Tổng Hợp

Tướng phu thê là gì? có thật không? 3 dấu hiệu nhận biết chính xác nhất

Bạn đang xem: tướng phu thê là gì? có thật không? 3 dấu hiệu nhận biết chính xác nhất Tại Website nhahangcarnaval.com

Chắc hẳn không ít bạn trẻ đã từng nghe qua về cụm từ tướng phu thê đang hot trên các trang mạng xã hội. Hầu hết các cặp đôi yêu nhau hay vợ chồng khi nghe được khen như thế đều cảm thấy rất vui vẻ. Vậy theo bạn tướng phu thê là gì? Ý nghĩa và cách nhận biết những người có tướng phu thê như thế nào? Sau đây là những giải đáp giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ này.

Tìm hiểu tướng phu thê là gì?

tướng phu thê là gì

Tướng phu thê là cụm từ được dùng để chỉ sự tương đồng, giống nhau ở khuôn mặt của cặp đôi đang yêu nhau, hoặc đôi vợ chồng. Nét tương đồng được biểu hiện ở những đường nét trên khuôn mặt như khuôn miệng, chiếc mũi hay nét khi cười,… Tướng phu thê còn được gọi với tên tiếng anh là “husband and wife” chỉ sự giống nhau giữa người vợ và người chồng.

Chắc chắn rằng, những đường nét trên khuôn mặt của người đàn ông sẽ khá thô cứng và biểu hiện cho sự mạnh mẽ cứng rắn. Còn với người phụ nữ, đường nét trên khuôn mặt của họ sẽ thường nhẹ nhàng, mềm mại hơn. Tuy nhiên, khi nhìn vào khuôn mặt của những cặp đôi có tướng phu thê, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì có nhiều đường nét khuôn mặt khá giống nhau.

Nếu như anh chị em sinh ra trong một gia đình có nhiều đường nét giống nhau là do di truyền, thì những người mặc dù không có quan hệ huyết thống nhưng vẫn có nhiều nét tương đồng sẽ được xem là tướng phu thê. Có một số đôi sẽ có vài nét tương đồng cơ bản nhưng có những đôi, họ có nhiều nét giống nhau như anh chị em ruột vậy. Tuy hoàn toàn là những người xa lạ, nhưng khi ghép khuôn mặt của hai người lại so sánh lại tạo thành một tổng thể hài hòa và ăn khớp vô cùng.

Tướng phu thê là như thế nào? Đặc điểm nhận biết

Trên thực tế, nếu xét về vẻ bề ngoài khuôn mặt của hai vợ chồng giống nhau là đã có tướng phu thê thì chưa hẳn chính xác. Sau đây là một số những yếu tố để nhận biết cặp đôi có tướng phu thê.

Cặp đôi có tướng âm dương phối hợp

Những cặp đôi có tướng âm dương phối hợp sẽ thường là một người có ngoại hình cao lớn, người còn lại thì thấp bé. Người ngoài nhìn vào kiểu gì cũng không đẹp đôi, tuy nhiên nếu xét về mặt tướng số thì đây quả là một cặp có tướng phu thê thuộc hàng top đầu.

tướng phu thê là gì

Những cặp vợ chồng thuộc tướng âm dương tương hợp thường có ngoài hình và tính cách trái ngược nhau. Ví dụ như một người cao gầy còn người kia béo lùn, một người mũi cao với người còn lại mũi tẹt, một người hài hước nhưng người kia lại ít nói,…

Tuy một người dương một người âm, nhưng phần lõm của người ngày có thể khớp với phần lồi ra ngoài của người kia, tạo ra một thể thống nhất. Thông thường những cặp đôi kiểu như này sẽ có tình cảm sâu đậm và duy trì được lâu dài. Vì họ tương phản với nhau nhưng nhờ lại hỗ trợ nhau, bù trừ cho nhau. Có như vậy, hôn nhân được bền vững hơn, vợ chồng hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Tam đình (3 khu vực) trên khuôn mặt giống nhau

Theo nghiên cứu nhân tướng học, trên khuôn mặt của một người được chia làm 3 khu vực là trên, giữa và dưới. Phần trên sẽ được chia từ chân tóc đến khoảng giữa của 2 bên lông mày, giữa là từ phần giữa lông mày đến 2 cánh mũi, và phần dưới là từ 2 bên cánh mũi xuống cằm.

tướng phu thê là gì

Cặp đôi có tướng phu thê là 3 phần trên khuôn mặt có tỷ lệ không quá khác biệt hoặc có nét tương đồng, điều này cho thấy vận may của hai người gần như là giống nhau. Không những thế, đôi vợ chồng có nét giống nhau sẽ cùng chung nền tảng, trải nghiệm sống, cách hành xử và có thể là tính cách tương đồng. Từ đó, sự đồng cảm của hai bên sẽ tự động gia tăng khi sống cùng nhau.

