Tổng Hợp

Tham khảo mẫu, giá các loại chiếu trúc Việt Nam, kinh nghiệm mua

Chiếu trúc tre là sản phẩm không thể thiếu khi mùa hè oi bức tràn về. Với nhiều sản phẩm chiếu đa dạng từ Tre – Mây – cói – Lụa – Gỗ và nhiều nguyên liệu tự nhiên khác. Về kiểu dáng và hình thức cũng rất phong phú, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho chiếc giường ngủ thân yêu của gia đình mình.

Chiếu Tre Việt Phổ Mến dòng nâu tuyền cao cấp

Những thập kỷ trước, những dòng chiếu Trung Quốc tràn ngập thị trường Việt Nam chiếm lĩnh thị trường bởi giá cả và hình thức. Những năm gần đây, chiếu Việt Nam đã từng bước trinh phục lại được thị trường trong nước. Đi lên từ chất lượng, khâu sản xuất thủ công, đặc biệt nguyên liệu tự nhiên và không sử dụng hóa chất trong bất kỳ khâu sản xuất nào.

Chiếu trúc chuyên trải ghế sofa và giường massage


Tìm hiểu chiếu trúc là gì?

Chiếu trúc – chiếu tre là những sản phẩm làm từ cây tre trúc tự nhiên mọc trên rừng, hoặc do con người trồng nên có chủ đính. Nguyên liệu tre trúc được đem về sử lý theo từng công đoạn: cắt gọt khoa lỗ khi còn tươi, sau đó đem phơi khô và đánh bóng bằng cát mịn tạo độ bóng tự nhiên, đem phơi khô tầm 3 nắng sẽ có màu vàng óng bóng đẹp. Ngoài ra một số xưởng có thể nhuộm nâu bằng củ nâu rừng. Nguyên liệu hạt được đan thủ công với nhau bằng những sợi cước trắng to và dẻo tạo lên những tấm chiếu đẹp – mát – độ bền cao – không hóa chất.

chiếu lụa Tencel mẫu 2019 lá khoai xanh


Chiếu trúc thường có các kích thước nào?

Theo xu thế của người sử dụng giường nên chiếu thường được đan theo những khổ giường thông dụng đóng sẵn. Các dòng chiếu cũng rất đa dạng từ chiếu hạt có màu vàng và nâu hoặc kết hợp giữa 2 màu này. Các dòng chiếu gấp cây cũng vậy đều thiên về các màu tự nhiên tạo cảm giác thân thiện mát lạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.


Kích thước chiếu cho giường đơn

Chiếu trúc cho giường đơn thường có các kích thước như 80x190cm ; 90x190cm ; 100x190cm ; 120x190cm. Đó là những kích thước phổ biến nhất hiện nay, thường được mua bởi trường học, quân đội, sinh viên, lái xe, lái tàu …

Xem Thêm:  Top 10 shop mỹ phẩm uy tín trên Shopee uy tín, chất lượng

Chiếu Tre Việt Phổ Mến dòng dòng họa tiết


Kích thước chiếu cho giường đôi

Chiếu tre trúc cho giường đôi thường có không gian rộng hơn, nằm được ít nhất từ 2 người chở lên. Các kích thước thông dụng thường được người tiêu dùng mua như: 140×190 ; 150×190; 160×200, 180×200; 200×220 hoặc các khổ khác có thể đặt theo yêu cầu được. Thông thường chiếu đôi hay được các hộ gia đình mua là chủ yếu.

Xem thêm :  Châu lục tiếng anh là gì

Chiếu trúc Cao Bằng thương hiệu Cao Sơn


Nên mua chiếu trúc loại nào tốt nhất?

Thị trường chiếu trúc rất đa dạng và phong phú những năm gần đây. Những dòng chiếu Việt Nam được người tiêu dùng sự dụng nhiều hơn trước, và không còn ưu ái những dòng chiếu nhập ngoại. Cũng bởi một phần chiếu TQ thường sử dụng hóa chất hay gây dị ứng da và độc hại cho người sử dụng.

chiếu lụa Tencel mẫu 2019 mẫu lá thu hồng


Các loại chiếu trúc tốt nhất và giá cả thị trường

Hiện nay chiếu tre trúc Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng và săn đón mua sắm nhiều nhất. Bởi chất lượng tốt, giá cả hơi cao nhưng bù lại đan và sản xuất thủ công và không sử dụng hóa chất gây độc hại. Làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân Việt Nam.

Giá chiếu trúc các loại xem tại: https://chieutruc.info


Chiếu Tre Việt Phổ Mến

Thương hiệu Phổ Mến là cơ sở sản xuất chiếu hạt đầu tiên không sử dụng hóa chất trong toàn bộ khâu sản xuất. Xưởng được đặt tại tỉnh Thái Bình, nơi nổi tiếng về các làng nghề sản xuất chiếu cói, chiếu trúc, chiếu tre … Sản phẩm chiếu hạt Phổ Mến có độ bóng đều ổn định, càng nằm càng bóng đẹp, được đan thủ công bằng cước trắng to dai nên rất chắc chắn với độ bền cao. Giá giao động từ 450.000vnđ tới 1.150.000vnđ tùy từng kích thước chiếu.

