Tổng Hợp

Bài quiz test trầm cảm dễ dàng nhất dành cho bạn!

Tất cả chúng ta đều cảm thấy hơi thất vọng theo thời gian. Bạn đang trải qua thời gian bế tắc, stress trong công việc, mối quan hệ xã hội, gia đình, sốc khi nhận cả tá đơn thuốc từ bệnh viện. Không chỉ riêng bạn, chúng ta đều đã từng và bị những cảm xúc rối bời điều khiển. Vậy làm thế nào để chúng ta nhận diện, đâu là một phản ứng cảm xúc bình thường đối với những lúc căng thẳng, stress hoặc chúng ta đang có các triệu chứng của bệnh trầm cảm?

Đôi khi bạn sẽ có thể không nhận biết được hiện tại tình trạng của mình ra sao, không biết mình có bị trầm cảm như nhiều kênh thông tin không? Khi mà mỗi ngày bạn cảm thấy mình mất niềm tin vào cuộc sống, mất tiếng nói với chính bản thân mình, chán nản với mọi thứ xung quanh, mất niềm tin vào cuộc sống và việc bạn không phát hiện kịp thời hoặc có thêm rào cản không dám đối diện với nó chính là nguyên nhân khiến tình trạng của bạn trở nên nghiêm trọng. Chính vì thế để nắm bắt được các vấn đề trên nhanh chóng, chúng tôi có đưa ra 10 câu hỏi ngắn gọn, rõ nghĩa qua bài test trầm cảm để đánh giá các triệu chứng về cảm xúc, thể chất và trí tuệ.

Bài trắc nghiệm test trầm cảm này dành cho ai?

Kiểm tra bài quiz test trầm cảm này dành cho tất cả chúng ta: những người đang hoài nghi, lo lắng rằng mình có thể bị trầm cảm hoặc lo ngại rằng người thân bị trầm cảm. Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã nhận thức được mình đang bị trầm cảm, bạn cũng có thể làm bài test bệnh trầm cảm này để xem mức độ nghiêm trọng bệnh lý của mình đến đâu.

Bài trắc nghiệm bao gồm những gì?

Bài quiz trầm cảm này bao gồm 10 câu hỏi ngắn gọn, rõ nghĩa được thiết kế phù hợp để giúp bạn đối chứng các biểu hiện về cảm xúc, sức khỏe của bạn hay người thân xem có trùng khớp với các triệu chứng của bệnh trầm cảm hay không. Hoàn thành 10 câu hỏi, bãn sẽ hiểu được một phần nào đó nguyên nhân và dấu hiệu của việc trầm cảm. 

Xem thêm :  Cách dạy con của người nhật: ít thành tích, trọng nhân phẩm!

Kết quả sẽ cho bạn biết điều gì?

Kết quả của bài test trầm cảm online này sẽ cho bạn biết bạn có thể bị trầm cảm hay không, mức độ nặng hay nhẹ. Kết quả tuy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo nhưng để đảm bảo nhất, hãy để lại thông tin của bạn, chủng tôi sẽ gọi trực tiếp để nói chyện với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy nghi ngờ kết quả, ngay lập tức bạn nên đến gặp bác sĩ có chuyên môn thần kinh.

Làm thế nào cho đúng?

Bài test trầm cảm này sẽ cho bạn một nhận diện ban đầu về bệnhh trầm cảm. Tuy nhiên, vì trầm cảm là một bệnh về sức khỏe tâm thần, bạn không nên dựa vào trắc nghiệm này để chẩn đoán tình trạng của mình. Hãy đến gặp chuyên gia ngay khi bạn không thể tự giải quyết các vấn đề cảm xúc của bản thân. Sau khi bài test được đánh giá bạn cần dũng cảm nhờ chuyên gia tâm lý hỗ trợ sớm nhất tránh tình trạng nghiêm trọng về sau không thể giải quyết.

Bạn phải phân biệt được rõ mình đang ở trong trạng thái buồn hay sự thật là đang bị trầm cảm?

Có một điều khá nguy hiểm là chúng ta thường bị nhầm lẫn giữa trạng thái buồn và trạng thái trầm cảm. Điều đáng buồn là không chỉ bạn mà đa số chúng ta đều nhầm lẫn giữa buồn và trầm cảm. Đôi khi chúng ta nhầm lẫn giữa hai điều này, mặc dù có sự khác biệt đáng kể và đây chính là nguyên nhân những người bị trầm cảm có tình trạng bệnh nặng hơn mà không biết rằng mình đang rơi vào hố sâu nguy hiểm đó.