Xem thêm :  Những đầu số điện thoại lạ không nên bắt máy và gọi lại

Cặp đôi có tướng mạo giống nhau

tướng phu thê là gì

Ngoài nét tương đồng về khuôn mặt, thêm một cách để xem tướng phu thê của một cặp đôi nữa là hai người có ngoại hình gần giống nhau. Có thể xét từ ngũ quan, chiều cao, độ gầy béo, … có nhiều điểm na ná nhau sẽ được hiểu là có tướng phu thê.

Những cặp đôi có nét tương đồng như vậy thường sẽ có nhiều suy nghĩ giống nhau, nói chuyện hoặc sở thích cực kỳ giống nhau. Khi ở gần nhau lâu ngày, họ sẽ càng hiểu nhau hơn vì thế mà ngoại hình và khuôn mặt cũng dần thay đổi giống nhau hơn. Đặc biệt khi về già, tướng mạo của họ sẽ thay đổi gần như giống hệt nhau.

Những cặp đôi có tướng phu thê là tốt hay xấu?

Theo quan niệm về nhân tướng học, nếu khuôn mặt của người con gái và người con trai yêu nhau có những nét giống nhau thì nghĩa là họ có tướng phu thê. Người ta quan niệm rằng đây chính là cách ông trời đã đánh dấu hai người để cùng nên duyên vợ chồng. Vì vậy, có rất nhiều bạn trẻ tin rằng tướng phu thê là có thật, cố gắng tìm một nửa của đời mình bằng việc tìm những người có chung đường nét khuôn mặt với mình.

Thông thường để nhận biết tướng phu thê chẳng cần đến bói tướng số hay thầy xem tướng. Chúng ta có thể dễ dàng phát hiện ra người có nét giống mình bằng mắt thường. Chính vì lý do này, khi một người gặp được nửa kia có tướng phu thê với mình, họ sẽ nghĩ đây chính định mệnh và 2 người họ sinh ra chính là của nhau.

Thức tế, tướng phu thê cũng chỉ là một kiểu tín ngưỡng hoặc tử vi, không có ai đủ khả năng để chứng minh rằng đây là điều đúng hay sai. Xét theo tín ngưỡng truyền thống từ xa xưa, tướng phu thê là khi 2 người tuy không cùng huyết thống nhưng có nét giống nhau, họ sinh ra là để dành cho nhau. Bởi vậy, đây chính là mối lương duyên đã được ông trời sắp đặt, chứng giám không thể chia lìa.

Tuy nhiên nếu xét về phương diện khoa học, chưa ai có thể chứng minh rằng điều này hoàn toàn đúng. Vì thế nếu như bạn và người yêu hoặc chồng của mình không có tướng phu thê thì cũng đừng lo lắng. Tuy rằng không có gương mặt “phu thê”, nhưng mối tình của bạn vẫn đẹp và kết thúc có hậu là điều tuyệt vời rồi.

Ý nghĩa của tướng phu thê là gì?

Nhiều người quan điểm rằng cặp đôi có gương mặt giống nhau, mặc dù không cùng huyết thống sẽ được xem là có duyên vợ chồng, là điềm tốt. Vì sự giống nhau đến bất ngờ này, nhiều người cho rằng giữa một xã hội rộng lớn như thế mà hai con người gặp nhau, yêu nhau và lấy nhau lại tướng phu thê thì quả là hiếm có, may mắn. Điều này đồng nghĩa với việc người con trai và con gái sinh ra đã là dành cho nhau.

ý nghĩa của tướng phu thê

Hay theo một quan niệm khác về tướng phu thê, mỗi người sinh ra đều có những mối lương duyên trong cuộc sống đã được sắp đặt trước. Và khi hai con người xa lạ gặp nhau, có nét tương đồng trên khuôn mặt chính là sự đánh dấu của ông trời. Từ lúc sinh ra, họ đã được trời định sẵn sẽ nên duyên vợ chồng, là của nhau trong kiếp sống này. 

Để nhận biết tướng phu thê là như thế nào, cách dễ dàng nhất là ghép nửa khuôn mặt của mỗi người vào nhau. Bạn xét đường nét của 2 người nếu cả 3 điểm mắt, mũi, miệng đều khớp nhau, tạo nên một khuôn mặt với đường nét hài hòa, na ná nhau thì đây chính là tướng phu thê.

