Tổng Hợp

” tiểu luận tiếng anh là gì ? một vài ví dụ hay về luận văn tiếng anh

Bạn đang xem: tiểu luận tiếng anh là gì ? một vài ví dụ hay về luận văn tiếng anh Tại Website nhahangcarnaval.com

Ngày nay, việc viết bài luận bằng Tiếng Anh, Assignmentkhông còn quá xa lạ đối với sinh viên, học viên và du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn dù nắm vững ngữ pháp và vốn từ vựng Tiếng Anh cũng rất tốt nhưng vẫn gặp phải khó khăn trong phần Writing. Phần lớn lý do đến từ việc các bạn chưa thực sự hiểu cách thức trình bày ý tưởng của mình một cách có trình tự, logic để thuyết phục người đọc. Trong bài viết này, Luận Văn 2S sẽ chỉ cho bạn cách để viết được một bài luận, luận văn Tiếng Anh đạt điểm cao.

Bạn đang xem: Tiểu luận tiếng anh là gì

Lên ý tưởng bài luận Tiếng Anh

Tùy thuộc vào bài tập của bạn, bạn có thể đã được giao cho một chủ đề cụ thể mà bạn phải viết, hoặc đơn giản là bạn có thể được yêu cầu viết về một chủ đề chung nào đó. Dù là chủ đề đã được chỉ định hay chủ đề tự chọn, bạn vẫn nên dành chút thời gian để “động não” – lên ý tưởng cho bài luận của mình. Việc đầu tiên mà bạn cần làm chính là lấy ra một tờ giấy kèm theo là một cây bút và bắt đầu viết ra tất cả những gì bạn nghĩ rằng nó liên quan đến chủ đề của bài luận Tiếng Anh mình sắp thực hiện. Hãy suy nghĩ và viết ra những từ khóa chính. Tuyệt nhiên không cần phải sắp xếp theo bất cứ trình tự nào và bạn cũng không nên để tâm đến việc phải viết đúng chính tả.

Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm ý tưởng bằng cách: Nếu bạn đang làm một bài luận dựa trên nghiên cứu, bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng từ việc đọc qua một số tài liệu nghiên cứu có uy tín về chủ đề. Hay đối với một bài tiểu luận phê bình, bạn có thể chọn tập trung vào một chủ đề cụ thể trong tác phẩm bạn đang thảo luận hoặc phân tích ý nghĩa của một đoạn văn cụ thể và cũng đừng quên ghi chép lại những điều mà bạn cho là cần thiết đối với bài luận của mình nhé.

*

Lên ý tưởng bài luận Tiếng Anh

Việc lên ý tưởng trên giấy sẽ giúp bạn có thể tổng hợp và tận dụng triệt để những ý tưởng độc đáo, phong phú mà không sợ bị bỏ sót ý nào. Cũng như thuận lợi cho việc tìm lại thông tin và trích dẫn nó đúng cách.

Xác định câu chủ đề bài luận Tiếng Anh

Luận đề (thesis statement) có thể coi như là “xương sống” của toàn bài luận, luận văn Tiếng Anh bởi việc xác định chính xác câu luận đề sẽ giúp cho việc triển khai viết đúng hướng, mạch lạc và thống nhất.

Xem thêm :  Ổi chấm muối ớt ngon đáo để

Chẳng hạn như: Chủ đề của bạn là gia đình, bạn không nên suy nghĩ chung chung rằng “Tôi sẽ viết về mẹ của mình” mà hãy cụ thể hóa trọng tâm bài luận bằng một câu luận đề. Ví dụ như: “My mother is my best friend”.

Lưu ý: Luận đề của mình là một câu khẳng định hoàn chỉnh không phải là một cụm từ hay một câu hỏi nghi vấn.

Xây dựng dàn ý (outline) cho bài luận Tiếng Anh

Từ luận đề đã xác định ở phần trên, hãy tiến hành xây dựng dàn ý nhằm giúp cho bài luận Tiếng Anh không bị sót ý và hoàn chỉnh hơn.

