Tổng Hợp

Cách nhắn tin bớt nhạt với crush

Nhắn tin là phương thức giao tiếp phổ biến hiện nay. Đây cũng là cách mà bạn có thể làm quen hoặc tán tỉnh một ai đó khi mới gặp. Song, không phải ai cũng biết “thêm mắm, dặm muối” như thế nào để mọi tin nhắn đều trở nên thú vị và khiến crush có ấn tượng tốt.

Nói chuyện bằng tin nhắn mặc dù đơn giản, nhưng để không gây nhàm chán là điều không phải ai cũng làm được. Để trở thành người thú vị, có sức hấp dẫn qua các con chữ trên bàn phím, bạn bắt buộc phải học. Bài viết sẽ bật mí tất tần tật các cách làm thế nào để nhắn tin với người ấy bớt nhạt, theo dõi và áp dụng ngay thôi nào!

Tại sao cần phải học nhắn tin?

Một số người nghĩ rằng việc đơn giản như thế không cần phải học. Thế nhưng, nếu bạn cũng nghĩ như thế thì đây chắc chắn là quan niệm sai lầm. Bởi các lý do sau:

 • Không ai muốn trò chuyện với một người “nhạt như nước ốc”, hẹn hò lại càng không.

 • Chỉ cần một chút tìm tòi, học hỏi, bạn sẽ trở thành người thú vị và cuốn hút trong mắt người ấy.

 • Biết cách nói chuyện sẽ không làm cho đối phương mất hứng , ngược lại, họ cảm thấy mong chờ và thích được nhắn tin với bạn.

 • Thả thính có nghệ thuật sẽ gây được những ấn tượng ban đầu tốt đẹp với người ấy, bạn sẽ được nhiều điểm cộng và thuận lợi hơn trong con đường chinh phục chàng/nàng.

 • Khi cả hai chưa có nhiều thời gian gặp trực tiếp để nói chuyện với nhau thì nhắn tin thú vị, cuốn hút là một trong những yếu tố quyết định crush có thích bạn hay không.

Với những lý do trên, bắt buộc bạn cần phải học cách nhắn tin sao cho cuốn hút, hấp dẫn để có thể đánh gục được trái tim người ấy. Vậy, làm thế nào để không phải là một người nhắn tin nhàm chán và khiến đối phương thích thú?

10 tuyệt chiêu nhắn tin không nhàm chán

Không ai muốn trò chuyện hoặc yêu một người mà đến cả cách nhắn tin cũng nhạt nhẽo. Không như face to face, khi nhắn tin bạn có thời gian và tâm trí để suy nghĩ sâu về những gì mình sẽ nói. Vậy nên, hãy trau chuốt và đầu tư vào chất lượng để các cuộc nói chuyện bằng “múa tay với bàn phím” trở nên có nghệ thuật.

1/Hãy bắt đầu một cách khác biệt

Cách bắt đầu khác biệt kèm một chút thính

Đừng lười biếng! Nếu không bạn sẽ khiến người ấy “chạy mất dép”. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện theo một cách khác biệt, đừng mở đầu bằng những cách nhàm chán.

Đây là cuộc mở màn nhàm chán và chứng tỏ bạn rất lười biếng trong việc đầu tư vào câu chữ. Hãy bắt đầu bằng những mẩu chuyện thú vị, những câu nói khơi gợi cảm xúc hoặc chí ít cũng gây trí tò mò cho người ấy.

Gửi cho đối phương một bài hát và hỏi nàng/chàng cảm thấy như thế nào về bài hát này.

Gửi một bức ảnh nếu như bạn có ảnh tập thể trong đó có bạn và người ấy kèm câu nói:

Gửi một tin “hot” đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội và hỏi đối phương xem họ nghĩ như thế nào về vấn đề đó.

