Tổng Hợp

Ý nghĩa tên trang và gợi ý tên đệm đẹp với tên trang

ý nghĩa tên trang là gì? Những tên con gái lót chữ Trang hay nhất. Nếu các mẹ đang mong muốn đặt tên cho bé nhà mình là Trang thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đặt tên đẹp cho con thôi chưa đủ, cái tên còn phải mang nhiều ý nghĩa tốt nữa. Khi đặt tên cho bé, cha mẹ cũng cần phải đảm bảo các nét hài hòa, hợp tuổi với bố mẹ và phong thủy, mang đến may mắn và hạnh phúc cho bé sau này. Tên gọi đẹp sẽ đồng hành với bé suốt quá trình phát triển và làm người.

Ý nghĩa tên Trang dành cho bé. (Ảnh minh họa)

Ý nghĩa tên Trang là gì?

Tên Trang trong tiếng Anh có nghĩa là duyên dáng, thanh nhã, thanh tú, mỹ nhân. Một số tên tiếng Anh thường được đặt cho tên Trang như:Tryphena, Xenia, Keva. Còn theo nghĩa Hán Việt, tên Trang mang đến nhiều ý nghĩa như sau:

– Trang mang ý nghĩa “Mạnh mẽ”: Trang có nghĩa là mạnh mẽ, cá tính, giỏi giang. Bên cạnh đó, những người con gái tên Trang cũng rất giàu lòng vị tha, biết yêu thương và quan tâm mọi người.

– Trang mang ý nghĩa “Trụ cột”: Người tên Trang thường sẽ được mọi người trao gửi niềm tin, chỗ dựa an toàn và vững chắc bởi họ là người có chính kiến, biết phân biệt đúng và sai.

– Trang mang ý nghĩa “Nghiêm chỉnh”: Trong Hán tự, Trang cũng có nghĩa là đứng đắn, nghiêm chỉnh, chăm chỉ, nghiêm túc và trung thực. Đặt tên cho bé gái là Trang, cha mẹ mong muốn con sẽ trở thành người con gái đứng đắn, không lừa lọc, gian dối.

Biệt danh cho tên Trang. (Ảnh minh họa)

– Trang mang ý nghĩa “Vương giả”: Tên Trang còn mang ý nghĩa về một loài hoa tên là mẫu đơn. Loài hoa này thể hiện sự sung túc, thịnh vượng, giàu có, là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Tên Trang thì đặt biệt danh gì?

Có thể đặt biệt danh cho tên Trang theo nhiều gợi ý khác nhau như:

– Đặt biệt danh theo đặc điểm ngoại hình, tính cách:Trang điệu, Trang béo, Trang tròn, Trang mạnh mẽ, Trang bánh bèo, Trang nghiêm túc, Trang lang thang,

– Đặt biệt danh bằng tiếng Anh:Trang Angels, Trang Anne, Trang titan,…

– Đặt biệt danh bằng cách láy vần, láy âm: Trang mũm mĩm, Trang xinh xắn, Tràng tròn trĩnh, Trang tóp teo, Trang thơ thẩn…

– Đặt biệt danh theo các con giáp: Trang Mèo, Trang gà, Trang Tý, Trang thỏ…

Gợi ý một số tên gọi hay cho tên Trang

– Bảo Trang: đặt tên con là Trang với tên lót là Bảo hàm ý để nói đến người con gái xinh đẹp, lanh lợi, tài giỏi, nhạy bén, biết cách ứng xử tinh tế. Tên “Bảo Trang” với ý nghĩa con là vật báu, là đứa con thông minh, xinh đẹp của bố mẹ.

– Bích Trang: Là cái tên có ý nghĩa con sẽ xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm, đức hạnh – và tài năng.

– Đài Trang: cô gái có vẻ đẹp đài các, kiêu sa

– Ðoan Trang: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính

– Hạ Trang: Thường để chỉ những người trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái, luôn vui vẻ và hoạt bát. Đệm Hạ cũng là cách đặt tên đệm hay cho tên Trang thêm ý nghĩa.

Tên Huyền Trang có ý nghĩa gì. (Ảnh minh họa)

– Hạnh Trang: người con gái đoan trang, tiết hạnh

– Hà Trang : Hà là dòng sông, Trang là thôn xóm. Hà Trang là dòng sông hiền hòa, người mang vẻ đẹp trong trẻo, dịu dàng.

