Tổng Hợp

“tôi đã từng yêu một người có vợ”

Bạn đang xem: “tôi đã từng yêu một người có vợ” Tại Website nhahangcarnaval.com

Yêu một người lớn hơn mình nhiều tuổi, cũng giống như giải một bài toán khó. Bạn phải có thật nhiều giả thuyết, thuộc thật nhiều công thức thì mới mong tìm ra đáp án.

Yêu một người lớn hơn mình nhiều tuổi, chỉ tình yêu thôi là không đủ.

Người ta vẫn thường nói, tuổi tác không làm ảnh hưởng đến tình yêu. Nhưng với tôi, khi một cô gái trẻ chọn yêu người đàn ông hơn mình nhiều tuổi, hoặc bị một chàng như thế vơ phải, ngoài việc đánh đổi thanh xuân và tự do, tôi e rằng họ còn phải vượt qua 3 giai đoạn cơ bản.

Giai đoạn 1: “Săn mồi”.

Có một điều đặc biệt ở những người đàn ông lớn tuổi, họ không cần phải đi tìm con mồi như những chàng trai mới lớn ngoài kia, mà ngược lại, xung quanh họ là ti tỉ vệ tinh đang chờ kết nối. Bởi thế nên họ thường không chọn những cô gái quen biết đã lâu, hay những người phụ nữ õng ẹo gãy-xương-sống. Đàn ông lớn tuổi, theo tôi, bị ấn tượng bởi những cô gái họ mới gặp (nói chuyện) lần đầu mà đã thấy hứng thú, và càng thích hơn nếu cô nàng cũng chịu “bật đèn vàng”, chàng bước hai bước, nàng không bước một cũng nhích đến vài cm. Có một câu nói rất hay thế này: “Nếu yêu, là phải yêu ngay từ lần gặp đầu tiên. Nếu qua nhiều thời gian tán tỉnh đẩy đưa rồi có tình cảm. Tôi nghĩ đấy gọi là siêu lòng. Khi mới gặp, hoàn toàn chưa biết điều gì về người kia mà đã cảm thấy người ấy gắn bó với mình. Tôi nghĩ đấy là nhân duyên không phải ai cũng có cơ hội tìm thấy”. Bởi thế mới nói, giai đoạn này chưa biết ai là mồi, ai là thợ săn!

Bước đầu tiên của giai đoạn một, xác định con mồi, tạm xem là ổn. Bước kế tiếp mà tôi rất thích, “chuyện trò đêm thâu tình thắm thiết mau” (Mây – Mr Siro). Giới trẻ bây giờ đa số thức đêm nhiều, mà càng về khuya, con người ta càng bị cô đơn nhấn chìm. Nghĩ xem những khi một mình như thế, tự dưng có người chịu tỉ tê cùng, chịu nghe mình lầm bầm, bạn lại là con gái, thử hỏi có dễ mủi lòng không? “Đèn vàng” lùi về “đèn xanh”, mồi vào tròng, cá cắn câu. ‘Đàn ông lớn tuổi từng trải qua (hoặc trông thấy) rất nhiều cuộc tình, nên việc nắm lấy niềm tin của những cô gái trẻ không còn là một bài toán khó. Ban đầu là chiều chuộng, vừa chiều vừa dạy, vừa dạy vừa dụ. Một số chàng còn có lợi thế về sự nghiệp, có thể không quá giàu, không phải đại gia (cũng chưa chắc là đại ra, hay đại du gì đấy), nhưng có một công việc ổn định, thừa sức nuôi bản thân, nuôi gia đình và nuôi thêm một (hoặc nhiều) cô bạn gái, chắc chắn sẽ tạo thêm cảm giác an toàn cho phụ nữ.

Xem thêm :  Tiết lộ cách sử dụng tam thất mật ong hiệu quả nhất

Các nàng được vỗ về, được cưng nựng, được mở mang tầm mắt về thế giới, từ lúc nào bị cảm giác đánh lừa, thế là yêu, thế là từ đây mới lòi ra biết bao nhiêu chuyện hay ho khác. Rắc rối đại đa số đến từ việc bất đồng quan điểm. Cách xa nhau nhiều tuổi quá, quan niệm của chàng khác với nàng, một số ý kiến người này cho là đúng, người kia lại bảo rằng sai. Thế là cãi nhau, thế là có phim để xem. Nhưng phim dài tập mấy ai kiên nhẫn xem đến cùng? Trường hợp nếu như người đàn ông lớn tuổi kia thật lòng đến với bạn, chàng sẽ nhường nhịn khi cần thiết và giải thích ở thời điểm phù hợp. Nếu đủ tình yêu, chàng sẽ không làm tổn thương bạn bằng câu nói: “Em còn trẻ con lắm”, mà thay vào đó là im lặng, là tự nhủ với mình: “Đừng nổi nóng, phải tìm cách hòa hợp quan điểm”.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy chàng ngày càng xa cách, tình yêu của bạn đang phải bám vào một lí do nào đó để tồn tại, có thể là trách nhiệm, có thể là tình dục, lí do nào cũng chỉ là biện hộ – thì tôi phải chia buồn với bạn, bạn sắp-bị-đá rồi, và khi chàng hoàn toàn thờ ơ với bạn, tôi chúc mừng chàng-của-bạn đã tìm ra con mồi mới. Đa phần phụ nữ trẻ cho rằng người như thế vô ơn, bạc nghĩa, “nhạt như nước ốc, bạc như vôi”.

