Cây Xanh

Aviary cho chó: hình ảnh và các tùy chọn cho thiết kế ngoài trời và nhà

Cách xây chuồng chim cho chó: ảnh thiết kế và đề xuất của những người nuôi chó

Giữ một con chó trên dây xích là một quyết định vô nghĩa không chỉ từ quan điểm nuôi dưỡng con vật, mà còn từ quan điểm bảo vệ lãnh thổ. Sợi xích hạn chế sự di chuyển của người bảo vệ xù xì của bạn và khiến anh ta trở thành mục tiêu dễ dàng cho những kẻ xâm nhập. Ngoài ra, có một biểu hiện được kiểm tra bằng kinh nghiệm đáng buồn: xấu xa, giống như một con chó bị xích. Một con chó như vậy có thể thể hiện sự hung hăng không chỉ đối với những vị khách không mời mà còn đối với những vị khách của bạn và thậm chí cả chính chủ sở hữu. Để một con chó lớn di chuyển tự do xung quanh địa điểm cũng là một rủi ro. Nó không chỉ bị rối dưới chân mà còn giẫm lên bồn hoa và luống của bạn. Để giải quyết tất cả những vấn đề này, bạn cần xây dựng một chuồng nuôi chó. Một bức ảnh thiết kế sẵn từ những người nuôi chó có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được một chiếc bút phù hợp với chú chó của mình. Hôm nay, trong bài đánh giá của ban biên tập homemaster.desigusxpro.com/vi/, hướng dẫn từng bước về cách tổ chức chuồng chó đúng cách.

Chuồng chó tự làm: các loại thiết kế với ví dụ ảnh

Chuồng phải đáp ứng nhiều yêu cầu. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó được thiết kế để cung cấp cho con chó một môi trường thoải mái và bảo vệ nó khỏi thời tiết xấu. Đồng thời, không bị cuốn theo những chi tiết không cần thiết. Nếu con chó cảm thấy tốt hơn khi ở trong chuồng tốt hơn ở ngoài trời, thì các phẩm chất làm việc của nó sẽ mất đi.Con vật cưng nên vui vẻ rời khỏi lãnh thổ của mình và tuân theo mệnh lệnh của chủ sở hữu, nó nên quan tâm đến môi trường để bảo vệ sân của bạn.

Đối với các giống chó săn, cần có một bệ trên cao, từ đó sẽ thuận tiện cho việc kiểm tra lãnh thổ. Đối với động vật có chân ngắn, bạn cần làm một tấm ván hoặc thang nghiêng để chúng có thể leo lên cao. Ở những nơi mùa hè nắng gay gắt, bắt buộc phải làm chuồng chim bằng mái hiên hoặc mái che. Ở vùng khí hậu ôn đới, một gian hàng là đủ. Nếu bạn định kỳ đến nhà nghỉ và người bạn lông xù của bạn lớn lên trong thành phố, tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị một chuồng chim cho anh ta, nơi anh ta có thể theo dõi gia đình mà không có nguy cơ bị lạc trong các khu vườn lân cận.

Chuồng cho hai con chó trở lên nhất thiết phải là một cấu trúc rộng rãi, đôi khi nên tổ chức một đường hầm trong đó.

Làm thế nào để xây dựng một khu chuồng nuôi chó bằng tay của chính bạn

Chỗ ở cho chó trên trang web có thể được phân bổ ở bên cạnh ngôi nhà hoặc bên cạnh nó. Tùy chọn cuối cùng là thuận tiện vì một bức tường đã sẵn sàng, sẽ dễ dàng sửa chữa hơn Mái hiên.

Không phải lúc nào cũng có thể lắp đặt một cấu trúc như vậy ở nhà. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn vị trí và sắp xếp chuồng chim hợp lý.

