Tổng Hợp

Hình ảnh cây phượng – loài cây gắn liền với tuổi học trò

hình ảnh cây phượng đẹp, gắn liền với sân trường, đường phố, nở hoa rực rỡ khi mùa hè tới, gợi cho ta nhiều cảm xúc về ký ức tuổi học trò đầy mơ mộng.

Thông tin về cây Phượng

Phượng là một trong những loài cây gắn liền với ký ức của các cô cậu học trò. Người ta gọi thường gọi với rất nhiều tên gọi như Phượng vỹ hay xoan tây… Theo các nhà khoa học, loài cây này có nguồn gốc ở Madagascar. Ban đầu, người ta trồng để lấy bóng râm. Sau này, khi thấy cây có hoa đẹp nên dùng nó làm cây cảnh trang trí.

Phượng xanh tốt quanh năm và ra hoa vào mùa hạ. Hoa Phượng có hình dáng cực kỳ đẹp mắt, với 4 cánh lớn màu đỏ tươi khiến ai nhìn cũng khó lòng rời mắt. Lá của cây phượng nhỏ li ti xếp liền nhau tạo thành 1 khối rất ngăn nắp. Nhìn từ xa, lá Phượng hao hao lá me, lá cây xấu hổ cùng một vài loài cây dại khác. Mỗi cây Phượng thường có tuổi đời từ 40 – 50 tuổi.

Tại Việt Nam, cây Phượng xuất hiện từ khoảng thế kỷ thứ 19. Chúng được trồng ở khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp, nhưng thấy nhiều nhất là tại các sân trường. Ngoài Phượng Vỹ màu đỏ tươi, tại Đà Lạt còn có thêm loài Phượng tím cực kỳ đẹp mắt.

Bộ hình ảnh cây Phượng

Cùng Freenice.net chiêm ngưỡng bộ ảnh cây Phượng đẹp ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của cây Phượng

Cây Phượng mang rất nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, nhất là Phượng vỹ, là loài hoa biểu trưng cho tuổi học trò. Nó cũng là loài hoa báo hiệu sự chia tay bởi hoa nở rộ vào tầm tháng 5, tháng 6 hàng năm.
Phượng cũng là loài cây chứng kiến biết bao cuộc tình “gà bông” của các cô cậu học trò. Có lẽ vì thế mà nó trở thành một phần không thể thiếu trong chặng đường trưởng thành của bao thế hệ.

Bên cạnh đó, Phượng còn là vị thuốc cực kỳ tốt nữa đấy nhé! Người ta sử dụng phần rễ của cây Phượng cho các bài thuốc dân gian, có tác dụng hạ nhiệt, làm giảm huyết áp và hỗ trợ chữa tê thấp rất hiệu quả.
Tại một số quốc gia, cây Phượng cũng được dùng để điều chế dầu thơm có tác dụng giảm đau mỏi cơ.

Vừa rồi là bộ sưu tập hình ảnh cây Phượng đẹp cùng ý nghĩa của nó trong đời sống. Hy vọng giúp các bạn có được thêm nhiều hình ảnh đẹp và sự hiểu biết về loài hoa này. Xin chào và chúc bạn có những giây phút thư giãn thật tuyệt vời!


CÂY PHƯỢNG BIẾT NÓI – Lion Man


YOUTUBE CÁ NHÂN ĐÂY NÈ: https://www.youtube.com/channel/UCNl7EHvwygCGeuYSCHx7_BA?sub_confirmation=1
► FANPAGE:
Lion Man: https://www.facebook.com/LionManVN
► INSTAGRAM:
Lion Man: https://www.instagram.com/lionmanvn/
I LOVE YOU 3000

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button