Tổng Hợp

45+ tranh tô màu con hổ dễ thương ngộ nghĩnh cho các bé

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Thế giới động vật luôn là một đề tài phong phú để các bé thiếu nhi tìm hiểu. Có rất nhiều điều hấp dẫn theo từng loại động vật mà các bé được học trong nhà trường. Vậy thì Nhất Kiếm Phi Thiên có một câu đố vui dành cho các bé như sau: “ loài động vật nào có sức mạnh và uy quyền đứng kế chúa sơn lâm sư tử?”. 1,2,3 chắc chắn các bé đã có câu trả lời chính xác rồi phải không nào? Đó chính là loài hổ đấy các bé. Chúng ta sẽ cùng nhau tô màu và được nghe bố mẹ hay thầy cô kể một mẫu chuyện vui về con hổ nhé. Bây giờ thì hãy ngắm bộ tranh tô màu con hổ nào!

Tuyển tập tranh tô màu con Hổ dễ thương và dũng mãnh

tranh-to-mau-con-ho-1

Xem thêm: Tranh tô màu con Sư Tử

Câu chuyện con thỏ và con hổ!

Trong một khu rừng sâu kia, hổ sau khi đã bị bọn thỏ chơi cho một vố vừa mất mặt và vùa đau đớn, nó đưa ra lời thề rằng “không bao giờ đội trời chung với bất cứ một con thỏ nào!”. Vào một ngày nọ, hổ đang đi dạo thì gặp thỏ đang trèo trên cây để lấy túi mật ong. Nó đứng dưới gốc cây và trợn mắt thật to và quát thật lớn:

tranh-to-mau-con-ho-2

 • Này thỏ. mi đừng hòng chạy thoát khỏi ta nữa nhé! Ta đã đi tìm mi rất lâu rồi! Hãy mau trèo xúông mà nộp mạng cho ta ngay đi!

tranh-to-mau-con-ho-3

Lúc này thỏ liền nghĩ ra một cách để kéo dài thời gian:

 • Ông hổ hãy làm ơn cho tôi đánh xong một hồi trống rồi tôi sẽ xuống để ông bắt tôi nhé!
Xem thêm :  Cách làm sườn xào chua ngọt ngon miền Nam, cà chua, rim me

tranh-to-mau-con-ho-4

 • Được đấy. Hổ trả lời

Thế là thỏ ta giơ tay lên giả bộ làm thái độ đánh trống liên tục vào tổ ong. Lúc này tiếng lũ ong bay vù vù, xa xa lại có âm thanh phát ra làm hổ cứ nghĩ là tiếng trống thật. Thấy làm thích thú hổ liền bảo thỏ:

tranh-to-mau-con-ho-5

 • Mi cho ta thử đánh đi!
 • Ông đánh thì cũng được đấy nhưng nếu mà ông đánh thì tôi sẽ rất điếc tai và nổ đầu mất. Bây giờ ông hãy để tôi đi ra đằng kia nhé, khi nào không nghe tiếng hú của tôi nữa thì hãy đánh trống thật to.

tranh-to-mau-con-ho-7

Vậy là hổ đã quên bén việc phải trị tội thỏ. thỏ chỉ việc từ từ rời khỏi cây và nhảy trốn mất dạng. Khi hổ không còn nghe thấy tiếng hú của thỏ nữa thì đã dùng tay đánh thật mạnh vào tổ ong đang treo lủng lẳng trên cây.

tranh-to-mau-con-ho-8

Tổ ong bị vỡ nát, nguyên một đàn ong xông tới đốt cho con hổ không thấy đường chạy và cả người sưng vù lên. Hổ bị chệch chân rơi xuống đất khiến cho cả người đau nhức. nhưng bầy ong vẫn không tha cho nó, mặc cho hổ bỏ chạy đến đâu chúng cũng rượt theo đến đó. Bầy ong chích hổ cho đến khi mắt mũi sưng húp thì thôi. Lúc này hổ đã biết mình bị mắc mưu thỏ nên giận đến tím cả người.

tranh-to-mau-con-ho-9

Lại một lần nữa hổ trông thấy thỏ đang đứng gần bụi cây. Hổ ta liền chặn đường lại và hét vào mặt thỏ:

