Tổng Hợp

Như thế nào là một tình yêu đích thực?

tình yêu đích thực sẽ đi cùng với người ấy bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn biết rằng, dù thế nào đi chăng nữa, cho dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, hoặc bạn cảm thấy như đã chạm đến đáy của sự đau khổ, người ấy sẽ vẫn ở đó cùng bạn vào mỗi buổi sáng.

Tình yêu là gì?

Để hiểu được tình yêu đích thực, trước tiên chúng ta cần phải hiểu tình yêu là gì! Tình yêu được định nghĩa như một cảm giác mãnh liệt đối với ai đó, có nghĩa là bạn xem ai đó là điều tuyệt vời dựa trên niềm tin, phán đoán và kinh nghiệm của bạn.

Một khi bạn quyết định một người nào đó hấp dẫn bạn về tinh thần và thể chất, tình yêu sẽ biểu hiện qua quá trình sinh học. Cơ thể bạn tiếp nhận và củng cố những gì mà tâm trí bạn nhận biết, rằng người này khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Các phản ứng của tình yêu là một trạng thái thần kinh khiến chúng ta cảm thấy gắn bó với cái gì đó hoặc người khác. Khi chúng ta cảm thấy gắn bó với người khác, bộ não của chúng ta sẽ giải phóng các nội tiết tố (hormone) như: serotonin, oxytocin, vasopressin, dopamine và norepinephrine.

Tất cả các hóa chất này khiến chúng ta nghĩ về những suy nghĩ yêu thương và cảm nhận những cảm giác thể xác khi chúng ta liên kết với tình yêu. Những hoóc môn này bao gồm:

– Serotonin: Hoóc môn này làm gia tăng tâm trạng của bạn. Trên thực tế, nếu bạn dùng ma túy như Ecstasy, bạn sẽ tạo ra một sự gia tăng rất lớn về nồng độ serotonin.

– Oxytocin: Đây được coi là cơ sở sinh học của tình yêu. Hoóc môn này được giải phóng trong suốt thời gian bạn và người đó ở cạnh nhau và cả khi quan hệ tình dục, nó giúp bạn cảm thấy gắn bó với người đó.

– Vasopressin: Cùng với oxytocin, các chuyên gia tin rằng hoóc mon này giúp bạn cảm thấy gắn bó với ai đó.

– Dopamine: Hoóc môn này đảm nhận việc gia tặng sự phấn khích, có nghĩa là bạn cảm thấy vui vẻ khi bạn nhận được những hành động yêu thương, chẳng hạn như sự tử tế, nói chuyện, đi ăn tối hoặc bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

– Norepinephrine: Hoóc môn này sẽ mang lại cho bạn cảm giác cơ thể bạn cảm thấy trong khi yêu, chẳng hạn như hồi hộp, lòng bàn tay đổ mồ hôi hoặc nhịp tim đập nhanh.

Nói cách khác, hoóc môn điều chỉnh hành vi của chúng ta trong mối quan hệ yêu đương. Cảm giác của tình yêu là một cảm xúc mãnh liệt có lợi cho chúng ta. Nó giúp chúng ta duy trì mối quan hệ, làm những việc tốt cho người khác, làm tốt mọi thứ cho chính mình, bảo vệ người khác và cảm nhận được sự an toàn, hạnh phúc trong cuộc sống. Không có cảm xúc của tình yêu, chúng ta sẽ cảm thấy cô đơn, sợ hãi và ích kỷ.

Tình yêu đích thực là gì?

Hãy bỏ qua các vấn đề sinh học và tìm hiểu xem như thế nào mới là tình yêu đích thực nhé! Thật trớ trêu thay, tình yêu thật sự không phải là điều dễ dàng để nhận biết. Đó là loại tình yêu mà nhiều người trong chúng ta theo đuổi, nhưng ít người thật sự tìm thấy hoặc nhận ra nó cho đến khi quá muộn. Vậy tình yêu thật sự là gì?

Tình yêu đích thực là loại tình cảm mà bạn dành cho ai đó không bị ràng buộc bởi luật hành vi của con người. Hành vi của con người rất dễ hiểu. Khi ai đó làm bạn đau, bạn tức giận họ.

Khi ai đó may mắn hoặc có được một công việc tốt hơn, bạn sẽ ghen tị với họ. Và khi ai đó làm tan nát bản ngã của bạn hoặc làm nhục bạn, bạn muốn trả thù. Đây là hành vi của con người, bởi vì những đặc điểm này được khắc sâu trong tâm trí chúng ta.