Vỏ ngoài trời cho chó lớn và vừa: chọn vị trí

Nơi đặt chuồng chim và chuồng nuôi chó nên được chọn trên khu vực khô ráo, không bị ngập nước hoặc mưa. Một điểm quan trọng khác là hãy nhặt nó ra xa cửa sổ của một tòa nhà dân cư. Bất kể bạn chăm sóc con chó như thế nào, vẫn sẽ có một mùi đặc trưng. Nó là không mong muốn cho nó xâm nhập vào nhà bếp hoặc phòng ngủ của bạn.

Những người nuôi chó đặc biệt không khuyến khích việc nuôi chó chung chuồng với các động vật khác. Họ có thể mất phẩm chất lao động và bị ốm. Một lựa chọn tốt sẽ là một khu vực được bảo vệ tự nhiên khỏi ánh nắng trực tiếp – trong bóng cây hoặc bụi rậm.

Xem thêm :  Cách trồng hoa đồng tiền cho hoa nở “siêu đẹp”

Hình ảnh dưới đây cho thấy các ví dụ về chuồng nuôi chó ngoài trời:

Vật liệu xây dựng chuồng chó

Theo truyền thống, lưới kim loại được sử dụng để tạo ra một cấu trúc như vậy, tốt nhất là một lưới được bán trong các phần cứng. Một chuỗi liên kết bằng liễu gai dưới áp lực của một con chó có thể biến dạng, uốn cong và gãy. Trụ kim loại được sử dụng làm trụ buộc. Nếu bạn định làm một chuồng chó đẹp, phù hợp với tổng thể kiến ​​trúc tổng thể, bạn có thể sử dụng gạch, bao gồm trang trí.

Một vật liệu được ưu tiên khác để xây dựng là gỗ. Gỗ ấm áp và thân thiện với môi trường đảm bảo cho thú cưng của bạn một môi trường vi khí hậu lành mạnh. Nó được sử dụng để lát sàn, gian hàng và các bức tường ở phía sân khấu.

Quan trọng! Chiều cao của cấu trúc phải sao cho chó không thể nhảy qua hàng rào. Hãy chú ý đến điểm này, đặc biệt nếu chó của bạn là giống chó nhảy.

Công cụ cho công việc

Mọi thứ đều đơn giản ở đây: bạn sẽ cần các công cụ tương tự như đối với xây dựng thông thường, ví dụ: ngôi nhà mùa hè… Nếu bạn có kế hoạch làm giàn che, một mũi khoan vườn để làm đế cột rất hữu ích. Để làm việc với gỗ, bạn cần các dụng cụ làm mộc: cưa, búa, máy bay, rìu.Các cấu trúc kim loại có thể cần được hàn lại với nhau, vì vậy máy hàn… Để làm việc với gạch, bạn cần một cái bay và một máy trộn bê tông hoặc một cái máng để trộn vữa và một cái xẻng. Trong mọi trường hợp, thước dây và mức độ tòa nhà sẽ có ích.

Cách định kích thước chính xác chuồng chó

Kích thước của chuồng chó phải tương ứng với kích thước của chó. Đối với những giống chó có chiều cao đến vai lên đến 50 cm, chẳng hạn như English Shepherd, Spaniels, Pit Bull Terrier, Bulldogs, diện tích là 6 m² là bắt buộc. Nếu bạn đang có kế hoạch tự tay xây dựng một chuồng chim cho chó husky, Rottweiler, chó chăn cừu Đức hoặc những con chó lớn khác có vai dài từ 50 đến 65 cm, hãy phân bổ 8 m². Chó khổng lồ, chó đốm, chó Malamutes và chó chăn cừu Caucasian yêu cầu không gian sống tối thiểu 10 m². Nếu trong tòa nhà của bạn không có một, mà là hai con chó, thì diện tích phải được tăng lên ít nhất một lần rưỡi.

Nếu bạn thả chó vào ban đêm hàng ngày hoặc chỉ định nhốt nó trong chuồng trong ngày, bạn có thể giảm kích thước chuồng xuống 6 mét.