Thật ra, họ mới là những người sâu sắc, biết yêu, biết buông đúng lúc. Nếu không còn tình cảm sao phải tiếp tục phí phạm thời gian của nhau? Nàng vẫn còn xanh mơn mởn, chàng đã bắt đầu nghĩ đến việc “thời gian của mình còn bao lâu?”. Đàn ông lớn tuổi tìm một người biết làm vợ, làm mẹ và làm dâu. Một khi bạn không hiểu ý chàng, không chịu nổi cái tính khó ở của chàng, chàng sẽ không thể mở lòng với bạn nữa. Nếu đã không thể chiều chàng, liệu hai bạn sẽ làm thế nào để thống nhất việc dạy con, và làm thế nào để bạn lấy lòng được bố mẹ chồng? Tin tôi đi, nếu ở giai đoạn “săn mồi” mà hai bạn không vượt qua được, hãy tự cảm thấy may mắn. Không chỉ là lối thoát của chàng, mà còn là một con đường mới cho bạn nữa.

Và nhớ, đừng phá bĩnh tình mới của chàng khi vừa chia tay chàng đã có người khác, đừng trở thành kẻ mang tiếng xấu vì một người không đáng! Cách trả thù là phải trở thành người phụ nữ mà khi nhìn lại, chàng phải hối tiếc.

Giai đoạn 2: Yêu đậm sâu.

Như tôi đã nói ở trên, đàn ông lớn tuổi khi yêu sẽ chọn người mà chàng có thể đi cùng đến cuối đời, người có thể cùng chàng chia sẻ mọi thứ, người mà khi ở cạnh, chàng được là chính mình, người được chàng cho phép nhìn thấy bản ngã và người có thể chấp nhận bản ngã ấy. Ẩn trong mỗi con người là một con quỷ, chúng ta sống từng ngày là để thuần hóa con quỷ đó. Bạn có đủ dũng cảm để đối mặt với con quỷ nép mình trong da thịt người mình yêu không?

Xem thêm :  8 cách làm bánh sinh nhật đơn giản, bánh kem, bánh gato tráng miệng ngay tại nhà

Có thể bạn sẽ rất sợ khi chàng nổi nóng, nhưng một khi yêu thật lòng, sự sợ hãi đó hiển nhiên biến thành nỗi xót xa, xót xa nhìn chàng tức giận, xót xa vì mình sai rồi, vì đê vỡ, nước tràn bờ; hoặc xót xa vì chàng tức giận, mình lại chẳng biết làm gì hơn ngoài việc để chàng giận cá chém thớt. Để người khác chấp nhận chúng ta, chúng ta cũng phải học cách chấp nhận họ. Chỉ khi biết rõ đối phương rồi mà vẫn một lòng yêu tha thiết, một lòng cùng người ấy bước tiếp đoạn đường còn dài, thì đó mới đúng là tình yêu.

Tình yêu không phải là sự chinh phục. Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa cảm giác “muốn chinh phục” và cảm giác yêu thương. Muốn chinh phục thì dễ nản lòng hơn là tình yêu. Phan Ý Yên có một tựa sách khá nổi tiếng mà gần đây tôi thấy người trẻ thường dùng: “Tình yêu là không ai muốn bỏ đi”. Nhưng tôi tự hỏi, mấy ai hiểu được câu nói đơn giản ấy? Cho đến giờ, tựa sách ấy vẫn ám ảnh tôi hằng ngày. Phải chăng chỉ cần một trong hai muốn bỏ cuộc, thì đó không còn là tình yêu nữa? Có thể là vậy. Một khi đã bước qua giai đoạn “Yêu đậm sâu” này rồi, tôi tin bạn sẽ phải đau đớn rất nhiều. Nhưng có đau thì mới có yêu. Chứ không phải như chinh phục, chinh phục không được chỉ thấy tức giận, ngoan cố chinh phục tiếp rồi đến khi chán (nhanh thôi), nói bỏ là bỏ.

Nghĩ xem lúc đấy ai là người đau lòng, là người đàn ông lớn hơn bạn nhiều tuổi đã nhịn nhục, đã lùi một bước để chịu đựng tính khí dở dở ương ương của bạn, đã hết mình cố gắng vun đắp tình yêu của hai người kìa. Một người như thế xứng đáng để bạn thay đổi, xứng đáng để bạn học-cách-trưởng-thành, và xứng đáng để bạn vì-người-ấy-đánh-đổi-thanh-xuân. Hãy thôi ngang bướng, thôi trẻ con và tỉnh táo nhìn lại xem bạn đang yêu hay đang muốn chinh phục?

