Tổng Hợp

Tổng hợp các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất

Bạn đang xem: Tổng hợp các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất Tại Website nhahangcarnaval.com

24/03/2021

Thủ thuật

Bạn muốn tắt màn hình laptop khi rời máy tính trong vài phút để tiết kiệm pin nhưng không làm ảnh hưởng đến hoạt động đang diễn ra trên máy. Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ hướng dẫn các bạn các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất trong bài viết này nhé.

Trong lúc sử dụng laptop sẽ có những lúc bạn cần phải rời máy tính trong vài phút. Tuy nhiên các ứng dụng bạn đang mở hay các bản nhạc bạn đang nghe vẫn tiếp tục chạy thì nó sẽ tiêu hao một lượng điện năng không cần thiết cho máy tính của bạn. Vậy làm như thế nào để tắt màn hình laptop khi máy vẫn hoạt động nhanh và hiệu quả? Câu hỏi này sẽ được Sửa chữa Laptop 24h .com giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp các cách tắt màn hình laptop nhanh và hiệu quả nhất

Màn hình là bộ phận tiêu tốn điện năng nhất trong máy tính, vì vậy việc tắt màn hình khi không sử dụng đến là điều cần thiết để tiết kiệm pin cho máy tính. 

1. Cách tắt màn hình Laptop trong khi máy vẫn chạy bằng nút nguồn

Ai cũng biết nút nguồn được sử dụng để bật/ tắt máy tính, laptop nhưng ngoài công dụng phổ biến này, các bạn cũng có thể thêm chức năng tắt màn hình khi tạm thời không sử dụng đến máy tính.
Bước 1: Để cài đặt nút nguồn thành phím tắt màn hình, đầu tiên bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng pin trên thanh ở góc dưới bên phải Taskbar  => chọn Power Options. Sau đó, nhấp vào Choose what the power button does.

Nhấn chọn Choose what the power button does

Xem thêm: 5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và cách khắc phục triệt để

Bước 2: Cửa sổ tiếp theo mở ra cho phép bạn thay đổi cài đặt của nút nguồn. Có 2 tùy chọn cho bạn: thay đổi chức năng của nút nguồn khi cắm sạc và khi chạy bằng pin.
Bạn có thể lựa chọn kích hoạt tắt màn hình laptop khi đang cắm vào nguồn điện hoặc khi sử dụng pin hoặc cả hai. Sau khi xác định cài đặt bạn chỉ cần tìm When I press the power button và nhấp vào menu drop-down. Sau đó, chọn Turn off the display tương ứng với lựa chọn của bạn.

Chọn Turn off the display

Cuối cùng, nhấn Save changes và bạn có thể sử dụng nút nguồn như một công tắc tắt/ bật chế độ tắt màn hình. Bạn chỉ cần giữ nút nguồn màn hình sẽ tắt.
Lưu ý: không giữ nút nguồn quá lâu vì nó sẽ tự động kích hoạt chế độ tắt hoàn toàn máy tính.
Tắt màn hình không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy khi bạn cần rời khỏi máy tính một khoảng thời gian. Những chương trình đang chạy sẽ vẫn tiếp tục khi bạn bật màn hình trở lại.

Xem thêm :  Cách kẻ lông mày đẹp tự nhiên, phù hợp với các kiểu khuôn mặt

2. Cách tắt màn hình khi laptop vẫn hoạt động bằng việc gập màn hình

Thông thường, khi bạn gập màn hình laptop hoặc kích hoạt chế độ sleep màn hình sẽ tự động tắt đèn. Tuy nhiên, thao tác này cũng sẽ khiến các chương trình đang chạy trên máy tính ngưng hoạt động. Nếu bạn chỉ muốn tắt màn hình nhưng không làm ảnh hưởng đến các hoạt động bên máy tính, hãy thực hiện các bước sau.
Bước 1: Trên thanh Taskbar tìm và kích vào biểu tượng pin laptop => Power Options.

