Review

5 viên thuốc tẩy giun cho gà

Tẩy giun cho gia cầm nên là một hoạt động giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật. Ngày nay có rất nhiều loại thuốc tẩy giun cho gà , có loại chuyên dụng hơn loại khác, biết đặc điểm của 5 loại nào tốt nhất.

Thuốc tẩy giun cho gàThuốc tẩy giun cho gà

Khi một con gà mái mắc một số loại ký sinh trùng bên trong, nó sẽ khiến nó giảm đẻ trứng, giảm cân, thậm chí gây tiêu chảy ra máu hoặc gây chết, đó là lý do tại sao các sản phẩm chống ký sinh trùng cho gà là quan trọng.

Các triệu chứng của gà mái bị ký sinh trùng

Cần biết rằng có nhiều loại ký sinh trùng bên trong có thể ảnh hưởng khác nhau đến gà. Và mỗi vi sinh vật gây bệnh này sống ở các bộ phận khác nhau của đường tiêu hóa hoặc cơ thể, vì vậy các triệu chứng mà chúng gây ra có thể khác nhau. Trong số đó nổi bật:

 • Giảm sản lượng, đến mức gà mái không đẻ trứng .
 • Chán ăn và sụt cân.
 • Tiêu chảy hoặc trong trường hợp nghiêm trọng là tiêu chảy ra máu.
 • Tông màu của lòng đỏ tái đi.
 • Trong một số trường hợp, ho gia cầm xảy ra .
 • Người ta quan sát thấy con gà vẫn cuộn tròn trong một thời gian dài và lông của nó cứng lại.

Trước khi tẩy giun cho gà  , cần quan sát cụ thể từng dấu hiệu này. Nếu bạn xác nhận rằng các triệu chứng thực sự có thể do giun hoặc một số ký sinh trùng đường tiêu hóa khác gây ra, hãy tiếp tục cung cấp bất kỳ sản phẩm tẩy giun nào sau đây cho gà đẻ hoặc  thịt.

Nhiễm ký sinh trùng đôi khi có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có khả năng sẽ phải thực hiện các xét nghiệm chuyên biệt hơn với sự trợ giúp của bác sĩ thú y để tìm xem có tồn tại hay không và loại ký sinh trùng đường ruột nào.

Dưới đây là 5 loại thuốc tẩy giun tốt nhất cho gà , vịt và các loại gia cầm khác.

1.Levamisole

Nó là một trong những viên tẩy giun được sử dụng rộng rãi nhất cho gà và các loại gia cầm khác trong môi trường thú y. Được biết đến như một loại thuốc tẩy giun sán và điều hòa miễn dịch hiệu quả trong điều trị giun, sán và các ký sinh trùng đường tiêu hóa và phổi khác.

Xem thêm :  Cập nhật giá ếch thịt hôm nay 2021 ba miền bắc trung nam

Mặc dù để sử dụng cho con người, việc bán nó bị cấm vì các tác dụng phụ nghiêm trọng và việc sử dụng nó làm chất tạo ngọt cho cocaine được bán ở Hoa Kỳ đã được phát hiện. Tuy nhiên, đối với việc sử dụng chống ký sinh trùng ở động vật thì không có vấn đề gì và hầu hết các sản phẩm thương mại chỉ dành riêng cho động vật.

Levamisole hoạt động bằng cách làm tê liệt giun sán và các loại giun khác dễ bị tống ra ngoài qua phân trong vòng 24 giờ sau khi sử dụng thuốc chống giun sán .

Cũng biết những lý do phổ biến nhất khiến gà không đẻ trứng .

2. Piperazine

Piperazine là một loại thuốc tẩy giun cho gà, người và các động vật có xương sống khác, có tác dụng rất tốt đối với một số loại giun ký sinh (giun sán) như Ascaris lumbricoides , Enterobious vermicularis và các loại giun tròn khác.

Phương thức hoạt động là làm tê liệt các ký sinh trùng đường tiêu hóa , giúp cơ thể vật chủ của gia cầm dễ dàng trục xuất sâu xâm nhập.

Thuốc piperazine quan trọng nhất là piperazine citrate và piperazine hydrate , chứa các sản phẩm thú y khác nhau chuyên tẩy giun cho gà. Nó có thể được tìm thấy trong các dạng trình bày khác nhau như thuốc viên, viên nén hoặc viên nén, bột, chất lỏng, v.v.

Liều khuyến cáo thay đổi từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, vì vậy bạn nên tham khảo nhãn của các loại thuốc.

Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu về các loại thuốc tẩy giun tại nhà khác nhau cho gà .

3.Fenbendazole

Nó là một sản phẩm phổ tẩy giun rộng cho gà , trong đó loại bỏ các loại khác nhau của ký sinh trùng đường tiêu hóa, thận và phổi, chỉ định điều trị của giun đũa, capillaria và heterakis. Ngoài việc được công nhận về mức độ an toàn đối với phụ nữ trong ba tháng cuối của thai kỳ (nếu được sử dụng một mình), nếu có.

Được phân loại là thuốc tẩy giun sán, thuốc diệt giun sán và thuốc diệt giun sán, bác sĩ thú y có thể mua thuốc này bằng cách hỏi thuốc chống ký sinh trùng cho gà bằng fendendazole , có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như viên nén, bột, dung dịch, v.v. sử dụng loại nào dễ dàng nhất để bạn cung cấp cho gà.

