Tổng Hợp

Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì? ví dụ sử dụng?

Bạn đang xem: thực phẩm chức năng tiếng anh là gì? ví dụ sử dụng? Tại Website nhahangcarnaval.com

Thực phẩm chức năng tiếng anh là gì? Trên thực tế có không ít bạn đang hiểu sai về bản chất của thực phẩm chức năng, nên sử dụng lạm dụng khiến cho việc sử dụng thực phẩm chức năng bị phản tác dụng. Trong khi đó các phương tiện truyền thông, báo chí cũng rất nhiều lần đưa tin về những vấn đề liên quan đến thực phẩm chức năng nhưng nhiều bạn vẫn “để ngoài tai” và không phân biệt được với thuốc. Vậy nên, thông qua bài viết dưới đây mong rằng các bạn vừa tìm được câu trả lời ở trên vừa hiểu đúng bản chất của thực phẩm chức năng tiếng Anh nhé.

1. Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?

Thực phẩm chức năng có tên gọi tiếng anh là Functional Foods [ˈfʌŋkʃənl fuːd/], một số từ đồng nghĩa khác được sử dụng nhiều tại Úc, có thể bạn cũng quan tâm như: Supplements [/ˈsʌp.lɪ.mənt/], Vitamin đều là những thuật ngữ thông dụng.

Trên thực tế thì các bạn cũng có thể hiểu đơn giản thì Functional Foods là những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, nhưng trong quá trình chế bào thì sẽ được kết hợp, bổ sung thêm các chất “chức năng” để nâng cao được những khả năng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị cho người bệnh. Đặc biệt là nó cũng sẽ giúp cho các cấu trúc tế bào trong cơ thể con người có thể cải thiện được tình hình, dần phục hồi khi đang bị tổn thương.

Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì? Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?

Vậy nên, khi đời sống hiện đại và chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao như hiện nay. Cũng là lúc các mặt hàng thực phẩm chức năng cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn, với nhiều loại khác nhau. Chính vì vậy, thị trường thực phẩm chức năng trở nên loãng, người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là những sản phẩm chất và nên sử dụng thế nào cho đúng cách. Thậm chí cũng nhiều người đã lạm dụng thực phẩm chức năng, vừa mất tiền vừa không có được kết quả như mong muốn.

Cũng giống như thực phẩm thuốc, thì thực phẩm chức năng chỉ mới dừng lại ở điểm hỗ trợ, tăng cường, duy trì, phục hồi các chức năng trong cơ thể con người; có thể là giao thoa giữa thực phẩm và thuốc chứ không thể thay thế được thuốc đặc trì. Và nên các bạn nên nhớ rằng, sản phẩm thực phẩm chức năng sẽ giúp cơ thể bạn có thể thoải mái, tăng sức đề kháng tuy nhiên nó hiệu quả khi bạn sử dụng đúng cách, khoa học. Vậy để bạn hiểu rõ hơn về bản chất của “Thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?” thì tiếp tục tham khảo những nội dung được chia sẻ trong phần nội dung tiếp theo nhé.

Xem thêm: Cẩm nang Ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm ra làm gì

2. Hãy hiểu đúng về thực phẩm chức năng – Functional Foods!

Người ta vẫn thường nói “Có sức khỏe có tất cả!”, vậy nên chúng ta ai cũng có cách riêng để bảo vệ, duy trì và nâng cao sức khỏe của bản thân mình và người thân yêu xung quanh. Và việc sử dụng các thực phẩm chức năng cũng là một trong những “liều thuốc” được đại đa số lựa chọn, hay cả những chuyên gia tư vấn sức khỏe cũng thường xuyên kê những đơn thuốc có sự góp mặt của thực phẩm chức năng. Tuy nhiên trước khi sử dụng bất cứ một loại sản phẩm nào trực tiếp vào trong cơ thể của mình thì các bạn cũng nên biết cách nghiên cứu, chọn lọc thông tin cũng như hiểu rõ về công dụng của thực phẩm chức năng đó. Và bạn nên nhớ rằng: Thực phẩm chức năng không phải là thuốc!

Xem thêm :  Viết một bức thư gửi cho mẹ của em

Hãy hiểu đúng về thực phẩm chức năng - Functional Foods! Hãy hiểu đúng về thực phẩm chức năng – Functional Foods!