Thông thường, dàn ý sẽ bao gồm:

Introduction – Câu luận đề và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho câu luận đềBodyLuận điểm 1 và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho luận điểm 1.Luận điểm 2 và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho luận điểm 2.…Conclusion

Hướng dẫn viết luận Tiếng Anh chi tiết

Phần mở đầu (Introduction paragraph)

– Câu luận đề và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho câu luận đềLuận điểm 1 và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho luận điểm 1.Luận điểm 2 và các ví dụ minh họa hoặc ý mở rộng cho luận điểm 2.…

Trong phần mở đầu, tác giả nên trình bày một cách tổng quan, khái quát ngắn gọn về chủ đề của bạn, cùng với đó là “tuyên bố” câu luận đề. Đây là phần sẽ cung cấp thông tin giúp định hướng người đọc nhận biết được bối cảnh, nội dung chủ đề mà người viết sắp trình bày.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài tiểu luận phê bình về một tác phẩm nghệ thuật, phần giới thiệu của bạn có thể bắt đầu bằng một số thông tin cơ bản về tác phẩm, chẳng hạn như ai đã tạo ra nó, khi nào và nơi nó được tạo ra, và mô tả ngắn gọn về chính tác phẩm. Từ đó, giới thiệu (các) câu hỏi về vấn đề bạn muốn giải quyết và trình bày luận điểm của bạn.

Lưu ý rằng, phần mở đầu sẽ mang đến ấn tượng đầu tiên cho độc giả, chính vì vậy, hãy cố gắng viết thật hấp dẫn để lôi cuốn, thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách: Sử dụng một câu dẫn, kể một câu chuyện ngắn, đặt câu hỏi, quan điểm của người nổi tiếng… liên quan đến chủ đề. Một số câu mở đầu nên tránh sử dụng như: “The topic of this essay is”, “This essay is about”

Xem thêm :  30 bài văn mẫu tiếng anh cực hay

Thân bài (Body paragraphs)

Phần thân bài được khai triển từ những luận điểm đã được liệt kê trong dàn ý nhằm củng cố, làm rõ cho luận đề bài luận. Thân bài của một bài luận sẽ được chia thành nhiều đoạn tùy thuộc vào từng nội dung cụ thể. Tuy nhiên, thông thường một bài luận Tiếng Anh sẽ bao gồm 2-3 đoạn văn đề cập đến từng điểm chính bạn muốn thực hiện. đầu hoặc cuối mỗi đoạn nên chứa một câu chủ đề (topic sentence) giống như một luận điểm thu nhỏ, nó giải thích ngắn gọn, tóm lược rõ nét ý tưởng của đoạn văn đó. Đây cũng là một tips giúp giáo viên đọc lướt qua cũng có thể dễ dàng tóm lược nội dung bài luận.

Kết bài (Conclusion paragraph)

Để kết thúc bài luận Tiếng Anh, hãy viết một đoạn văn khái quát ngắn gọn lại ý chính của bài luận, những điều bạn muốn người đọc ghi nhớ nhất sau khi đọc xong bài luận. Bạn cũng có thể nêu cách lập luận giúp hỗ trợ luận điểm của bạn và tóm tắt ngắn gọn những lập luận chính được sử dụng trong bài. Bạn cũng có thể thảo luận các câu hỏi vẫn chưa được trả lời hoặc ý tưởng đáng để khám phá thêm. Đoạn kết của bài luận phải thể hiện được thông điệp chính mà bạn muốn truyền tải qua bài luận.

Xem thêm: Lương Thực Nhận Tiếng Anh Là Gì, Lương Thực Tế (Take

Phần kết luận nên ngắn gọn. Độ dài của phần kết luận sẽ thay đổi dựa trên độ dài của bài luận, nhưng nó thường không dài hơn 1-2 đoạn. Tối ưu nhất, nếu bạn đang viết một bài luận 1.000 từ, kết luận của bạn nên dài khoảng 4-5 câu.

*

Đọc lại bài luận Tiếng Anh và sửa lỗi

Hướng dẫn viết luận Tiếng Anh chi tiết

Sau khi viết xong bài luận của mình, hãy dành cho bản thân 1-2, ít nhất hãy dành một vài giờ để thư giãn hoặc làm việc khác. Sau đó đọc lại bài luận của bạn để kiểm tra. Tập trung vào các vấn đề như:

Quá nhiều chữNhững điểm không được giải thích rõ ràngThông tin không cần thiếtChuyển đổi giữa các đoạn không rõ ràng hoặc phi logicCác vấn đề về chính tả, ngữ pháp, văn phong và định dạng.Ngôn ngữ hoặc giọng điệu không phù hợp (ví dụ tiếng lóng hoặc ngôn ngữ không chính thức trong một bài luận học thuật).