Cách tạo nền vững chắc và sàn bao quanh

Nền chuồng của chó không được lạnh, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe của chó. Trong số các yêu cầu khác về chất lượng của lớp sơn phủ cho chó lớn và trung bình là độ bền, khả năng chống nước và dễ làm sạch. Nếu bạn phải đổ bê tông vào vị trí đó, hãy phủ ít nhất bằng nhựa đường, nó không quá lạnh. Trên đó phải có một tấm ván gỗ nhỏ để chó có thể nằm, kích thước tối thiểu của ván sàn đó là 150 x 200 cm.

Gỗ cần được bào, bỏ hết các khía và xử lý chống mục mọt, côn trùng. Sàn ván được lát trên các khúc gỗ, mọi thứ phải được cố định chắc chắn và chắc chắn, ván không được uốn cong. Để sàn không bị mục nát, bạn cần để một khoảng trống bên dưới với chiều cao từ 5-15 cm. Trong các thùng gạch, cần có các lỗ thông gió dưới sàn.

Quan trọng! Không dùng đinh để gắn ván sàn, chúng có thể làm chó bị thương. Tốt nhất là làm điều này với vít hoặc vít tự khai thác.

Tường nhà và hàng rào bao vây

Bất kỳ dự án chuồng nuôi chó nào cũng cần có ánh sáng, hàng rào đủ cao, chỗ ngủ và nghỉ cho động vật – gian hàng.

Chuồng có thể được đóng khung bằng lưới ở cả bốn phía, nhưng trong trường hợp này con chó sẽ bị gió xuyên qua và gió lùa, vào mùa đông, chuồng sẽ bị tuyết quét. Các nhà chăn nuôi chó khuyên bạn nên lắp đặt các rào chắn vững chắc – tường ở hai hoặc ba mặt của chuồng. Nó có thể là một viên gạch khối bê tông, bảng, hồ sơ kim loại hoặc Lá chắn OSBcố định trên khung kim loại. Điều quan trọng là thú cưng của bạn không thể đào hang. Vì vậy, phần dưới của bức tường nên được gia cố bằng lề đường bê tông hoặc lưới kim loại.

Quan trọng! Tất cả các bộ phận của khung kim loại phải được làm sạch và xử lý kỹ lưỡng để con vật không bị thương bởi các gờ sắc nhọn hoặc các chốt nhô ra.

Tự lắp đặt mái nhà của chuồng chó

Mái nhà của chó có thể được làm bằng đá phiến, tấm tôn kim loại, ondulina hoặc là gạch mềm… Ở những nơi có khí hậu nóng, tốt hơn hết bạn nên chọn chất liệu không bị nắng gắt.

Xem thêm :  10 ngôi chùa đà lạt nổi tiếng linh thiêng và view đẹp

Vít tự khai thác được sử dụng cho ốc vít. Điều quan trọng là đảm bảo rằng các đầu nhọn của ốc vít không thò ra ngoài.

Video: Tự làm chuồng chim

Cửa ra vào, cũi và khay cho chó ăn

Cửa vào khu vực bao vây phải được treo sao cho nó mở vào tấm chắn và không ra ngoài. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng bản thân con chó sẽ không thoát ra ngoài. Cửa phải được bắt vít từ bên ngoài và từ bên trong. Khay cho ăn không nên đặt trên sàn nhà, nhưng ở độ cao thoải mái cho chó. Đối với động vật của các giống trung bình, 20-30 cm là đủ.

Chỗ ngủ, chỗ kê là kết cấu quan trọng. Ở đây con chó có thể trú ẩn khỏi cái lạnh và cái nóng. Đừng tìm cách xây dựng những căn hộ khổng lồ. Trong gian hàng, con chó được sưởi ấm bằng hơi ấm của chính nó, vì vậy càng ít không gian trống càng tốt. Chỉ cần có đủ không gian để con vật nằm xuống và trở mình.

