Tổng Hợp

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ minh họa cho bạn từng bước vẽ 12 kiểu tóc thời trang anime manga thường thấy trong các bộ phim animetruyện manga dành cho nhân vật nữ.

Vẽ tóc anime manga

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Các ví dụ vẽ các kiểu tóc anime khác nhau

Tóc anime thường được vẽ dựa trên các kiểu tóc thật nhưng có xu hướng là vẽ thành các nhánh tóc hơn là từng sợi tóc riêng lẻ. Lý do cho điều này là bởi nếu bạn phải vẽ rất nhiều khung hình hoạt hình hay nhiều frame trong một bộ truyện manga thì việc này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để vẽ các chi tiết khác. Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ giúp bạn mau chóng hiểu được các nguyên tắc vẽ tóc nhanh và dễ dàng nhất.

Cách tốt nhất để vẽ tóc anime chính là chia tóc thành nhiều phần khác nhau chẳng hạn như phía trước, ở hai bên và đằng sau/ở phía trên (bạn có thể thấy trong từng kiểu tóc dưới đây).

Để vẽ các nhân vật kèm theo từng kiểu tóc, hãy xem:

Hướng dẫn vẽ các nhân vật anime nữ

Để biết thêm các kiểu vẽ tóc anime khác, bạn có thể xem:

Hướng dẫn vẽ tóc anime manga cho nam và nữ

Vẽ kiểu tóc dài anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc dài anime

Mái tóc dài có lẽ là kiểu tóc thường thấy nhất trong anime và khá là dễ vẽ.

Như bạn có thể thấy ở trên, khi phân tích mái tóc dài trong bức vẽ ví dụ, chúng ta có thể chia làm 3 phần:

  • Màu đỏ – phần tóc phía trước
  • Màu xanh lá – phần tóc ở hai bên
  • Màu xanh dương – phần tóc đằng sau/ở phía trên

Bạn cũng có thể áp dụng cách phân tích này cho những kiểu tóc khác. Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang sẽ giúp cho quá trình vẽ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng chúng ta luôn có thể chuyển qua quá trình vẽ tóc thật.

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc dài anime

Bước 1

Trước khi bắt đầu vẽ tóc, bạn cần vẽ đầu và đường chân tóc. Mặc dù trong kiểu tóc cụ thể này, đường chân tóc không quan trọng lắm vì nó sẽ được mái tóc che lại nhưng nó vẫn sẽ giúp bạn xác định được chiều dài toàn bộ mái tóc và các vị trí phía trước và hai bên tóc theo cách tốt hơn. Vẽ đầu/đường chân tóc bằng những nét vẽ nhạt để bạn có thể dễ dàng xóa đi sau khi hoàn thành xong mái tóc.

Bước 2

Vẽ tóc ngay phần trên đầu và đường chân tóc như trong ví dụ ở trên.

Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước sẽ được cắt khá ngắn nên bạn có thể vẽ phần tóc này thành các nhánh tóc tương đối nhỏ.

Vẽ “tóc ở hai bên” khá dài với hình dáng chung hơi cong một chút. Bạn cũng có thể chia phần tóc này thành nhiều nhánh tóc nhỏ hơn ở phía đuôi.

Vẽ phần tóc phía trên của “tóc đằng sau” giống với chữ o và vẽ theo hình dáng của đầu (cách một chút khoảng trống từ tóc cho đến đầu) và sau đó mở rộng ra cho đến khi tóc đã hoàn toàn được che đi bởi đôi vai.

Bước 3

Xóa những phần ở trên đầu được tóc che đi và vẽ thêm vài đường để cho thấy mái tóc phía trước và đằng sau để thấy các nếp tóc. Nói chung, bạn cần vẽ vị trí nếp tóc ở giữa những nhánh tóc vì chúng giúp cho tóc trông thật hơn.

Bước 4

Tiếp theo, vẽ thêm vài nếp tóc ở phía sau để làm rõ hơn hình dáng của tóc thay vì chỉ là một mặt cắt phẳng.

Bạn cũng có thể vẽ thêm ít nét vẽ đậm nhạt cơ bản để giúp cho mái tóc trông thu hút hơn khi bạn hoàn thành các nét vẽ.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc dài anime thời trang

Vẽ kiểu tóc ngắn anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích kiểu tóc ngắn anime

Mái tóc ngắn trong ví dụ ở trên khá giống với mái tóc dài và cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Phân tích quá trình vẽ tóc sẽ giống như dưới đây:

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn anime

Bước 1

Để vẽ mái tóc ngắn, bạn cũng sẽ bắt đầu với việc vẽ đầu và đường chân tóc. Tương tự như ví dụ trước đó, đường chân tóc ở kiểu tóc này cũng không quan trọng như trong các kiểu tóc khác nhưng nó vẫn rất có ích.

