Tổng Hợp

Nhận biết giới tính thai nhi qua dấu hiệu ốm nghén

Mẹ đã thêm bài viết thành công

Bài viết của mẹ đã được đưa vào mục bài viết yêu thích. Mẹ có thể xem lại trong mục Hugges của tôi.

*
Tùy theo tình trạng của thai nhi, giới tính của thai nhi và tình trạng của mẹ mà dấu hiệu ốm nghén xảy ra trên mỗi mẹ đều có sự khác biệt. Mẹ đã biết cách dự đoán giới tính bé yêu dựa trên dấu hiệu ốm nghén? Nghén nhiều sinh con trai hay con gái?

Tùy theo tình trạng của thai nhi, giới tính của thai nhi và tình trạng của mẹ mà dấu hiệu ốm nghén xảy ra trên mỗi mẹ đều có sự khác biệt. Mẹ đã biết cách dự đoán giới tính bé yêu dựa trên dấu hiệu ốm nghén? Nghén nhiều sinh con trai hay con gái?

Biểu hiện ốm nghén trong thai kỳ là một triệu chứng thường xảy ra khi mang thai 3 tháng đầu, biểu hiện sự thay đổi của cơ thể mẹ với “mầm sống” đang hình thành và phát triển trong tử cung.

Bạn đang xem: Thèm chua là con gái hay con trai

Ốm nghén là một thuật ngữ thường gọi theo cách thông thường, biểu hiện các triệu chứng nôn ói, buồn nôn, ăn uống kém, thèm ăn những thức ăn đặc biệt. Trong y khoa ốm nghén được định danh cụ thể như: nôn ói.

Dấu hiệu ốm nghén của mẹ khi mang thai trong 3 tháng đầu bao gồm nhiều hiện tượng, mỗi hiện tượng mang một ý nghĩa và có thể mang tính chất khác biệt giữa mẹ mang thai là bé trai hay mẹ mang thai là bé gái.

Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Một bé trai mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của bố. Chính vì vậy khi bé trai hình thành và phát triển đều có sự khác biệt với sự hình thành và phát triển của bé gái.

Mẹ đang mang thai công chúa hay hoàng tử? Cùng pesleague.vn® thử dự đoán giới tính thai nhi dựa vào một số dấu hiệu ốm nghén sau đây nhé!

Tham khảo: Có thai bao lâu thì bị ốm nghén

*

Yếu tố quyết định giới tính của trẻ

Ngay cả trước khi bạn mang thai, giới tính của bé đã được quyết định. Trứng của mẹ chỉ mang một nhiễm sắc thể X, tinh trùng của ba mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Tuỳ thuộc vào việc tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y gặp trứng mà giới tính của thai nhi được xác định. Nếu là nhiễm sắc thể X, một bé gái sẽ đến với bạn. Nếu là nhiễm sắc thể Y, hãy chuẩn bị chào đón một bé trai nhé.

Xem thêm :  Đời người ai cũng sẽ trải qua 5 giai đoạn ở tuổi gặp "hạn sao quả tạ" xui tận mạng có tránh cũng khó, xem để biết cách hóa giải

Mang thai bao lâu thì biết giới tính thai nhi?

Siêu âm là cách nhận biết giới tính thai nhi chính xác. Từ tuần thai thứ 16, việc siêu âm và nhận biết giới tính thai nhi có độ chính xác khoảng 80%. Đến tuần 20, việc nhận biết chính xác đến 95 – 100%. Tuy nhiên, cách nhận biết giới tính thai nhi thông qua siêu âm hiện bị cấm tại Việt Nam. Vì thế, mẹ có thể tham khảo một số mẹo nhận biết giới tính thai sau đây nhé.

Cách nhận biết giới tính thai nhi qua dấu hiệu ốm nghén và thay đổi cơ thể

Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn

“Trai chua gái ngọt” là một trong những kinh nghiệm dân gian rõ ràng nhất để nhận biết giới tính của em bé trong bụng mẹ. Theo đó, nếu có cảm giác thèm chua và mặn, rất có thể mẹ đang mang thai một bé trai đó. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt, rất có thể bé con trong bụng là một nàng công chúa xinh xắn.

Tham khảo: Đặt tên cho con gái

Dấu hiệu ốm nghén ít và mức độ nhẹ

Không chỉ việc thèm ăn, mẹ ốm nghén nhiều hay ít cũng là một trong những dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi được nhiều mẹ tin tưởng. Vậy nghén nhiều sinh con trai hay con gái? Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thuỵ Sĩ, những mẹ bầu thường xuyên có cảm giác buồn nôn sẽ có cơ hội mang thai bé gái cao hơn. Với những mẹ có biểu hiện cơn ốm nghén ít hơn, ở mức độ nhẹ hơn, khả năng mẹ đang mang thai bé trai sẽ cao hơn.

Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Tham khảo: Đặt tên con trai hay

Da mặt mẹ nổi mụn và nám da

Do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, làn da mẹ bầu cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, so với những mẹ mang thai bé gái, mẹ mang thai bé trai thường có những biển hiện rõ ràng hơn, như vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều.

