Tổng Hợp

Toeic bao nhiêu điểm là giỏi, cao nhất?

Bạn đang xem: toeic bao nhiêu điểm là giỏi, cao nhất? Tại Website nhahangcarnaval.com

Một bài thi toeic tối đa chỉ có 990 điểm và được quy đổi theo một cách riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh. Dưới đây là thang điểm và cách tính điểm thi toeic chính xác nhất.

Điểm toeic bao nhiêu là cao?

Một bài thi TOEIC truyền thống gồm 02 phần:

Phần 1 – Listening: Phần thi nghe được dùng để kiểm tra kỹ năng nghe tiếng Anh của thí sinh, bao gồm 100 câu, các câu hỏi này được đọc trực tiếp trên đài cassette (không in trên đề thi). Thí sinh có tất cả 45 phút để vừa nghe vừa điền các phương án trả lời.

Phần 2 – Reading: Phần đọc hiểu được dùng để kiểm tra vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn. Phần này bao gồm 100 câu hỏi được in trực tiếp trên đề thi, và thí sinh có tất cả 75 phút để làm bài.

Như vậy một bài thi TOEIC hoàn chỉnh bao gồm 200 câu hỏi và thí sinh sẽ cần hoàn thành trong 120 phút hay 2 giờ đồng hồ.

Theo tư duy thông thường chúng ta sẽ cho rằng nếu mỗi câu được tính 1 điểm thì bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 200 điểm, hoặc nếu mỗi câu tính 5 điểm thì điểm bài thi TOEIC tối đa sẽ đạt 1000 điểm. Tuy nhiên không phải như vậy! Theo quy định bài thi TOEIC tối đa chỉ có 990 điểm và được quy đổi theo một cách riêng để đánh giá đúng trình độ của thí sinh.

Xem thêm :  10 món ngon từ trứng cá, trứng cá ngừ, cá chép, trứng cá chuồn làm món gì ngon?

Bảng điểm toeic và cách tính điểm toeic 2016

Mỗi câu hỏi trong bài thi TOEIC sẽ đưa ra 4 đáp án A-B-C-D (trừ các câu từ 11-40 sẽ chỉ có 3 đáp án A-B-C). Thí sinh cần khoanh vào phương án đúng duy nhất A,B,C hoặc D. Khi chấm điểm thay vì cộng một cách cơ học, chúng ta cần đối chiếu số câu trả lời đúng với thang điểm dưới đây để quy đổi ra điểm số các phần thi của mình.

Như vậy điểm thi TOEIC là một con số chẵn, giống như hồi trẻ con chúng ta hay chơi trò chơi “bịt mắt bắt dê” và được tính từ 5 điểm, 10 điểm, 15 điểm… cho tới 450 điểm và cuối cùng là 990 điểm. Những câu trả lời đúng đầu tiên có giá trị điểm rất thấp, càng trả lời được nhiều câu chúng ta càng có cơ hội đạt tới những điểm số cao hơn rất nhiều.

VD1: Thí sinh Mai Phương T tham dự kỳ thi kiểm tra đầu vào và đạt kết quả như sau:

 • Phần thi nghe: đúng 30 câu / 100 được quy đổi thành 125 điểm
 • Phần thi đọc: đúng 40 câu / 100 được quy đổi thành 175 điểm

Vậy thí sinh này được tất cả là 125+175 = 300 điểm thi TOEIC. Thí sinh T sẽ phải nỗ lực rất nhiều và nên tham gia các khóa học tiếng Anh cơ bản GE2 và GE3 để bổ sung kiến thức nền trước khi bước vào luyện thi TOEIC

Xem thêm :  Ảnh free fire chibi đẹp ❤️hình nền free fire chibi cute nhất

VD2: Thí sinh Đàm Vĩnh H tham dự kỳ luyện thi TOEIC tại trung tâm Ngoại ngữ CFL năm 2014 và đạt kết quả như sau:

 • Phần thi nghe: đúng 40 câu / 100 được quy đổi thành 185 điểm
 • Phần thi đọc: đúng 35 câu /100 được quy đổi thành 145 điểm

Vậy thí sinh này được tất cả là 185 + 145 = 330 điểm TOEIC và chưa đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Thí sinh H cần tham gia thêm khóa luyện thi TOEIC 400+ và khóa luyện thi TOEIC 450+ để có thể đạt 450 điểm

VD3: Thí sinh Lý Nhã K tham dự kỳ thi TOEIC tại trung tâm Ngoại ngữ CFL năm 2014 và đạt kết quả như sau:

 • Phần thi nghe: đúng 60 câu / 100 được quy đổi thành 305 điểm
 • Phần thi đọc: đúng 56 câu /100 được quy đổi thành 275 điểm

Vậy thí sinh Lý Nhã K được tất cả là 315 + 275 = 590 điểm TOEIC và đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Tuy nhiên nếu muốn đạt TOEIC 650 thì thí sinh này cần tham gia thêm khóa luyện thi TOEIC 650+.

Chúng ta cũng cần lưu ý: thang điểm TOEIC này không phải là thang quy đổi duy nhất mà có thể có sự khác biệt giữa các đề thi / bộ đề thi, tùy thuộc vào mức độ khó dễ của từng đề / bộ đề mà có sự điều chỉnh cho phù hợp. Và với các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ (dạng thức TOEIC) tại trường ĐH Bách Khoa thì hiện tại ban chấm thi sử dụng thang điểm nói trên.

Xem thêm :  Đồng dao, cách chơi rồng rắn lên mây cho trẻ mầm non

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?…Bạn muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất? Và Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn. Hãy đăng ký ngay để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

Từ khóa:

 • thang điểm toeic
 • điểm toeic bao nhiêu là cao
 • cấu trúc đề thi toeic mới nhất
 • thang điểm toeic iig 2016
 • quy đổi điểm toeic sang bằng a b c
 • thang điểm toeic 2016
 • cách tính điểm toeic iig 2015
 • bảng điểm toeic iig 2016


990 TOEIC ĐI THI IELTS ĐƯỢC BAO NHIÊU ĐIỂM?


? GROUP IELTS SHARING: https://www.facebook.com/groups/ieltssharing
? Fanpage: https://www.facebook.com/anhleluyenthiTOEIC/

✉️Liên hệ công việc: letuananh.law@gmail.com

Toeic Online
TOEIC IELTS
990TOEIC IELTS ANHLETOEIC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button