Bước 2

Cũng giống với mái tóc dài, bạn cũng sẽ vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho khu vực “tóc phía trước”. Để ví dụ cụ thể hơn, bạn có thể vẽ thêm chút lộn xộn để các nhánh tóc cong theo nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn muốn mái tóc trông gọn gàng hơn, bạn có thể vẽ các nhánh tóc giống như trong ví dụ đầu tiên.

Bước 3

Tương tự như ví dụ trước, bạn cũng sẽ xóa đi những phần được tóc che đi và vẽ phần dưới ở đằng sau của tóc. Nhìn chung, việc vẽ phần tóc đằng sau sau cùng là một ý hay vì ở kiểu nhìn chính diện, phần tóc đằng sau thường sẽ ở phía sau tất cả các phần khác của tóc. Nếu bạn muốn thử vẽ tóc đằng sau trước mà không có những phần khác của tóc, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn sắp xếp vị trí các phần của tóc, hơn nữa bạn còn phải xóa đi vẽ lại nhiều lần.

Bước 4

Vẽ thêm các nếp tóc (chỉ vẽ một đường giống như trong ví dụ) và nếu bạn muốn, bạn có thể vẽ thêm vài nét vẽ đậm nhạt cơ bản.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime được cắt tỉa (kiểu tóc Hime)

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích cách vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut”

Để vẽ tóc kiểu cắt tỉa, bạn nên vẽ các nhánh tóc có hình dáng phẳng ở đuôi tóc để giúp chúng trông giống như đã được cắt bằng kéo.

Để giúp các nhánh tóc trông gọn gàng, bạn nên vẽ các nhánh tóc cong theo cùng một hướng như những nhánh tóc bên cạnh và từng sự thay đổi hướng tóc nên được thay đổi từ từ.

Xem thêm :  15 bài tập giảm mỡ bụng dưới khiến bạn ngỡ ngàng vì hiệu quả

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime “Hime Cut”

Bước 1

Bước đầu tiên là vẽ đường chân tóc. Đường chân tóc trong kiểu “Hime Cut” này cũng sẽ được tóc che đi.

Bước 2

Cũng giống như tóc thật, bước đầu bạn sẽ vẽ phần tóc hai bên cùng với phần tóc phía sau. Bạn có thể phần tóc phía trước bằng một đường thẳng.

Bước 3

Bây giờ thì vẽ một vài đường để chia phần tóc phía trước và tóc ở phía hai bên để tạo sự tự nhiên cho mái tóc. Xóa những nét vẽ ở giữa các phần tóc được chia sau khi bạn vẽ xong. Bạn cũng có thể xóa bất cứ phần nào trên đầu mà đã được tóc che lại.

Bước 4

Cuối cùng cũng như trong ví dụ đầu tiên, vẽ thêm vài đường nét ở phần tóc đằng sau cho thấy các nếp tóc. Hãy thử vẽ những nét này với khoảng cách và độ cong ngẫu nhiên. Nếu bạn để khoảng cách và độ cong của nét vẽ này giống với nét vẽ khác sẽ khiến cho tóc không được tự nhiên.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc Hime anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime dài và rối

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc anime dài và rối

Mái tóc dài rối có chút giống với ví dụ đầu tiên nhưng sẽ có thêm nhiều nhánh tóc hơn. Cũng tương tự như vậy, bạn chia mái tóc thành 3 phần giống như những ví dụ khác.

Vẽ mái tóc dài rối như dưới đây:

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime xù và rối

Bước 1

Giống như những ví dụ khác, ở bước đầu tiên, bạn cũng sẽ vẽ đầu và đường chân tóc. Vẽ đường chân tóc sẽ giúp bạn đảm bảo được việc chia các nhánh tóc ở phần tóc phía trước sẽ không bị lệch.

Bước 2

Để giúp cho mái tóc trông xù và rối, bạn nên vẽ các nhánh tóc hướng ra nhiều hướng khác nhau với nhiều hình dạng và độ cong khác nhau. Bạn có thể vẽ vài nhánh tóc theo hình lượn sóng và một vài nhánh tóc sẽ cong theo một hướng.