Cách khởi đầu như thế này không chỉ khiến bạn có thể kéo được đối phương vào câu chuyện mà còn cho họ biết rằng bạn đang nghĩ về họ. Điều này cũng chứng tỏ rằng bạn biết cách dẫn dắt vấn đề và nói chuyện cùng người như bạn sẽ vô cùng thú vị. Crush sẽ mong muốn được nhắn tin với bạn nhiều hơn để khám phá con người bạn.

2/Tránh trả lời một từ

Phản hồi tin nhắn của anh ấy/cô ấy chỉ với một từ trong nhiều câu hỏi, nhiều ngữ cảnh sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn không muốn nói chuyện với họ nữa.

Việc làm này không chỉ khiến bạn trở thành người nhắn tin vô cùng nhạt mà còn làm cho cuộc hội thoại dễ đi đến hồi kết. Hãy sử dụng nhiều từ đồng nghĩa, đồng thời mở rộng vấn đề nhiều hơn.

Chẳng hạn, với câu trả lời đồng ý, thay vì chỉ bạn thay đổi như sau:

Bằng cách trả lời như thế này, bạn có thể hy vọng đối phương nói điều gì đó hài hước hơn và vì thế câu chuyện được tiếp tục một cách thú vị. Tìm hiểu sâu một chút và thêm bớt một số thứ thay vì trả lời mãi một từ nhàm chán sẽ khiến bạn nói chuyện có sức hút hơn.

3/Đừng hỏi những câu hỏi điển hình

Hãy bắt đầu câu chuyện theo cách riêng của bạn

Đây là những câu hỏi mang tính chất điển hình và được sử dụng quá nhiều. Chúng thật nhàm chán, và đôi khi khiến người khác thậm chí không muốn trả lời.

Thay vào đó, hãy hỏi những câu thú vị hơn, một điều gì đó sẽ khơi gợi câu chuyện và thu hút sự chú ý của đối phương.

4.Hãy thể hiện cá tính và sự hài hước

Một chút hóm hỉnh, hài hước sẽ khiến người ấy thích mê

Con người thật của bạn cần được tỏa sáng dù chỉ là qua các con chữ. Đừng nói chuyện một cách quá chuẩn mực và mang tính chung chung. Thay vào đó, hãy chứng tỏ mình là người cá tính, độc lập.

Kể chuyện cười, bày tỏ quan điểm cá nhân, tranh luận sâu… những điều này sẽ khiến bạn bớt nhàm chán và khô khan trong tin nhắn. Từ đây crush cũng sẽ có ấn tượng mạnh về bạn.

Một người hài hước sẽ luôn có sức hút mạnh mẽ. Nói chuyện với người có khiếu hài hước bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Nếu bạn có là người không có khiếu hài hước đi chăng nữa, hãy cố gắng nhắn tin một cách vui nhộn.

Đừng quá rập khuôn hoặc nghiêm túc. Bởi điều này sẽ khiến đối phương nghĩ rằng bạn thật nhạt nhẽo và nói chuyện với bạn rất chán.

Hãy xem phim hài, tiktok; chém gió điên cuồng với hội bạn thân; update trend trên mạng xã hội… Những điều này chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành người có khiếu hài hước trở nên thú vị hơn và chắc chắn nhắn tin bớt nhạt hơn hẳn đấy.

5/Cách hay để nhắn tin bớt nhạt – Sử dụng biểu tượng cảm xúc phù hợp

Một cách để nhắn tin bớt nhạt là sử dụng các icon cảm xúc.

Các icon cảm xúc làm được rất nhiều thứ trong các văn bản. Bạn có thể dễ dàng tán tỉnh hoặc đặt câu hỏi đơn giản một chút với một chút biểu tượng cảm xúc. Điều đó sẽ khiến bạn tỏ ra đầu tư và quan tâm đến người kia hơn, điều này cũng khiến bạn bớt nhàm chán hơn.

Có rất nhiều biểu tượng cảm xúc trong các tin nhắn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng. Không nên sử dụng quá nhiều biểu tượng. Có những icon có thể gây cho đối phương sự hiểu lầm.

