Tổng Hợp

Chụp ảnh và soi gương cái nào sẽ cho bạn hình ảnh chính xác nhất?

Tại sao hình ảnh phản chiếu của bạn ở trong gương lại đẹp hơn so với bạn trên ảnh chụp nhỉ? Rõ ràng cùng là một người mà?

Hôm nay trời trong xanh, nắng hiền hòa, mây nhẹ lên cao và bạn đang ở trong trạng thái tươi mới nhất. Bạn đứng trước gương và bỗng giật mình thốt lên: “Trời! Kiệt tác nào đây?”. Sau cả tiếng ngắm vuốt trước gương, bạn quyết định phải làm một vài pô ảnh sống ảo, mục tiêu lần này phải là ngàn like! Bạn chọn góc độ, ánh sáng, tạo biểu cảm cuốn hút và bấm máy lia lịa.

Kiểm tra lại sản phẩm, bạn như rụng rời…

Nhân vật trong ảnh kia là “yêu quái phương nào” chứ đâu phải bạn? Tại sao soi gương thì đẹp lồng lồn mà lên ảnh trông chẳng khác nào quái vật 8 đầu, hồ li 9 đuôi vậy?

Lý do thứ nhất: Tất cả là tại sự phản chiếu

Sở dĩ bạn thấy mình trông thật kì cục khi lên ảnh (đặc biệt là ảnh selfie) là do khuôn mặt bạn đã bị xoay sai chiều. Ít nhất 90% những người được hỏi đều nói rằng họ ghét nhất chế độ chụp “tự sướng” vì chúng thường xuyên lật ngược ảnh, khiến hình ảnh lúc bạn đang ngắm vuốt trước gương khác hoàn toàn với sản phẩm cuối cùng. Một số ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại đã nhận ra điều này và tuyệt nhiên không bao giờ “lật” ảnh của người dùng khi họ sử dụng chế độ camera trước. Quả là tinh tế!

Tại sao lại có phản ứng tâm lý này?

Bản thân nàng Mona Lisa sẽ thấy mình đẹp hơn trong phiên bản phía bên phải.Bản thân nàng Mona Lisa sẽ thấy mình đẹp hơn trong phiên bản phía bên phải.

Hằng ngày, chúng ta chỉ nhìn thấy khuôn mặt của mình trong gương. Hình ảnh này trở nên quen thuộc tới nỗi bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên không thật nếu nó nhìn nó theo hướng đảo chiều. Chúng ta vẫn luôn thoải mái với những điều thân thuộc. Vì vậy, khi nhìn vào ảnh gia đình hoặc ảnh nhóm, bạn sẽ thấy mọi người trông giống với thường ngày bạn hay nhìn họ. Tuy nhiên, bạn lại thấy “trông mình khác quá” và đổ ngay tại sự “không ăn ảnh”.

Hãy tìm một bức ảnh của mình và đặt nó đối diện gương. Nếu bạn thấy nó trông ổn hơn thì đó cũng chính xác là những gì người khác thấy.

Lý do thứ hai: Tâm lý thoải mái sẽ quyết định 90% độ đẹp của tấm ảnh

Tại sao lúc nào soi gương cũng thấy mình đẹp

Bạn thường soi gương khi ở nhà – nơi mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu và tự tin nhất. Tuy nhiên khi chụp ảnh ở bên ngoài, đối diện với nhiều người lạ và ống kính máy ảnh, bạn sẽ thấy bản thân có phần rụt rè hơn, gượng gạo hơn cũng như thiếu đi sự chuẩn bị cần thiết. Bởi vậy, tâm lý thoải mái là thứ quyết định tới 90% sự xuất sắc của bức ảnh. Bảo sao mà mình đã chăm chút đẹp đẽ lắm trước khi ra ngoài rồi, thế mà lên ảnh trông vẫn cứ “xấu điên”.

