Tổng Hợp

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc otsutsuki “trùm cuối” không ngờ tới của cả naruto lẫn boruto

Những game MOBA mới hay tuyệt cho game thủ muốn đổi gió từ LMHT hay DOTA 2, LQM…

Dù chỉ mới được hé lộ vào những chương truyện cuối cùng trong Naruto nhưng ngay lúc này, bí mật về tộc Otsutsuki đang dần được tiết lộ, mở ra những âm mưu kinh hoàng sắp tới.

Tộc Otsutsuki chính xác là thứ gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều fan cuồng Naruto vẫn thắc mắc bao lâu nay, liệu pha “tổ lái” của tác giả Masashi Kishimoto có thật sự là vô nghĩa? Hay vốn dĩ, ông đã tính toán sẵn để mở đường cho các diễn biến tiếp theo của bộ Boruto?

Nếu bạn đọc chưa biết thì nhân vật Otsutsuki Kaguya là kẻ phản diện bị đánh giá rất thấp trong bộ Naruto. Có tới 90% ý kiến cho rằng, cuộc đại chiến chỉ nên kết thúc sau khi Naruto và đồng đội tìm ra cách đánh bại Madara. Hiển nhiên, “cụ Ma” (như các fan vẫn hay gọi) đã là quá thừa tố chất để trở thành “trùm cuối” sau cùng rồi!

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 1

Rất nhiều người đọc cho rằng, sự xuất hiện của Kaguya là hoàn toàn “thừa thãi”

Thế nhưng, bằng một cách nào đó, tác giả vẫn đem đến Kaguya, một nhân vật mà trong suốt từng ấy chương truyện được nhắc đến không quá 10 dòng… Cho đến giờ, khi mà những diễn biến của bộ Boruto đang dần được đẩy lên nhanh hơn, chúng ta mới thấy pha cài cắm này không hề vô nghĩa chút nào. Bởi lẽ, tộc Otsutsuki và những bí ẩn xung quanh họ đang dần được hé lộ.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 2

Tuy nhiên, có vẻ như tác giả Masashi Kishimoto đã cố tình cài cắm để mở ra tình tiết mới cho bộ Boruto sau này, khi mà bí ẩn về tộc Otsutsuki dần được sáng tỏ

Thành viên của tộc Otsutsuki, dù chúng ta chưa biết được họ có nguồn gốc từ đâu, luôn di chuyển giữa các “dị giới (dimension) và tìm kiếm sự tồn tại của Thần Thụ. Rất có thể, quê hương của những tộc nhân Otsutsuki đã bị hủy diệt từ lâu và đây là cách duy nhất mà họ kéo dài sự sống của chính mình trước khi tan biến vào hư không. Và để hiểu tại sao Thần Thụ có tầm quan trọng lớn đến vậy, hãy nhớ lại Kaguya đã trở thành “thủy tổ Chakra” như thế nào. Bà ta độc chiếm cho mình trái Chakra, nắm giữ được nguồn sức mạnh nguyên thủy nhất, kéo dài mạng sống và trở thành người mạnh nhất thế gian.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 3

Các tộc nhân Otsutsuki liên tục di chuyển tới các chiều không gian khác nhau để tìm kiếm Thần Thụ

Một chi tiết cần chú ý là Kaguya không đến thế giới của Naruto một mình, bà ta còn có đồng bọn, đây là điều đã được hé lộ trong phần tiếp theo ở Boruto. Tuy nhiên, thay vì làm theo kế hoạch, Kaguya bỗng lại có hứng thú với loài người. Bà ta khao khát được trở thành vị thần, cai quản tất cả sinh tử. Đen đủi thay, sau này, chính 2 người con của Kaguya (cộng thêm cả những kiếp sau của họ là Naruto và Sasuke) đã thành công phong ấn “người mẹ” này.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 4

Tuy nhiên, chính vì lòng tham và khao khát trở thành “thần”, Kaguya đã bỏ mặc quy luật này

Sau khi Kaguya thất bại, Momoshiki và Kinshiki Otsutsuki đã được cử tới chiều không gian của Naruto để tìm hiểu. Tới lúc này, chúng ta mới có cái nhìn khách quan hơn về những gì tộc Otsutsuki có thể làm.

Đầu tiên, việc hấp thụ trái Chakra giúp họ có khả năng đặc biệt khủng khiếp cả về tốc độ lẫn sức mạnh. Nhờ có lượng Chakra khổng lồ và khả năng thao túng nó theo ý mình, tộc nhân Otsutsuki thậm chí có thể sử dụng được cả những Huyết Kế Giới Hạn như Byakugan, Sharingan và những nhẫn thuật “rút xương” như của Kimimaro.