Những chú chó nhỏ có kích thước như chó dachshund hoặc pug có thể nằm gọn trong cũi 60 x 55 x 70 cm (60 – cao) với lỗ 30 x 40 cm. lỗ 35 × 50 cm. Nếu bạn định làm gian hàng tự làm trong chuồng chim cho chó chăn cừu, chó ngao hoặc chó sói, hãy tính kích thước 95 × 100 × 135 cm và lỗ 40 × 60 cm.

Lời khuyên!Mái của cũi phải có thể mở ra hoặc tháo ra được. Vì vậy, bạn có thể làm sạch, khử trùng và kiểm soát dịch hại. Trong trường hợp khẩn cấp, bằng cách dỡ bỏ mái che, bạn có thể giúp một chú chó bị bệnh.

Đối với gian hàng, sử dụng gỗ tùng bách, có tác dụng tốt cho sức khỏe của vật nuôi. Ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt, nên làm gian hàng bằng hai vách cách nhiệt. Bên ngoài, cũi được bọc bằng vật liệu không cho hơi ẩm lọt qua.

Lời khuyên! Lỗ trên cũi phải được đặt ở phía nam, như vậy bạn sẽ cứu được nơi ở của chó khỏi những cơn gió lạnh phương bắc.

Nếu có hai con chó trong chuồng, các cũi nên được đặt đối diện nhau.

Ví dụ về bản vẽ với kích thước của các gian hàng cho chuồng chó:

Cách tự làm chuồng chó tại nhà

Nếu bạn nuôi chó trong một căn hộ, hãy chuẩn bị cho những điều bất ngờ không lường trước được.

Phương tiện cứu rỗi duy nhất là mua hoặc làm chuồng cho chó trong căn hộ. Nếu bạn còn lại một cái cũi chơi, hãy dùng nó cho một con chó nhỏ hoặc chó con. Sàn nhà trong đấu trường như vậy thường được phủ bằng khăn dầu, vì vậy sẽ dễ dàng dọn dẹp sau khi em bé và của bạn những cái thảm sẽ an toàn trong một thời gian. Có bán chuồng chim trong nhà làm sẵn cho thú cưng. Dưới đây là một số ví dụ:

Kích thước và kiểu dáng của chuồng chó trong căn hộ

Các chuồng chim hình chữ nhật là hình dạng thuận tiện nhất cho một căn hộ. Bạn có thể lắp đặt cấu trúc này ở bất cứ đâu trong phòng. Chất liệu của những cây bút trong nhà cũng do bạn lựa chọn: lưới kim loại, hàng rào bằng nhựa hoặc gỗ. Bạn thậm chí có thể sử dụng vải căng trên khung.

Quan trọng!Nếu thú cưng của bạn hoạt động quá mức, bãi đệm phải có một tấm nâng.

Kích thước của đấu trường trong nhà khác với đấu trường ngoài trời, vì chó chỉ ở trong đó khi vắng chủ, tức là một phần trong ngày. Rõ ràng là gian hàng không cần thiết trong trường hợp này. Kích thước phải sao cho con chó có thể đi vài bước và tự do quay đầu trên lãnh thổ.

Xem thêm :  Mẹ đã biết cách trồng bí ngồi - loại bí ngọt nhất trong họ nhà bí chưa?

Cách làm chuồng chim cho chó trong căn hộ bằng tay của chính bạn

Bạn hoàn toàn có thể tự làm một cây bút nhỏ và khá bền. Đây là cách nó được thực hiện:

Hình minh họaMô tả hành độngChuẩn bị lưới cứng cho chuồng chim.Hữu ích khoảng 5 mét cho một con chó nhỏ.Khi đặt một tấm ván phẳng, hãy gấp tấm lưới ở một góc vuông.Để ngăn lưới biến dạng ở vị trí bạn cần, hãy cố định đáy của lưới bằng các dải thẳng. Tốt hơn là làm điều này với các vít tự khai thác có đầu tròn.Để vào chuồng chim, hãy lắp hai tấm ván dọc và bản lề một cánh cửa nhỏ.Làm một cái chốt trên cửa. Không cần thiết phải thực hiện khóa từ bên trong ở đấu trường trong nhà.