Quá nhiều chữNhững điểm không được giải thích rõ ràngThông tin không cần thiếtChuyển đổi giữa các đoạn không rõ ràng hoặc phi logicCác vấn đề về chính tả, ngữ pháp, văn phong và định dạng.Ngôn ngữ hoặc giọng điệu không phù hợp (ví dụ tiếng lóng hoặc ngôn ngữ không chính thức trong một bài luận học thuật).

Xem thêm :  Nghệ nhân tiết lộ cách làm bánh xu xê đơn giản hấp dẫn tại nhà cực ngon

Sau khi chỉnh sửa bài luận của bạn, hãy xem lại một lần nữa để phát hiện ra bất kỳ lỗi nhỏ nào, chẳng hạn như lỗi chính tả hoặc các vấn đề định dạng. Nếu có thể, bạn hãy nhờ một người khác kiểm tra lỗi giúp bạn. Bởi khi bạn đã nhìn vào bài viết quá lâu, bộ não của bạn sẽ khó phát hiện ra những lỗi sai của chính mình.

Những cụm từ thường dùng trong viết luận Tiếng Anh

Firstly / first: đầu tiên

First of all: mở đầu là

Secondly: thứ hai là

Thirdly: thứ ba là

Moreover: thêm vào đó

Furthermore: xa hơn nữa

What’s more + adj: thêm nữa là

In conclusion: kết luận là

To conclude: để kết luận

To sum up: tổng hợp lại

Generally / In the general: nhìn chung

In my opinion/ In my view/ From my point of view: Theo ý kiến của tôi / Theo quan điểm của tôi / Theo quan điểm của tôi.

I (strongly) believe/think (that): Tôi tin rằng / tôi nghĩ rằng.

My opinion is…: Ý kiến của tôi là

To my mind,…: Theo suy nghĩ của tôi, thì…

The way I see it,…: Theo cách tôi nhìn nhận,…

As far as I am concerned,…: Theo như tôi biết, thì…

It seems/appears to me that…: Dường như / hình như với tôi

I (do not) agree with …: Tôi đồng ý với / không đồng ý với…

I strongly/absolutely/totally/certainly/partially | agree with/approve of/support/disagree with.

I am totally against: Tôi chắc chắn / hoàn toàn / hoàn toàn / chắc chắn / một phần | đồng ý với / tán thành / ủng hộ / không đồng ý với.

I am (not) convinced that…: Tôi tin chắc rằng / Tôi không tin chắc…

It is my firm belief that…: Tôi tin chắc rằng

Sau bài viết này, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm viết luận Tiếng Anh. Ngoài ra, Luận Văn 2S hiện đang cung cấp dịch vụ làm thuê bài luận Tiếng Anh, luận văn Tiếng Anh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé! Luận Văn 2S luôn sẵn sàng phục vụ bạn!.


CẤU TRÚC BÀI LUẬN TIẾNG ANH | DELFIN ENGLISH


DelfinEnglish BailuanTiengAnh EssayStructure Essay English EnglishStudy Education
Giảng viên: Nguyễn Lê Hường
Trung tâm Tiếng Anh Delfin English (TIẾNG ANH CÁ NHÂN HÓA)
TIẾNG ANH CÁ NHÂN HÓA Phương pháp học tiếng Anh phù hợp với trình độ và cá tính mỗi học viên. Giúp học viên phát huy thế mạnh và xây dựng niềm đam mê với tiếng Anh.
Số 25 Ngõ 123 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (024) 62 935 455
http://www.delfin.edu.vn
https://www.facebook.com/delfinenglish/
Các khóa học tại Delfin English:
Tiếng Anh Cá nhân hóa THCS https://thcs.delfinenglish.edu.vn/
Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học https://tieuhoc.delfinenglish.edu.vn/
Đồng hành và củng cố Tiếng Anh https://steady.delfinenglish.edu.vn/
Tranh biện và thuyết trình bằng Tiếng Anh
Đọc viết phản biện bằng Tiếng Anh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button