Vẽ các nhánh tóc ở vị trí giữa của phần tóc mái dài hơn so với những nhánh tóc ở bên cạnh. Bạn cũng có thể vẽ phần tóc ở hai bên giống với phần tóc phía trước. Việc này sẽ mang đến ấn tượng về một mái tóc không được chải chuốt.

Bước 3

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc một cách ngẫu nhiên cho phần tóc phía sau. Điều này sẽ giúp cho mái vừa có chút gọn gàng vừa có chút lộn xộn. Bạn cũng có thể vẽ thêm 2 (hay nhiều hơn) nhánh tóc ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Bạn có thể xóa đi những nét vẽ bị chồng chéo sau khi vẽ thêm vài nhánh tóc. Kế đến bạn có thể vẽ thêm vài đường nét chia nhánh tóc giống như trong những ví dụ trước đó. Sau khi bạn đã vẽ xong, hãy xóa những phần ở trên khuôn mặt và đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vì trong ví dụ này cũng là kiểu tóc dài nên bạn có thể vài nếp tóc để giúp cho các phần trên tóc giống với tóc thật hơn. Bạn cũng có thể vẽ những nét này theo kiểu lượn sóng, ngẫu nhiên hơn so với những ví dụ khác để giúp cho mái tóc trông hơi rối.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc Dài và Rối anime thời trang

Vẽ tóc đuôi ngựa/tóc cột lên ở phía sau

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích cách vẽ tóc kiểu đuôi ngựa

Một kiểu tóc thường hay thấy khác chính là kiểu tóc đuôi ngựa. Trong ví dụ cụ thể này, bạn sẽ thấy rằng không có phần tóc hai bên (có một số nhân vật sẽ có những nhánh tóc nhỏ từ đường chân tóc nằm ở hai bên của tóc. Cho nên, mái tóc chỉ được chia làm 2 phần: đằng trước và đằng sau. Phần tóc đằng sau sẽ bao gồm phần tóc trên đỉnh đầu và phần tóc đuôi ngựa.

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang thể hiện cho bạn thấy cách vẽ một kiểu tóc đuôi ngựa tương đối dễ hiểu và thực hiện.

Kiểu vẽ tóc này sẽ giống như dưới đây:

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime kiểu tóc đuôi ngựa

Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc cho kiểu tóc này và so với những kiểu tóc trước thì đường chân tóc ở kiểu tóc này khá là quan trọng vì đường chân tóc này có thể thấy được sau khi vẽ xong.

Bước 2

Bạn có thể vẽ khung cho phần tóc phía trước bằng ba đường cong. Hai đường cong ở hai bên và một đường cong ở dưới. Như đã nói, kiểu tóc trong ví dụ này có rất ít tóc vì tóc đã được kéo ra hết phía sau để lộ ra các phần của đường chân tóc.

Vẽ phần tóc phía sau cao hơn đỉnh đầu một chút và kéo dài xuống hai bên tai.

Mặc dù tóc đuôi ngựa hoàn toàn được khuôn mặt che lại ở phía sau nhưng trong anime bạn có thể vẽ nó lệch sang một bên để nhìn thấy được phần tóc đuôi ngựa này. Nếu bạn không vẽ lệch sang một bên thì khi nhìn vào phần tóc đuôi ngựa sẽ chẳng khác gì một cục u trên đầu. Bạn có thể vẽ phần tóc đuôi ngựa có hình dáng giống như dấu chấm hỏi. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường để chia phần đuôi tóc.

Bước 3

Cũng giống như trong kiểu tóc “Hime Cut”, bạn cũng vẽ vài nét để chia phần tóc phía trước và xóa đi những nét ở phía dưới của “phần tóc phía trước” để tạo các khoảng cách giữa chúng. Bạn cũng nên xóa những phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Bạn cũng có thể vẽ thêm vài đường đậm nhạt nếu bạn muốn. Bạn cũng có thể vẽ ngẫu nhiên vài đường trên tóc để giúp mái tóc được chia thành nhiều phần nhỏ hơn kiểu “Hime Cut” làm cho “phần tóc phía trước” có xu hướng dày hơn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc đuôi ngựa anime thời trang

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Để vẽ kiểu tóc che một bên mắt này, bạn cũng chia tóc làm 3 phần đằng trước, hai bên và đằng sau. Ở kiểu tóc này, phần tóc phía trước khá rộng và hợp với “phần tóc hai bên” mà ở ngay kế bên con mắt được che.

