Cây Xanh

Bí quyết chọn chim vành khuyên như ý

Cách Phân biệt khuyên trống mái cực đơn giản!! – Camnangnuoitrong.com

Với giọng hót hay và líu hơn so với chim mái thì chim Vành Khuyên trống đang được rất nhiều người chọn làm vật cảnh. Tuy nhiên, để phân biệt chim trống và chim mái ở loài chim này thực sự là một điều khó ăn. Vậy làm sao để chọn được một chú chim ưng ý? Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để phân biệt.

Có rất nhiều cách để phân biệt Chim Vành Khuyên trống và chim vành khuyên mái, nhưng sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách đơn giản và dễ phân biệt nhất.

1. Phân biệt Khuyên trống mái bằng tiếng kêu

Để phân biệt trống mai của loài chim cảnh này chúng ta có thể nhận biết qua tiếng kêu của chúng. Vành Khuyên trống và Vành Khuyên mái có tiếng kêu hoàn toàn khác nhau. Khi nghe chúng kêu bạn có thể phân biệt được.

Đối với chim Vành Khuyên trống thì chúng có rất nhiều tiếng kêu khác nhau như: Gọi đôi, gọi đơn, gọi giật. Và khi gọi, âm của chim Vành Khuyên trống thường sẽ đanh hơn, âm cuối sẽ cao lên. Hơn nữa chú chim nào hót chuyện thì chắc chắn đó sẽ là một chú chim trống.

Khác với chim trống, Vành Khuyên mái thì chỉ có một tiếng gọi đơn. Tiếng kêu của chim mái cũng thường nhỏ hơn, tiếng kêu tắt dần và kéo dài. Tiếng kêu của chim mái thường rất đục, âm trầm và đặc biệt chim mái cũng rất ít kêu.

Cách phân biệt Vành Khuyên qua tiếng hót có tỷ lệ đúng rất cao, lên đến 95%. Vì vậy cách này được rất nhiều người lựa chọn để phân biệt Vành Khuyên trống, Vành Khuyên mái.

2. Phân biệt chim Khuyên trống mái qua vóc dáng

Nhìn vẻ bề ngoài của loài Vành Khuyên bạn cũng có thể nhận biết được Vành Khuyên trống và Vành Khuyên mái. Đối với chim trống bạn sẽ thấy chim có mình thon, dài đòn, hàm dưới banh ra và đôi chân cao hơn. Chim mái lại khác hoàn toàn, nó có đôi chân ngắn và vẻ ngoài khá là bầu bĩnh, dễ thương.

3. Phân biệt Vành khuyên trống mái qua phong thái

Theo những người có kinh nghiệm chơi chim lâu năm chia sẻ, chim trống sẽ có dáng đứng cao hơn con mái và tư thế chân choãi ra trong khi chân của chim mái gần như là tư thế đứng song song.

Xem thêm :  Các màu hoa đồng tiền và ý nghĩa hoa đồng tiền theo màu sắc

Hơn nữa, một chú chim trống chúng sẽ thường hay bay, nhảy và kêu nhiều hơn so với chim mái. Nếu bạn là một người hay chăm sóc những chú chim của mình thì điều này sẽ giúp bạn nhận biệt được chim trống và chim mái dễ dàng hơn.

Nếu chim Vành khuyên nhà bạn đang ở thời kỳ thay lông thì hãy tham khảo ngay bài viết cách chăm sóc chim Khuyên thay lông. Bởi giai đoạn này chim rất yếu và cần một chế độ chăm sóc đặc biệt để chuẩn bị cho giai đoạn kích lửa sau này.

4. Thổi tu chim Khuyên

Tu là phần lông vàng ở chỗ đít chim. Bạn có thể chọn phương pháp này để phân biệt nhưng điều này chỉ phân biệt được theo mùa.

