Cây Xanh

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung – cty đại việt

Kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung được hướng dẫn cụ thể qua bài viết dưới đây.

Đặt vấn đề kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung

Với ưu điểm là rẻ hơn, kích thước lớn so với gạch tuynel truyền thống thì một số hộ dân cũng đã dần hình thành thói quen trong xây dựng của mình.

Trước đây gạch không nung được sản xuất bằng các máy thủ công được sử dụng để xây bờ rào bờ dậu, chuồng nhốt gia cầm gia súc, bờ ao, rãnh nước chứ ít khi được sử dụng để xây nhà. Vì trong suy nghĩ của người dân, ngôi nhà làm để ở cả đời không thể sử dụng các vật liệu kém chất lượng.

Xây bờ rào bằng gạch không nung

Nhưng hiện nay với việc sử dụng các thiết bị máy móc thiết bị hiện đại chất lượng gạch không nung đã được cải thiện. Nếu đem đi kiểm định chất lượng thì một số chỉ tiêu như độ cứng còn cao hơn là sản phẩm gạch tuynel truyền thống. Cho nên cùng với việc nhà nước ra các quy định thì chính bản thân người tiêu dùng cũng đã chủ động chuyển dịch thói quen sang sử dụng gạch không nung sang.

Dây chuyền sản xuất gạch không nung ngày nayDây chuyền sản xuất gạch không nung ngày nay

Từ thực tế chúng tôi cũng có chia sẻ kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung.

Xem thêm :  Chùa thiên hưng – ngôi chùa nổi tiếng nhất miền đất võ

+ Xây móng và tầng trệt bằng gạch đặc.

Với trọng lượng lớn vì được làm bằng mạt đá và xi măng nên gạch không nung phù hợp để xây ở các tầng trệt và móng nơi thường xuyên chịu tác động của độ ẩm và trọng lượng của ngôi nhà.

Với cấu trúc đặc nên gạch không nung chịu được trọng lượng lớn của ngôi nhà. Và trong thành phần có xi măng + mạt đá như một dạng bê tông.Môi trường ẩm tạo điều kiện để xi măng bên trong viên gạch thủy hóa hết làm tăng độ cứng của gạch.

Nếu để ý gạch không nung đặc biệt được sử dụng để xây bờ ao và móng nhà xây từ các ao hồ lên, làm như thế chính là để tận dụng đặc tính này của gạch.

Xây nhà bằng gạch không nung

+ Khi xây phải xây đều theo chiều ngang

Gạch không nung có trọng lượng lớn nên yêu cầu các thợ xây phải xây gạch đều từ 1-3 hàng. Hết hàng này đến hàng chưa chứ không được áp dụng các xây của gạch tuynel vào được.

Điều này làm cho trọng lượng của bức tường được giàn trải đều ra cho tất cả các điểm trên bức tường. Nếu không điều đó sẽ làm cho bức tường bị nứt sau khi đi vào hoạt động.

+ Sau 24 giờ hãy tưới nước.

Gạch không nung được đem đi xây thường chưa được dưỡng hộ đủ thời gian quy định. Do đó gạch vẫn cần nước để thủy hóa hết lượng xi măng bên trong.

Xem thêm :  101 cách xem vảy gà chọi hay có đòn độc hiểm

Lời khuyên của chúng tôi là sau khi vừa xây đã khô hãy tiếp tục tưới nước cho bức tường cho đến khi tiến hành trát vữa bề mặt.

+ Lưu ý khi trát tường

Trước khi trát tốt nhất lên hòa một lớp bột hồ xi măng sau đo phun hoặc té lên  tường trước khi tiến hành trát. Điều này giúp cho bức tường bắt vữa hơn và đặc biệt là thuận lợi cho quá trình trát được nhanh và hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm các bài viết bề dây chuyền công nghiệp để có thêm nhiều thông tin hơn.


Cách Người Nông Dân Xây kè Bờ Ao


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button