Xem thêm :  Mực rim me giá bao nhiêu? bài 82

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime che một bên mắt

Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc giống như những ví dụ trước.

Bước 2

Để vẽ kiểu tóc này, bạn cần vẽ các nhánh tóc ở phần tóc phía trước kéo dài xuống khuôn mặt và che đi một con mắt. Để vẽ “phần tóc hai bên”, bạn có thể vẽ phần tóc bên ở phía có con mắt bị che có chút giống với phần tóc phía trước.

Vẽ phần tóc phía sau với những đường cong tùy ý mà hơi ôm theo hình dáng của đầu vì khi vẽ xuống dưới chúng sẽ được chia ra thành từng nhánh tóc nhỏ ở mỗi bên.

Bước 3

Với phần dưới của phần tóc phía trước, bạn nên vẽ vài nhánh tóc quanh khu vực trên cổ. Xóa đi những nét bị chồng ở trên đầu mà đã được tóc che lại sau khi bạn đã hoàn thành.

Bước 4

Trước khi kết thúc bản vẽ, bạn nên vẽ thêm vài đường cong giữa các nhánh tóc để cho thấy các phần tóc được chia ra ở vị trí.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn anime che một bên mắt

Vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu  tóc anime cột hai bên

Kiểu tóc cột hai bên là kiểu tóc anime thường thấy khác. Tương tự như kiểu tóc đuôi ngựa như trong ví dụ, bạn có thể thấy rằng phần tóc chỉ được chia làm 2 phần là phần tóc phía trước và phần tóc phía sau. Với “phần tóc đằng sau” sẽ được chia ra: một là phần tóc bao quanh đầu và hai là phần đuôi tóc được cột sang hai bên. Phần tóc cột hai bên này thật sự chỉ nhỏ hơn so với “tóc ở hai bên” trong thực tế một chút. 

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách vẽ kiểu tóc cột hai bên thông dụng.

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc anime cột hai bên

Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc. Ở trong ví dụ, phần đường chân tóc có kích cỡ rộng hơn thì có thể nhìn thấy cho đến khi hoàn thành bức vẽ. Điều này cũng sẽ giúp cho chúng ta vẽ đúng vị trí phần tóc phía trước.

Bước 2

Hầu hết các kiểu tóc trong ví dụ đều được vẽ ra sau nhưng bạn cũng có thể vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và chỉ vẽ ở một bên để giúp cho kiểu tóc trông thu hút hơn.

Như đã nói trước đó, sẽ không có phần tóc hai bên nào khác xung quanh tai. Kết hợp vẽ phần tóc phía trước/đằng sau với phần tóc hai bên.

Để cho hai bím tóc trông thật hơn, vẽ chúng giống như “tóc đuôi ngựa” và có hình dáng tương tự như dấu chấm hỏi với phần đuôi tóc cong lên.

Bước 3

Giờ thì vẽ thêm vài nhánh tóc ngẫu nhiên ở phía đường viền ngoài của bím tóc để giúp chúng trông thu hút hơn và xóa những vết vẽ bị vẽ chồng lên đi. Bạn cũng nên xóa các phần trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để cho thấy các nếp tóc ở phần bím tóc và có thể tùy ý vẽ thêm phần đậm nhạt hoặc không cần vẽ nếu bạn không muốn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime cột hai bên

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Vẽ tóc anime đã được chải gọn gàng

Kiểu tóc này cũng sẽ được chia làm 3 phần: đằng trước, hai bên và đằng sau. Nhưng phần tóc phía trước sẽ có chút khác biệt so với những ví dụ trước đó.

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime được chải gọn gàng

Bước 1

Vẽ đầu và đường chân tóc. Đường chân tóc như ở trong ví dụ sẽ có tác dụng giúp bạn vẽ phần tóc phía trước được chính xác.

Bước 2

Vẽ phần tóc hai bên theo trạng thái cố định với kiểu ôm theo hình dáng khuôn mặt. Đại thể là từ giữa đường chân tóc vẽ ra hai đường cong hướng xuống dưới đến “phần tóc hai bên”.

Điều này giúp cho “phần tóc phía trước” tạo được thành nếp và được dấu sang hai bên do phần tóc đó đã được chải từ trên xuống. Vẽ phần tóc phía sau đã được chia khá rõ ràng từ vị trí ở giữa bằng hai đường cong hướng đi theo hai bên. Điều này giúp cho mái tóc trông như đã được chải gọn gàng ở mỗi bên.