– Hòa Trang: Hòa là dịu dàng, Trang là phái đẹp. Hòa Trang là nữ nhân dịu dàng

– Hoàng Trang: Hoàng là miếng ngọc quý hình bán nguyệt, Trang là đồ dùng để làm đẹp thêm. Hoàng Trang là ngọc đẹp quý giá

– Hồng Trang: Hồng là hoa đẹp và thơm, Trang là đứng đắn. Hồng Trang là hoa thơm đoan chính

– Huyền Trang: Tên Huyền Trang có ý nghĩa gì? “Huyền: đá có màu đen nhánh, dùng làm đồ trang sức. Trang: để tôn người có tài đức, đáng được nêu gương sáng cho người đời. Tên Huyền Trang với ý muốn: người con gái đoan trang, huyền diệu.

– Mai Trang: Dùng để chỉ những người có vóc dáng thanh tú, tính cách dịu dàng, đằm thắm, thùy mị, đáng yêu, luôn tràn đầy sức sống để bắt đầu mọi việc.

– Minh Trang: Tên gọi mang ý nghĩa” con là người con gái vừa thông minh vừa đoan trang, có vẻ đẹp kín đáo, nhẹ nhàng đầy nữ tính, chắc chắn là một trong số những tên đệm cho tên Trang đẹp nhất mà bố mẹ nên lưu ý.

– Ngọc Trang: Gợi lên vẻ đẹp thùy mị, đoan trang cùng tâm hồn trong sáng, cao quý và thanh khiết như ngọc.

– Kiều Trang:nói đến người con gái xinh đẹp, kiều diễm, đáng yêu, đoan trang, thùy mị.

– Vân Trang: Cuộc đời con sau này cũng êm đềm, an nhàn như chính những làn mây trắng đang ngày ngày lững lờ trôi trên bầu trời.

Gợi ý tên con gái lót chữ Trang hay

– Trang Thùy: Thùy là dịu dàng, Trang là kính cẩn. Thùy Trang là dịu dàng chuẩn mực.

– Trang Anh: Trang là ngay ngắn, Anh là tinh hoa, trong sáng. Trang Anh là trong sáng ngay thẳng, người chân thật, sống giản dị.

– Trang Đài: Trang là nghiêm túc, Đài là kiến trúc cao. Trang Đài là nghiêm túc cẩn thận, người nghiêm túc, có nguyên tắc.

– Trang Loan: Trang là nghiêm túc, Loan là loài chim cao quý. Trang Loan là loài chim quý giá.

Tên con gái lót chữ Trang. (Ảnh minh họa)

– Trang Linh: Trang là nghiêm túc. Linh là khôn khéo. Trang Linh là khéo léo nghiêm túc, người cần mẫn, nghiêm túc trong công việc.

– Trang Nhã: Trang là kính cẩn. Nhã là cao thượng. Trang Nhã là tâm hồn cao thượng, ý chỉ sự khiêm nhường, bao dung.

– Trang Nhi: Mong con thanh cao, xinh đẹp.

– Trang Phương: Người con gái đoan trang, trong sáng

– Trang Nhung: Mang ý nghĩa người con gái tao nhã, xinh đẹp, thanh cao.

– Trang Quỳnh: Gợi lên vẻ đẹp vừa dịu dàng, vừa cao sang, thuần khiết,đầy nữ tính.

– Trang Ý: Ba mẹ mong muốn con là người đoan trang nết na thùy mị có quyết tâm và nghị lực mạnh mẽ để đạt được mục đích mình đề ra.

– Trang Yến: Con xinh đẹp, tuy mảnh mai nhưng lại đầy sức sống.

– Trang Thảo: Con là cô gái không chỉ đoan trang dịu dàng mà còn hiếu thảo, nết na.

– Trang Ngọc: Gợi lên vẻ đẹp thùy mị, đoan trang cùng tâm hồn trong sáng, cao quý và thanh khiết như ngọc.

– Trang Hạ: Thường để chỉ những người trang nhã, dịu dàng, tao nhã, luôn giữ được sự chuẩn mực và quý phái, luôn vui vẻ và hoạt bát

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kham-pha-y-nghia-ten-trang-cho-be-gai-d296625.htmlNguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/kham-pha-y-nghia-ten-trang-cho-be-gai-d296625.html

Ý nghĩa tên Anh Thư là gì?Ý nghĩa tên Anh Thư là gì?

Ý nghĩa tên Anh Thư là gì? Tên Thư có ý nghĩa gì, tương lai và vận mệnh bé ra sao nếu đặt tên Anh Thư? Đặt tên con gái là Anh Thư được nhiều phụ huynh…

Bấm xem >>

Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Tên "Thu Trang" Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Trong Thần Số Học


thansohoc, cachtinhtenvoithansohoc,thutrang
Tên \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button