Xem thêm :  Cách xào cốm xào thơm ngon, không bị dai, nát, bí quyết làm cốm xào thơm ngon, không bị dai, nát

Nhưng khi bạn trải nghiệm tình yêu thật sự với ai đó, bản năng và hành vi của bạn sẽ thay đổi đối với người này. Tình yêu đích thực vượt qua hành vi của con người điển hình. Nó làm cho bạn trở thành người tốt đối với một ai đó đặc biệt.

Đó là trạng thái mà bạn cảm thấy gắn bó và hạnh phúc với ai đó. Đó là nơi mà bạn cảm thấy một cảm giác thường trực về kết nối với người khác, bất kể điều gì sẽ xảy ra. Ngoài ra, định nghĩa về tình yêu thật sự vượt xa các vấn đề về cơ thể và cảm xúc. Tình yêu đích thực cũng có thể được định nghĩa là bạn sẽ làm những việc tốt nhất trong mối quan hệ với một ai đó.

Tình yêu chân thành là đáp ứng được những mong đợi của nhau và yêu thương nhau bằng sự tin tưởng, chấp nhận và hỗ trợ. Tình yêu đích thực là đối xử với ai đó với sự tôn trọng bởi vì bạn nhìn họ theo cách yêu thương nhất.

Tình yêu đích thực là về cách bạn cảm nhận ai đó. Nếu bạn có thể thoát khỏi “cái tôi” của bạn và thấy được giá trị của người khác, giá trị trong việc hình thành một mối quan hệ yêu thương không thể bị phá vỡ. Nếu bạn không chắc chắn bạn đang trải qua tình yêu thật sự hay không, hãy tham khảo một số dấu hiệu của tình yêu đích thực sau đây nhé!

Dấu hiệu nhận biết tình yêu đích thực

Không có gì bí mật

Những người đang trải nghiệm tình yêu thật sự sẽ không giấu bất kỳ điều gì, bởi vì họ hiểu rằng, sự không rõ ràng là một trong những yếu tố giết chết tình yêu. Họ cởi mở trong việc chia sẻ cuộc sống của họ, vì họ muốn chia sẻ cuộc sống của họ với người ấy. Đó là một phần của mối quan hệ yêu thương lâu dài. Bạn không muốn giấu bất cứ điều gì bởi vì bạn muốn họ chia sẻ cuộc sống của bạn, cả tốt lẫn xấu và hiểu những gì bạn đã trải nghiệm.

Không chơi trò chơi

Những người đang sống trong tình trạng lưỡng lự, một cảm giác sai lầm của sự ngưỡng mộ đối với một ai đó, hoặc toàn bộ ý thức ích kỷ, sẽ chơi trò chơi trong tình yêu.

Khi bạn suy nghĩ nhiều hơn về bản thân, nhu cầu và niềm vui của bạn hơn người khác, bạn không ở trong trạng thái của tình yêu đích thực và bạn sẽ làm những điều vô lý với sự thiếu nghiêm túc và tôn trọng người kia.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy muốn giữ một ai đó trong cuộc đời của bạn chỉ để thỏa mãn nhu cầu, thì bạn sẽ chơi trò chơi để làm điều đó. Bạn giả vờ mang thai hoặc tự sát để giữ họ chỉ là hai ví dụ về các trò chơi không phải là một phần của tình yêu đích thực.

Tôn trọng lẫn nhau

Nếu bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực, thì bạn sẽ cho và nhận được sự tôn trọng. Bạn sẽ tôn trọng họ về những gì họ đang có và những gì họ đang làm, kể cả với bạn. Bạn sẽ thấy những điều tốt đẹp trong họ. Bạn sẽ đối xử với họ rất bình đẳng, chứ không phải là đối xử với họ như một người cao quý hoặc người có giá trị thấp hơn bạn.

Quan tâm đến phúc lợi của nhau

Khi bạn đã tìm thấy tình yêu đích thực, bạn quan tâm đến hạnh phúc và sức khoẻ của nhau. Điều này có nghĩa là bạn không cố gắng làm tổn thương tinh thần hoặc thể chất của họ bằng bất cứ cách nào.

Ví dụ, bạn không lạm dụng chúng, về thể chất hoặc tinh thần. Bạn không nhấn mạnh chúng hoặc làm cho họ cảm thấy tự ti về ngoại hình, tài sản hoặc những gì họ đang làm.