Tìm hiểu thêm về chiếu Tre Việt Phổ Mến tại: “Chiếu Phổ Mến Thái Bình – Thương hiệu sinh ra từ Làng!

Chiếu Tre Việt Phổ Mến dòng vàng trơn 1 màu


Chiếu trúc Cao Bằng Cao Sơn

Chiếu trúc Cao Bằng thương hiệu Cao Sơn nổi tiếng về độ bền được sản xuất bởi Công Ty Cổ Phần Xây Dựng và CB Trúc Tre Xuất khẩu Cao Bằng, có địa chỉ tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Sản phẩm chiếu trúc Cao Bằng được sử dụng nguyên liệu tre trúc tự nhiên mà chỉ ở vùng này mới có, cật dày, dẻo và chắc chắn, được vót nhẵn các cạnh và bề mặt không hề có dằm giống các sản phẩm kém chất lượng khác. Giá chiếu Cao Bằng giao động từ 300.000vnđ cho tới 750.000vnđ tùy từng kích thước.

Chiếu trúc Cao Bằng Cao Sơn chất lượng cao


Chiếu  tre Trường Sinh

Chiếu Trường Sinh được sản xuất tại Ứng Hòa – Hà Tây – Hà Nội, nguyên liệu tre già chủ yếu nhập từ các vùng núi Việt Nam. Các cây tre luồng được chọn cẩn thận không bị sâu, thẳng, đốt dài và cùi dày. Chiếu Trường Sinh không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong khâu sản xuất, nguyên liệu thân thiện với môi trường. Sản phẩm được đan thủ công nên rất chắc chắn với độ bền cao, hạt chiếu nhỏ và nhẵn, mẫu mã hoa văn phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Giá chiếu Trường Sinh giao động từ 735.000vnđ cho tới 1.500.000vnđ

Xem Thêm:  TOP 10 DỊCH VỤ CHỤP ẢNH KỶ YẾU ĐẸP VÀ RẺ NHẤT TẠI TP HCM

Xem thêm :  4 cách tẩy lông chân tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Bao bì chiếu trúc Trường Sinh chất lượng cao


Chiếu Hương Trúc

Chiếu Hương Trúc được sản xuất tại vùng Cao Lộc – Lạng Sơn – Việt Nam, nguyên liệu chủ yếu là tre trúc bàu đá già có tuổi thọ từ 6 năm chở lên, không dùng tre trúc non. Thân cây thẳng và dày được lựa chọn kỹ càng. Bản thân tre trúc bàu đá có độ dai và đanh hơn hẳn các loại tre trúc vùng miền khác nên có thể tạo ra các hạt chiếu nhỏ, đanh, khoan lỗ không hề vỡ. Thương hiệu chiếu Hương Trúc do Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại H&T đăng ký bảo hộ độc quyền tại Việt Nam. Công ty H&T có địa chỉ chính thức tại lô M5, cụm CN địa phương số 2, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Giá giao động từ 735.000vnđ tới 1.300.000vnđ

Chiếu tre Hương Trúc đến từ Lạng Sơn Việt Nam


Chiếu gỗ Pơmu

Chiếu gỗ Pơmu tự nhiên là dòng chiếu cao cấp có công dụng massage rất tốt lưng người sử dụng, chiếu có độ đàn hồi cao nên rất thích hợp trải lên trên đệm, đặc biệt là dòng đệm có độ đàn hồi cao như đệm cao su , đệm lò xo, đệm mút foam … Các dòng nệm này nếu trải chiếu tre trúc thường dễ bị gẫy nan chiếu hoặc đứt cước xâu chiếu, với dòng chiếu mặt hạt hình chữ nhật còn bị cắt tóc và lông chân tay rất khó chịu. Chính vì vậy dùng chiếu Pomu là thích hợp nhất. Giá giao động từ 2.200.000vnđ tới 3.150.000vnđ.

Chiếu gỗ Pomu cao cấp Việt Nam


Chiếu Shikada Nhật Bản

Thương hiệu chiếu Shikada hiện nổi tiếng tại Japan với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tại thị trường Việt Nam có bán các dòng chiếu tre gấp 2 được làm từ những cây tre với tuổi thọ lâu năm trên thị trường. Ngoài ra còn các dòng chiếu lụa rất hot trên thị trường như chiếu lụa Viscose, chiếu lụa Luxury và chiếu mây tự nhiên. Sản phẩm có chất lượng ổn định, mẫu mã đẹp. Giá giao động từ 720.000vnđ tới 1.540.000vnđ