Xem thêm :  Vẻ đẹp hào hoa, hào hùng của người lính tây tiến

Đối với những người rơi vào trạng thái Buồn bã:  Buồn bã chính là trạng thái bạn thấy chán nản, buồn thất vọng trong vài giờ đồng hồ. Sau một trải nghiệm tiêu cực, tâm trạng của bạn sẽ thay đổi, nhiều nhất là trong vài tuần. Theo thời gian, nó sẽ tự tốt hơn một chút.

Đối với người rơi vào trạng thái Trầm cảm: Hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn đều bị ảnh hưởng và bạn biểu hiện kết hợp các  triệu chứng trầm cảm  trong hầu hết thời gian trong ngày của bạn trong ít nhất hai tuần, gây ra tình trạng đau khổ chung.

Nói một cách dễ hiểu:

– Nỗi buồn là cảm xúc. Trầm cảm là một bệnh tâm thần

– Nỗi buồn là ngắn ngủi. Trầm cảm còn tồn tại lâu hơn nữa

– Buồn bã là một phản ứng cụ thể. Trầm cảm là một trạng thái chung bất thường

– Nỗi buồn là chủ quan. Bệnh trầm cảm được chẩn đoán

– Nỗi buồn tạm thời thay đổi tâm trạng của bạn. Trầm cảm thay đổi cuộc sống của bạn

Nếu như ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ?

Đối với những người trải qua trầm cảm, tương lai có thể cảm thấy vô vọng. Tuy nhiên, có nhiều cách để điều trị rối loạn sức khỏe tâm thần này, từ các liệu pháp nói chuyện như trị liệu hành vi nhận thức hoặc tư vấn, đến các loại thuốc như SSRIs (thuốc chống trầm cảm) giúp tăng serotonin trong não để chống lại cảm giác lo lắng, căng thẳng. Nhưng chỉ dùng thuốc không những không trị dứt điểm mà còn để lại nhiều rủi ro.

Nếu như ĐIỀU TRỊ TRẦM CẢM đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ?

Thì:

– Không có những người mắc phải những căn bệnh này cả mấy chục năm nay vẫn chưa khỏi

– Không có những gia đình khuynh gia bại sản vì phải tìm kiếm khắp mọi nơi để trị liệu

Xem thêm :  Hãy biết trân trọng những gì mình đang có, đừng để mất đi mới hối tiếc

– Không có những người phải dằn vặt với nó hàng chục năm trời để có một cuộc sống bình thường

– Không có con số 40.000 nghìn người tự sát mỗi năm do trầm cảm

….

Trầm cảm đã dần dần trở thành căn bệnh nguy hiểm của thời đại.

Điều quan trọng là những người đau khổ tìm kiếm sự giúp đỡ và hỗ trợ càng sớm càng tốt, điều này có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm trở nên tồi tệ hơn.

Thoát khỏi bệnh qua bài quiz test trầm cảm

Nếu bạn cảm thấy mình có thể bị trầm cảm, điều quan trọng là bạn phải nói chuyện với gia đình, bạn bè và quan trọng là đến gặp bác sĩ, chuyên gia tâm lý và thậm chí là người quản lý của bạn tại nơi làm việc. Tìm kiếm sự giúp đỡ là bước đầu tiên để phục hồi nhưng mấu chốt vẫn là chính bạn.

Chúng ta là do chính mình tạo nên, không phải do số phận

Một việc đơn giản, nhưng với bạn, nó có thể trở thành một vấn đề to lớn khó lòng vượt qua, chỉ vì bạn nghĩ mình không có khả năng

Hãy nhớ là, những việc bạn phải làm có nghĩa bạn có thể  làm

Suy nghĩ thành công sẽ mang đến thành công và giúp bạn vượt qua mọi chướng ngại

Niềm tin dành cho chính mình có sức mạnh hơn tất thảy và ta sẽ nhận ra chính ta là một kho báu

 Bạn cũng có thể đặt tài liệu và tham gia lộ trình trị liệu trầm cảm tại nhà ở đâyhttps://songnaotramcam.ytexahoi.com/   

 ( đây là phương pháp hướng dẫn thoát khỏi trầm cảm đơn giản không quá 90 ngày của đội ngũ chuyên gia tâm lý chúng tôi. Đã được áp dụng thành công với hơn 95% bệnh nhân sử dụng )


Bài Test: Liệu Bạn Có Đang TRẦM CẢM? | Trắc Nghiệm Cuộc Sống


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button