Cây Xanh

Dòng thức ăn cho vịt siêu thịt nuôi bán công nghiệp

Thứ Tư 15/12/2021 , 08:53 (GMT+7)

ADM vừa giới thiệu dòng thức ăn dành cho vịt siêu thịt nuôi bán công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được cân nặng, chất lượng thịt khi xuất chuồng.

Mô hình chăn nuôi an toàn sinh học – xu hướng chung trong ngành chăn nuôi vịt

Những năm gần đây, việc nuôi vịt chạy đồng ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn do diện tích chăn thả bị thu hẹp, ảnh hưởng xấu từ các đợt dịch cúm gia cầm… Nhằm hỗ trợ nông nhân cải thiện hiệu suất chăn nuôi ngành vịt cũng như giảm thiểu các rủi ro về dịch bệnh, ngành nông nghiệp đã triển khai một số mô hình chăn nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học. Được biết, mô hình này cũng là xu hướng chung trong ngành chăn nuôi vịt trên thế giới hiện nay.

Mô hình chăn nuôi an toàn sinh học là hình thức nuôi nhốt kết hợp với chăn thả, hay còn gọi là “nuôi bán công nghiệp”. Mô hình chăn nuôi này có thể được triển khai theo nhiều phương thức kết hợp khác nhau, như: đầu tư về chuồng trại và kết hợp thả vịt ra đồng, xuống kênh; hoặc nuôi nhốt kết hợp thả vịt xuống ao thả cá…

Việc chăn nuôi vịt bán công nghiệp vừa giúp vịt có nguồn thức ăn tươi như lúa, ốc, hến, côn trùng,… từ tự nhiên; vừa được bổ sung ăn thức ăn công nghiệp nhằm đảm bảo quá trình phát triển của đàn vịt. Có thể thấy, việc chăn nuôi vịt bán công nghiệp sẽ giúp nông dân giảm đáng kể chi phí thức ăn, chuồng trại, cung cấp nước uống cho vịt nhưng vẫn đảm bảo được an toàn sinh học. Do đó, hình thức chăn nuôi này đang được nhiều hộ nuôi vịt chạy đồng, hộ nuôi có quy mô nhỏ, vốn đầu tư thấp và có điều kiện thả nuôi áp dụng.

Xem thêm :  Top 8 món ăn ngon nhất từ cá lăng mà bạn nên biết

D 701 và D 702 – dòng thức ăn công nghiệp được nghiên cứu riêng cho mô hình chăn nuôi an toàn sinh học

Khi áp dụng mô hình an toàn sinh học, việc lựa chọn sản phẩm thức ăn công nghiệp phù hợp đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng sức đề kháng cho đàn vịt, giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh cũng như đảm bảo quá trình tăng trọng cần thiết. Trong đó, dòng thức ăn chuyên biệt cho vịt siêu thịt gồm hai sản phẩm là D 701 và D 702, phù hợp với hai giai đoạn sinh trưởng của vịt là từ 1 đến 21 ngày tuổi và từ 22 ngày tuổi đến lúc xuất chuồng, đang được tin dùng nhất hiện nay.

Được biết, D 701 và D 702 là dòng thức ăn cho vịt siêu thịt hướng tới ba mục tiêu quan trọng trong chăn nuôi vịt siêu thịt là tăng cường sức đề kháng; tăng trọng nhanh; đẹp mã, thịt ngon. Dòng sản phẩm này được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn ADM, là Tập đoàn dinh dưỡng cho người và vật nuôi, đồng thời là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới.

D 701 và D 702

Sản phẩm D 701 là thức ăn hỗn hợp dạng viên, phù hợp với chăn nuôi vịt con từ 1 đến 21 ngày tuổi, nhằm giúp cho vịt con khỏe mạnh, có sự tăng trưởng tốt nhất. Đây là giai đoạn rất quan trọng, vì nếu nuôi tốt, vịt con sẽ khoẻ mạnh, mau lớn, sau úm sẽ chạy đồng giỏi, tỷ lệ hao hụt thấp. Để đạt được các yêu cầu trên, cần sử dụng thức ăn hỗn hợp đầy đủ dinh dưỡng trong những tuần đầu.

Sản phẩm D 702 cũng là thức ăn hỗn hợp dạng viên, dành cho vịt giai đoạn từ 22 ngày tuổi đến khi xuất chuồng. Trong giai đoạn này, sử dụng thức ăn công nghiệp kết hợp chăn thả sẽ giúp đảm bảo chất lượng của vịt khi xuất chuồng, cùng nhiều lợi ích kinh tế khác như vịt đẹp mã, cho tỷ lệ nạc cao, thịt thơm ngon.

