Tổng Hợp

Check in là gì? tổng hợp lưu ý và điều cần biết về check in sân bay, check in khách sạn

check in là gì? Câu hỏi thật dễ để trả lời cho nhiều người vì nó quá phổ biến, quá thông dụng. Một chuyến du lịch, một địa điểm hấp dẫn, một cảnh đẹp, một món ăn ngon, một góc sống ảo,… bạn đến và check in tại đó. Nhưng bên cạnh check in bạn đang hiểu và dùng như trên thì nó còn có ý nghĩa gì và được dùng ở đâu? 

Nếu bạn cũng muốn biết về những lĩnh vực mà check in cũng được sử dụng thì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về cụm từ quen thuộc này nhé.

Check in là gì? Check in được thực hiện như thế nào?

Check in là gì?

Check in là thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng khá nhiều hiện nay, có thể gặp nhiều nhất là trong việc check in khách sạn, hay check in vé máy bay, và quen thuộc hơn là check in Facebook. 

Check in với Check có nghĩa là kiểm tra, đăng ký, ghi vào, còn In có nghĩa là ở trong, vào,… như vậy Check in hiểu là đánh dấu, ghi danh, đăng ký vào. 

Về cơ bản check in hiểu là diễn tả sự có mặt của ai đó, vật gì đó đang có tại một địa điểm, không gian cụ thể, rõ ràng.

Ví dụ:

They  had to queue for ages to get  to check in for the flight. (Họ phải xếp hàng đợi để làm thủ tục lên máy bay).

When you get there, check in at the front office. (Khi bạn đến đó, hãy làm thủ tục đăng ký ở văn phòng phía trước).

You know how much time you lose by checking in? (Bạn biết thơi gian để làm thủ tục “check in” là bao lâu không?)

Check out là gì?

Check out, chúng ta cũng có thể dựa trên sự phân tích tách biệt của Check out để hiểu là kiểm tra, đánh dấu rời khỏi hay nói đơn giản là để diễn tả hành động thông báo cho người khác biết một người nào đó đã rời đi khỏi địa điểm và thời gian cụ thể lúc rời đi.

Check out là gì? 

Check out trong khách sạn gọi là mang trả phòng, gửi lại phòng,…

Các loại check in

Hiện nay việc check in hay check out phổ biến nhất là trong lĩnh vực khách sạn và hàng không. Để thuận tiện hơn trong giao dịch cho người có nhu cầu thì có hai hình thức phổ biến đó check in trực tiếp tại quầy và check in qua online.

Check in trực tiếp: có nghĩa là đến trực tiếp tại quầy lễ tân của khách sạn hay quầy vé của hãng hàng không mà tiến hành check in, gặp trực tiếp lễ tân tại quầy để được check.

Check in online có nghĩa là bạn phải cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân, về phòng đã đặt, về giờ giấc lưu trú, còn với hàng không cần cung cấp thông tin về hộ chiếu, về vé bao gồm mã số vé, địa điểm, lịch bay,… thông quan một cổng thông tin hay trang Web của khách sạn, của hãng hàng không đó.

Check in trên facebook là gì?

Check in trên Facebook thường xuất hiện gắn liền với các cụm từ: check in sang chảnh, check in nhà hàng, check in món ăn, check in bạn bè, check in địa điểm đi du lịch,…

Check in trên Facebook chính là để xác nhận vị trí của cá nhân hay nhóm người nào đang có mặt hay đang đến địa điểm đó thông qua chức năng định vị GPS. 

Trên Facebook chúng ta không khó để thấy những check in Facebook cùng lời mô tả về việc họ đang làm, tâm trạng cảm thấy, hoặc gắn địa điểm vào ảnh, video rồi đăng tải lên dòng thời gian. Có thể nói Check in trên Facebook chính là bạn có thể đánh dấu nơi mình đang ở, đang đến bằng việc chụp lại, lưu lại những bức hình về các địa danh, món ăn, đồ vật hay hoạt động đi chơi trong một chuyến du lịch, đi phượt,… rồi đăng lên facebook để mọi người biết đến hay nói cách khác là “khoe” rằng bạn đã được đến nơi đó chẳng hạn. 

Hiện nay thì sở thích check in của giới trẻ dường như xuất hiện mọi lúc mọi nơi và bất cứ khi nào. Check in khi chuẩn bị đi ngủ, trước khi ăn một thứ gì đó, siêu thị, quán cà phê, bên cạnh một cây hoa đẹp ven đường,… để có những bức hình up lên facebook không hề cố định thời gian và địa điểm.