Hãy sử dụng nhiều biểu tượng emoji thể hiện sự vui nhộn, hài hước. Trong những ngữ cảnh người ấy đang gặp chuyện buồn, khó khăn, bạn nên hạn chế dùng biểu tượng cảm xúc mà hãy dùng lời nói để biểu hiện sự đồng cảm, chia sẻ.

6/Thỉnh thoảng hãy là người bắt đầu

Hãy chủ động là người mở đầu câu chuyện nếu bạn muốn

Cho dù bạn là nam hay nữ thì trong các cuộc hội thoại, thỉnh thoảng hãy là người bắt đầu. Không nhất thiết phải lúc nào cũng chờ đợi người ấy phải nhắn tin trước. Nếu như một ai đó luôn phải chủ động nhắn tin với bạn, sau đó bạn mới trả lời thì điều này sẽ khiến người ấy cảm thấy nhàm chán và họ sẽ ngầm hiểu rằng bạn không muốn nhắn tin với họ.

7/Gửi một số GIF

GIF nói hộ lòng bạn

GIF là định dạng tập tin hình ảnh dưới dạng ảnh động, sticker đầy màu sắc thú vị. Đây được coi là gia vị tuyệt vời cho các cuộc hội thoại, khiến chúng bớt nhàm chán.

Các hình ảnh GIF có thể mang đến cho bạn và người ấy những cảm xúc thú vị, cuộc trò chuyện hấp dẫn. Sử dụng GIF sẽ khiến bạn sẽ không còn là một người nhắn tin khô khan nữa.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các GIF phù hợp với ngữ cảnh để không làm cho đối phương hiểu lầm hoặc “mất hứng”.

8/Nhận lời tán tỉnh và thả thính lại

Qua các con chữ trên màn hình, bạn ngầm hiểu được đối phương đang tán tỉnh mình. Nếu cũng “có ý” với họ, tại sao bạn không thử thả thính lại.

Hãy bỏ qua những ngại ngùng của bản thân để nhập tâm vào câu chuyện và tung hứng cùng đối phương để họ biết rằng bạn cũng đang rắc thính.

Song, cần lưu ý nếu quá chủ động sẽ khiến người ấy nghĩ rằng bạn là người lỗ mãng. Chỉ nên nửa thật nửa đùa để thả mồi một cách vừa đủ hấp dẫn. Đó cũng là bí quyết để nhắn tin bớt nhạt. 

-> Chàng sẽ hiểu rằng bạn đang ngầm hẹn hò với mình đấy.

9/Mở rộng đề tài, khơi gợi vấn đề

mở rộng đề tài

Để nhắn tin bớ nhạt, và cuộc trò chuyện của bạn và người ấy không nhanh chóng kết thúc, hãy luôn biết mở rộng đề tài và khơi gợi vấn đề.

Không nên sử dụng các câu trả lời đóng. Chẳng hạn khi người ấy hỏi bạn thấy bộ phim A như thế nào, không nhất thiết bạn chỉ trả lời thấy nó hay hoặc dở. Sau câu trả lời đó, hãy đưa ra một vấn đề gì đó để đối phương có đề tài để bàn luận.

Câu trả lời của bạn đã đưa ra cách nhìn và quan điểm bản thân. Đây cũng là cơ hội để biết “người bên kia” nghĩ gì và cuộc thoại có thể kéo dài, hấp dẫn hơn.

10/Kết thúc đúng lúc, không nên níu kéo cuộc trò chuyện để nhắn tin bớt nhạt

Nếu bạn và người ấy đang nhắn tin nhưng bỗng cuộc trò chuyện bị chùng lại, cả hai dường như không biết nói với nhau về điều gì. Vậy, bạn phải làm như thế nào?

Để tránh nhắn tin nhạt, đừng nên níu kéo để tiếp tục, không lôi một chủ đề ngẫu nhiên nào khác vào. Điều này có thể khiến bạn và người ấy cảm thấy khó xử, gượng ép.