Đầu mùa xuân là thời điểm của những chú chim Vành Khuyên ghép đôi, bạn không nên thực hiện phương pháp phân biệt bằng cách xem tu của chim vào lúc này.

Sau khi ghép đôi và sinh sản xong thì tu của chim mái sẽ to gần bằng tu của chim đực. Lúc này bạn xem nên cẩn thận vì rất khó để phân biệt đâu là Vành Khuyên trống và đâu là Vành Khuyên mái.

Khi mùa thu đến thì đây là lúc thích hợp để phân biệt bằng phương pháp xem tu của chim. Lúc này, tu của con mái sẽ nhỏ lại, ngắn. và thấp hơn so với con đực. Bình thường, ở chim Vành Khuyên thì tu của con trống sẽ cao nhọn và xuôi về phía đuôi hơn. và nếu hai bên lườn chim, nếu có lông tơ mọc nhiều thì đa phần là chim trống.

Việc phân biệt chim trống và chim mái qua tu thì điều này có tỷ lệ đúng thấp hơn, khoảng 60%. Dù có tỷ lệ thấp hơn nhưng đây cũng là một trong những cách hay để phân biệt trống, mái ở loài chim Vành Khuyên.

Chim Vành Khuyên thường mắc một số bệnh trong khi nuôi. Hãy tìm hiểu cách phòng trị một số bệnh thường gặp ở chim Khuyên như thế nào nhé!

5. Phân biệt theo màu lông của Vành Khuyên

Khi phân biệt Vành Khuyên trống và Vành Khuyên mái theo màu lông thì bạn cần chú ý những điểm sau: lông trên lưng, lông cổ, lông sườn và lông bụng. Đây là những điểm mà sự khác biệt về màu lông của chim trống và chim mái thể hiện rõ nhất.

Xem thêm :  Cách xác định hướng nhà tuổi canh ngọ 1990 hợp phong thuỷ

Vành Khuyên trống có màu lông tươi và đẹp hơn so với chim mái. Lông trên lưng của chim trống sẽ có màu xanh tươi hơn và có ánh vàng ở đầu lông chim, lông cổ cũng sẽ vàng tươi hơn.

Bên cạnh đó thi chim mái thì lông trên lưng sẽ có màu xanh xỉn hơn và trông có vẻ không được tươi sáng bằng chim trống. Vùng ở cổ, lông của chim mái cũng sẽ có màu vàng nhạt hơn so với chim trống.

Ở phần đuôi, lông của chim trống sẽ có màu vàng tươi và sáng hơn. Còn với chim mái, lông đuôi của chúng sẽ có màu vàng nhạt giống với màu nõn chuối. Khi nhìn bạn có thể thấy lông đuôi của chim mái có vẻ sẽ kém sắc hơn so với chim trống.

Lông bụng cũng là một đặc điểm cần chú chú ý khi phân biệt Vành Khuyên trống, mái qua màu lông. Nhìn từ xa, lông bụng của chim tống sẽ giống như cục bông hơn. Lông bụng của chim trống sẽ có màu trắng sáng, còn chim mái thì là màu trắng xỉn.

Đặc điểm cuối cùng về bộ lông là lông sườn của Vành Khuyên. Lông sườn của chim trống sẽ đậm hơn chim mái nhiều. Bên cạnh đó chim trống thường sẽ có vạch vàng ở dưới bụng. Tuy nhiên, ở một số con chim mái cúng có vạch vàng này nhưng không được to và đậm như chim trống.

Có một đặc điểm cần chú ý là về họa của Vành Khuyên. Họa của những chú Vành Khuyên trống sẽ thường to và dầy có màu trắng sáng. Còn chim mái thì sẽ có họa nhỏ hơn và màu cũng xỉn, tối màu hơn.

Nhìn tổng thể, chú Vành Khuyên nào có màu lông sáng hơn, lông mượt, lông đuôi có bản to thì sẽ có tỷ lệ là chim trống cao hơn. Chọn Vành Khuyên trống, Vành Khuyên mái theo cách này có tỷ lệ đúng không cao. Tỷ lệ đúng theo cách thường chỉ khoảng 70%.