Xem thêm :  Kinh nghiệm du lịch hy lạp

Cả 2 sản phẩm D 701 và D 702 đều có hàm lượng dinh dưỡng cao và cân đối, giúp vịt hấp thu triệt để, qua đó có tốc độ tăng trọng tối đa. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn có thể áp dụng cho việc chăn nuôi ngan với các lợi ích tương tự.

Có thể thấy, với các ưu điểm vượt trội về thành phần dinh dưỡng, chi phí giá thành, hiệu quả chăn nuôi,… đã giúp D 701 và D 702 trở thành dòng thức ăn phù hợp nhất cho nhu cầu chăn nuôi vịt siêu thịt tại các trang tại vừa và nhỏ.

Với các trang trại quy mô lớn, đến thời điểm xuất chuồng mà giá vịt trên thị trường chưa tốt, sản phẩm D 702 có thể giúp chủ trang trại duy trì đàn với chi phí thấp để chờ đến lúc được giá tốt hơn. Người nuôi có thể sử dụng sản phẩm D 702 trong khoảng một tuần nuôi để chờ giá, sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn duy trì cân nặng và thịt đẹp đúng lứa khi xuất chuồng.

Nhằm giúp nông dân đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi vịt siêu thịt, ngoài việc cung cấp các dòng thức ăn phù hợp, ADM Việt Nam còn thường xuyên tư vấn kỹ thuật chăn nuôi.

Những dấu hiện thường thấy như:

Đàn vịt phân tán đều khắp chuồng chứng tỏ đàn vịt khoẻ mạnh, thoải mái, nhiệt độ trong chuồng đạt yêu cầu.

Đàn vịt dồn lại một góc là do lạnh, nhiệt độ chuồng nuôi thấp.

Đàn vịt nằm há mỏ và cánh dơ lên là do nhiệt độ chuồng nuôi quá cao.

Đàn vịt không chơi đùa mà nằm ở khu vực nhất định là có gió lùa vào chuồng.

Lông đàn vịt bị bết dính là do chuồng ẩm, chế độ nuôi dưỡng kém.

Ngoài ra, chủ nuôi cần kiểm tra sức khỏe đàn vịt thường xuyên. Những con vịt ốm yếu cần loại ngay ra khỏi đàn.

Khi đàn vịt có các biểu hiện bất thường khác như biếng ăn, biếng uống, phân thay đổi,… hãy liên hệ ngay với Bộ phận Kỹ thuật của ADM Việt Nam để được tư vấn chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Email: vn.communication@adm.com

Facebook: ADM Animal Nutrition Việt Nam

Website: https://presence.vn

Xem thêm :  Malayemys subtrijuga động vật rừng


Có nên đầu tư Nuôi vịt siêu nạc Grimaud ,giống vịt siêu to khổng lồ | Khởi Nghiệp TV


Có nên đầu tư Nuôi vịt siêu nạc Grimaud ,một giống vịt siêu nạc,siêu trọng lượng so với giống vịt ta trong nước,trong video sẽ trả lời câu hỏi này với quý bà con,xem mô hình nuôi thực tế 1000 vịt của anh Phước tại Xã Ea Hồ,Huyện KrôngNăng,Tỉnh Đăk Lăk
SĐT anh Phước cho bà con có thể liên lạc và trao đổi kinh nghiệm về chăn nuôi con vịt này : 0857 222 248
_________________________________
Đây là một kênh youtube về chủ đề khởi nghiệp sáng tạo,kết nối các bạn có cùng đam mê,nhiệt huyết với mong muốn được vươn lên thoát nghèo từ chính mảnh đất quê hương của mình bằng nhiều hình thức khác nhau như trồng trọt,chăn nuôi,các mô hình trang trại,hay các lĩnh vực kinh doanh đa nghành nghề,đây chính là nơi chia sẻ kinh nghiệm trong các vấn đề khởi nghiệp cũng như trao đổi các khó khăn mà tuổi trẻ chúng ta đang gặp phải,nếu các bạn có cùng chí hướng và niềm đam mê như mình thì hãy cùng nhau đăng ký kênh để cùng nhau thảo luận nha
__________________________________
Contact for work:
➥ Facebook: https://www.facebook.com/Hieu47BMT
➥ Điện Thoại : 0942 338 217
__________________________________
© Bản quyền thuộc về kênh YouTube Khởi Nghiệp TV
© Copyright by Bảo Hiếu
☞ vui lòng không upload lại dưới mọi hình thức

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button