Tổng Hợp

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả bạn biết chưa

Bạn đang xem: cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả bạn biết chưa Tại Website nhahangcarnaval.com

Khi mùa hè đến, ruồi cũng đến. Dù bạn sống ở thành phố lớn, ngoại ô thành phố hay thị trấn – ruồi ở khắp mọi nơi. Chúng bay và bò trên hầu hết mọi thứ, đặc biệt là phân, sau đó chúng đáp xuống các mặt bếp và thức ăn, và làm ô nhiễm. Mặc dù ruồi có vẻ không nguy hiểm nhưng chúng lại lây lan nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau. Đã đến lúc bạn học cách đuổi ruồi trong nhà. Đây là các cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất, bạn hãy theo dõi nhé!

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng biện pháp tự nhiên

Có một số thứ sẵn có trong nhà của chúng ta có thể dùng để bẫy và diệt ruồi nhà. Dưới đây là một số cách trị ruồi trong nhà hiệu quả.

1. Mẹo đuổi ruồi bằng ớt cay

Để đuổi ruồi trong và xung quanh nhà của bạn, hãy sử dụng ớt cay. Ruồi tránh bay xung quanh những cây này hoặc hạ cánh gần thức ăn có chứa ớt cay. Sự kích ứng được cho là do nó không thể thở được mỗi khi ngửi thấy hạt tiêu cay. Vì vậy, để loại bỏ chúng, hãy trồng một số cây ớt cay trong vườn của bạn để xua đuổi chúng và ngăn chúng sinh sản. Bạn cũng có thể trồng cây ớt ở ban công. Làm một bình xịt đuổi ruồi bằng ớt cay hoàn toàn tự nhiên bằng cách sau:

 • Sử dụng 2 hoặc 3 quả ớt cay tùy thuộc vào nồng độ bạn muốn và xay nhuyễn chúng trong máy xay thực phẩm.

 • Thêm 3 – 4 cốc nước và tiếp tục trộn để có được hỗn hợp đồng nhất.

 • Đậy kín hỗn hợp này trong hộp kín và để dưới ánh sáng mặt trời trong khoảng một tuần.

 • Lọc chất lỏng và chuyển nó vào bình xịt.

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

2. Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng Húng quế

Húng quế, một loại thảo mộc ẩm thực, đặc biệt được sử dụng trong các món ăn Ý. Mùi thơm của nó có thể xua đuổi ruồi. Ruồi giấm và ruồi nhà chỉ đơn giản là không thể chịu đựng được. Để đuổi ruồi trong nhà, hãy trồng cây húng quế trong vườn hoặc ngoài ban công tương tự như cây ớt cay hoặc cùng với nó nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể làm thuốc xịt chống côn trùng với lá húng quế. Đây là cách –

 • Nhặt một vài lá húng quế và bóp một chút để tạo thành các vết cắt trên lá.

 • Ngâm những chiếc lá này trong nước nóng khoảng 30 phút.

 • Lọc lá và sử dụng chất lỏng như một bình xịt.

3. Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà với Gừng

Gừng là một loại thuốc đuổi ruồi hoàn toàn tự nhiên và mạnh mẽ, dễ thực hiện và có tác dụng như một sự quyến rũ. Tương tự như ớt cay và lá húng quế, mùi nồng của gừng có tác dụng xua đuổi ruồi và khiến chúng bay khỏi ngôi nhà của bạn. Hỗn hợp gừng và nước cũng là một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả được sử dụng trong các trang trại. Mùi mạnh của gừng khiến hầu hết ruồi nhặng bay. Để làm thuốc đuổi ruồi bằng gừng, hãy làm theo các bước sau:

 • Cho 2 thìa bột gừng khô vào bát chứa 4 cốc nước thường.

 • Khuấy đều hỗn hợp để tinh chất gừng hòa đều với nước.

 • Lọc hỗn hợp và chuyển chất lỏng vào bình xịt.

