Tổng Hợp

[giải quyết] liệu uống cafe có giảm cân không?

Cà phê có chứa caffeine, là chất kích thích thần kinh được  sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Caffeine cũng được bao gồm trong hầu hết các chất bổ sung đốt cháy chất béo cực kỳ hiệu quả không phải ai cũng biết. Hơn nữa, đây là một trong số ít chất giúp huy động chất béo từ các mô mỡ của bạn và tăng cường trao đổi chất. Nhưng uống cafe có giảm cân không? Bài viết này sẽ giải quyết giúp bạn vấn đề đó.

Trong cà phê có chứa những chất gì?

Nhiều hoạt chất sinh học được tìm thấy trong hạt cà phê. Một số trong số chúng có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất:

 • Caffeine

  : Chất kích thích chính trong cà phê.

 • Theobromine

  : Chất kích thích chính trong ca cao; cũng được tìm thấy với một lượng nhỏ hơn trong cà phê.

 • Theophylline:

  Một chất kích thích khác được tìm thấy trong cả cacao và cà phê; đã được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn.

 • Axit chlorogenic:

  Một trong những hợp chất hoạt động sinh học chính trong cà phê; có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbs

 Quan trọng nhất trong các chất trên đó chính là cafein chất này giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất hiệu quả, tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc hoặc tập luyện từ đó giúp các hoạt động đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể diễn ra.

Xem thêm :  Cách truy cập deep web (dark web) tầng cuối trên điện thoại, máy tính – afca

Cà phê giúp tập hợp các mô mỡ bên trong cơ thể

Caffeine kích thích hệ thần kinh, hệ thống này sẽ gửi tín hiệu trực tiếp đến các tế bào mỡ, yêu cầu chúng phân hủy chất béo

Nó thực hiện điều này bằng cách tăng nồng độ hormone epinephrine trong máu. Epinephrine, còn được gọi là adrenaline, đi qua máu của bạn đến các mô mỡ, báo hiệu chúng phân hủy chất béo và giải phóng chúng vào máu của bạn.

Tất nhiên, việc giải phóng axit béo vào máu không giúp bạn giảm mỡ trừ khi bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ thông qua chế độ ăn uống. Tình trạng này được gọi là sự cân bằng năng lượng âm.

uống cafe có giảm cân không

Cà phê có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn

Tỷ lệ bạn đốt cháy calo khi nghỉ ngơi được gọi là tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi (RMR). Tỷ lệ trao đổi chất càng cao, bạn càng dễ giảm cân và ăn nhiều mà không tăng cân.

Các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể làm tăng RMR lên 3–11%, với liều lượng lớn hơn sẽ có tác dụng lớn hơn.

Điều thú vị là hầu hết sự gia tăng trao đổi chất là do sự gia tăng đốt cháy chất béo. Thật không may, hiệu quả ít rõ rệt hơn ở những người béo phì. 

Một nghiên cứu cho thấy rằng caffeine làm tăng quá trình đốt cháy chất béo lên tới 29% ở những người gầy, trong khi mức tăng chỉ khoảng 10% ở những người béo phì.

Uống cà phê có giảm cân không? Được giải đáp nếu sử dụng cafe dài hạn

Trong ngắn hạn, cà phê có thể thúc đẩy tỷ lệ trao đổi chất và tăng đốt cháy chất béo, nhưng sau một thời gian, con người trở nên dung nạp với tác dụng và nó ngừng hoạt động.

Nhưng ngay cả khi cà phê không khiến bạn tiêu hao nhiều calo hơn trong thời gian dài, vẫn có khả năng nó làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ít hơn.

Trong một nghiên cứu, caffeine có tác dụng làm giảm sự thèm ăn ở nam giới, nhưng không có ở phụ nữ, khiến họ ăn ít hơn trong bữa ăn sau khi tiêu thụ caffeine. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác cho thấy không có tác dụng đối với nam giới.

Cà phê hay caffeine có thể giúp bạn giảm cân về lâu dài hay không có thể phụ thuộc vào từng cá nhân. Tại thời điểm này, không có bằng chứng về tác dụng lâu dài như vậy.

 Bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải quyết được câu hỏi Uống cafe có giảm cân không? Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên hệ Website: coffee-gb.com để được chúng tôi giải đáp nhé!


Uống cà phê vào buổi sáng có giảm cân không


Cùng dược sĩ Thùy Trang tìm hiểu về tác dụng của cà phê có giúp giảm cân hay không? Giải đáp uống cà phê vào buổi sáng có giảm cân không?
Nội Dung Video
01 Uống cà phê vào buổi sáng có giảm cân không
02 Cách uống cà phê như thế nào giúp giảm cân hiệu quả
caphegiamcan giamcan duocsitrangnguyen
=========================================================
Thông tin liên hệ Dược Sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
Hotline: 098.3379.123
https://nguyenthithuytrang.com/
https://www.facebook.com/nguyenthuytrang0911/
https://www.pinterest.com/nguyenthuytrang0911/
https://twitter.com/trangduocsi
https://www.youtube.com/channel/UCkj9pfHEy6FKihqusnwA
https://www.tiktok.com/@nguyenthithuytrang.com/
© Bản quyền thuộc về Dược sĩ Nguyễn Thị Thùy Trang
© Copyright by Nguyễn Thị Thùy Trang ☞ Do not Reup
Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi video của Trang, đừng quên like share cho người thân của mình thông tin về uống cà phê vào buổi sáng có giảm cân không nhé. Nhấn follow để nhận được nhiều video bổ ích sớm nhất từ Trang.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button