Yêu đậm sâu một người, nghe thì có vẻ dễ, nhưng để làm thì khó lắm. Nếu đã chắc chắn đây không phải ham muốn chinh phục, thì bước kế tiếp bạn nên làm là gìn giữ tình yêu. Đôi khi tôi thấy rất buồn cười trước câu nói: “Cái gì của mình thì là của mình”, thử hỏi làm sao biết cái gì của mình và cái gì không phải của mình? Thử hỏi nếu không giữ thì làm sao là của mình được? Nhưng giữ, cũng không phải nắm chặt đến nỗi làm người kia cảm thấy mất tự do.

Một người đàn ông trưởng thành có rất nhiều mối quan hệ, từ quan hệ xã giao đến quan hệ bạn bè, nhưng người yêu thì chỉ có một. Khi chàng đã cùng bạn vượt qua thử thách bất đồng quan điểm rồi, tức là chàng công nhận, và công khai với tất cả mọi người bạn chính là người yêu của chàng. Đồng nghĩa với việc chàng muốn bạn phải tin tưởng chàng, chàng muốn bạn hiểu khi nào là thời gian dành cho bạn, khi nào là thời gian dành cho công việc, cho bạn bè. Niềm tin chính là sức mạnh căn bản của một mối tình, hãy ghi nhớ điều đó. Thêm nữa, bạn nên học cách lắng nghe và đưa lời khuyên. Một lời khuyên có ảnh hưởng đến quyết định của chàng sẽ giúp bạn đến gần với chàng hơn. 

Xem thêm :  Các nhà khoa học bất đồng quan điểm vì nguồn gốc của nước: đây là giả thuyết khả dĩ nhất

Điều cuối cùng của giai đoạn này, hãy đối xử chân thành tha thiết khi còn bên nhau. Vì biết đâu ngày mai thức dậy, bạn đã không thể yêu đậm sâu như hôm nay nữa?

“Cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn?” -Trịnh Công Sơn-

Giai đoạn 3: Yêu dài lâu.

Có lẽ rất ít đôi chênh lệch tuổi tác có thể đi được đến giai đoạn này. 5 tuổi đã là nhiều, 10 tuổi thì quả thật xa nhau lắm. Nhưng nếu đã cùng nhau bước qua bao nhiêu thử thách rồi, thì có lẽ việc yêu dài lâu cũng không phải quá khó khăn. Có thể là thói quen, cũng có thể là vì tình nghĩa. Thôi thì dù sao đã ở cạnh nhau một thời gian dài, đã hiện hình quỷ dữ mà đối phương vẫn chấp nhận, vẫn một lòng đồng cam cộng khổ, thì dù là thói quen hay tình nghĩa, cũng nên ở bên nhau nếu cả hai còn mong muốn, nếu cả hai cảm thấy đã đến lúc thích hợp. Bước vào hôn nhân tức là đã đi qua một trang mới, một thế giới mới. Không phải ngõ cụt, mà là ngã rẽ. Đường còn dài xin đừng nuông chiều bản thân, xin đừng sống ích kỉ, chỉ sống cho mình nữa. Yêu dài lâu không chỉ là yêu chàng, mà còn yêu ngôi nhà hai người gầy dựng, yêu tiếng cười của lũ trẻ, và yêu khoảnh khắc gia đình đoàn tụ sau một ngày dài đằng đẵng.

Yêu dài lâu một người đàn ông lớn hơn mình nhiều tuổi, bạn dám không?

Pu TOP


Yêu Một Người || Thành Nghiệp cover (Audio)


Yêu Một Người
Nhạc Hoa lời Việt
Lời bài hát:
Yêu 1 người, nên nhớ 1 người
Những ngày vui đã qua đi rồi
Giữa đêm lạnh từng cơn bão vẫn xoáy trong hồn
Xa 1 người, nên khóc 1 người
Dẫu ân ái đến nay ko trọn
Mộng trăm năm sẽ cho ta những phút ngỡ ngàng thế thôi.

Mộng rơi giữa thềm hoa
Mộng sao vẫn cay đắng xót xa
Rượu cay có mình ta, uống cho cạn nỗi đau muôn đời
Mộng rơi giữa đời ta
Mộng như những cánh én thướt tha
Chiều nay có mình ta, với cơn sầu.

Yêu 1 người, nên nhớ 1 người
Suối lệ rơi giữa đêm vô tận
Tiếc chi 1 vòng tay đã cách xa phương trời
Xa 1 người, nên khóc 1 người
Câu hẹn xưa chớ nên mong đợi
Tình yêu ơi hãy cho nhau khúc hát lỡ làng thế thôi.
ThànhNghiệp ThanhNghiepChannel ThanhNghiepOfficial MVThanhNghiep ThanhNghiepTheVoice

?More about Thành Nghiệp:
?YOUTUBE: short.viva.vn/rZulX11
?FACEBOOK: https://www.facebook.com/thanh.nghiep.96/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button