Xem thêm :  2 cách làm thịt xiên nướng cực ngon với công thức ướp thịt đậm đà

Trên thực tế, tướng phu thê không phải là một lĩnh vực quá cao siêu. Để nhận biết tướng phu, bạn không cần học nhân tướng học, hay nhờ thầy bói xem tướng phu thê. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết tướng phu thê là gì rất dễ dàng bằng mắt thường. Nếu bạn vô tình gặp được nửa kia giống mình, đừng ngần ngại yêu nhau vì có thể các bạn chính là định mệnh của nhau.

Điểm mặt một số cặp đôi nổi tiếng có tướng phu thế

Vợ chồng cựu cầu thủ Beckham – Victoria

Vợ chồng Beckham - Victoria

Xét theo nhân tướng học, cặp vợ chồng David Beckham và Victoria được xếp vào danh sách những cặp đôi có kiểu “tướng mạo hồi ứng”. Kiểu tướng mạo này được xác định theo 3 bộ phận quan trọng bao gồm đường lông mi, môi trên và đường lông mày. Những cặp đôi có khuôn mặt “hồi ứng” với nhau là nét ở 3 bộ phận này tương tự nhau cả về hình dạng, độ dài và độ cong. Ở hai vợ chồng nhà Beckham, nếu nhìn kỹ gương mặt sẽ thấy họ có nhiều nét tương đồng nhau. Ở phần trán, cả hai người này đều có đường chân tóc mọc thành hình chữ V, nhân trung không sâu. Phần cằm có nét nhọn giống nhau và đặc biệt là phần môi rất giống nhau.

Ngoài ra, theo các nhà nhân tướng học, nếu vì một lý do nào đó mà cả hai dẫn đến việc chia tay, thì những cặp đôi có tướng hồi ứng như Beckham và Victoria sẽ cố gắng tìm mọi cách để tránh làm tổn thương đến đối phương. Cặp đôi sẽ không bao giờ đem những lỗi lầm của người kia ra kể lể trước mặt công chúng. Một ví dụ cụ thể mà nhiều người đã biết là dù David Beckham trước đây luôn dính phải nhiều tin đồn về bê bối tình dục, tuy nhiên Victoria luôn sát cánh, tin tưởng và bảo vệ anh. Cô đã luôn không ngừng khẳng định “Chính tình yêu đã giúp họ cùng vượt qua mọi sóng gió”.

Vợ chồng nữ diva Mỹ Linh – Anh Quân

Mỹ Linh được biết đến là một trong 4 nữ Diva hàng đầu của làng nhạc Việt. Chồng cô – Anh Quân là một nhạc sĩ gạo cội và có sức ảnh hưởng lớn trong nền âm nhạc Việt đương đại. Tình yêu của hai người được ví như chuyện tình sét đánh khi mà cả Mỹ Linh và Anh Quân yêu cầu rồi quyết định cưới rất nhanh chóng, mặc dù nhạc sĩ Anh Quân đã có con gái riêng trước đó. 

Diva Mỹ Linh và nhạc sỹ Anh Quân

Xét theo nhân tướng học, Mỹ Linh và Anh Quân đều sở hữu nhiều đặc điểm chung trên khuôn mặt mà nhiều người cho rằng đó là tướng phu thê. Họ đều có vầng trán cao rộng, khuôn mặt sáng, đầy đặn và hàm răng đều tăm tắp. Điều đặc biệt hơn là khi xem những bức ảnh Mỹ Linh chụp chung với Anna Trương (con riêng của Anh Quân), nhiều người vô cùng thích thú vì đường nét khuôn mặt của hai mẹ con có nhiều nét tương đồng nhau.

Cặp đôi hoa hậu Đặng Thu Thảo – Trung Tín

hoa hậu Đặng Thu Thảo

Nhìn vào tấm ảnh cưới của vợ chồng “thần tiên tỷ tỷ” Thu Thảo và chồng, ai ai cũng phải thốt lên rằng họ sinh ra đúng là dành cho nhau. Cặp đôi đều sở hữu nhiều đường nét tương đồng như ánh mắt “sáng”, long lanh và khuôn miệng giống nhau khi mỉm cười. Đặc biệt, khi cả hai cùng sánh đôi bên nhau, Thu Thảo và Trung Tín đều toát lên vẻ hiền hậu, giản dị nhưng vẫn rất rạng rỡ, vui vẻ. Vì thế, đây được xem là cặp vợ chồng chiếm nhiều thiện cảm của đông đảo công chúng.