Xem thêm :  Top 10 thương hiệu bình nóng lạnh tốt nhất trên thị trường hiện nay

Check in khi bạn đi du lịch đến một địa điểm đẹp

Check in cũng được biết đến là một tính năng cho phép bạn đánh dấu vị trí của mình ở thời điểm hiện tại. Với tính năng này cho phép người dùng kết nối đến ứng dụng địa điểm của facebook, xác định vị trí hiện tại đồng thời cho phép bạn lựa chọn một địa điểm thích hợp

Có thể nói tính năng check in này trên Facebook là để tạo mối liên kết tốt giữa nhiều người dùng facebook với nhau, mỗi ai đó có thể biết được bạn bè của mình đang ở đâu, gần với vị trí của mình thì lên tiếng và gặp gỡ trực tiếp. Hay những ai quen biết mà đang check in tại cùng một vị trí có thể gặp nhau bất ngờ tại nơi này,… một trong những tính năng hiệu quả trong xây dựng một liên kết cộng đồng, thân thiện bền vững trên mạng xã hội.

Bạn có thể Check in các địa điểm, kèm mô tả diễn tả theo hành động, cảm xúc thú vị bạn muốn nói bên tên một cái địa danh cụ thể rõ ràng.

Với việc Check in này với các bức ảnh đẹp hay lạ thú vị còn có tác dụng giới thiệu, quảng bá địa điểm mà bạn đang Check in, tức là dựa vào địa chỉ mà bạn Check in những người khác quan tâm bạn như bạn bè, người thân của bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về thông tin, địa chỉ của nơi đó.

Check in máy bay

Check in máy bay là gì?

Check in máy bay là gì?

Check in được sử dụng nhiều nhất là ở sân bay, nó là một thủ tục làm giấy tờ trước khi lên máy bay và là yêu cầu bắt buộc đối với bất kỳ cá nhân nào muốn được lưu thông qua cảng hàng không.

Check in thực chất đây là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi hoàn tất xong các thủ tục để lên máy bay. 

Thông thường giờ Check in sẽ được tiến hành cách giờ máy bay cất cánh từ 3h đến khoảng 40 phút trước khi bay, khoảng giờ này nó là khung giờ để bạn Check in và hoàn tất nó trước khi khởi hành.

Trường hợp bạn chưa chọn vị trí chỗ ngồi khi mua vé thì cần check in sớm hơn để có thể chọn được chỗ ngồi lý tưởng cho mình.

Nhân viên Check in sân bay là gì?

Nhân viên check in sân bay sẽ làm gì?

Nhân viên Check in sân bay sẽ là người giúp hành khách tiến hành kiểm tra vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân có đầy đủ, hợp lệ hay không? Bên cạnh đó là với ai mang theo hành lý thì nhân viên Check in sân bay sẽ tiến hành cân hành lý, để kiểm tra trọng lượng đồ đạc mang theo có nằm trong quy định cho phép mang hay không?

Hình thức làm thủ tục tại quầy chính là hình thức Check in trực tiếp, ở tại quầy hành khách được nhân viên trực tiếp hướng dẫn. Ngoài ra còn có thủ tục check in online.

Khi đã thực hiện xong các thủ tục Check in, nhân viên sẽ đưa lại cho hành khách vé máy bay cũng như các giấy tờ cá nhân, kèm thẻ để bạn lên máy bay và vé dùng để lấy hành lý sau khi ký gửi.

Keep in Check là gì?

Keep in check là khái niệm thường dùng trong hải quan hay trong sân bay chỉ việc giữ lại, kiểm soát một ai đó hay một vật gì đó để kiểm tra.

Đó là trường hợp khi đi máy bay, nếu nghi ngờ hành lý của khách hàng mang theo có dấu hiệu lạ có thể nghi ngờ là chứa vật cấm, vật không được phép mang lên máy bay, nhân viên an ninh sẽ keep in Check khách hàng để kiểm tra hành lý và tiến hành theo quy định của pháp luật nếu xảy ra vi phạm các điều khoản khi đi máy bay.

Check in desk là gì?

Check in desk là quầy làm thủ tục check in thông tin cho hành khách trước khi lên máy bay. 

Check in online là gì?

Check in online là một hình thức được ưa chuộng hiện nay vì thuận tiện

Check in online là dịch vụ được các hãng hàng không đưa ra song song với hình thức scheck tại quầy để tiến hành làm thủ tục cho hành khách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Check in online thuận tiện hơn rất nhiều với ai đó không có nhiều thời gian, không phải mất thời gian xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục. 

Hành khách có thể tiến hành các thủ tục Check in, kiểm tra giấy tờ của mình thông qua trang web. Chỉ cần sử dụng các phương tiện, thiết bị có kết nối mạng là đã có thể thực hiện Check in thông tin một cách nhanh chóng.

