Tổng Hợp

Những điều lưu ý khi xây bờ ao đẹp, kinh nghiệm xây bờ ao

Kỹ thuật xây dựng bờ kè cần đảm bảo về chất lượng, độ chắc chắn và an toàn giúp ngăn chặn sự sạt lở của đất. Ngày nay nhờ sự phát triển công nghệ hiện đại, những ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã được ứng dụng thành công vào các công trình. Cùng Bilico đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật xây dựng bờ kè cần đảm bảo về chất lượng, độ chắc chắn và an toàn giúp ngăn chặn sự sạt lở của đất. Ngày nay nhờ sự phát triển công nghệ hiện đại, những ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã được ứng dụng thành công vào các công trình. Cùng Bilico đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Xây bờ ao đẹp

*

Bờ kè là gì? Công dụng của bờ kè

Trước khi tìm hiểu kỹ thuật xây dựng bờ kè, chúng ta cần hiểu rõ hơn về loại công trình này. Dọc theo các bờ sông, suối, ao hồ người ta thường xây dựng công trình bao chắn xung quanh, giống dạng hàng rào bảo vệ nhưng lại có chiều cao thấp hơn hàng rào. Đó chính là bờ kè.

Bờ kè được làm bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Chúng có thể được xếp bằng đá, xây dựng kiên cố bằng bê tông. Một số công trình khác được làm bằng cọc tre hoặc các bao tải sỏi cát chồng lên nhau …

Công dụng chính là chống xói mòn và sạt lở bờ ao, đát ven sông, suối, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đồng thời việc gia cố bờ kè còn góp phần tạo nền cảnh quan cho môi trường sống.

Xem thêm :  Khẩu nghiệp là gì? những khẩu nghiệp tuyệt đối không nên phạm

Kỹ thuật xây dựng bờ kè hiện đại đem lại hiệu quả cao

Để đảm bảo sự chắc chắn và tạo nên khả năng chống sạt lở tốt nhất cho bờ sông, bờ suối thì kỹ thuật xây dựng bờ kè là rất quan trọng. Trong những năm qua, việc xây dựng bờ kè đã được áp dụng công nghệ kỹ thuật để mang đến chất lượng công trình kiên cố và chắc chắn nhất. 

*

Hình ảnh minh họa: Công trình bờ kè chống sạt lở

1. Dùng những sản phẩm làm từ sợi tổng hợp

Công nghiệp hóa chất phát triển đã tạo nên những sản phẩm hiện đại với nhiều đặc tính nổi bật. Chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc hóa chất, đó chính là Polymer. Sản phẩm này có cường độ cao, được sử dụng trong công trình xây dựng bờ kè, chẳng hạn như cốt cho đất đắp, túi vải độn vật liệu chống tình trạng xói đáy,…

2. Sử dụng tấm cừ làm bằng nhựa uPVC

uPVC là một loại vật liệu khá mới, và nó cũng được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng. Sản phẩm có độ bền cao, chịu được các tác động va đập mạnh, không bị co rút, không bị oxy hóa, không bị biến dạng theo thời gian. Do đó, trong kỹ thuật xây dựng bờ kè, người ta đã sử dụng loại vật liệu này để giúp cho bờ kè được chắc chắn và gia tăng khả năng chống sạt lở.

Xem thêm :  Tổng hợp 11 động tác giảm mỡ bụng nhanh nhất

3. Cải tiến về mặt kết cấu và thi công đổ hộ chân bờ kè

Một yêu cầu quan trọng trong kỹ thuật xây dựng bờ kè chắc chắn đó chính là cải tiến kết cấu và thi công khối vật liệu xây dựng, đặc biệt là khối đá hộc. Đây là phương pháp thường được sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, do được đổ trực tiếp lên nền đất của lòng sông, dòng chảy làm rỗng phần đất của chân kè, khiến cho đất bị lún, mất ổn định khối đá hộc.

Xem thêm: Bạn Có Biết Interlaced Là Gì, Nghĩa Của Từ Interlace, Bạn, Tùy Chọn Xen Kẽ Trong Photoshop Làm Gì

*

Chân bờ kè cần phải lưu ý thi công và cải tiến

Do đó, kỹ thuật xây dựng bờ kè hiện đại đã có sự thay đổi và cải tiến về kết cấu, giúp cho công trình bền vững, chống sạt lở và không bị xói mòn như các phương pháp cũ.

Những mẫu bờ kè trang trí bằng bê tông

Trong số các vật liệu được sử dụng làm bờ kè, thì bê tông vẫn được đánh giá cao nhất bởi độ kiên cố và thân thiện với môi trường. Sau đây là những mẫu bờ kè trang trí bằng bê tông được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Bờ kè 5E

Trong số các sản phẩm trang trí, thì Bờ kè 5E thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng lựa chọn giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho các công trình. 

*

Hình ảnh: Sản phẩm bờ kè mã 5E – Xem chi tiết

2. Bờ kè 5E B01

Loại bờ kè này cũng được làm bằng bê tông có độ bền cao. Với kiểu dáng uốn lượn mềm mại, đây là mẫu bờ kè trang trí được sử dụng nhiều tại các công trình chắn sông nước, ao hồ…

Xem thêm :  Top game online hay trên điện thoại trong năm 2021

*

Hình ảnh: Sản phẩm mã 5E B01 – Xem chi tiết

3. Bờ kè 5E B02

Không chỉ có chức năng bảo vệ, bờ kè 5EB02 còn có chức năng trang trí, tô điểm cho công trình. 

*

Hình ảnh: Sản phẩm mã 5E B02 – Xem chi tiết

4. Bờ kè 5E B03

Mẫu bờ kè 5E B03 có tác dụng rất tốt trong trang trí cho những công trình ngăn chặn xói lở đất giúp cho không gian nổi bật hơn. 

*

Hình ảnh: Sản phẩm mã 5E B03 – Xem chi tiết

5. Bờ kè SE B04

Đây là mẫu bờ kè được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Sản phẩm không chỉ có độ bền cao mà còn rất phù hợp với mỹ quan không gian.

*

Hình ảnh: Sản phẩm mã 5E B04 – Xem chi tiết

Trên đây là bài viết do Bilico cung cấp giới thiệu về kỹ thuật xây dựng bờ kè chắc chắn được ứng dụng công nghệ khoa học. Với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật hiện đại, trong tương lai sẽ nghiên cứu và cải tiến để phù hợp hơn với thời tiết và khí hậu Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để tham khảo những mẫu bờ kè bê tông trang trí đẹp nhất hiện nay.


Cách Người Nông Dân Xây kè Bờ Ao


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button