 • Xịt thuốc đuổi ruồi ở những nơi có xu hướng tích tụ ruồi.

Xem thêm :  9 cách làm hết nghẹt mũi đơn giản tại nhà hiệu quả

4. Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng Tinh dầu

Nhiều loại tinh dầu có mùi nồng có tác dụng đuổi ruồi. Phun hỗn hợp các loại dầu này là một cách tuyệt vời để đuổi ruồi khỏi nhà bạn. Để chuẩn bị loại xịt này, bạn sẽ cần một số loại dầu có mùi mạnh như dầu đinh hương, dầu cỏ xạ hương, dầu bạc hà, dầu sả và dầu quế. Thủ tục như sau:

 • Thêm 10 giọt mỗi loại tinh dầu vào bình xịt.

 • Đổ 2 cốc nước và 2 cốc vodka không hương liệu.

 • Trộn các thành phần với nhau bằng cách lắc mạnh.

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

5. Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng Giấm táo và dầu bạch đàn

Hỗn hợp chống côn trùng này đặc biệt hiệu quả với ruồi nhà. Bạn sẽ cần ¼ chén cây phỉ, ¼ chén giấm táo và khoảng 60 giọt dầu khuynh diệp. Làm theo quy trình sau:

 • Cho cây phỉ và giấm táo vào bình xịt và lắc đều.

 • Bây giờ, thêm dầu khuynh diệp vào hỗn hợp và lắc đều để chuẩn bị phun thuốc chống muỗi.

 • Hỗn hợp này cũng có thể được áp dụng trên da để xua đuổi ruồi nhà.

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng bẫy ruồi

Nếu các loại thuốc xịt hữu cơ không thể đuổi loài ruồi khó chịu, thì đã đến lúc cần nâng cấp nó lên một bậc. Bẫy ruồi có hiệu quả trong việc bẫy và tiêu diệt ruồi đã bay vào nhà bạn.

1. Cách diệt ruồi giấm bằng Bẫy ruồi giấm

Một cách hiệu quả để đuổi ruồi giấm trong nhà là sử dụng bẫy giấm. Ruồi giấm chủ yếu bị thu hút bởi trái cây bị thối hoặc lên men. Vì vậy, các sản phẩm trái cây lên men như giấm táo và rượu vang là mồi tuyệt vời để dụ ruồi. Có thể làm một cái bẫy đơn giản bằng chất lỏng lên men để đuổi ruồi giấm trong nhà.

 • Đổ một ít giấm táo vào ly và đậy bằng tấm nhựa trong. Dùng dây chun buộc chặt tấm giấy vào kính. Dùng kim tạo một lỗ đủ lớn để ruồi giấm chui vào kính. Những lỗ này sẽ để ruồi bay mùi giấm trong ly. Một khi chúng chui vào, chúng sẽ không thể bay ra khỏi lỗ. Cuối cùng nó sẽ chết đuối.

 • Đổ một ít giấm vào một cái bát mở và thêm vài giọt xà phòng rửa bát vào đó. Xà phòng làm giảm sức căng bề mặt của giấm và khi ruồi cố gắng đậu vào hỗn hợp này, chúng sẽ chìm xuống và chết đuối.

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

2. Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng Bẫy ánh sáng thương mại

Bẫy đèn hoạt động bằng cách thu hút ruồi và cuốn chúng bằng một luồng điện. Bẫy đèn bán trên thị trường khá hiệu quả trong việc thu hút tất cả các loại ruồi lang thang vào không gian sống của bạn như ruồi nhà, ong bắp cày, muỗi, bướm đêm, … Chúng dụ côn trùng bằng đèn cực tím. Cách lý tưởng để thiết lập bẫy ánh sáng của bạn là như sau:

 • Đặt bẫy đèn của bạn cách sàn khoảng 4 đến 6 feet.

 • Chọn một nơi sao cho bẫy ánh sáng không chiếu ra bên ngoài qua cửa sổ hoặc cửa ra vào để nó không thu hút bất kỳ con ruồi nào từ đó.

