Cây Xanh

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa • sài gòn hoa 2021

Hướng dẫn tỉa cành, siết nước cho cây bông giấy ra hoa đón Tết

Cây bông giấy là loại cây có hoa đẹp, dễ trồng và có thể ra hoa quanh năm. Nhưng để cây bông giấy nở hoa rực rỡ và đúng ngay vào dịp Tết Nguyên Đán này; bạn cần lưu ý đến 2 biện pháp kỹ thuật đó là tỉa cànhsiết nước cho cây. Trong bài viết này, Sài Gòn Hoa sẽ hướng dẫn bạn các bước để thực hiện tỉa cành và siết nước cho cây hoa giấy; giúp cây bông giấy ra hoa đồng loạt và nở rực rỡ đón Tết.

Cat Tia Hoa Giay

1. Cắt, tỉa cành cho cây bông giấy

 • Thời điểm cắt tỉa phù hợp cho cây bông giấy là trước Tết 70 – 80 ngày (muộn nhất là vào Rằm tháng 10 Âm lịch).
 • Tỉa cành khi tất cả lá trên cây đã già, chuyển sang màu xanh sậm. Không cắt hay tỉa cành khi cây bông giấy đang ra chồi non, lá cây màu xanh nhạt hay còn đỏ tía.
 • Tỉa các cành tăm nhỏ phía trong thân cây bông giấy trước để cây thông thoáng, không quá um tùm. Cắt bỏ những cành bông giấy khô héo hay bị bệnh để tránh lây lan cho các cành khác, làm chết cây.
 • Cắt hạ các cành vượt, mọc vươn lên cao để cây được cân đối, đồng đều. Đồng thời sẽ cắt tạo tán cho cây bông giấy theo ý thích.
Xem thêm :  Top 27 địa điểm du lịch hà nam nổi tiếng thú vị

Chăm Sóc Cây

 • Đối với cây bông giấy ghép nhiều màu, khi tỉa cành cần lưu ý giữa các cành ghép phải cân đối; để tránh hiện tượng cây bỏ chi và dồn dinh dưỡng vào cành khỏe hơn.
 • Nên tỉa cây vào buổi chiều, trời mát mẻ; không tỉa khi trời nắng gắt sẽ làm cây héo, mất nước. Cũng không nên tỉa cây vào những ngày trời mưa, âm u vì sẽ dễ làm cây nhiễm nấm bệnh, không tốt cho cây.

Cay Bong Giay Bonsai

2. Siết nước (cắt nước)

 • Siết nước (cắt nước hay ngưng nước) là ngừng không tưới cho cây trong 1 khoảng thời gian ngắn; làm gián đoạn sinh trưởng của cây và kích thích cây ra hoa.
 • Thời điểm có thể tiến hành siết nước cho cây bông giấy là sau khi cắt tỉa cành từ 25 – 30 ngày (đầu tháng 11 Âm lịch).
 • Siết nước cho cây bông giấy khi cây khỏe và phát triển ổn định. Lúc này cây đã dự trữ đủ năng lượng để chuẩn bị ra hoa.

Mua Cay Bong Giay My

 • Tiến hành siết nước từ

  2 đến 3 lần

  để kích thích cây ra hoa đồng loạt.

+ Lần 1: Ngưng tưới và để cây khô trong vòng 3 – 5 ngày để trên cây héo rũ xuống. Sau đó tưới đẫm để lá cây tươi lại.

+ Lần 2: Tiếp tục ngừng tưới 5 – 7 ngày để lá trên cây héo, vàng và bắt đầu rụng. Tiếp tục tưới đẫm lại cho cây.

+ Lần 3: Khi ngừng tưới lần thứ 2 mà cây chưa rụng hết lá thì siết nước thêm 1 lần nữa. Để cây khô và không tưới trong 5 ngày, đồng thời tỉa bỏ sạch toàn bộ lá còn lại trên cây.

3. Chăm sóc cây bông giấy sau khi siết nước

 • Sau thời kỳ gián đoạn chu kỳ tưới ở trên; tiến hành tưới lại bình thường cho cây để cây ra chồi mới.
 • Kết hợp bón thêm những loại phân bón có hàm lượng Lân cao (NPK 16-12-8-11 TE) để cây phân hóa mầm hoa ở các chồi mới.

Phan Bon Npk Cao Cap Better

 • Phương pháp siết nước phù hợp với cây hoa giấy trồng chậu, rễ cây bị hạn chế trong chậu không lan ra ngoài. Nếu trồng cây bên ngoài thì rễ cây đâm sâu, khi ngưng tưới thì rễ sẽ phát triển mạnh xuống dưới để lấy nước. Do đó thời gian cắt nước dài hơn để cây thiếu nước, tạo sự gián đoạn cho cây.

Chau Cay Bong Giay My Loai Nho

4. Chăm sóc cây bông giấy khi ra hoa

 • Cây bông giấy cần nhiều nắng, nên trồng hoặc đặt chậu cây bông giấy trực tiếp dưới nắng; để cây phát triển tốtra hoa nhiều hơn.
 • Cần tưới đầy đủ cho cây, đặc biệt là giai đoạn cây ra chồi mới, chuẩn bị ra nụ. Giúp cho bộ lá cây xanh mướt và chùm hoa ra to, nhiều hoa hơn.

Hoa Giay

 • Khi nụ hoa xuất hiện, trên đầu mỗi chùm hoa thường có chồi hoặc lá non. Ngắt phần này đi sẽ giúp cho dinh dưỡng dồn vào chùm hoa nhiều hơn, chùm hoa ra sẽ đẹp.
 • Bạn cần bổ sung phân bón có chứa Kali giúp cho hoa nở có màu rực rỡ, lâu tàn hơn. Có thể bón những loại phân hữu cơ giàu Kali như vỏ đậu, dịch chuối hay phân bánh dầu cho cây.

Bong Giay

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có được 1 chậu hoa giấy nở rực rỡ để chào đón Tết này, đem lại nhiều may mắn cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: (028) 3720 3389 – CSKH: 090 180 5859

Email: [email protected] [email protected]

Website: https://saigonhoa.com/

Youtube: https://www.youtube.com/user/saigonhoavn

Rate this post


Xiết nước hoa giấy đúng Tết cây sẽ ra sao khi nào thì tưới nước lại


Xiết nước hoa giấy đúng Tết cây sẽ ra sao khi nào thì tưới nước lại

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button