Xem thêm :  Hoạt động marketing của công ty giầy thượng đình

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 5

Video đang HOT

Sở hữu được trái Chakra cho phép tộc nhân Otsutsuki nắm bắt được toàn bộ các nhẫn thuật

Thêm vào đó, tộc Otsutsuki sống rất “dai”, ngay khi tưởng chừng như họ đã gục ngã thì bằng cách nào đó, vẫn sẽ có những di chứng để lại. Câu chuyện về dấu ấn Karma trên Boruto chính là minh chứng cho việc này, cho tới giờ chúng ta vẫn chưa có thêm thông tin gì chi tiết hơn nhưng có thể đảm bảo, nó sẽ góp phần quan trọng trong công cuộc “chống Otsutsuki” sắp tới.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 6

Dấu Karma bí ẩn trên Boruto và Kawaki có liên hệ lớn tới tộc Otsutsuki

Một trong những giả thuyết rất đáng ngờ về diễn biến của Boruto chính là sự tái sinh một lần nữa đến từ Kaguya. Hiển nhiên, tộc Otsutsuki đang đóng vai trò quan trọng trong vai phản diện của bộ Boruto và sẽ không còn cơn ác mộng nào kinh hoàng hơn khi Kaguya được hồi sinh. Khi ấy, Naruto và Sasuke chưa chắc đã đủ năng lực để lần nữa phong ấn bà ta, mọi chuyện chỉ nằm trong tay của Kawaki cũng như Boruto mà thôi.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 7

Rất có khả năng, Kaguya sẽ được tái sinh trong Boruto

Hài hước là, trong khi mạch truyện dường như đang khiến chúng ta “quên đi” Kaguya nhưng lại luôn nhấn mạnh về sự nguy hiểm từ tộc Otsutsuki. Thậm chí, ngay cả các NSX game cũng “đánh hơi” được vấn đề này. Bất kể là thể loại game gì, họ cũng không muốn để “thủy tổ Chakra” hùng mạnh bị quên lãng. Lấy ví dụ về Làng Lá Phiêu Lưu Ký, sau bấy lâu chạm trán với đủ các phản diện khủng khiếp, cho tới nay, Kaguya lại một lần nữa tái xuất nhân gian, nhấn chìm các nhẫn giả trong sự kinh hãi tột độ.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 8

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 9

Nhìn thì có vẻ lóa mắt nhưng đây là khoảnh khắc mà toàn bộ người chơi trong 1 server của Làng Lá Phiêu Lưu Ký đang cố gắng tiêu diệt “mẹ thỏ”

Dù là thuộc Làng nào, Quốc Gia nào, họ cũng chỉ có duy nhất một nhiệm vụ là đánh bại “mẹ thỏ” để tìm về sự bình yên năm xưa. Tất nhiên, câu chuyện này chưa bao giờ là dễ dàng. Với một nhân vật phẩy tay một phát có thể dịch chuyển tất cả tới chiều không gian xa lạ, phẩy tay cái thứ 2 là gọi được cả tảng thiên thạch rớt xuống đầu những kẻ chống đối… dù cho có tập hợp cả trăm, cả ngàn game thủ để cùng hợp sức, công cuộc “hạ gục” Kaguya cũng chỉ dừng lại ở mức độ “phong ấn” mà thôi.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 10

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 11

Có thể thấy, cứ là game về Naruto ắt sẽ không để “mẹ thỏ” bị lãng quên

Sau tất cả, từ những gì đã được hé lộ trước đây, chúng ta có thể khẳng định rằng tộc Otsutsuki rất đề cao tầm quan trọng của Chakra. Có vẻ như sức mạnh của họ không thực sự có sẵn mà lại đi “vay mượn” nhiều hơn. Chúng ta đã thấy được khả năng của Jigen trong những chương gần đây, dù rất khủng đến mức có thể “bán hành” cho cả Naruto và Sasuke.

Bí ẩn về nguồn gốc và năng lực của tộc Otsutsuki - trùm cuối không ngờ tới của cả Naruto lẫn Boruto - Hình 12

Chi tiết nhỏ trong những chương mới nhất chỉ ra tầm quan trọng của Chakra – sức mạnh “vay mượn” đối với tộc nhân Otsutsuki

Tuy nhiên nên nhớ, ngay từ đầu, hắn luôn tỏ ra trốn tránh cuộc chiến này, rất có thể, sức mạnh “vay mượn” sẽ chỉ kéo dài được trong thời gian nhất định. Và chỉ tới khi một tộc nhân Otsutsuki thực sự hấp thụ được hoàn toàn Chakra, hắn mới làm chủ được nó. Đây sẽ là yếu tố tiên quyết để hạ gục được Jigen cùng bè lũ bí ẩn đang nấp trong bóng tối ở tương lai. Hãy cùng chờ xem, liệu Boruto cùng những người bạn của mình sẽ làm gì để chống lại tộc Otsutsuki và âm mưu kinh hoàng của chúng nhé!