Cặp đôi thế kỷ Song Joong Ki – Song Hye Kyo

Đây được xem là cặp đôi trai tài gái sắc của làng điện ảnh xứ Hàn. Theo nhân tướng học, gương mặt của Song Joong Ki – Song Hye Kyo có khá nhiều nét tương đồng trên khuôn mặt khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Từ ánh mắt, sống mũi hay khóe miệng cười, tất cả đều có sự giống nhau đến hoàn hảo. Không những thế, mỗi khi sát cánh bên cạnh, cả hai người đều rất cân xứng về chiều cao và phong độ. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi cảm thán rằng họ sinh ra là duyên trời định.

Xem thêm :  Cách làm chả cơm tấm 30 năm ở chợ sài, cách làm chả trứng ngon như ngoài hàng cơm tấm

tướng phu thê là gì

Lý giải cho điều này, các nhà nhân tướng cho rằng tỷ lệ tam đình trên khuôn mặt của vợ chồng Song – Song đều rất tương xứng, thậm chí có nhiều đường nét gần như trùng khớp khi để 2 khuôn mặt so sánh. Đây cũng được xem là tướng phu thê phổ biến. So sánh các bức ảnh chụp chung, đặc biệt là những bức hình chụp khuôn mặt từ trên xuống, hình dáng mũi của cặp đôi quả thực rất giống nhau. Dáng mũi cao, thẳng, sống mũi to, hai bên cánh bè, dày cho thấy rằng họ là những giàu có, thành đạt và sẽ rất hạnh phúc. Bên cạnh đó, “phúc khí” của cả hai vợ chồng đều toát lên vẻ gần gũi và chân thành.

Một đặc điểm chung nữa của cặp đôi Song – Song khiến nhiều người tâm đắc đó là cả hai đều có vành tai dày, cứng vểnh. Đây là điểm biểu trưng cho một cuộc sống ấm no, trường thọ và giàu sang. Nếu thống kê tài sản của hai khi về chung một nhà, khối tài sản chung lên tới hơn 1500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau hơn 2 năm chung sống một nhà, cặp đôi Song Joong Ki – Song Hye Kyo đã ly hôn, “đường ai nấy đi”. Thông tin này gây chấn động một thời làng giải trí Hàn và tất cả fan hâm mộ. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho cặp đôi trời định này khi không còn chung sống với nhau nữa. 

Không những thế, cuộc ly hôn còn xảy ra nhiều tranh cãi, kiện tụng giữa Song Jong Ki và song Hye Kyo khi tố người kia bội bạc, điều này khiến cả hai đều vấp phải nhiều tai tiếng.

Bài viết tham khảo: Chuột sợ mùi gì? cách làm chuột sợ để đuổi chuột khỏi nhà

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được tướng phu thê là gì cũng như cách nhận biết những người có tướng phu thê như thế nào. Nếu bạn và người thương của mình có những nét tương đồng này thì xin chúc mừng nhé, hãy vun đắp để tình yêu càng thêm gắn kết hơn nhé!

5/5 – (1 bình chọn)


Tướng phu thê là gì? (rất hay) | Thầy Thích Trúc Thái Minh


Kính bạch Thầy.
Con có đọc trên mạng nhiều thông tin về tướng phu thê. Nghĩa là hai người có tính cách, tướng mạo hao hao giống nhau hoặc bù trừ cho nhau gọi là âm dương kết hợp. Con cũng gặp qua nhiều cặp vợ chồng có tướng phu thê, đa số họ sống khá hạnh phúc cả về tiền bạc lẫn của cải. Như vậy chúng ta nên tìm người có tướng phu thê giống mình để lấy phải không ạ?
Kính xin Thầy chỉ rõ cho con được hiểu.
Con xin cảm ơn Thầy.
Mời quý Phật tử và các bạn cùng theo dõi video để được biết câu trả lời từ Thầy nhé!

➡️ Quý Phật tử nếu thích những video giảng Pháp của Thầy Thích Trúc Thái Minh, hãy Đăng ký, Ấn chuông ? thông báo để không bỏ lỡ các bài chia sẻ của Thầy
➥ https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1
➥ Hoặc Quý Phật tử có thể truy cập trang web Thầy Thích Trúc Thái Minh tại địa chỉ: https://thaythichtructhaiminh.com
➡️ Quý Phật tử nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng bình luận trực tiếp ở dưới hoặc gửi tin nhắn qua Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh (https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh) sẽ được Quý Thầy tiếp nhận và trả lời.
thaythichtructhaiminh chuabavang thuyetphap

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button