. Nếu không có quyền chủ động sử dụng tiền, đàn ông sẽ khó đi đến cùng tham vọng, hoài bão của mình. Thậm chí, họ còn lo ngại bị người khác chế giễu, xem thường. Thế nên, trong trường hợp bạn là người nắm “tay hòm chìa khóa” trong nhà, cũng không nên quá khắc khe với chuyện tiền nong của chồng. Nếu thường xuyên bị xét nét, càm ràm đến mức kiểm soát từng đồng nhỏ trong ví, đàn ông sẽ thấy bí bách, khó chấp nhận.

Thế nên, các nàng cần phải hết sức khéo léo, phân bố chi tiêu hợp lý và không phải lúc nào cũng đem chuyện tiền nong ra để làm chủ đề tranh cãi. Như thế gia đình mới yên ấm, hạnh phúc.

7. Nơi thư giãn nhất của đàn ông là trên giường  

Gần đây, một cuộc khảo sát của đại học Havard về “Những nơi khiến đàn ông cảm thấy thư giãn nhất”. Kết quả khảo sát rất thú vị với một trong những nơi khiến quý ông thoải mái nhất chính là… trên giường. Một chiếc giường rộng với nệm ấm chăn êm là “tổ ấm” để người đàn ông mạnh mẽ được thể hiện yêu thương.  

Thế nên đừng nghĩ là các chàng thích thư giãn bằng một môn thể thao yêu thích, những chầu nhậu say bét nhè hay một sở thích nào có mạnh mẽ, nam tính, đôi khi các chàng cũng mèo lười như vậy đấy.

>>Xem ngay: 6 đặc điểm của người đàn ông sẽ yêu bạn mãi không ngừng

8. Đàn ông rất sợ bị chê kém cỏi

Đàn ông luôn có lòng tự ái rất cao, vì thế ngay cả khi trong cuộc sống hay công việc, họ luôn nỗ lực để đạt được nhiều thành tích, thế nhưng có nhiều người vì những yếu tố nào đó mà sự nghiệp không thành công. Những lúc như vậy, người phụ nữ bên cạnh nên động viên, an ủi và hỗ trợ đàn ông hết mức chứ không nên trách móc hay chê bai anh kém cỏi.

9. Đàn ông thật lòng thường không biết cách nói lời yêu

Điểm yếu tâm lý của đàn ông cần được phụ nữ thấu hiểu

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Phụ nữ thường thích lãng mạn, thể hiện tình cảm phải bằng lời nói. Trong khi đàn ông thì thường thể hiện bằng hành động, có nhiều người không thể nói những lời sến súa, ngọt ngào. Vì thế nếu muốn chàng thoải mái khi yêu bạn thì hãy để anh chàng thể hiện tình yêu theo cách tự nhiên nhất.

Xem thêm :  Phụ nữ thông minh xinh đẹp không bằng may mắn là sai hay đúng?

DẤU HIỆU “ĐỌC VỊ” NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHUNG THUỶ, PHỤ NỮ ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN

Mặc dù bên ngoài anh ta là một người đàn ông mạnh mẽ, bản lĩnh, thì tận sâu bên trong vẫn luôn có những giới hạn mà khi phụ nữ “đụng” vào sẽ khiến họ tổn thương, ngại ngùng. Thật ra, bản tính đàn ông không thích chia sẻ quá nhiều, họ thường rất khó nói, khó bày tỏ, chia sẻ về những giới hạn bên trong mình. Nhiều khi, định kiến xã hội chính là thủ phạm đẩy đấng mày râu rơi vào tình thế phải luôn tỏ ra mạnh mẽ, ngoan cường. Người phụ nữ hiện đại cần tinh tế nắm bắt để có cách ứng xử phù hợp, hiểu chồng hơn.

Còn bạn, đã nắm bắt được điểm yếu nào của đối phương? Nếu có cũng đừng tung hê tất cả mọi thứ mà hãy giữ cho chàng sĩ diện nhé!

>>Xem thêm: Những điểm yếu tâm lí mà đàn ông tha thiết muốn phụ nữ hiểu cho mình

MÙI HƯƠNG ĐỘC ĐÁO TRÊN CƠ THỂ PHỤ NỮ ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ “BÙA YÊU” VỚI ĐÀN ÔNG

Đa số đàn ông đều phải công nhận rằng mình bị thu hút bởi mùi cơ thể hoặc mùi nước hoa đặc trưng của vợ/người yêu. Những cô nàng tinh tế luôn biết chinh phục người đàn ông của mình với mọi giác quan. Những bộ quần áo xinh xắn có thể đánh gục chàng từ ánh nhìn đầu tiên, nhưng một mùi hương bí ẩn và quyến rũ mới là thứ bùa mê khiến chàng tìm kiếm. Không những thế mùi hương còn phản ánh tính cách và gu thẩm mĩ của phái đẹp.

Và đây là 5 mùi hương có thể hạ gục mọi đàn ông nếu bạn biết cách tận dụng!

– Mùi cơ thể phụ nữ 

– Mùi hương từ tóc

– Mùi son môi

– Mùi nước hoa

– Mùi sữa tắm

Xem thông tin đầy đủ TẠI ĐÂY!

 


?Tò mò tâm lí đàn ông


Fanpage giúp bạn sống hạnh phúc hơn:
?https://www.facebook.com/chuyengiatinhcamtuanle
Facebook Tuan Le:
?https://www.facebook.com/CoachTuan
Group kín cho phụ nữ chia sẻ, tâm sự, giúp đỡ nhau:
?https://www.facebook.com/groups/phunugiupnhauhanhphuc
Tư vấn riêng (có tính phí) liên hệ:
Tuan Le: https://www.facebook.com/CoachTuan
Đăng ký các khóa học Online, Offline, Boot Camp, Trị liệu hôn nhân, Tình cảm, Yêu đương, liên hệ:
Hotline: 0968 464 226 hoặc 0969 835 938
Skype Tuan Le: atuan_le
Email Tuan Le: [email protected]
Phone Tuan Le tại USA: 2162350237
tìnhcảm tìnhyêu hônnhân giađình tưvấn hẹnhò phụnữ đànông chuyêngia vợchồng tâmlý bạntrai bạngái

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button