Xem thêm :  Cách làm bánh xèo miền tây - món ăn dân dã, ngon khó cưỡng

Với hình thức này hành khách sẽ hoàn tất toàn bộ các thủ tục, giấy tờ cần thiết trước khi lên máy bay mà không mất quá nhiều thời gian mà còn có thể giúp hành khách chọn lựa được vị trí chỗ ngồi cũng như Check in trước vài ngày cũng rất thuận tiện. 

Những điều cần lưu ý khi Check in sân bay

Quy trình Check in sân bay và những điều cần lưu ý là gì?

Check in sân bay là điều bắt buộc để bạn có thể lên máy bay, là việc kiểm tra giấy tờ, hành lý. Dù Check in trực tiếp tại quầy hay check in online thì đều phải chú ý một số vấn đề:

+ Tìm hiểu trước về các quy định khi đi máy bay: hành lý được phép mang gì? được bao nhiêu kg?

+ Nên chọn Check in trực tiếp tại quầy thay vì Check in online với những ai lần đầu đi máy bay. Vì có thể bạn chưa quen với việc làm thủ tục, quầy làm thủ tục sẽ có nhân viên hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho bạn.

+ Nếu là người chịu trách nhiệm check in nhóm, đi máy bay theo đoàn thì cần lưu ý khi chọn Check in online, thì mỗi lần chỉ Check được không quá 9 người. 

Quy trình check in sân bay

Trước khi làm thủ tục check in cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết: Vé máy bay (vé thường hoặc vé điện tử hay code vé); Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc các loại giấy tờ khác như Giấy phép lái xe, thẻ đảng viên,… đối với các chặng bay nội địa và hộ chiếu đối với các chặng bay quốc tế; VISA nếu nước bạn nhập cảnh yêu cầu…; Tiền mặt để đóng thuế sân bay (đối với một số chuyến quốc tế). 

Thủ tục check in sẽ theo các bước:

Nên nhớ giờ check-in sẽ diễn ra từ 3h đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Nếu vé máy bay chưa ghi vị trí ghế ngồi mà muốn chọn cho mình một chỗ ngồi view đẹp thì nên đến sớm để chọn chỗ.

Nhân viên tại quầy sẽ check-in, họ sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân của bạn. 

Với hành lý bạn mang theo nhân viên sẽ đưa lên bàn cân và kiểm tra xem hành lý của bạn có hợp lệ hay không. Và thường nhân viên sẽ dán mã số vào hành lý ký gửi của bạn, còn bạn thì giữ cuống vé.

Tiếp theo là nhân viên sẽ đưa lại bạn vé máy bay và các giấy tờ tùy thân, kèm theo đó là thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý kí gửi, nếu hành lý bạn không có vấn đề gì.

Thẻ mà nhân viên quầy check in đưa cho bạn sẽ thay thế vé máy bay kể từ thời điểm này đến lúc lên máy bay. 

Trên thẻ sẽ ghi địa chỉ phòng chờ, nơi mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay.

Hãy đến phòng chờ trước để không bị động là tốt nhất.

Quy trình check in khách sạn

Check in khách sạn

Check in tại khách sạn và quy trình thực hiện ra sao?

Check in cũng là một khái niệm hay dùng trong khách sạn để chỉ quy trình thực hiện việc đăng ký, xác nhận để lưu trú trong khách sạn. Việc check in này sẽ được thực hiện tại quầy lễ tân khách sạn bạn muốn lưu trú.

Quy trình check in khách sạn được thực hiện như thế nào?

Khi khách bước vào khách sạn, quy trình Check-in sẽ được thực hiện như sau:

Đầu tiên là đến quầy lễ tân: Nhân viên lễ tân sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng và cho khách hàng những điều muốn biết.

Khách hàng sẽ được hỏi để biết là đặt phòng trước hay chưa, nếu có rồi thì họ sẽ hướng dẫn bạn thủ tục nhận phòng. Với người chưa đặt trước họ sẽ cho bạn biết họ còn phòng dạng nào cho bạn lựa chọn.

Bạn hãy đề nghị họ nói rõ về thời gian, cũng như giá phòng và những điều bạn muốn

Nếu bạn đồng ý thì nên nói với họ để họ cho chuẩn bị phòng cho mình.

Bạn sẽ được yêu cầu mượn giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhận phòng, và ký xác nhận đặt phòng.

Bạn có thể hỏi họ về những địa điểm du lịch gần quanh mình để dễ dàng hơn trong chuyến du lịch.

Sau khi làm thủ tục xong bạn sẽ được nhận chìa khóa, bên bộ phận phòng và hành lý sẽ giúp bạn mang hành lý lên phòng.

Xem thêm :  Từ sến súa là gì ? giải đáp tất cả ý nghĩa của từ “sến”

Check out là gì trong khách sạn?