Lý do thứ ba: Góc nhìn khác nhau


Đến tài tử điện ảnh cũng không sở hữu góc mặt đối xứng nữa là chúng ta (Ảnh: Quora).
Đến tài tử điện ảnh cũng không sở hữu góc mặt đối xứng nữa là chúng ta (Ảnh: Quora).

Chẳng có ai sở hữu một góc mặt hoàn hảo cả. Đôi mắt có thể bên to bên nhỏ, lông mày bên cong bên thẳng… tạo nên một chỉnh thể với nhiều nét không cân đối. Đây chính là điểm mấu chốt khiến bạn trở nên “đẹp lồng lộn” trong gương và “xấu kì lạ” trong ảnh.

Khi nhìn vào gương, bạn thường đứng ở một vị trí với góc độ quen thuộc tới nỗi bạn đã quá quen với hình ảnh này và nghĩ rằng “khi lên ảnh sẽ đẹp lắm đây”. Tuy nhiên, khi máy ảnh được giơ lên, bạn không thể kiểm soát được việc mình đang được chụp như thế nào, góc độ ra sao. Nếu bạn nghiêng mũi qua bên trái 2mm, tấm hình của bạn sẽ dịch khoảng 4mm qua bên phải, khác xa với vị trí mà bạn mong đợi.

Kết quả là tấm hình thường không làm bạn hài lòng.

Lý do thứ tư: Sự khác nhau về cân bằng trắng

Tại sao lúc nào soi gương cũng thấy mình đẹp

Tất cả các loại ánh sáng đều có mức “nhiệt” khác nhau. Khi nhìn vào gương, não bộ con người đã tự động xử lý tất cả các mức độ khác nhau của “nhiệt độ” này và quy về một chuẩn mực nhất định – màu sắc khiến bạn cảm thấy quen thuộc và dễ chịu nhất.

Tuy nhiên khi bạn được chụp lại dưới ống kính máy ảnh, màu sắc lại được thể hiện một cách thực tế với những điểm khác biệt rõ rệt. Điều này có thể làm lộ những điểm xấu trên vóc dáng, da dẻ, khuôn mặt bạn và khiến bạn chỉ muốn chối bỏ mọi thứ vì trông quá khác với những gì mình nhìn hàng ngày.

Tại sao lúc nào soi gương cũng thấy mình đẹp

Lý do thứ năm: Bạn chỉ tập trung nhìn vào một điểm mà không để ý tới tổng thể


Khi soi gương, bạn thường chỉ nhìn vào khuôn mặt chứ ít để tâm tới vóc dáng.
Khi soi gương, bạn thường chỉ nhìn vào khuôn mặt chứ ít để tâm tới vóc dáng.

Khi soi gương, bạn thường chỉ nhìn vào một số điểm nhất định ở hình ảnh phản chiếu và khó có thể quan sát nó ở mức tổng thể. Khi nhìn trên ảnh chụp, bạn sẽ thấy được toàn cảnh và bỗng thấy cơ thể mình quả là… lộn xộn. Chỉ lúc này bạn mới thấy mình khác hoàn toàn so với lúc soi gương.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên “tuyệt vọng” khi có quá nhiều thứ ngăn cản bạn tới với việc đạt được bức ảnh “ngàn like”. Rất có thể bạn đang bị nhiếp ảnh gia “dìm hàng” đấy. Cứ tự chụp trăm tấm, kiểu gì cũng có một tấm xuất sắc.

Tổng hợp


[抖音] Tiktok Trung Quốc | Tips chụp ảnh trước gương cực hay | Soái Soái


nguồn : Douyin ( Tiktok china)
👉Video không thuộc bản quyền sở hữu của kênh , bản quyền thuộc về TikTok China;
👉 Các bạn thấy hay thì LIKE, SHARE, SUBSCRIBE cho kênh mình nhé;
Cảm ơn các bạn đã xem ! Chúc mọi người một ngày tốt lành.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button