Xem thêm :  Cây bonsai dáng huyền – dáng bonsai nghệ thuật được ưa chuộng

Một thực tế quan trọng là không nên dùng thuốc này cho gà đẻ làm thức ăn cho người, nếu rơi vào trường hợp này thì phải đợi thời gian cần thiết mới có thể tiêu thụ được trứng của chim đã tẩy giun trở lại.

4.Albendazole

Abendazole là một trong những loại thuốc tẩy giun tốt nhất cho gà , được biết đến như một loại thuốc tẩy giun sán phổ rộng, có tác dụng trừ giun tròn, sán dây và cả sán lá.

Albendazole hoạt động bằng cách gây ra những thay đổi thoái hóa trong tế bào da và ruột của giun ký sinh . Điều đó gây ra sự thiếu hụt hấp thụ glucose của ký sinh trùng, làm giảm dự trữ năng lượng của chúng, làm suy yếu các mầm bệnh từng chút một, cho đến khi chúng bất động và cuối cùng chết.

Có nhiều loại sản phẩm thú y dành cho gà có chứa hoạt chất là albendazole, nó có thể được trình bày ở dạng bột, viên nén hoặc chất lỏng. Nhưng lý tưởng nhất để tạo điều kiện cung cấp cho gia cầm, là làm điều đó bằng cách trộn bột albendazole trong thức uống của gia súc.

Nó cũng có thể hữu ích khi biết các loại vắc-xin cho gà sơ sinh .

5.Mebendazole

Mebendazole là một trong những sản phẩm chống ký sinh trùng phổ biến nhất cho các loài gà , nó tấn công và giết chết một số lượng lớn các loại giun đường tiêu hóa bao gồm: giun tròn, sán dây, giun kim, giun đũa.

Đây là một loại thuốc tẩy giun sán gây ra các biến đổi làm thoái hóa da và ruột của ký sinh trùng, tương tự như những gì albendazole gây ra. Khiến vi sinh vật hết glycogen dự trữ và không có đủ năng lượng cần thiết để tồn tại, chết trong thời gian ngắn .

Bạn chắc chắn ghét nói về các sản phẩm chống ký sinh trùng với mebendazole cho người, được bán trên thị trường dưới tên: Vermox, Lomper, Over, v.v. Nhưng trong trường hợp của các sản phẩm thú y tẩy giun, chúng ta có thể tìm thấy chúng dưới tên thương mại là zakor, mebendazole, Baycox, v.v.

Tôi tẩy giun cho gà bao lâu một lần?

Cho dù ký sinh trùng là giun tròn hay một số loại giun đường ruột hoặc phổi khác, tần suất tẩy giun cho gà  hoặc gia cầm khác sẽ phụ thuộc vào loại thuốc tẩy giun cho gia cầm được sử dụng.

Xem thêm :  Bán phân trùn quế 100% nguyên chất

Nhìn chung, trên hộp sản phẩm bạn có thể đọc được liều lượng khuyến cáo và thời gian cho lần tẩy giun tiếp theo. Nhưng điểm chung là nó được tiến hành ít nhất 3 tháng một lần hoặc điều kiện sử dụng mà đánh dấu sản phẩm.

Chúng tôi khuyên bạn đọc: Vitamin tự nhiên cho gà , lấy ở đâu? và tất cả về những quả trứng màu xanh của gà.

Liều lượng và cách dùng

Đường dùng của thuốc diệt giun sán ở gia cầm nói chung là uống, bằng hỗn hợp trước đó trong thức ăn của nó, hoặc được cung cấp trong thức uống của gà.

Liều lượng thay đổi từ thành phần hoạt tính này sang hoạt chất khác và từ sản phẩm này sang sản phẩm khác. Liều dùng sẽ không giống nhau nếu bạn được dùng mebendazole dạng dung dịch như dạng bột, vì vậy bạn nên đọc liều khuyến cáo trên sản phẩm thương mại hoặc liều do bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

khuyến nghị

 • Khuyến cáo không bao giờ trộn thuốc tẩy giun cho gà với bất kỳ loại thuốc tẩy giun sán nào khác, hoặc với bất kỳ loại thuốc nào khác.
 • Chỉ sử dụng theo liều lượng chỉ định trên sản phẩm hoặc của bác sĩ thú y có chuyên môn, không bao giờ dùng quá liều, vì có khả năng quá liều.
 • Các sản phẩm như dung dịch hoặc viên tẩy giun cho gà có thể gây chảy nước mắt, co thắt hoặc nôn mửa ở gà. Nếu điều này xảy ra, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa.
 • Bảo quản thuốc tẩy giun ở nơi khô ráo và an toàn, nơi trẻ em không thể tìm thấy hoặc với tới.
 • Khuyến cáo không tiêu thụ trứng của gà mái khi chúng đang trong thời kỳ xử lý ký sinh trùng.

Xem thêm: Gà Shaver Brown


Thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả nhất | VTC16


VTC16 | Nuôi 100 con gà chọi nặng 0,5 kg/con, 1 tuần nay gà có biểu hiện gầy, mổ ra thấy gà có rất nhiều giun. Cần phải dùng loại thuốc gì để diệt giun cho gà hiệu quả?
thuoctaygiunchoga thuoctaygiun nuoiga
Kênh Nông nghiệp Nông thôn Nông dân (VTC16)
Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
Tổng Đài: 1900.6145
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button