Xem thêm :  Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giòn lâu

tranh-to-mau-con-ho-10

 • Mi đã làm ta đau đớn biết bao nhiêu lần rồi. Bây giờ hãy đứng yên đó mà chịu tội đi. Ha ha ha. Hổ nói thật to và cười vang

tranh-to-mau-con-ho-11

Vốn bản tính thông minh, thỏ đã ngay lập tức nghĩ được cách thoát thân và bảo với hổ:

 • Ông hổ ơi, ông hãy cho tôi đánh một đoạn nhạc cho ông nghe rồi ông cứ bắt tôi thoải mái nhé. Lần này tôi rất sợ và dám bỏ trốn nữa đâu.

tranh-to-mau-con-ho-12

Hổ suy nghĩ một lúc rồi cũng đồng ý. Thỏ liền nhảy lên bụi tre và dùng tay làm như mình đang gãy đàn. Nhưng sự thật là khi nào gió thổi hai cây tre cọ vào nhau thì thỏ rút chân ra, còn rời nhau thì nó đút chân vào.

tranh-to-mau-con-ho-13

Tiếng tre vui tai làm hổ thích thú nên nó nói:

 • Mi cho ta đánh đàn một tí nào!

tranh-to-mau-con-ho-14

 • Ông cứ tha hồ đánh đàn đi nhưng phải cẩn thận kẻo hỏng đàn của tôi đấy.
 • Mi dạy cho ta cách đánh đàn đã!

tranh-to-mau-con-ho-15

 • Tay ông hổ to quá lại sợ bị hỏng đàn. Ông cứ đánh bằng cái đuôi của ông đi. Khi nào hai cây tre rời ra thì ông cho đuôi vào. Sẽ có những tiếng đàn rất hay đấy.

tranh-to-mau-con-ho-16

Nói xong thỏ phóng mất hút. Hổ thì làm như lời thỏ hướng dẫn và cuối cùng bị hai cây tre làm đứt cả một khúc đuôi. Hổ đau cả người và gào thét vang cả khu rừng. Bây giờ với bộ dạng đau khổ, hổ chỉ muốn xé nát thỏ ra làm trăm mảnh thôi. Hổ quyết tâm xé xác thỏ ra cho được bằng mọi cách.

Xem thêm :  Tổng hợp các mẫu tiểu cảnh sen đá được ưa chuộng năm 2020

tranh-to-mau-con-ho-17

Rồi cuối cùng hổ lại gặp được thỏ. Nhưng thỏ lại rơi vào tình trạng đang ở trong một cái hố thật sâu và không có cách nào để leo lên. Vừa thấy hổ thì thỏ gọi lớn:

tranh-to-mau-con-ho-18

 • Nhanh lên ông hổ ơi, ông chưa biết gì sao. Chúng ta chuẩn bị gặp nguy hiểm đến nơi rồi.

Nghe thỏ bảo vậy hổ giật mình cuống cuồng lên:

 • Mi nói cho ta nghe đi, nhanh lên nào!

tranh-to-mau-con-ho-19

 • Ông hổ có thấy gió thổi ào ào và cây cối đang rung chuyển mạnh không. Bầu trời sắp sập rồi ông ơi. Ông hãy nhảy xuống đây để núp mà còn sống sót.

tranh-to-mau-con-ho-20

Thế là không một chút suy nghĩ, hổ ta liền nhảy xuống hố sâu và không còn suy nghĩ bất cứ điều gì nữa. Thỏ nhân cơ hội này lại muốn trêu đùa hổ. Nó lấy tay chọc vào nách làm cho hổ nhột. Hổ liền mắng thỏ:

tranh-to-mau-con-ho-21

 • Mi là đồ nghịch như quỷ, chết đến nơi rồi mà chưa sợ sao. Ta quẳng mi lên kia cho trời đè bẹp dí mi đi.

tranh-to-mau-con-ho-22

Thế là hổ giơ tay bắt lấy thỏ rồi quăng lên miệng hố. Lên được phía trên thỏ liền chạy đi báo cho thợ săn biết. họ liền vác cung đến giết chết hổ. cuối cùng thỏ đã thoát được hổ mãi mãi.

Câu chuyện về hổ và thỏ cũng rất đáng để các bé học hỏi đấy. Chúc các bé tập tô với bộ tranh tô màu con hổ thật đẹp nhé.


Bé học tiếng anh qua trò chơi tô màu- bé tô con hổ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp Tại nhahangcarnaval.com
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button