Cây Xanh

Thỏ bị ghẻ? biểu hiện, nguyên nhân và cách chữa khỏi hoàn toàn

thỏ bị ghẻ là bệnh phổ biến tuy không làm thỏ chết ngay. Nhưng khi bị bệnh thì sẽ gây tổn thương làm thỏ ăn kém, gầy đi nếu không được chữa trị kịp thời thì thỏ bị ghẻ nặng sẽ chết.

 

Dấu hiệu thỏ bị ghẻ ở tai

Bệnh ghẻ ở thỏ chỉ xuất hiện ở tai. Có dấu hiệu rõ ràng có thể quan sát bằng mắt thường.

 

Thỏ bị cụp tai

Thỏ bị ghẻ ở tai sẽ làm thỏ bị đau, khiến cho tai bị cụp. Ban đầu bệnh bị nhẹ, thỏ bị cụp một bên tai. Khi bệnh nặng dần lên, cả hai tai sẽ bị cụp.

 

Phía trong lỗ tai có nhiều vảy đen

Khi thỏ bị ghẻ, phía trong lỗ tai xuất hiện lớp vảy sừng lấp kín lỗ tai. Nguyên nhân do lớp biểu bì bị tổn thương, bong tróc ra gây lắp kín lỗ tai.

 

Thỏ bị ghẻ ở chân, mũi

Thỏ bị rụng lông ở ngón chân, kẽ chân. Thỏ có biểu hiện bị ngứa, gãi đạp liên tục vào lồng nuôi. Khi có biểu hiện như vậy, thì không phải bị ghẻ mà bị bệnh nấm da thỏ.

Để chữa bệnh nấm da thỏ xin mời bạn xem bài viết này: https://shopemthuy.com/thuoc-tri-nam-da-cho-tho/

 

 

 

Thỏ bị rụng lông ở mũi đây cũng không phải là bị bệnh ghẻ. Đây là biểu hiện của bệnh nấm da ở thỏ. Để xem cách điều trị các bạn xem link hướng dẫn ở phía trê.

Xem thêm :  Công viên văn hóa đầm sen [khám phá vẻ đẹp]

 

Trên đây là những biểu hiện thỏ bị ghẻ ở tai. Bệnh này chỉ xuất hiện ở tai, còn những ở vị trí khác đều là bệnh nấm da thỏ.

 

Nguyên nhân thỏ bị ghẻ

Thỏ là loài vật rất nhạy cảm với yếu tố môi trường và thời tiết. Trong môi trường sống nóng lực, chật trội, kém vệ sinh thỏ rất dễ bị bệnh nấm ghẻ. Đặc biệt là vào hè, tỉ lệ thỏ bị mắc bệnh này cao hơn dưới thời tiết nắng nóng tạo điều khiển cho các loại vi khuẩn có hại phát triển. Chính vị vậy bệnh nấm, ghẻ ở thỏ cần phải chú trọng quan tâm.

 

Cách điều trị thỏ bị ghẻ

Thỏ bị ghẻ nặng đang 4kg sau vài ngày nếu không được điều trị  sẽ gầy yếu dần chỉ còn khoảng 2kg. Chính vì vậy cần phải theo dõi, phát hiện và điều trị kịp thời.

 

Thuốc chữa bệnh ghẻ

Khi bị ghẻ trong lỗ tai có lớp vảy dày nên thì đó là bị ghẻ. Thuốc điều trị bệnh ghẻ có đuôi mectin có bán sẵn tại các tiệm thú y trên toàn quốc.

 

Thuốc chữa bệnh nấm ghẻ

Nếu ngoài dấu hiệu ở trong lỗ tai mà ở vành tai còn dày lên có vảy trắng, ở mũi rụng lông, ở chân rụng lông và ngứa liên tục. Với bệnh nấm thỏ thì chỉ cần dùng thuốc đặc trị

 

Liên hệ: 0965 85 4341 – 0975 85 4341

Xem thêm :  [chia sẻ] cách làm cơm chiên dương châu đơn giản tại nhà

 

Bán thuốc trị ghẻ cho thỏ giá rẻ

Địa chỉ: Hà Nội

Số điện thoại: 0965 85 4341 – 0975 85 4341


THỎ BỊ GHẺ VÀ CÁCH TRỊ ĐẠT HIỆU QUẢ


Ghẻ thỏ là bệnh dễ mắc phải nhưng rất dễ trị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Related Articles

Back to top button