Kích chuột vào biểu tượng pin laptop rồi chọn Power Options 

Bước 2: Trong trường hợp màn hình xuất hiện cửa sổ Power & Sleep, bạn hãy nhấp chuột vào Additional power settings ở bên phải màn hình. Nếu cửa sổ này không xuất hiện bạn hãy bỏ qua bước 2.

Chọn Additional power settings

Bước 3:  Cửa sổ Power Options mở ra, bạn chọn Choose what closing the lid does.

Chọn Choose what closing the lid does

Bước 4: Cửa sổ System settings mở ra, bạn tiếp tục chọn Do nothing cho cả hai cột On battery Plugged in => Save changes.

Chọn Do nothing cho cả hai cột On battery và Plugged in

Bây giờ, chỉ với một thao tác đơn giản là gập máy tính lại bạn đã có thể tắt màn hình laptop mà không ảnh hưởng đến các chương trình đang hoạt động trên máy. 

3. Cài đặt tắt màn hình Laptop nhưng các chương trình vẫn hoạt động bằng chế độ hẹn giờ

Cách cài đặt này giúp máy tính tự động đi vào chế độ tắt màn hình ngay cả khi bạn không hề tác động vào laptop. Cách cài đặt cũng vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau.
Bước 1: Để tắt đèn màn hình laptop tự động, tại màn hình Desktop bạn tìm biểu tượng Pin dưới thanh Taskbar, nhấp chuột phải và chọn Power Options.
Bước 2: Giống như cách tắt màn hình bằng việc gập máy tính, nếu cửa sổ Power & Sleep hiện ra, bạn hãy chọn Additional power settings. Trong trường hợp không có màn hình Power & Sleep bạn bỏ qua bước này.
Bước 3: Khi cửa sổ Power Options xuất hiện, bạn tìm và nhấp chuột vào mục Choose when to turn off the display.

Chọn Choose when to turn off the display

Bước 4: Khi cửa sổ Edit Plan Settings mở ra, ở mục Turn off the display, bạn nhập thời gian hẹn tắt màn hình tại On battery Plugged in. Tiếp đến mục Put the computer to sleep, bạn chọn Never.

Bạn nhập thời gian hẹn tắt màn hình tại On battery và Plugged in

Xem thêm: Làm sao để tăng tốc cho máy laptop sử dụng hệ điều hành Windows

Kết thúc cài đặt bằng việc nhấn vào Save changes.

4. Tắt màn hình laptop nhưng máy vẫn hoạt động bằng phần mềm

Ngoài việc sử dụng các tính năng có sẵn trong laptop bạn cũng có thể sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để tắt màn hình máy tính. 

Phần mềm tắt màn hình máy tính Turn Off Monitor

Đây là phần mềm khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng tải và cài đặt tại đây.
Bước 1: Sau khi vào trang web trên, bạn nhấn Download để bắt đầu tải phần mềm.

Nhấn Download để tải phần mềm

Bước 2: Giải nén file vừa tải bằng cách di chuyển đến file, nhấp phải chuột và chọn Extract Here.
Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ chọn biểu tượng Turn Off Monitor mỗi lần muốn tắt màn hình laptop.
Để tiện sử dụng mỗi khi bạn muốn tắt màn hình laptop, hãy di chuyển Shortcut Turn Off Monitor ra màn hình Desktop của bạn. Để thực hiện, bạn hãy kích chuột phải vào biểu tượng Turn Off Monitor chọn Send to và tiếp tục nhấp vào Desktop (Create Shortcut).

Bây giờ bạn có thể tắt màn hình laptop khi máy vẫn chạy bằng việc kích chuột vào Turn Off Monitor trên màn hình Desktop rồi đấy. Bạn có thể cài đặt phần mềm tắt màn hình laptop này cho Win 7, 8, 10 tùy thuộc vào hệ điều hành trên máy tính đang sử dụng.

Phần mềm tắt màn hình máy tính Display Power Off

Ngoài Turn Off Monitor bạn cũng có thể tìm và tải phần mềm Display Power Off để tắt màn hình laptop của mình. Cách hoạt động của phần mềm này cũng giống như Turn Off Monitor, nó không có giao diện và chỉ cần một cú kích chuột bạn đã có thể tắt màn hình máy tính dễ dàng. 
Tải Display Power Off tại đây.