Bước 3

Vẽ thêm vài nhánh tóc ở phía đuôi tóc.

Bước 4

Cuối cùng, bạn có thể vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước. Vì đôi khi tóc ở khu vực này sẽ ngắn và khó có thể vén hết sang hai bên nên sẽ có vài nhánh tóc tuột ra. Điều này sẽ giúp cho kiểu tóc trông tự nhiên và thu hút hơn. Cuối cùng là vẽ thêm vài nét cho thấy các nếp tóc ở phần tóc phía trước theo hướng đi sang hai bên để giúp cho mái tóc trông như được tạo nếp gọn gàng nhờ chải tóc.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime chải gọn gàng

Vẽ tóc anime kiểu uốn

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ tóc anime kiểu uốn

Kiểu tóc uốn là kiểu tóc đầy thử thách nhất trong tất cả kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau giống như ví dụ vừa nãy.

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime kiểu uốn

Bước 1

Bắt đầu vẽ phác thảo phần đầu và đường chân tóc. 

Bước 2

Từ đường chân tóc, vẽ hai đường hướng sang hai bên ở phần đầu để cho thấy phần tóc phía trước. Để thể hiện được mái tóc uốn, bạn có thể vẽ nhẹ nhàng thêm vài nét lượn sóng. 

Phần tóc hai bên ở trong ví dụ này sẽ cong hoàn toàn. Đầu tiên bạn có thể vẽ vài nét cong cơ bản để cho thấy các khối tóc sẽ được chuyển dần thành kiểu tóc “xoắn ốc” ở bên dưới.

Để vẽ phần tóc quăn trông giống thật hơn, đầu tiên vẽ nổi lên các phần tóc quăn này. Bạn có thể tưởng tượng rằng phần tóc quăn giống như một cái hình nón được cắt ra từ góc trên đỉnh và kéo dài từ từ ra.

Xem thêm :  Ảnh bựa hài hước nhất ❤️ top 1001 ảnh bựa troll chất

Bước 3

Giờ thì xóa những phần ở trên đầu đã được tóc che lại để tránh bị nhầm lẫn và vẽ thêm vài nét ở phần tóc uốn. Bạn có thể nghĩ những nét vẽ này là để giúp phần tóc phía trước phồng hơn. 

Cuối cùng bạn vẽ vài nhánh tóc ở phía đuôi của phần tóc uốn.

Bước 4

Ở bước cuối cùng này bạn có thể vẽ thêm vài nét lượn sóng nhỏ ở vị trí giữa của phần tóc phía trước và vẽ thêm vài nét ở phía trước của phần tóc phía sau để cho thấy các nếp tóc. Vẽ nhiều đường lượn sóng hơn ví dụ trước đó để thể hiện kiểu tóc uốn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime dài xoăn

Vẽ kiểu tóc búi anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc búi anime

Kiểu tóc búi thường ít gặp trong thực tế nhưng vẫn khá phổ biến trong kiểu tóc anime. Kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần là phần phía trước, hai bên và đằng sau.

Bạn có thể vẽ kiểu tóc búi như trong ví dụ dưới đây:

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc búi anime

Bước 1

Một lần nữa, bạn cũng bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc. 

Bước 2

Vẽ vài nhánh tóc nhỏ cho “phần tóc phía trước” từ vị trí giữa khuôn mặt cho đến hai bên giống như những ví dụ khác.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc hai bên” với kiểu “ôm” theo khuôn mặt.

Vẽ vài đường cong cho “phần tóc phía sau” theo hình dáng của đầu.

Cuối cùng vẽ hai búi tóc theo hình dáng ô van ở mỗi bên mà được dấu ở phía sau của “phần tóc đằng sau”.

Bước 3

Ở bước này, xóa những nét vẽ ở phần đầu mà đã được mái tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài đường cong ở bên trong búi tóc. Bạn có thể vẽ vài đường cong ngẫu nhiên và vài đường cong theo đường cong của búi tóc. Điều này sẽ giúp cho búi tóc trông giống thật hơn.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc búi hai bên anime

Vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Kiểu tóc ngắn bừa bộn này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Bạn có thể vẽ theo từng bước dưới đây:

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ kiểu tóc ngắn bừa bộn anime

Bước 1

Tương tự như những ví dụ trước, vẽ phần đầu và đường chân tóc.