VIDEO – “Cách Phân Biệt Chim Vành Khuyên Trống Mái”

Với những típ mà chúng tôi đã chia sẻ thì mong rằng các bạn đã có thêm kinh nghiệm cho mình trong việc chọn một chú Vành Khuyên ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Camnangnuoitrong.com

Từ khóa liên quan: phân biệt khuyên trống mái, phân biệt chim khuyên trống mái, cách phân biệt chim khuyên trống mái, cách phân biệt khuyên trống mái, cách nhận biết chim khuyên trống mái, cách nhận biết khuyên trống mái, khuyên trống mái, khuyên trống, cách chọn chim khuyên trống, cách phân biệt vành khuyên trống mái, phân biệt vành khuyên trống mái, phân biệt chim vành khuyên trống mái, cách phân biệt chim vành khuyên trống mái, chim khuyên trống mái, cách chọn khuyên trống, chim vành khuyên mái, phân biệt khuyên non trống mái, chim khuyên trống, chim khuyên mái, phan biet khuyen trong va mai, khuyên mái, khuyên mái có líu không, nhận biết khuyên trống mái, khuyên rít là trống hay mái, cách nhận biết khuyên non trống mái, vành khuyên trống mái, khuyên mái có hót chuyện không, phan biet chim khuyen trong mai, chim khuyên đực, nhận biết chim khuyên trống mái, cách phân biệt khuyên non trống mái, phân biệt chim khuyên non trống mái, khuyên mái líu, khuyên trống kêu, khuyên trống líu, chim khuyên mái có líu không, khuyên mái có rít không, cách nhận biết chim khuyên đực, chim khuyên, phân biệt vành khuyên non trống mái, khuyên mái hót, tiếng khuyên mái, vành khuyên mái, khuyen mái, chim khuyen mai, tiếng chim khuyên mái, chim khuyên mái hót, chim vanh khuyen mai, khuyen mai liu, tiếng hót vành khuyên, khuyên mái kêu, vành khuyên mái hót, chim vành khuyên mái hót, tìm chim khuyên và cái kết, chim khuyên mái kích trống, khuyen mai hot, khoen mai, chimvanh khuyenmai, vanh khuyen mai, chim khuyên hót sáng nghe mà thư thái và an lòng, khuyên mai, chim khuyen mai kich chong, tiếng chim vành khuyên, giọng khuyên mái, tiếng chim vành khuyên mái, vanh khuyen, tieng hot chim khuyen, hình ảnh chim khuyên, chim sâu và chim khuyên, khuyên trong, khuyên chim, nghe chim khuyên mái hót, hình ảnh chim khuyên đẹp, khuyen mai chiu, hình ảnh chim vành khuyên đẹp, khuyên., tiếng hót chim khuyên mái, ảnh chim khuyên, khoen mái, tiếng chim khuyên, chim khuyên kêu, chim khuyên kích trống, cách nhận biết khuyên thay lông, hoạ mi hót hay kích bổi mau hót | luyện giọng chim non chim bánh tẻ phần 3 | đàm hoạ mi 043, khuyên họa kép, tiếng hót chim vành khuyên, khuyên, chim sâu và chim vành khuyên, tiếng vành khuyên hót, cách xem khuyên trống mái, khiyeen mái, khuyên mái hót kích trống, chim vành khuyên và chim sâu, khuyên non kêu, tiếng hót chim khuyên, tieng chim khuyen, cách phân biệt chim khuyên non trống mái, mai kêu, chim khuyên và chim sâu, vành khuyên hót


Khuyên mái tơ Kích trống Líu Hăng Máu


Khuyên mái tơ Kích trống Líu Hăng Máu

subscribe: https://goo.gl/yLixob
khuyenmai

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button