5. Cách tắt màn hình laptop bằng phím tắt

Ngoài các cách tắt màn hình laptop nêu trên, các bạn cũng có thể tự tạo lệnh tắt màn hình máy tính bằng phím tắt. Để tạo ra phím tắt cho việc tắt màn hình, bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Nhấp chuột phải vào Desktop => Chọn New => Shortcut
Bước 2: Tại cửa sổ Create Shortcut, bạn copy rồi paste dòng lệnh sau vào ô Type the location of the item box:
powershell.exe -Command “(Add-Type ‘[DllImport(“user32.dll”)]public static extern int SendMessage(int hWnd,int hMsg,int wParam,int lParam);’ -Name a -Pas)::SendMessage(-1,0×0112,0xF170,2)”

Copy và Paste dòng mã vào ô trống

Tham khảo: 5 phần mềm học tiếng anh trên máy tính được nhiều người dùng nhất hiện nay

Bước 3: Nhấn Next và điền tên mới cho Shortcut bạn vừa tạo. Bạn có thể tạo tên dễ nhớ như: Turn off screen laptop. Sau đó nhấn Finish.

ĐIền tên Shortcut vào ô trống

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần cài đặt tổ hợp phím tắt kích hoạt Shortcut. Để làm điều này, bạn hãy nhấp chuột trái vào Shortcut và chọn Properties. Tiếp theo điền tên các phím trên bàn phím mà bạn đã chọn vào Shortcut key.

Điền tên các phím bạn chọn vào mục Shortcut Key

Bước 5: Nhấn OK để lưu thay đổi.
Sau khi cài đặt xong, mỗi lần bạn nhấn tổ hợp phím đã cài thì màn hình sẽ được tắt ngay lập tức.
Lưu ý: Khi cài đặt tổ hợp phím tắt màn hình, bạn hãy chọn những phím chưa được cài đặt cho các chức năng khác.  Sau khi bạn nhấn tổ hợp phím tắt, cửa sổ Command Prompt sẽ xuất hiện và sau khoảng 1 đến 2 giây sau màn hình sẽ tắt. Khi muốn bật lại màn hình, bạn chỉ cần di chuyển chuột, màn hình máy tính sẽ sáng trở lại như ban đầu.
Trên đây, Sửa chữa Laptop 24h .com vừa giới thiệu với các bạn các cách tắt màn hình máy tính nhanh và hiệu quả nhất. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết chia sẻ kiến thức của chúng tôi để cập nhập các mẹo hay và hữu ích khi sử dụng thiết bị của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về laptop, Macbook, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ có những giải đáp và tư vấn kịp thời cho bạn.


Cách tắt, gập màn hình laptop mà máy vẫn hoạt động [#6 Mẹo vặt máy tính]


★ Mô tả Video ✔:
[6 Mẹo vặt máy tính] Cách tắt màn hình laptop mà máy vẫn hoạt động
Hello chào tất cả mọi người đã quay lại kênh của mình
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn 1 mẹo vặt khi sử dụng laptop đó là làm thế tắt màn hình laptop lại nhưng máy vẫn hoạt động bình thường
Đối với máy tính bàn các bạn muốn nghe nhạc khi ngủ hoặc download 1 bộ phim thì chỉ việc tắt màn hình máy tính đi để ánh sáng của nó không ảnh hưởng đến việc ngủ
Còn đối với laptop thì làm sao để tắt màn hình đi? Nó đâu có nút tắt? mà gập lap lại thì nó sẽ chuyển qua chế độ ngủ ngay.
Vậy thì làm sao mình có 1 cái nút để tắt màn hình laptop đi mà máy vẫn hoạt động được
Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tắt màn hình laptop mà máy tính vẫn hoạt động

★ Tag Video ✔:
officehome thuthuatmaytinh athome

★ Theo dõi kênh mình ✔:
● Fan page : https://www.facebook.com/cuocsongvacongnghe
● youtube : https://www.youtube.com/cuocsongvacongnghe

★ Music ✔:
★ Đừng quên like \u0026 Subcribe cho kênh nhé ★

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button