Review

Ý nghĩa cây bướm đêm

Bạn đang xem: Ý nghĩa cây bướm đêm Tại Website nhahangcarnaval.com

cây bướm đêm còn có tên gọi khác là Chua Me Đất Lá Tím, tên tiếng anh: Red Butterfly Wing, Mariposa; và tên khoa học là Christia species, thuộc họ: Fabaceae; có xuất xứ tại Brazil.

Cây Bướm Đêm là loại cây thân củ mọc sát đất, cành lá mọc thẳng từ gốc, cuống lá dài và mảnh, mỗi cành có duy nhất 1 lá. Lá được chia ra 3 thuỳ hình tim ngược, nổi rõ gân lá màu nhạt, phiến lá rộng, mọc cân xứng giống như cỏ ba lá. Hoa cây Bướm Đêm mọc thành cụm trên cuống mảnh,hoa có dạng ống loe ở đỉnh. Hoa màu trắng xen lẫn hồng, hoặc trắng tím hơi xanh dương ở gốc.

Tên gọi Bướm đêm bắt nguồn từ hình dáng của lá giống như những con bướm đang đậu trên cành cây, cùng với đặc tính”ngủ vào ban đêm” khiến người xưa đã liên tưởng đến loài bướm.

 

Cây phong thủy Bướm Đêm

>> Tham khảo thêm các kiến thức về cây phong thủy văn phòng và các loài cây tiêu biểu như: Cây Bao Thanh ThiênCây Cau Tiểu TrâmCây Trường Sinh.

 

 

2. Lợi ích và ý nghĩa phong thủy cây Bướm Đêm

Cây Bướm Đêm có sức hấp dẫn với những người yêu cái đẹp với vẻ đẹp hoang dại và mỏng manh. Cây thường dùng để trang trí trong nhà, thích hợp làm cây để bàn và quà tặng cho bạn bè trong những dịp đặc biệt.

Cây Bướm Đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy của các cặp uyên ương, thường mơ về hạnh phúc gia đình.

 

3. Cách chắm sóc cây Bướm Đêm

– Cây có thể chịu nhiệt nhưng không chịu được nắng gắt, khi đưa cây ra ngoài nắng gắt thì lá cây sẽ bị héo, khô và chết dần, ánh sáng tối đa là khoảng 80%.

– Sử dụng loại bình xịt cầm tay và tưới nước dạng sương không được đổ tạt nước vào cây, tưới nước hàng ngày 40 – 60ml.

– Thỉnh thoảng nên xới đất tơi xốp bởi vì bướm đêm thích hợp với đất tơi xốp và thoáng mát. Thích hợp với mọi loại đất axit, kiềm hay trung tính, pH từ 5.5 đến 7.5

– Là cây ưa lạnh, nhiệt độ không quá 27oC.

– Độ ẩm trung bình khoản 50%-60%.

 

 

Cây phong thủy Bướm Đêm


CÂY HOA BƯỚM ĐÊM: cách chăm sóc và ý nghĩa [cay xanh quanh ta]


cayxanhquanhta hoabuomdem
Hoa bướm đêm hay còn gọi là chua me đất tím, hoa bướm đêm có lá nhìn rất đẹp giống như các chú bướm, rất thich hợp trồng tráng trí trong khu vườn nhà.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button