Xem thêm :  Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu? ngân hàng nào cao nhất

Thay vào đó, bạn hỗ trợ và làm cho họ cảm thấy tốt về bản thân và công việc của họ. Bạn khuyến khích họ làm những điều khiến họ cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn làm mọi thứ cho hạnh phúc và sức khỏe của họ mà không kèm theo một mưu toan nào.

Chu đáo trong mối quan hệ

Khi bạn có tình yêu chân thành với người khác, bạn sẽ trở thành người chu đáo, rộng lượng và thân thiện. Bạn không cố làm tổn thương họ. Trên thực tế, bạn không bao giờ muốn làm tổn thương họ. Bạn quan tâm đến họ và thể hiện sự quan tâm đó bất cứ lúc nào. Bạn nghĩ về nhu cầu của họ. Bạn có tình cảm và kiên nhẫn đối với họ. Bạn không nói lời cay nghiệt hoặc sử dụng những từ có ý nghĩa tiêu cực đối với họ.

Cống hiến để cải thiện mối quan hệ

Tình yêu chân thành là gì? Đó là sự cống hiến cho mối quan hệ của bạn với người ấy. Đó là sự sẵn sàng làm việc và thỏa hiệp để cải thiện mối quan hệ. Đó là sự sẵn sàng để đặt mối quan hệ trên những thứ khác và vẫn cam kết làm cho nó hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và trọn vẹn hơn. Bạn làm điều này bởi vì bạn nhận ra rằng, mối quan hệ đã làm bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Điều này không có nghĩa là sẽ không có vấn đề gì trong mối quan hệ. Con người là một loài có nhiều cảm xúc phức tạp, và những cảm xúc đó có thể ảnh hướng tiêu cực đến mối quan hệ của bạn.

Nhưng tình yêu đích thực là sự sẵn lòng làm việc để vượt qua các luận điểm. Bạn không nghĩ đến việc chia tay hay tiếp tục. Mong muốn của bạn là tập trung vào những hành động tích cực vượt qua sự tức giận, đau đớn, hay phiền toái đang xảy ra, để bạn có thể trở lại với một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài.

Giữ lời hứa

Lời hứa với người mà bạn thực sự yêu thương rất quan trọng. Lời hứa là một sự mở rộng lòng tin. Khi bạn hứa hẹn làm điều gì đó với người ấy mà không thực hiện, có thể, bạn đã phá vỡ sự tin tưởng của họ đối với bạn ở mức độ nào đó. Đây là lý do tại sao một người thực sự yêu bạn sẽ cho bạn biết về thời gian họ không thể thực hiện lời hứa của họ thay vì làm vừa lòng bạn bằng những lời hứa gió bay.

Cảm thấy mọi thứ từ quan điểm của họ

Trong cuộc sống, quan điểm của bạn là tất cả những gì bạn trải nghiệm. Nhưng khi bạn có mối quan hệ với một người bạn thực sự yêu mến, bạn đánh giá người đó đủ để nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ.

Ví dụ, bạn có thể thấy ý định thực sự của họ, thay vì dán nhãn lên những gì bạn nghĩ rằng đó là ý định của họ. Bạn cũng có thể thấy họ đến từ đâu và tại sao họ cần hoặc muốn những gì họ làm trong cuộc sống này, thay vì đánh giá họ vì họ cần hoặc muốn một cái gì đó khác với bạn.

Khi họ hạnh phúc bạn cảm thấy hạnh phúc

Khi họ mỉm cười, bạn cảm thấy hạnh phúc. Khi họ trải qua niềm vui, bạn cũng cảm thấy vui mừng. Ngay cả khi họ mặc cảm vì một vết sẹo trên mặt, bạn cũng thấy đó không phải là vấn đề quan trọng. Đó là tình yêu đích thực. Bạn đánh giá cao họ nhiều đến nỗi bạn muốn họ hạnh phúc trong cuộc sống và không trải qua đau khổ.

Hơn nữa, bạn không cảm thấy ghen tị khi họ đang trải nghiệm sự thành công trong cuộc sống của họ. Ví dụ, bạn không cảm thấy buồn khi họ kiếm được nhiều tiền hơn bạn hoặc có nhiều may mắn hơn bạn. Giá trị của chúng không giảm hoặc tăng tùy theo mức độ thành công mà họ đang có, hoặc họ đã trải qua bao nhiêu thành công hay thất bại.