Cả bạn và người ấy cũng sẽ cảm thấy không thoải mái. Kết thúc đúng lúc là điều cần thiết để cho mọi cuộc thoại không trở nên nhàm chán.

Gợi ý các chủ đề nên sử dụng trong các cuộc trò chuyện qua tin nhắn

Khi bạn đã bước đầu có được những lần nhắn tin với người ấy và dường như họ cũng nhiệt tình đáp ứng câu chuyện của bạn, hãy tấn công mạnh mẽ hơn và tạo nhiều cơ hội để có thể được nói chuyện với người ấy.

Nếu muốn nhắn tin không nhàm chán, hãy nói về nhiều chủ đề. Tham khảo các vấn đề sau nếu bạn còn “bí” nhé:

 • Bàn luận về các kiểu tính cách

  : Em có biết người hướng ngoại và người hướng nội là gì không? Một số người đồng thời được coi là hướng nội và hướng ngoại đấy. Em nghĩ sao về điều này? (hoặc em nghĩ mình thuộc tuýp người nào?).

 • Nói về sách

  : Nguyễn Nhật Ánh vừa ra sách mới, nghe có vẻ rất hay. Cậu có tò mò về nội dung không? Hoặc: Mình thích

  của Nguyễn Nhật Ánh, cậu thấy truyện ngắn này như thế nào?

tính năng hẹn hò của Facebook dating

 • Đố vui

  : Có rất nhiều câu đố hack não trên Internet, hãy tham khảo và thi thoảng sử dụng chúng trong các tin nhắn để khiến cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn.

 • Bày tỏ ý kiến về phim, vấn đề “hot”, chuyện về “sao”, scandal:

Hoặc là:

 • Tin tức

  : Cập nhật các tin tức nóng hàng ngày cũng là điều bạn có thể làm trong các tin nhắn. Đây là chủ đề thú vị mà hai bạn nên mở rộng, tranh luận hoặc phân tích.

 • Mục tiêu và mơ ước:

  Bạn có thể cùng người ấy kể về những giấc mơ có vẻ điên rồ thời thơ ấu hoặc kể cho nhau nghe mục tiêu và ước mơ trong tương lai. Đây là chủ đề thú vị có thể khiến cả hai hiểu nhau hơn.

Ngoài những chủ đề để làm cho các tin nhắn trở nên bớt nhạt trên, bạn cũng có thể nói với người ấy về sở thích, thói quen, công việc, bạn bè chung của cả hai…

Để các tin nhắn không trở nên nhàm chán, bạn hãy tham khảo ngay những bí quyết trên nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên nói về mình quá nhiều trong các dòng tin nhắn. Bày tỏ tấm lòng, sự chân thành, chia sẻ của mình với đối phương thay vì kể lể, than vãn sẽ khiến cho người ấy có cảm tình với bạn nhiều hơn.

 

 


7 CÁCH NHẮN TIN VỚI CRUSH – CÁCH GIÚP CON TRAI BỚT NHẠT | RULES FOR TEXTING GIRLS| HƯƠNG WITCH


Ô lalaaaa~ thời buổi này nhắn tin là một nghệ thuật ấy, thông qua nhắn tin có thể thể hiện nhiều điều và đi đến quyết định gặp gỡ hay yêu đương gì không rất nhiều?
Các bạn có dám xem hết không? ?
Nhiều sai phạm cũng sẽ được chỉ ra hahaaa
♥ You are welcome babe~ ♥♥♥
♥ Đừng ngần ngại pm cho Witch / Connect with me:
►Email: huongwitch.beauty@gmail.com
►Facebook : https://www.facebook.com/huong.witch
►Instagram: https://www.instagram.com/huong.witch/
►TikTok: hwitch99
► Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !
♥ Witch là đứa \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Lỗi máy tính tự reset và cách khắc phục thành công 100%

Related Articles

Back to top button