Về khái niệm thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì thì các bạn đều đã được tham khảo ở trên rồi và nó cũng chính là một trong những phần khác biệt vô cùng lớn đối với thuốc. Thực phẩm chức năng được chia làm 06 loại chính theo quy định của Bộ Y tế như sau: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh tật; Thực phẩm chức năng hỗ trợ làm đẹp; Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe; Thực phẩm chức năng phòng chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ; Thực phẩm dinh dưỡng y học và Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

Tên từng loại cũng đã thể hiện được phần nào về công dụng của thực phẩm chức năng rồi và nó không thể thay thế được thuốc. Thuốc chữa bệnh thì được sử dụng để đặc trị chữa bệnh, phòng bệnh và có những chỉ định, liều dùng và cả phần chống chỉ định đối với những người có thể dị ứng với thành phần của thuốc. Hay dễ hiểu hơn thì các bạn nên biết rằng thuốc chữa bệnh sẽ có tác động trực tiếp đến quá trình chuyển hóa và làm thay đổi được những cấu trúc bệnh lý của bệnh nhân, sau đó sẽ giúp người dùng có thể cải thiện, chữa khỏi phần cơ thể bị tổn thương.

Mặt khác, nếu như cơ thể của bạn hay nhức mỏi, đôi khi lại bị chuột rút thì đó là những triệu chứng điển hình của một người bị thiếu canxi và vitamin D3. Vậy thì bạn cũng sẽ sử dụng chức năng để bổ sung 2 loại chất này để cải thiện được tình trạng đó. Tuy nhiên, đó không phải là bệnh mà chỉ là biểu hiện của việc thiếu hụt chất và khi chúng ta sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung thì đương nhiên những dấu hiệu đó cũng biến mất. Và với thực phẩm chức năng thì người dùng có thể tự mua và sử dụng mà không nhất thiết phải có sự chỉ định của bác sỹ. Nhưng đối với thuốc thì khác, cần phải có liều lượng và chỉ định từ bác sỹ, nếu tự ý sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm.

Hãy hiểu đúng về Functional Foods! Nên hiểu đúng về TPCN

Ngoài ra, còn có điểm khác biệt rất lớn khác giữa thuốc và thực phẩm chức năng mà các bạn cần phân biệt được, đó chính là về quy trình sản xuất và tiêu chuẩn. Với thuốc, thì đó chính là kết quả cũng như thành tựu của y học được đánh giá dựa trên những nghiên cứu và nhận được sự công nhận cụ thể. Còn thực phẩm chức năng – Functional Foods thì khác, không yêu cầu cào về kỹ thuật chế biến.

3. Nên sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) nội hay ngoại?

Là một trong những thắc mắc của không ít bạn khi đang phân vân không biết lựa chọn loại thực phẩm chức năng nào sau khi đã hiểu được “thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?” nhất là trong giai đoạn người dân nước ta đang có xu hướng “sính ngoại”. Nhưng với thực phẩm chức năng thì hàng Việt Nam hay hàng nhập khẩu tốt hơn?

Xem thêm :  Học make up cơ bản nên bắt đầu từ đâu? cần chuẩn những bị gì?

Nên sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) nội hay ngoại? Nên sử dụng thực phẩm chức năng (TPCN) nội hay ngoại?

Để có được câu trả lời cho câu hỏi trên thì các bạn cũng nên biết rằng, xu hướng phòng và ngăn ngừa bệnh hơn chữa bệnh của người dân nước ta đã có được từ thời xa xưa, và khi nền kinh tế có nhiều chuyển biến tích cực hơn thì “công tác phòng bị” này càng được nâng cao hơn, nhất là ở những người lớn tuổi. Và thường những sản phẩm thực phẩm chức năng được nhiều người săn lùng trên thị trường hiện nay thì có thể kể đến như: hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh về gan, tim, thận, tại biến mạch máu não, huyết áp,… thậm chí là làm đẹp (đẹp da, giảm cân, vóc dáng…). Và tại nước ngoài cũng vậy, đó cũng đều là những loại thực phẩm chức năng được bày bán phổ biến.

Và có lẽ bạn chưa biết rằng, mỗi chúng ta ai cũng có cơ địa khác nhau, việc sử dụng chúng có hiệu quả hay không thì rất khó có được câu trả lời chính xác. Bởi có thể bạn sử dụng thì có tác dụng rất tốt nhưng với tôi thì chưa chắc vì hai cơ địa hoàn toàn khác nhau. Vậy nên, việc bạn sử dụng sản phẩm nhập khẩu hay của Việt Nam thì cũng vậy. Vì chúng đều được có công dụng để hỗ trợ, phục hồi chức năng cho cơ thể con người.

Điều quan trọng là các bạn cần tìm được địa chỉ cung cấp thực phẩm chức năng chất lượng, chính hãng và sử dụng đúng với liều lượng và thời gian được khuyến cáo. Tránh việc lạm dụng và dùng nhiều loại một lúc hoặc dùng sản phẩm trong thời gian dài. Vì như vậy không chỉ tốn tiền, phản tác dụng mà lại còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của chính mình. Còn đối với bà bầu hay mẹ đang cho con bú thì nên tham khảo tư vấn của các chuyên gia để trước khi sử dụng.

