Tổng Hợp

Tìm hiểu về tượng chúa kito vua vũng tàu

(tên gọi khác) có lịch sử đầy gian nan chia ra làm 2 giai đoạn kéo dài từ năm 1972 đến năm 1994. Giai đoạn 1 dưới chế độ Sài Gòn cũ, và giai đoạn 2 cũng là giai đoạn chính, do linh mục Đaminh Nguyễn Chu Trinh làm trưởng ban. Vào ngày 1/12/1994 giám mục Phao lô Maria Nguyễn Minh Nhật chính thức khánh thành khu tượng đài chúa Kitô – biến nơi đây trở thành

là công trình kiến trúc độc đáo trên đỉnh núi Tao Phùng thuộc địa phận của Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở hữu hàng loạt kỷ lục ấn tượng ở trong nước cũng như quốc tế, bức tượng là thành quả xây dựng và nỗ lực cống hiến của toàn bộ giáo dân trong và ngoài nước và các linh mục, điêu khắc gia và kỹ sư phụ trách.

Bức tượng Chúa Giê-su (Kito) có tổng chiều cao 32m đặt trên ngọn núi Nhỏ (Tao Phùng) cao 176m so với mực nước biển trong diện tích khoảng 10ha, chiều dài sải tay là 18.5m đặt trên một bệ khối hình chữ nhật, xung quanh có khắc bốn bức phù điêu: phía trước là bức bữa tiệc ly, phía sau là hình Chúa Giê-su trao chìa khóa cho thánh Phê-rô, hai bức ở hông lần lượt diễn tả cảnh ba nhà đạo sĩ phương Đông thờ lạy chúa Hài Đồng và cảnh Chúa đứng trước tòa án Philato. Bốn bức phù điêu che kín bốn mặt của đế tượng Chúa là phòng trưng bày phiên bản các bức danh họa liên quan đến kinh thánh được lưu trữ tại các bảo tàng viện nổi tiếng như Louvre, Peterbourg, Vatican.

Xem thêm :  Cách làm cây mai giả ngày Tết nhìn như thật

tượng chúa giang tay núi tao phùng
Một trong bốn bức phù điêu ở chân tượng.

Bên trong có lối cầu thang 133 bậc đi lên tận hai cánh tay tượng. Mặc dù hơi vất vả nhưng bù lại bạn được tận hưởng thành quả là ngắm nhìn toàn bộ thành phố Vũng Tàu từ trên cao, trong một công trình mang tính biểu tượng, từ cảnh núi non, tòa nhà cho đến bãi biển, thuyền bè tất cả hòa quyện tạo nên bức tranh tổng thể hài hòa đẹp đẽ.

tượng đài chúa kito
Chinh phục đỉnh tượng với 133 bậc.
tượng chúa giê su
Ngắm toàn bộ Vũng Tàu từ trên cao.

Một thông tin thú vị nữa đó chính là phía dưới phần móng tượng có hệ thống hầm ngầm, công sự có lẽ là được xây dựng bởi người Pháp hoặc người Nhật gồm 7 căn hầm mỗi căn dài 7m. Ngoài ra trên đỉnh núi Nhỏ, khi thiết kế hệ thống phòng thủ, Pháp cũng bố trí 2 khẩu thần công, cộng thêm 2 pháo đài phía nam núi Nhỏ hướng ra biển, mỗi cụm có 5 khẩu đại bác cỡ 140mmm. Kết hợp cả ba cụm tạo thành phòng tuyến chiến lược kiểm soát cửa biển Cần Giờ.

núi nhỏ
Khẩu thần công trên Núi Nhỏ.


Leo 1000 bậc thang ghé thăm Tượng Chúa khổng lồ ở Vũng Tàu (Oops Banana)


Leo 1000 bậc thang ghé thăm Tượng Chúa khổng lồ ở Vũng Tàu (Oops Banana)
► Fanpage: https://www.facebook.com/mcOopsBanana
► Instagram: https://www.instagram.com/oops.banana/
► FB Cá nhân: https://www.facebook.com/phamvanduit
Hôm nay nhân dịp du lịch Vũng Tàu, Chuối sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 địa điểm mà nhất định bạn nên đến khi đi du lịch Vũng Tàu. Hi vọng các bạn thích video này và đừng quên nhấn like và share để ủng hộ mình nha!

Xem thêm :  Cách làm giá bằng lá chuối

► Danh sách địa điểm du lịch Chuối review:
1. Núi Viba (Núi Lớn)
Đường Vi Ba, Hẻm 444, Trần Phú, Phường 11, TP. Vũng Tàu
(Nên đi từ 5h đến 7h sáng nếu muốn ngắm cảnh đẹp. Và có thể đi tầm 16h đến 18h chiều sẽ thấy rất nhiều người dân ở đây tập thể dục)
2. Tượng đài Chúa Kitô vua
Núi Nhỏ, 01 Tp. Vũng Tàu
(Địa điểm tham quan miễn phí, mở cửa từ 7h đến 17h)
Tượng có chiều cao 32 mét, chiều dài hai cánh tay là 18,4 mét; đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ. Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, chạy từ bệ lên cổ tượng. Đường lên tượng có 1.000 bậc thang cao 500m. Trong lòng tượng có thể chứa được 100 khách tham quan cùng một lúc.
3. Ngọn Hải Đăng
Đỉnh núi Nhỏ, Phường 2, Tp. Vũng Tàu
(Địa điểm tham quan miễn phí)

­
✩ Creatory: http://creatory.vn
✩ Creatory page: http://facebook.com/CreatoryVN
✩ Hợp tác kinh doanh hoặc quảng cáo: partners@creatory.vn
­
Cám ơn các bạn đã theo dõi! Đừng quên xếp hạng cho video này.
Nếu các bạn thích video này, hãy để nhấn like, share và để lại comment.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button