Theo GameK

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản!

Cuộc đời của anh chàng này từ trước tới giờ tràn ngập những khó khăn nhưng chúng lại càng khiến Sasuke trở nên “ngầu” hơn bao giờ hết trong mắt độc giả.

Xem thêm :  Biển số xe tại việt nam: những điều ít biết

Lần đầu tiên xuất hiện là từ khi nào?

Rất nhiều người tưởng bở rằng mãi tới tận chương 3, Sasuke mới được tác giả cho “debut”. Trên thực tế, cậu ta còn xuất hiện từ trước đó lâu rồi. Hãy nhìn lại chương đầu tiên, lật đến trang thứ 13, bạn đọc đã nhìn thấy cái bóng thân quen kia chưa. Đúng rồi đấy, quả là “vợ chồng” từ khi còn bé mà, chồng nằm ườn ngay ở dưới, vợ vắt tay lên trán suy tư phía sau lưng, quả là không thể hợp lý hơn…

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 1

Ai là người truyền cảm hứng cho cái tên Sasuke?

Khi tác giả Masashi Kishimoto vắt óc suy nghĩ để tạo ra Sasuke, hiển nhiên là ông không hề “chọn bừa” một câu thơ, đoạn chữ nào đó để tạo ra nhân vật của đời mình. Thay vào đó, vị tác giả đã lấy cái tên Sasuke từ Sasuke Sarutobi – một nhân vật nổi tiếng trong series anime cùng tên vào những năm 1960.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 2

Vì sao trang phục của Sasuke liên tục thay đổi xuyên suốt bộ truyện?

Hiển nhiên, việc vẽ trang phục để ứng với từng giai đoạn trong cuộc đời nhân vật là rất cần thiết. Nó phần nào phản ánh được độ trưởng thành của Sasuke, Naruto hay bất kỳ ai khác trong bộ truyện. Tuy nhiên, đối với anh chàng “nữ chính” của chúng ta, lý do còn sâu xa hơn thế.

Cụ thể, tác giả Masashi muốn tặng cho Sasuke một bộ trang phục biểu tượng như khi cậu ta mặc trong kỳ thi Chuunin. Tuy nhiên, do mức độ chi tiết quá nhiều nên ông đã cảm thấy thực sự “mỏi tay” khi mỗi lần Sasuke xuất hiện là lại phải tỉ mỉ từng chút. Thế nên, trong quá trình này, tác giả đã thi thoảng “lười” một chút và bỗng nhiên, một bộ trang phục khác nữa lại xuất hiện…

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 3

Nhóm máu của Sasuke?

Ở Nhật Bản, người ta thường có quan niệm rằng nhóm máu sẽ quyết định tới tính cách và hành vi của mỗi con người. Tác giả Masashi cũng không nằm ngoài quy luật này, ông cẩn thận xét nhóm máu cho từng nhân vật trong bộ Naruto. Theo đó, Sasuke và Itachi đều được xét vào nhóm máu AB. Nếu bạn đọc chưa biết thì AB là nhóm máu rất hiếm, bất kỳ ai thuộc nhóm máu này (theo quan niệm Nhật Bản) sẽ cực kỳ nghiêm khắc, sống nội tâm và cực kỳ thông minh.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 4

Thức ăn yêu thích nhất của Sasuke?

Mặc dù chỉ là một nhân vật truyện tranh nhưng ai lại cấm được tác giả lồng ghép những sở thích kỳ dị cho nhân vật của mình? Thức ăn ưa thích nhất của Sasuke chính là “cơm nắm” và “cà chua”… Điều đặc biệt ở chỗ, nếu như chúng ta có thể thấy rõ lần thích thú của anh chàng khi ăn cơm nắm trong anime thì ngược lại, cà chua là thứ chưa bao giờ được nhắc tới trong suốt bộ anime Naruto. Mãi đến Boruto, một chi tiết rất nhỏ nhưng không nhiều người để ý chính là cuộc hội thoại giữa Sasuke và Sadara. Anh chàng đã tỏ ra cực kỳ khổ sở khi phải đoán mò thức ăn yêu thích của cô con gái là gì. Một trong những món ăn mà Sasuke lỡ nói ra chính là… cà chua (vì nó màu đỏ).

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 5

Thanh kiếm của Sasuke đến từ đâu?

Sau một thời gian chu du với Orochimaru, tới khi xuất hiện trở lại trước độc giả, Sasuke bất ngờ mang theo mình một thanh “chokuto”. Với tạo hình mới siêu ngầu, nhiều khán giả đã quên đi một câu hỏi lớn là anh chàng lấy thanh kiếm từ đâu ra? Và dù cho chúng ta rất muốn được kể chi tiết hơn về việc làm cách nào Sasuke sở hữu được thanh kiếm này, bộ truyện lại chẳng hề đề cập đến nó nữa.