Xem thêm :  7 cách đuổi ruồi hiệu quả nhanh nhất ra khỏi nhà

Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên thoa các loại kem chống mụn, điều này sẽ không tốt cho thai nhi. Thay vào đó, mẹ bầu nên rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt mỗi ngày giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được thông thoáng, nhằm hạn chế sự viêm nhiễm nang lông.

Tham khảo: Tên ở nhà cho bé trai, bé gái

Nước tiểu có màu vàng sáng

Màu sắc nước tiểu có thể thay đổi do thức ăn, hoặc thói quen uống nước của mẹ bầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu, nhất là vào buổi sáng mới thức dậy cũng có thể là dấu hiệu “gợi ý” giới tính thai nhi. Các mẹ tin rằng nếu nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Tương tự, nước tiểu sậm màu hơn lại là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái.

Để nhận biết rõ dấu hiệu này, mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước nhé!

Thay đổi tính cách của mẹ

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

Thay đổi ở cơ thể mẹ

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơnngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay vì một đường thẳng, với những mẹ mang thai bé gái, đường lông sẽ chạy lệch qua rốn. Hơn nữa, kích cỡ ngực của mẹ bầu cũng có sự thay đổi rõ rệt, từ “cam” lên “dưa hấu” chẳng hạn.

Thay đổi ở tóc của mẹ

Với các mẹ mang thai bé gái, tóc của mẹ sẽ không có sự thay đổi đặc biệt. Tuy nhiên, với các mẹ mang thai bé trai, nghiên cứu cho thấy tóc mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố.

Nhịp tim thai trên máy đo siêu âm.

Khi đi siêu âm bằng máy đo nhịp tim thai ở tuần lễ thứ 8 – 11, mẹ có thể nhận thấy nhịp tim thai của bé trai chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai 140 lần/phút.

Bác sĩ Bùi Thị Thu Hà cho hay rằng:

Các dấu hiệu chẩn đoán trên chỉ mang tính chất tương đối, và chỉ dựa theo kinh nghiệm dân gian nên không thể nào chính xác 100%. Để chẩn đoán chính xác nhất vẫn dựa trên siêu âm, ví dụ con trai phải có dương vật, tinh hoàn, hoặc cần phải xét nghiệm nước ối làm karyotype để chẩn đoán xác định giới tính của bé.Mẹ không nên quá lo lắng về giới tính của bé mà thay vào đó nên giữ tâm trạng vui tươi, nói chuyện với con hằng ngày, bổ sung dinh dưỡng đủ chất, ngủ đủ, và thể dục tăng cường miễn dịch để nuôi dưỡng một đứa trẻ khỏe mạnh mẹ nhé!

Xem thêm :  Tóc lob thẳng: 19 kiểu đơn giản “hô biến” vẻ đẹp sành điệu trong nháy mắt

Tham khảo: Đoán giới tinh thai nhi qua nhịp tim

Xét nghiệm giới tính thai nhi

Khoảng tuần thứ 13-15 của thai kỳ, nếu sử dụng máy siêu âm có độ phân giải cao dò quét qua bộ phân sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Xem thêm: Con Gái Thích Gì Ở Đàn Ông ? Phụ Nữ Cần Người Đàn Ông Như Thế Nào

Mẹ bầu cũng có thể xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN. Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi bằng xét nghiệm Panorama, cho phép xác định giới tính thai nhi. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

Ngoài cách siêu âm xét nghiệm giới tính thai nhi, những cách dự đoán giới tính thai nhi dựa trên các dấu hiệu ốm nghén khác đều không thể đưa ra kết quả chính xác 100%. Mẹ bầu chỉ nên tham khảo thôi nhé! Hơn nữa, dù sinh con gái hay con trai, hẳn mẹ đều rất vui vì gia đình có thêm thành viên mới đúng không nào!


Bà bầu thèm chua sinh con trai hay gái ?


Bà bầu thèm chua sinh con trai hay gái ?
suckhoeonline suckhoe mangthai contrai
●▬▬▬▬▬▬▬๑▇█ ʀᴇᴀᴅ ᴍᴇ █▇๑▬▬▬▬▬▬▬●
Đừng quên like ,comment , share theo ý kiến của bạn
Mời bạn Đăng ký kênh SUCKHOEONLINE để không bỏ lỡ bất kỳ video nào https://goo.gl/1W1xWh

► CÓ THỂ BẠN THÍCH NHỮNG NỘI DUNG NÀY:
NHẠC RU BÉ NGỦ NGON https://goo.gl/8u9Ger
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MANG THAI https://goo.gl/VLiWMv
DINH DƯỠNG MỖI NGÀY https://goo.gl/rByDb8
MẸ VÀ BÉ https://goo.gl/brRCBs
Sức khỏe online https://goo.gl/YkYYHY
các thông tin mang tính chất tham khảo .
► Liên hệ :
Tài trợ , quảng cáo vui lòng liên hệ : [email protected]
Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button