Bước 2

Vẽ vài nhánh tóc cho phần tóc phía trước và vẽ hướng ra hai bên thay vì nằm yên trên trán như những ví dụ khác.

Vẽ phần tóc hai bên với phần đuôi tóc được chia ra thành nhiều nhánh nhỏ theo các hướng ngược lại. 

Vẽ phần tóc đằng sau với phần đuôi được chia thành nhánh tóc nhỏ hướng về một bên bằng hai đường cong để thể hiện các nhánh tóc hướng về từng bên ở phía trên đầu.

Bước 3

Vẽ thêm vài nhánh tóc lượn sóng ở phía trên của phần tóc phía sau và vẽ hai nhánh tóc khác ở phía trong của “phần tóc hai bên”. Xóa những nét vẽ tại nơi mà bạn vẽ thêm nhánh tóc và xóa những chi tiết ở phần đầu/khuôn mặt mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nhánh tóc nhỏ phía dưới ở phần tóc phía sau tương tự như những ví dụ tóc ngắn khác trong bài hướng dẫn này.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc ngắn bừa bộn anime

Vẽ tóc anime kiểu thắt bím thấp/ngắn

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Phân tích vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Ở ví dụ kiểu tóc anime cuối cùng trong bài ví dụ này, chúng ta có những bím tóc ở dưới thấp/bím tóc ngắn. Giống như hầu hết các ví dụ khác trong bài hướng dẫn này, kiểu tóc này cũng được chia làm 3 phần: phía trước, hai bên và đằng sau.

Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang giúp bạn hiểu rõ hơn cách vẽ kiểu tóc bím thắt, một kiểu tóc mà hay dùng cho các nhân vật anime nữ.

Vẽ kiểu tóc này như trong ví dụ dưới đây:

 Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang anime manga

Từng bước vẽ tóc anime kiểu thắt bím ngắn

Bước 1

Bắt đầu vẽ phần đầu và đường chân tóc trước như những ví dụ khác.

Bước 2

Trước tiên, vẽ phần tóc phía trước như trong ví dụ, vẽ tóc hơi hướng ra ngoài và chồng lên phần tóc hai bên. Vẽ các nhánh tóc có kích thước khá nhỏ cho phần tóc phía trước và phía đuôi của “phần tóc hai bên”.

Vẽ phần tóc phía sau có hình dạng giống với hình dạng của phần đầu.

Cuối cùng, vẽ thêm bím tóc ở phía dưới phần đầu cùng vài nhánh tóc nhỏ ở phía đuôi tóc.

Bước 3

Làm sạch bức vẽ bằng cách xóa những nét vẽ ở trên đầu mà được tóc che lại.

Bước 4

Vẽ thêm vài nét để thể hiện tóc cong và có nếp hơn. Trong trường hợp này chỉ cần vẽ thêm nét cho nhánh tóc ở phần tóc phía trước.

Xem clip hướng dẫn vẽ tóc anime thắt bím ngắn

Kiểu tóc Highlights (kiểu tóc có vài lọn tóc khác màu)

Kiểu tóc highlights có thể làm cho mái tóc nổi bật hơn mà không cần kiểu tô màu đậm nhạt phức tạp và khá dễ để vẽ thêm.

Kết luận

Khi vẽ tóc, việc sắp xếp chia các phần sẽ rất có lợi. Không chỉ giúp bạn nắm vững cách vẽ tốt hơn mà còn cho phép bạn thay thế các kiểu tóc một cách dễ dàng hơn bằng cách thay đổi các phần của tóc theo nhiều kiểu khác nhau. Với các kiểu tóc khác. Bạn có thể thử nghiệm bằng cách kết hợp các phần tóc phía trước, hai bên và đằng sau trong bài Hướng dẫn vẽ các kiểu tóc nữ thời trang cho bạn một cái nhìn tổng quát về cách vẽ kiểu tóc cột hai bên thông dụng. hay tạo ra thêm kiểu tóc mới. 

Nguồn: animeoutline

Mời bạn đón xem:


Cách vẽ những kiểu tóc nữ cổ trang đơn giản – Tiên Mio


+ Cách vẽ tóc nữ cổ trang đơn giản
+ Tiktok: https://www.tiktok.com/@miotien_ytb?lang=vi
+ Xem thêm: Cách vẽ tóc nam cổ trang đơn giản https://www.youtube.com/watch?v=XmMCMPUR7nI

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button