Không phải tìm hiểu gì thêm, đây chính là thanh Kusanagi huyền thoại, một trong tam đại bảo vật của Nhật Bản. Thanh kiếm được Sasuke sử dụng kèm với Susanoo đã tạo ra đòn tấn công mạnh nhất mà anh chàng có được.

Xem thêm :  Top 10 bộ phim hoạt hình về loại rồng hay nhất mọi thời đại không thể bỏ lỡ.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 6

Số nhiệm vụ mà Sasuke đã hoàn thành?

Mặc dù hiện nay, Sasuke được coi là nhẫn giả mạnh nhất thế giới bên cạnh Naruto nhưng xem ra cặp “vợ chồng” này lại “hack chỉ số” khá nhiều lần. Bằng chứng là, trong khi những nhẫn giả khác phải hoàn thành hàng trăm loại nhiệm vụ mới được nhận bằng khen, Sasuke cho tới giờ mới chỉ hoàn thành 16 nhiệm vụ mà thôi… Để chính xác hơn, cậu ta đã nhận 7 nhiệm vụ cấp D, 1 cấp C, 2 cấp B, 6 cấp A và không có nhiệm vụ cấp S nào.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 7

Từ mà Sasuke thích nhất?

Nếu có từ ngữ nào mà anh chàng này thích hơn cả thì đó chỉ có thể là “sức mạnh”. Quả thật, nhân vật Sasuke mà tác giả Masashi đã tạo ra, từ đầu tới cuối chỉ có chăm chăm truy cầu thứ sức mạnh đỉnh cao nhất, bất chấp tất cả. Phần lớn những khó khăn trong cuộc đời của Sasuke lại đều xuất phát từ ý nghĩ tìm kiếm sức mạnh như vậy. Dù sao, ngược lại với Sasuke, ông anh Itachi lại có một từ ngữ yêu thích khá giản đơn hơn, tin hay không tin là ở bạn, nhưng đó chính là “hòa bình”.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 8

Phiên bản “cute” nhất của Sasuke xuất hiện ở đâu?

Chính là Làng Lá Phiêu Lưu Ký – tựa game nhập vai lấy đề tài Naruto đông người chơi nhất hiện nay. Nếu bạn đọc chưa biết thì đội ngũ sản xuất của gMO này hoàn toàn là người Việt nên họ ghi nhận 100% đóng góp cũng như nhận xét của cộng đồng fan hâm mộ để cho ra những tác phẩm ưng ý nhất. Không chỉ là tạo hình Sasuke, ngay cả Naruto, Sakura, Ino, Hinata… hay bất kỳ nhân vật thân quen nào xuất hiện trong game cũng đều được “cute hóa” một cách không thể ấn tượng hơn. Xin được bật mí, tựa game cũng tái hiện lại toàn bộ những trận chiến khốc liệt nhất theo manga gốc và đương nhiên, người chơi cũng có thể gặp lại vô số đại ác nhân hùng mạnh để lần nữa cùng họ tỉ thí, giao tranh.

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 9

Naruto: 9 sự thật thú vị về Uchiha Sasuke, hóa ra huyền thoại cũng có nguồn gốc không hề đơn giản! - Hình 10

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Theo GameK


ÔNG TRÙM Trong CONAN Đã Lộ Diện? Sự Thật về 7 Nhân Vật Dự Đoán Là Trùm Cuối Truyện CONAN


? Trong truyện “Thám tử lừng danh Conan”, danh tính của “ông trùm” luôn là một bí ẩn khiến không chỉ Conan mà người hâm mộ cũng phải “vò đầu bứt tóc”.
00:00 Giới thiệu
01:10 Tiến sĩ Agasa
02:24 Thám tử Mori Kogoro
03:43 Kudo Yuusaku Bố của Conan
04:54 Karasuma Renya là ai?
05:58 Sát thủ Gin
06:44 Okino Yoko
07:46 Goro Chan Mèo của Eri Kisaki
➤ Đăng ký kênh Top 10 Món Ăn Thú Vị tại: https://goo.gl/lZqFwJ

? Top 10 Sự Thật 2020 ✅ TOP 10 THÚ VỊ OFFICIAL ► https://www.youtube.com/playlist?list…
? Top 10 Món Ăn 2020 ✅ TOP 10 THÚ VỊ OFFICIAL ► https://www.youtube.com/playlist?list…
Top10SuThat Top10 Top10ThuVi top10monanthuvi top10trending

Lưu ý: Top 10 THÚ VỊ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: duckhanh1908@gmail.com
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact duckhanh1908@gmail.com for copyright matters!

►►Ghé thăm chúng tôi tại fanpage: http://bit.ly/FB_Top10ThuVi
Cả nhà ủng hộ bằng cách LIKE COMMENT SUBCRIBLE kênh chúng mình nhé!!!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button