Xem thêm :  Cách làm bánh kem sinh nhật đẹp đơn giản và 1 số mẫu bánh kem cho bé

Sẵn sàng ở lại trong khoảng thời gian khó khăn nhất

Đối tác của bạn bị bệnh về thể chất hoặc sa sút về tinh thần. Họ đang phải vật lộn với một biến cố cuộc sống đã đẩy họ vào một trạng thái tiêu cực của sự tồn tại.

Họ đang phải vật lộn với việc tìm ra chính mình. Tất cả những thời điểm này có thể là khó khăn, nhưng nếu bạn đang trải nghiệm tình yêu đích thực với ai đó, bạn sẽ ở lại, hỗ trợ và tìm cách giúp họ vượt qua những khó khăn đó.

Điều này không có nghĩa là bạn phải dành hết thời gian, tình cảm cho họ. Bạn yêu họ rất nhiều, nhưng nếu họ không thực sự yêu bạn và đi tìm một người khác để giúp họ thoát khỏi tình cảnh hiện tại, thì bạn không nên chịu đựng điều đó.

Tuy nhiên, nếu họ cố gắng hết sức và đối xử với bạn với sự tôn trọng mà bạn cần, thì bạn nên sẵn sàng ở lại với họ để cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này, ngay cả khi mọi người quay lưng lại với họ.

Kết luận

Nếu bạn chưa trải qua những dấu hiệu trên trong mối quan hệ của mình có thể là bạn chưa tìm thấy tình yêu đích thực, bạn có nên thoát khỏi mối quan hệ không? Tôi nghĩ là không cần thiết.

Bởi vì tình yêu đích thực không phải lúc nào cũng xảy ra. Đó là trạng thái tinh thần, nơi mà bạn nhận ra giá trị của một người nào đó và tận hưởng những gì họ mang lại cho cuộc sống của bạn, nó cần phải nhận thức từ phía bạn. Phải bước ra ngoài “cái tôi” và chuyển sang trạng thái bi mẫn, nơi bạn đánh giá người khác và các kết nối theo một cách khác.

Nếu người yêu bạn đối xử tốt với bạn, và bạn cũng yêu họ, thì đừng buông họ ra chỉ vì bạn đang gặp khó khăn hoặc không có cảm giác kết nối. Tình yêu đích thực là điều ai cũng mong muốn, nhưng bạn phải hành động để tạo ra nó chứ không phải là tự nó xuất hiện. Xây dựng mối quan hệ của bạn. Làm việc để phát triển lòng tin, kết nối, tôn trọng và thỏa hiệp hơn.

Tình yêu đích thực cần có thời gian để nở. Những gì bạn trải nghiệm trong năm đầu tiên của mối quan hệ chỉ là cảm xúc nhất thời hoặc hấp dẫn giới tính. Khi sự bùng nổ của mê đắm bắt đầu mờ dần trong quá trình trải nghiệm cuộc sống, khi cả hai không tìm được tiếng nói chung. Có thể tình yêu của bạn sẽ có kết thúc là chia tay vì không phù hợp.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ mà cả hai bạn thực sự hiểu nhau và cảm thấy tương thích với nhau, và quan trọng nhất, hãy yêu thương nhau, rất có thể bạn đang trải qua tình yêu đích thực.

Hoa Sen Phật – Theo ilanelanzen.com – Ảnh pixabay.com

4.3

3

votes

Đánh giá bài viết

Bài liên quan sẽ được cập nhật sau!


TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC TẬP 17 – Phim Bộ Tình Cảm Trung Quốc Siêu Hấp Dẫn (Thuyết Minh)


➤ Xem Thêm Nhiều Phim Hay: https://bit.ly/356P2Qj
➤ Trọn Bộ TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC TẬP Lồng Tiếng: https://bit.ly/30ANSis
✤ Đạo diễn: Hoàng Tuấn Văn
✤ Diễn viên: Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Vương Truyền Nhất
✤ TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC TẬP (Thời đại hoàng kim của những cô gái lỡ thì) kể về biên tập viên tạp chí thời trang Lương Sảng (Vương Lệ Khôn) và cô bạn chí thân Âu Lạc Lạc (Vương Đơn Ni) đều là những phụ nữ hiện đại và xinh đẹp nhưng khi sự nghiệp đã ổn định và vững chắc, thì vấn đề hôn nhân vẫn đeo đẳng làm phiền họ, và vì vậy họ đã được xếp vào danh sách \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button