Chiếu tre gấp 2 thương hiệu Shikada Nhật Bản


Chiếu Điều Hòa

Chiều nằm phòng điều hòa là tên gọi chính xác nhất, thường có chất liệu tự nhiên làm lên chiếu mây, chiếu lụa. Với chất liệu tự nhiên từ mây, sợi làm từ gỗ như Tencel, Viscose, Modal … đã làm nên nhưng những sản phẩm chiếu điều hòa với họa tiết hiện đại, mềm mìn và mát.Công dụng chuyên trải trên đệm lò xo, hay cao su. Giá giao động từ 450.000vnđ tới 1.540.000vnđ

Chiếu lụa Luxury Shikada Chiếu mây Shikada cao cấp
Mẫu chiếu mây shikada cao cấp


Chiếu cói Việt Nam

Chiếu cói truyền thống từ bao đời nay gắn liền với văn hóa lịch sử Việt Nam. Cho tới ngày nay chiếu cói Việt đã được cải tiến hơn nhiều, không còn đan thủ công như hổi xưa. Được thay thế bằng máy móc để nâng sản lượng và chất lượng sản phẩm lên. Đạt tiêu chuẩn về độ an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm chiếu cói hiện được xuất khẩu sang nhiều nước trên toàn thế giới. Giá giao động từ 230.000vnđ tới 400.000vnđ

Tìm hiểu thêm chiếu tre trúc tại: http://lombom.com/CHIEU-TRUC-CAC-LOAI_m_397.html

Chiếu cói Xuân Hòa Việt Nam, hàng cao cấp xuất khẩu


Kinh nghiệm mua chiếu trúc tre

Xem thêm :  35 mẫu đầu đinh đẹp nhất & 5 địa điểm cắt tóc nam uy tín


Đo kích thước chuẩn cần mua

Trước khi đi mua chiếu bạn phải biết chính xác mua chiếu cho giường kích thước bao nhiêu. Nếu không biết kích thước định mua hãy dùng thước đo trước khi đi mua sắm chiếu.

Xem Thêm:  Má bánh bao là gì? Cách nhận biết má bánh bao


Tìm hiểu về chất liệu chiếu

Tìm hiểu đọc kỹ những sản phẩm trước khi mua, phải có nguồn gốc rõ dàng cũng như tên tuổi đã được khẳng định trên thị trường. Thường chiếu trúc Việt Nam sử dụng nguyên liệu tre trúc có độ tuổi từ 5-10 năm trở lên. Các dòng chiếu China thường làm công nghiệp sử dụng tre trúc có độ tuổi 1-3 năm nên chất lượng kém hơn hàng Việt.

chiếu tăm gấp vân gỗi Thái Lan chất lượng cao


Kiểm tra dây cước dan và hạt chiếu

Nếu mau chiếu trúc hạt hãy kiểm tra loại chiếu đó xem sử dụng đan cước thế nào. Cước phải trắng to có độ đàn hồi tốt mới bền lâu được. Ngoài ra hạt chiếu càng nhỏ càng đắt, mình dày và có độ bóng tự nhiên không sử dụng hóa chất.


Tìm hiều xem giá chiếu

Ngoài chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm chiếu trúc, các bạn còn phân tích xem giá cả thế nào, có phù hợp không. Nên kiểm tra giá từ nhiều đơn vị bán uy tín trước khi mua là tốt nhất. Tránh tình trạng bị mua hớ mua đắt cho những sản phẩm kém chất lượng.

Cùng thảo luận kinh nghiệm mua và sử dụng chiếu tại Fanpage: https://facebook.com/chieutrucviet

Chiếu Lụa Viscose Shikada


Tham khảo cách vệ sinh và bảo quản chiếu trúc

Vệ sinh chiếu trúc cần lưu ý những điểm sau: nên dùng nước la thông thường giặt nếu chiếu không quá bẩn. Nếu chiếu bị mốc hãy dùng soda kết hợp với tranh chà sát trước khi giặt chiếu. Nên dùng khăn bông lau chiếu là tốt nhất, dùng bàn chải cũng được nhưng nhanh bị xước chiếu.

Chiếu sau khi giặt hoặc không dùng nữa nên phơi hong khô tránh ánh nắng mặt trời. Để khô ráo gấp gọn rồi cho vào bao bì cất lên trên nơi không ẩm ướt. Lưu ý cần phải phơi thật khô trước khi bảo quản, nếu còn hơi ẩm mà đem cất sẽ dễ bị nấm mốc.

Chiếu mây Muji hàng cao cấp xuất Nhật

Phía trên là một số điều trước khi mua chiếu được chuyên gia chiếu tư vấn về sản phẩm. Được tổng hợp từ nhiều nguồn và kinh nghiệm khác nhau. Đúc kết qua nhiều năm từ những chuyên gia về hàng tiêu dùng sạch. Bài viết hi võng sẽ giúp người tiêu dùng có thêm kinh nghiệm về chiếu trúc trước khi có ý định mua sắm sản phẩm cho gia đình của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Sản Phẩm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button