 • Sử dụng bẫy đèn được thiết kế cho gia đình vì bẫy điện áp cao lớn hơn có thể tạo ra một chút lộn xộn.

Xem thêm :  Cách làm bánh cupcake ? ngon & chuẩn nhất ]yy]

3. Cách đuổi ruồi giấm bằng Bẫy tờ rơi

Một trong những biện pháp khắc phục ruồi trong bếp tại nhà đơn giản nhất là dùng giấy đánh ruồi. Giấy bắt ruồi có bán trên thị trường là những dải ruy băng có lớp keo dính, có mùi thơm được phủ trên cả hai mặt của nó. Mùi này thu hút ruồi và bẫy chúng trong keo khi chúng đậu trên giấy. Đôi khi lớp phủ dính này còn chứa chất diệt côn trùng để diệt ruồi. Nếu bạn muốn làm bẫy ruồi bằng giấy của riêng mình, bạn sẽ cần những dải giấy nâu và một ít xi-rô ngô. Làm theo các hướng dẫn này:

 • Để làm bẫy bằng giấy bay, hãy cắt các dải rộng 2 inch từ một tờ giấy màu nâu.

 • Đổ phần nước và xi-rô ngô bằng nhau vào nồi và đun hỗn hợp cho đến khi sôi. Tiếp tục khuấy liên tục.

 • Để hỗn hợp nguội một chút và ngâm các dải trong hỗn hợp trong 4-5 giờ để chúng thấm đều. Để nó khô trong 2-3 giờ.

 • Treo dải ruồi trong nhà bếp hoặc bất kỳ khu vực nào khác trong nhà mà bạn thấy ruồi với số lượng lớn.

4. Cách diệt ruồi giấm bằng Vợt ruồi điện tử

Máy quét côn trùng điện tử cầm tay là một công cụ tuyệt vời để nhanh chóng đuổi ruồi khỏi ngôi nhà của bạn. Vợt điện tử giống như vợt cầu lông có ba lớp lưới nhiễm điện. Nút BẬT / TẮT điều khiển việc sạc các tụ điện bên trong có điện áp cao. Để sử dụng, hãy nhấc miếng đệm lên và nhẹ nhàng quét trong không khí. Ruồi bay ngay giữa lưới và bị đánh bởi tia lửa điện cao thế giết chết chúng ngay lập tức. Một lời cảnh báo: Cố gắng không chạm vào lưới bằng tay không trong khi máy đánh bóng đang hoạt động. Bạn có thể bị giật điện

Xem thêm: 14 cách diệt muỗi tận gốc làm muỗi tránh xa khỏi ngôi nhà của bạn

5. Cách diệt ruồi giấm bằng Bẫy mật ong

Bẫy ruồi nước mật hoạt động tốt để bẫy ruồi giấm nhỏ và chế tạo đơn giản. Nguyên tắc là như nhau; mật ong nước ngọt có mùi thơm, mùi thơm dụ chim bay vào bẫy. Để làm được điều này, bạn sẽ cần một chiếc lọ hoặc lọ thủy tinh cao và một ít giấy ăn.

 • Cuộn giấy lụa lại thành hình nón vừa khít với ly thủy tinh và phủ một chút lên hỗn hợp nước mật ong trong đó.

 • Cắt phần cuối của hình nón một chút để tạo một lối vào nhỏ để ruồi vào nhưng không đủ lớn để chúng cũng có thể thoát ra.

 • Khi ruồi bị thu hút bởi hỗn hợp mật ong và nước, chúng sẽ bay vào hình nón và bị mắc kẹt trong kính mà không có lối thoát.

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

Cách dọn dẹp nhà cửa đuổi ruồi ra khỏi nhà

Để giữ cho ngôi nhà của bạn không có ruồi, điều cần thiết là đảm bảo chúng không bị thu hút vào ngôi nhà của bạn ngay từ đầu. Dưới đây là một số mẹo để giữ cho ngôi nhà của bạn không có ruồi.