Xem thêm: Việc làm thực phẩm tại Hà Nội

4. Vậy lúc nào là thời điểm lý tưởng để uống thực phẩm chức năng (TPCN)?

Thường thì mỗi khi các bạn mua Functional Foods – thực phẩm chức năng thì đều được người bán tư vấn thời điểm và liều lượng sử dụng. Nhưng trên thực tế thì thực phẩm chức năng không hề có quy định về thời gian uống cụ thể, vì chúng không phải là thuốc, không có quy định về liệu lượng lẫn thời gian.

Vậy lúc nào là thời điểm lý tưởng để uống thực phẩm chức năng (TPCN)? Vậy lúc nào là thời điểm lý tưởng để uống thực phẩm chức năng (TPCN)?

Nhưng về bản chất của các chất dinh dưỡng mà bạn đang bổ sung thì đều có những khoảng thời gian hấp thụ tốt nhất, nếu sử dụng đúng thời điểm đó thì việc bạn sử dụng thực phẩm chức năng cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Thậm chí như canxi các bạn còn không thể sử dụng chúng sau 3 giờ chiều, vì không không những hấp thụ vào cơ thể được mà còn gây lắng lượng canxi ở thận và dễ gây ra thỏi thận. Vậy nên việc sử dụng dù là thực phẩm chức năng các bạn cần phải có những lưu ý để việc dùng được hiệu quả mà không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những bộ phận khác trong cơ thể.

Xem thêm :  Gò má thấp là như thế nào? nâng gò má giá bao nhiêu? có nguy hiểm?

Một vài lời khuyên của các chuyên gia mà các bạn nên tham khảo như:

– Thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng: Nên dùng sau khi dùng bữa 30 phút, để các dưỡng chất ấy có thể hấp thụ cùng với thức ăn mà mình đã sử dụng, thường thì nên sử dụng vào buổi sáng.

– Thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân: Thường sẽ được sử dụng trước bữa ăn 30 phút, để gây cảm giác no và giảm lượng thức ăn được nạp vào.

– Thực phẩm chức năng Collagen: Thì nên sử dụng ngay sau khi ngủ dậy hoặc tối trước khi sử dụng, đó là thời điểm lý tưởng để hấp thu được Collagen. Vậy nên bạn cũng có thể phân chia liều lượng thích hợp để sử dụng.

Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian sử dụng các loại thực phẩm chức năng thì các bạn nên uống nước nhiều lần trong ngày. Vừa để dưỡng chất hấp thu tốt hơn vừa để thanh lọc được cơ thể.

 Một vài lời khuyên của các chuyên gia mà các bạn nên tham khảo như: Một vài lời khuyên nên lựa chọn thực phẩm chức năng

5. Tiêu chí chọn thực phẩm chức năng trên thị trường “loãng” như hiện nay

Với mong muốn sử dụng hiệu quả được các sản phẩm chức năng thì là một người dùng thông thái thì mình nên biết cách chọn lựa những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất. Và có 3 tiêu chí mà bạn cần đặt ra khi lựa chọn, đó là:

Sản phẩm uy tín:

Nghĩa là sản phẩm đã tồn tại từ rất lâu trên thị trường, và bạn dễ dàng tra được lịch sử phát triển của thực phẩm chức năng ấy. Hay bạn cũng có thể gọi là sản phẩm có thương hiệu, khi đó sản phẩm cũng đã có tên tuổi trên thị trường, và được sản xuất dựa trên kinh nghiệm cùng với việc chú trọng cải tiến chất lượng không ngừng.

Tiêu chí chọn thực phẩm chức năng trên thị trường “loãng” như hiện nay Tiêu chí chọn thực phẩm chức năng trên thị trường “loãng” như hiện nay

Sản phẩm an toàn:

Quá rõ ràng, việc bạn lựa chọn sẽ thiếu sót nếu như bạn bỏ qua tiêu chí này. Những sản phẩm được sản xuất trên quy trình nghiêm ngặt, cùng với nguồn nguyên liệu sạch, lành tính luôn là yếu tố quan trọng.

Sản phẩm hiệu quả:  

Mặc dù việc hiệu quả hay không đối với thực phẩm chức năng là việc không ai có thể dám khẳng định, vì mức độ hiệu quả của nó được phản ánh vào khoảng thời gian sau khi sử dụng. Và bạn nên tham khảo việc đáng giá của những người tiêu dùng trước để đưa ra lựa chọn khách quan hơn so với việc chỉ quan tâm đến những lời quảng cáo của nhà sản xuất.

Mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh vậy nên hãy biết cách sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách. Đừng quá lạm dụng và lơ là trong việc lựa chọn loại thực phẩm chức năng cho mình. Hy vọng những chia sẻ về “thực phẩm chức năng tiếng Anh là gì?” trên timviec365.com đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn!

mẫu cv xin việc


Sự thật về tác dụng của thực phẩm chức năng


Thực phẩm chức năng (tiếng Anh: functional foods) là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button