Tự làm chuồng chó: những sai lầm cơ bản

Chuồng chim ngoài trời hoặc trong nhà là ngôi nhà cho thú cưng của bạn. Mọi thứ trong đó phải đảm bảo vệ sinh và an toàn. Nhiều người nuôi chó mắc phải những sai lầm tương tự khi xây chuồng, vì vậy những mẹo sau đây sẽ không thừa:

  • không bao giờ tiết kiệm vật liệu, đặc biệt là trên dây buộc;

  • không để các vật sắc nhọn, gờ và gờ nhô ra bên trong thùng loa;

  • buộc chặt lưới để nó không bị võng hoặc đứt;

  • Đặt chuồng chim để thú cưng của bạn có thể nhìn thấy sân và chủ nhân của nó, điều này sẽ có tác dụng có lợi cho tâm lý của chúng.

Hình ảnh và mẹo chăm sóc chuồng chó

Thường xuyên theo dõi tình trạng của chuồng chim. Cần bôi trơn các bản lề và bộ phận chuyển động của bộ phận nạp liệu, xử lý cho cây khỏi bị thối. Vào mùa đông, các tấm lót phải được làm sạch tuyết, và ngay khi trời ấm hơn, cần phải ngăn chặn sự hình thành các vũng nước nóng chảy. Đảm bảo rằng mái của cũi không bị dột.

Ít nhất ba tháng một lần, bạn cần xử lý chuồng và cũi khỏi bọ chét. Thay chất độn chuồng mỗi tuần một lần – rơm rạ hoặc mùn cưa.

Cách huấn luyện chó vào chuồng chim

Một con vật phải được dạy theo nghĩa đen từ khi sinh ra. Nếu bạn chưa bao giờ hạn chế vận động của thú cưng và đột nhiên quyết định gửi chúng vào chuồng chim, chúng sẽ bị chấn thương tâm lý nghiêm trọng. Vì vậy, bạn không cần phải làm điều đó một cách đột ngột và bất ngờ.

Dành thời gian cho chú chó của bạn trong lần đầu tiên để bạn của bạn quen với nơi này. Khuyến khích anh ta và sử dụng lệnh “đặt”. Chỉ sau khi con vật quen với nó, bạn mới có thể bắt đầu đóng cửa trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn có kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy bổ sung tài liệu của chúng tôi với các khuyến nghị có giá trị trong phần bình luận!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY

1 điểm2 điểm

Đang tải…

Đang tải…


Tự làm chuồng chó bằng gạch, chi phí rất rẻ – vật liệu dễ tìm – thẩm mỹ


Video tự_làm_chuồng_chó bằng gạch là một ý tưởng tuyệt vời. Chi phí xây dựng rẻ, bền, đáp ứng được yêu cầu về cách nhiệt.

Chuồng chó inox lắp ghép Thái Lan.\r
Website: https://chuongchodep.com/\r
Facebook: https://www.facebook.com/chuongchoinoxthailan\r
\r
Chuyên sản xuất các loại lồng chuồng cho chó mèo và các loại động vật khác.\r
Mẫu mã kích thước đa dạng.\r
Cam kết bảo hành với tất cả các sản phẩm bán ra. Vui lòng truy cập webite để biết thông tin bảo hành chi tiết cho từng sản phẩm.\r
Chuồng chó inox kích thước đa dạng Phù hợp với tất cả các loại chó.\r
Phân phối Chuồng chó giá rẻ Chuồng chó inox cao cấp Chuồng chó gỗ\r
\r
Phân phối đại lý trên toàn quốc.\r
Chính sách cộng tác viên chiết khấu hấp dẫn (truy cập website)\r
Hotline bán hàng.\r
Mr Vũ: 0986.174.732\r
chuồng_chó\r
chuồng_chó_inox\r
chuồng_chó_giá_rẻ\r
Tamnhualotsanchuongcho

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button