1. Không để thức ăn thừa

Ruồi bị thu hút bởi thức ăn, trái cây và bất cứ thứ gì có vẻ hấp dẫn trong không gian của bạn. Chúng bị thu hút nhiều nhất bởi thức ăn ẩm hoặc ôi thiu. Do đó, bất cứ khi nào bạn làm đổ thức ăn, hãy dọn dẹp chúng ngay lập tức.

 • Bảo quản tất cả thức ăn ẩm trong hộp kín và đồ ăn nhẹ hoặc thức ăn cho vật nuôi được cho vào túi Zip

 • Rửa bát đĩa ngay sau khi sử dụng để tránh để chúng nằm trong bồn rửa quá lâu.

Xem thêm :  Tải winrar miễn phí, 32bit, 64bit mới nhất

2. Giữ cho Khu vực Xử lý Rác được Sạch sẽ

Thùng rác là điểm nóng của ruồi trong nhà bạn. Vứt chất thải hoặc phân trộn trong các túi kín và thường xuyên đổ rác vào thùng rác. Khu vực xử lý chất thải của bạn phải được chiếu sáng tốt, tốt nhất là ánh sáng mặt trời để không bị ẩm và khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn.

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

3. Dọn dẹp chỗ ở của vật nuôi của bạn

Nếu bạn nuôi một con mèo hoặc con chó cưng ở nhà, ổ đẻ của chúng có thể trở thành nơi sinh sản của tất cả các loại ruồi nếu bạn không nhặt chúng sớm. Ruồi thích đẻ trứng trên phân và có thể nhả hàng chục trứng cùng một lúc. Chúng có thể nở trong vòng 24 giờ và dẫn đến sự lây nhiễm. Vì vậy, hãy dọn dẹp chỗ ở vật nuôi của bạn

4. Thông tắc cống

Cống rãnh của bạn là một nam châm hút ruồi vì chúng chứa đầy chất hữu cơ thối rữa. Các cửa hàng trong nhà bếp và phòng tắm của bạn nên được làm sạch mỗi tuần một lần bằng chất tẩy rửa cống có chất khử trùng để tiêu diệt bất kỳ loài gây hại nào sinh sản bên trong.

5. Chặn đường vào nhà bạn của ruồi

Mặc dù ruồi có thể xâm nhập vào bên trong mỗi khi bạn mở cửa, nhưng chúng thường chui qua các khe hở trên cửa sổ, lỗ thông hơi của lưới chắn côn trùng mà bạn không hề hay biết. Thường xuyên kiểm tra các điểm vào này và sửa chữa chúng.

Kết luận

Giữ cho ngôi nhà của bạn không có ruồi là một quá trình không bao giờ kết thúc, bạn không thể có cách đuổi ruồi vĩnh viễn được. Ruồi luôn chờ cơ hội bay vào nhà của chúng ta và sinh sản. Tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn phải là phòng ngừa. Luôn giữ nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ để ruồi không đến gần nhà bạn, và nếu có, hãy thử các biện pháp trên để đuổi chúng!


Kỳ lạ ! Cách Diệt Ruồi & Đuổi Ruồi Hiệu Quả Với Ly Nước Thần Kỳ Này / Mẹo Experiment : Fly Trap


Chuyen ky la Cach diet ruou bay ruoi bat ruoi duoi ruoi don gian hieu qua ly nuoc than ky experiment fly trap
Chào tất cả các bạn ngày hôm nay tôi có 1 cái mẹo đời sống cực kỳ hay đó là 1 cái mẹo diệt ruồi và đuổi ruồi hiệu quả nhất với 1 cái mẹo bằng nước dấm và nước bỏ vào trong 1 cái ly đây không phải chuyện lạ hay kỳ lạ gì đây là 1 cáo mẹo đời sống rất hay
levanloc meohay
Email : levanlocvlognet@gmail.com
Kết Bạn Chơi Đỡ Buồn Nha FB
FB / Lê văn Lộc

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button