Check-out là thực hiện việc thanh toán, xác nhận khách trả phòng và rời khách sạn. Thủ tục này cũng thực hiện ở quầy lễ tân.

Check-out được thực hiện theo quy trình như thế nào?

Khi khách trả phòng, quy trình check-out được cụ thể như sau:

Nhân viên sẽ có những câu hỏi như: hỏi khách có hài lòng khi lưu trú tại khách sạn hay không?

Bạn sẽ báo với nhân viên số phòng mình trả, nhận lại chìa khóa và báo lại với bộ phận liên quan để kiểm tra phòng.

Họ sẽ kiểm tra trên hệ thống xem bạn đã sử dụng những dịch vụ nào trả phí của khách sạn hay không?

Họ nhận thông báo của bộ phận buồng về tình trạng phòng và đồ uống khách đã sử dụng trong minibar và xác nhận với khách và lập hóa đơn.

Bạn sẽ thanh toán hóa đơn sau khi kiểm tra lại, bạn sẽ nhận lại tất cả giấy tờ tùy thân mà họ mượn bạn ban đầu.

Những điều cần lưu ý khi là nhân viên check in tại khách sạn

Check in nhất là check in trong khách sạn, một ngành dịch vụ mà khách hàng mua dịch vụ, mua sự phục vụ, mua sự thoải mái nên khi là nhân viên lễ tân hay nhân viên check in tài quầy: 

+ Lịch sự, niềm nở chào đón khách

+ Đối xử bình đẳng đối với tất cả đối tượng khách hàng

+  Cố gắng ghi nhớ số phòng, tên khách, luôn sử dụng tên khách trong quá trình phục vụ

+ Tôn trọng khách, tuyệt đối không tranh cãi hay có thái độ thờ ơ

+  Có lời xin lỗi nếu khách phải chờ đợi

+  Tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình giúp đỡ khách

+ Trang phục, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, nhằm tạo ấn tượng tốt với khách

Chụp ảnh Check in là gì?

Chụp ảnh check in là sở thích của đa số giới trẻ 

Chụp ảnh check in, chắc chắn khái niệm quá đỗi quen thuộc đối với mọi người đặc biệt là các những chuyến đi chơi, đi du lịch, cắm trại, picnic, phượt,… thì check in là phải làm rồi. Thời đại công nghệ, chụp ảnh để có đăng lên Facebook mà những dịp như này thì tại sao lại lãng phí. 

Chụp ảnh check in ở đây chính là chụp ảnh lại, lưu giữ cho mình và chia sẻ với bạn bè về chuyến đi của mình, về địa điểm mà mình đã đặt chân đến,… cùng tâm trạng, hay hành động của mình tại nơi đó tại thời điểm đó.

Dựa vào địa điểm check in người ta biết chủ nhân của bức ảnh đã tạo ra nó ở đâu vào thời gian nào.

Một số khái niệm Check in khác

Check in required là gì?

Check in required là kiểm tra yêu cầu, chúng ta sẽ gặp cụm từ này nhất là khi bạn đi du lịch, công tác và thực hiện Check in tại khách sạn, nhân viên lễ tân sẽ kiểm tra những yêu cầu của bạn đưa ra để xem xét và từ đó gợi ý cho bạn nên chọn loại phòng phù hợp nào.

Check into là gì?

Check into là ghi tên du khách hay khách đặt phòng tại khách sạn, nhà nghỉ hay khi đi máy bay.

Check in counter là gì?

Check in counter là kiểm tra tại quầy, cụm từ cần sử dụng khi bạn đặt phòng tại khách sạn, nhà nghỉ hay khi thực hiện các thủ tục, giấy tờ khi đi máy bay.

 

Có lẽ thuật ngữ check in khá quen thuộc này một lần nữa bạn đã hiểu hơn về những điều khác xung quanh cái nghĩa là đánh dấu, là thể hiện sự có mặt của bạn ở một địa điểm tại một thời gian cụ thể. Check in trong khách sạn, trong sân bay điều có nghĩa gần giống như vậy nhưng xung quanh nó còn nhiều điều liên quan hơn mà bạn cần biết. Hy vọng với tất cả những thông tin trên bạn sẽ dễ dàng hơn nếu làm thủ tục check in tại sân bay bạn nhé. Nhu cầu di chuyển bằng hàng không càng phát triển thì nhiều thứ xung quanh nó như thủ tục check in cũng khác nhiều, hãy hiểu nó thật kĩ.


Bài 3: CHECK-IN nghĩa là gì?


Chia sẻ cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà
Đăng ký học khoá tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc với thầy Tuấn Bb tại: http://goo.gl/forms/P5pUP7cG6teFKFXp1
Theo dõi thầy Tuấn Bb:
facebọok.com/anhtuan1212
facebook.com/tuanbbenglish

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button